DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

akishop
Ủng hộ để truy cập kho ebook Google driveTẠI ĐÂY
Tựa khác: Tình Yêu Và Anh.

Văn án 1:

Theo Phó Ký Trầm được biết, người phụ nữ ở chung với anh mấy tháng nay, đang làm mưa làm gió trên đầu anh vậy mà lại chính là cô con gái út của nhà họ Du – đối thủ kinh doanh của anh.

Anh hoặc là không làm mà đã làm là làm đến cùng, đích thân ra tay vạch kế hoạch mời một bữa tiệc để cô lộ bộ mặt thật của mình. Du Khuynh chẳng ngờ được rằng, Phó Ký Trầm vậy mà lại khoanh tay đứng nhìn cảnh tượng túng quẫn của cô lúc đó. Ngay đêm hôm đó cô thu dọn đồ đạc chuyển ra khỏi chung cư của anh. Ngày thứ hai cô đưa đơn từ chức.

Phó Ký Trầm nói đùa: “Em coi đây là khách sạn sao? Muốn đến thì liền đến? Muốn đi thì liền đi?

Du Khuynh: “Phòng này quá mắc, ở lâu dài, em ở không nổi!”

Phó Ký Trầm: “……”

Anh ung dung nhìn cô để xem cái chiêu lạt mềm buộc chặt của cô có thể chơi tới chừng nào, anh đích thân đưa cô về nhà họ Du.

Nửa năm sau, Phó Ký Trầm và Du Khuynh lĩnh giấy chứng nhận kết hôn. Sau đó trong giới điên đảo tuyên truyền rằng, Phó Ký Trầm là bị ép có con kết hôn,. Bạn bè đều khuyên anh, Du Khuynh cố ý giấu giếm thân phận tiếp cận anh, lấy đứa bé gài bẫy anh, kiểu phụ nữ tâm cơ thế này không thể cưới được.

Phó Ký Trầm: “Lời xin lỗi nên là tôi nói, người là tôi chủ động theo đuổi cô ấy, đứa bé cũng là tôi muốn dùng để trói buộc cô ấy.”

Văn án 2:

Lần đầu tiên Du Khuynh gặp Phó Ký Trầm là ở câu lạc bộ cầu lông, cô tạm thời kiêm chức huấn luyện viên luyện tập cùng anh, anh cho cô không ít tiền thù lao.

Gặp lại nhau lần nữa, cô là một nhân viên nhỏ trong bộ phận pháp luật của tập đoàn, anh là chủ tịch tập đoàn. Hôm đó tăng ca đột nhiên mưa to gió lớn. Chẳng kịp gọi taxi, Phó Ký Trầm đưa cô về nhà. Trên đoạn đường trở về nhà cô thuê bị kẹt xe, sau đó về nhà anh. Đối với những chuyện xảy ra trong đêm đó, cô quyết định quên nó đi.

Mấy tuần sau gặp lại trong công ty, Du Khuynh bình thản gọi: “Phó tổng.”

Phó Ký Trầm nhìn cô: “Cô là?”

“Du Khuynh.”

Phó Ký Trầm gật gật đầu.

Sau này, Du Khuynh tựa vào lòng anh, hỏi anh rằng: “Lúc đó anh thật sự quên tên em là gì thật à?”

Phó Ký Trầm: “Không quên.”

Chẳng qua tối đó cô mơ mơ màng màng nói ra tên của mình, anh nghe thành Từ Tinh. Kết quả anh đi kiểm tra hết cả công ty cũng không có của người này.

Nữ chính luật sư, người cũng như tên, tựa tiểu tiên nữ khuynh thành, nhiệt tình yêu thích tennis.
Nam chính tổng tài, người cũng như tên, thâm tình trầm ổn, hết mực cưng chiều tiểu tiên nữ khuynh thành.

Giới thiệu vắn tắt:

Nhất kiến chung tình, nhị kiến khuynh tâm. – Vừa gặp đã yêu, rồi yêu đến tận tâm can.

Tag: Hào môn thế gia, Nghiệp giới tinh anh, Ngọt văn
Từ khóa tìm kiếm: Vai chính: Du Khuynh, Phó Ký Trầm | Vai phụ: Tần Mạc Lãnh, Du Cảnh Trạch, Du Cảnh Hâm
***
REVIEW TÌNH YÊU VÀ ANH
Tác giả: Mộng Tiêu Nhị
Thể loại: Hiện đại, hào môn thế gia, nghiệp giới tinh anh, người thừa kế duy nhất không xem trọng tình cảm - tiểu thư bỏ trốn chống đối liên hôn, nam nữ cường, thương trường, #SẠCH_SỦNG_NGỌT, hài hước, nhẹ nhàng, HE
Độ dài: 129 chương
Tình trạng: Hoàn dịch.
Người ta tìm phụ nữ là để thả lỏng, hưởng thụ, còn anh đây là tìm một vị tổ tông về để dỗ.
Đây là suy nghĩ của Phó Ký Trầm về cô nàng ‘tình nhân’ Du Khuynh. Anh là người đưa ra đề nghị ‘bao nuôi’ cô trước, ngoài gương mặt xinh đẹp như hồ ly, anh còn rất thưởng thức cá tính hướng ngoại, lạc quan của Du Khuynh. Trong mắt Phó Ký Trầm, cho dù cô nghèo tới mức sắp không còn nồi nhưng ngày nào cũng tràn đầy sức sống.
Điều khiến mối quan hệ của họ có thể bền chặt vững chãi, chính là một điểm thống nhất chủ chốt giữa cả hai - không đi đến hôn nhân (ít ra thì trước kia là vậy).
Đối với Phó Ký Trầm - người thừa kế duy nhất của nhà họ Phó thanh danh lẫy lừng trong giới hào môn, anh có dư tiền để làm buôn bán, nhưng vốn thời gian ít ỏi của anh rất khó mà đầu tư vào tình cảm.
Hơn nữa, anh là một người có tính cách không thích bị phụ nữ quản thúc đồng thời không muốn bị gia đình ràng buộc, Phó Ký Trầm sẽ chẳng có tâm tư đi kinh doanh một mối hôn nhân chưa chắc có lời lại còn mất tự do. Anh không muốn dỗ phụ nữ, không muốn bị trói buộc, cho nên đã xác định sẽ làm ‘Kim cương vương lão ngũ’ sống một mình cho thanh tịnh.
Mãi cho đến khi Du Khuynh xuất hiện.
Cô không để chuyện tình cảm trong lòng, không yêu đương không kết hôn. Lúc trước là Phó Ký Trầm sợ phụ nữ xung quanh bám lấy anh, nay là Du Khuynh lo ‘kim chủ’ anh sẽ hỏi cô có muốn tình cảm, muốn hôn nhân không... 
Mọi sự kiên nhẫn của Phó Ký Trầm đều đã cạn kiệt, trước giờ anh chưa từng gặp người phụ nữ nào xem nhẹ anh như vậy, đa số toàn là anh từ chối người khác chứ chưa từng có ai từ chối anh cả.
Phần lớn thời gian Phó Ký Trầm có thể bắt được ý cô, chỉ khi liên quan tới tình cảm, hiện tại anh là người trong cuộc không thể nào tập trung tâm tư đi phỏng đoán cô. Cứ thế này thì tổng giám đốc Phó còn đang âm mưu dương mưu muốn thăng chức lên làm bạn trai, từng bước leo lên tranh ghế chính cung ‘cưng chiều cô vợ quân nhân’ phải làm cách nào đây?
Nhìn Du Khuynh hằng ngày bấm bụng tiết kiệm, lòng đau như cắt khi đầu tư lỗ vài đồng chứ thực ra thân thế của cô nàng cũng khá là khủng đó. Vì không muốn bị bắt liên hôn theo ý của gia đình, Du Khuynh kiên quyết bỏ nhà ra đi, chống đối đến cùng.
Đương nhiên, hậu quả cô phải gánh là bị đóng băng hết thẻ tín dụng, tịch thu toàn bộ tài sản, phú bà Du biến thành kẻ bần hàn chỉ trong một đêm. Nghèo, cô còn có thể phấn đấu, chứ kết hôn, có dí dao lên cổ thì Du Khuynh vẫn sẽ lắc đầu nguây nguẩy.
Không phải tự dưng mà Du Khuynh lại có thành kiến với tình yêu như vậy, nhìn xung quanh cô mà xem, cha, mẹ, chị gái,... có ai có một cuộc hôn nhân hạnh phúc đâu?
Đó cũng là lúc Du Khuynh gặp Phó Ký Trầm, ở bên nhau không hợp thì tan, giữa bọn họ hoàn toàn chẳng có tình cảm, thậm chí trước giờ hai người chưa từng hỏi đối phương rốt cuộc có yêu hay không. Cô rất hài lòng với mối quan hệ của họ, thậm chí có kéo dài mãi như thế này, cô cũng không phản đối. 
Nhưng cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, Phó Ký Trầm phát hiện ra sự thật, yêu cầu chỉ cần cô xin lỗi là anh sẽ tha thứ cho cô, coi như chưa có chuyện gì xảy ra. Du Khuynh không phục, cô một là không lừa cơ thể anh, hai là không lừa tình anh, ba không lừa tiền anh, bốn chẳng lấy không tiền lương của anh, vì cái gì mà cô phải cúi đầu?
Du Khuynh luôn ôm suy nghĩ tình cảm là một cuộc đầu tư lợi nhuận thấp đầy rủi ro, nguy cơ tán gia bại sản cực kỳ cao, cô cứ tưởng rằng Phó Ký Trầm đối với chuyện tình cảm thuộc kiểu gặp sao yên vậy thuận theo ý mình, chứ không cần vì chung sống thích hợp mà chịu trách nhiệm.
Hôm nay mới phát hiện, thật ra cô không hiểu anh chút nào.
Nhưng không phải Du Khuynh không hiểu, mà chính vì là cô, nên Phó Ký Trầm mới lần đầu tiên khát khao có một mái ấm riêng của hai người đến vậy. Anh muốn dỗ dành, yêu thương cô,
dành cho cô tất cả những gì tốt đẹp nhất trên thế giới này; anh muốn tên của cô và mình cùng xuất hiện trên tờ giấy hôn thú; anh muốn bị quản thúc giống như những người chồng khác, đi đâu cũng phải thông báo, nhớ hết các ngày lễ và ngày kỷ niệm.
Vì cô, anh muốn biến “anh” và “em” trở thành “chúng ta”.
Du Khuynh yêu Phó Ký Trầm, nhưng cô sợ. Thà rằng không có bắt đầu, còn hơn sau này phải đối mặt với kết thúc. Một khi bỏ ra tình cảm, từ bỏ tự do, thứ đổi lại chưa chắc đã là thiên trường địa cửu.
Tuy nhiên Du Khuynh thực sự biết ơn ông trời đã đưa ban Phó Ký Trầm trong cuộc đời cô, cô biết chuyện duy nhất anh không dám làm nhất chính là cầu hôn cô, vậy đổi lại, lần này cô sẽ là người cầu hôn anh, cô muốn gả cho anh, bầu bạn cùng anh cả đời.
“Cô điều hòa hơi thở, “Ngày tháng có anh, căn nhà này ngập tràn niềm vui tiếng cười. Em thích mọi bất ngờ anh dành cho em, đồng thời yêu sâu sắc. Phó tổng, anh có bằng lòng dùng hết cả đời bầu bạn cùng cá nhỏ xinh đẹp của anh chứ?”
Người khác không biết, nhưng anh biết cô quyết định kết hôn đã phải vực dậy can đảm lớn cỡ nào.
Anh hứa với cô: “Anh bằng lòng, cực kỳ bằng lòng. Chúng ta không bao giờ ly hôn, em cũng không thể không có anh. Anh và tiền của anh đều là của em, chỉ thuộc về em thôi.”
… 
Chia sẻ với các bạn, mình thực sự mê mẩn bộ truyện này, mãi đến khi viết ra những dòng review mà tâm trạng vẫn còn thổn thức không thôi. Không biết nên dùng từ ngữ gì để miêu tả về hai nhân vật chính nữa, ngắn gọn một chữ là ưng, nam nữ chính vô cùng tài giỏi, năng lực làm việc mạnh, bề ngoài không thua kém minh tinh, tính cách dũng cảm dám yêu dám hận càng không ghét nổi.
Ngoài hai anh chị ra thì những nhân vật phụ xung quanh và câu chuyện của họ cũng được tác giả xây dựng đọc mà đã cái nư luôn. Các cặp phụ nào là thể loại cưới trước yêu sau, gương vỡ lại lành, rồi là vả mặt theo đuổi vợ muốn tụt quần… như một nồi cám thập cẩm, nhưng lại rất… ngon?? (nói vậy hơi sai sai)
Truyện chọc tức vợ yêu mua một tặng một được xây dựng đủ mọi bối cảnh, tình yêu, gia đình và công việc, bút lực của tác giả rất chắc tay, đảm bảo một khi đọc là sẽ không thể dứt ra được. Hơn nữa, chỉ với bút danh Mộng Tiêu Nhị với vô số tác phẩm tiêu biểu, chắc chắn đã đủ độ uy tín làm bạn lung lay muốn nhảy hố rồi chứ nhỉ?
***

# Khoảnh_khắc_nào_khiến_bạn_quyết_định_ở_bên_cạnh_người_ấy #

Đây là đề tài hotsearch vừa mới nổi lên.

Du Khuynh không bấm vào xem.

Nhưng trong đầu đột nhiên nhảy ra một hình ảnh, bóng dáng thẳng tắp của của Phó Ký Trầm hiện rõ trong đầu.

Tối một đêm của hơn hai tháng trước, trời đột ngột trút xuống một cơn mưa rất to.

Cô tăng ca tới mười giờ, nghĩ rằng mưa sẽ tạnh, nhưng kết quả mưa không dứt.

Mưa rất to, bắt xe rất khó khăn.

Ở dưới lầu của công ty, cô gặp được tổng giám đốc của tập đoàn Phó Ký Trầm.

Đó là lần thứ hai mà họ gặp mặt nhau.

Anh vẫn còn ấn tượng về cô nên đã đưa cô về nhà.

Trên đường, mưa trút mỗi lúc một to hơn, tài xế không biết đường về căn nhà thuê của cô, lái tới đoạn đường trũng nước mưa không qua được ống bô nên chết máy xe.

Phó Ký Trầm cuốn ống quần qua đầu gối, hỏi cô: “Có bạn trai chưa?”

Trong tình huống đó, hỏi như vậy thật quá mức kỳ quặc. Nhưng mà cô vẫn đáp: “Chưa có.”

Anh “ừm” như không có gì rồi đẩy cửa bước xuống.

Cô có thể tưởng tượng ra nước mưa đục đến thế nào.

Một tay anh cầm dù, tay kia đưa tới bên cô: “Mau lên.”

Cô ngồi ở ghế sau đầu bên kia, nhìn tay của anh rồi bỗng ngây người trong phút chốc.

Dẫu sao thì cũng không quen biết, mà còn là ông chủ của cô nên không thể tùy tiện nắm tay anh được.

Phó Ký Trầm nhìn cô: “Với tốc độ phản ứng này của em, sao có thể trúng tuyển vào bộ phận pháp luật của Phó Thị thế?”

Cô vẫn không nắm tay anh, nhanh chóng dịch người đến cửa xe phía bên anh.

Anh nhét dù vào tay cô, nhân lúc cô chưa phản ứng lại thì anh đã cúi người bế cô lên…

“Du Khuynh, tan tầm cô về thẳng nhà ngay à?”

Giọng của đồng nghiệp Chương Tiểu Trì kéo suy nghĩ của cô quay về.

Du Khuynh quay đầu: “Ừm.” Không về nhà cũng chẳng có chỗ để đi, hiện tại cô không có tiền đi ra ngoài phung phí.

“Sao thế?”. Cô hỏi.

Chương Tiểu Trì chỉ chỉ ra ngoài cửa sổ.

Lúc này Du Khuynh mới phát hiện bên ngoài chuyển mây đen mù mịt như trời tối đến nơi.

Mặt Chương Tiểu Trì đầy lo lắng nhìn ra bên ngoài, trận mưa này có lẽ không nhỏ đâu.

Cúi đầu nhìn đôi giày mới mua trên chân, cô ấy lại nhìn ra cửa sổ, lòng ngổn ngang: “Nếu tan tầm mà mưa vẫn chưa tạnh tôi sẽ gọi xe về sẵn tiện cho cô đi nhờ về luôn, ngày mưa to chen chúc đi xe điện ngầm thì đúng là giống như chịu tội.”

 

Lời nói vừa dứt không khí đột nhiên cũng yên tĩnh lại.

 

Du Khuynh: “……”

Chương Tiểu Trì cho rằng nhà của cô là căn nhà thuê đó.

Nhưng không phải.

Căn nhà thuê đó cô dùng để đựng quần áo và túi xách thôi.

Cô không ở đó lâu rồi.

Đồng nghiệp đều cho rằng cô còn ở bên đó. Trong công ty không có mấy người biết quan hệ của cô với Phó Ký Trầm, mỗi ngày cô đều cẩn thận từng chút một sợ bị lộ “gian tình”.

Có điều tối nay Phó Ký Trầm không có ở nhà, anh đi công tác rồi, cô về nhà bên nào cũng giống như nhau cả.

Cô bắn tim với Chương Tiểu Trì: “Cám ơn.”

Chương Tiểu Trì: “Cô không cần khách sáo với tôi như vậy đâu.”

Cô ấy vẫn luôn nợ Du Khuynh một ân tình.

Lúc Du Khuynh vừa mới vào làm đã tăng ca cả đêm với cô ấy.

Cô ấy vẫn luôn ghi nhớ kỹ.

Cứ thế đã quyết định xong, tan tầm sẽ gọi taxi về nhà.

Du Khuynh lấy một món phụ kiện trang trí ở trên bàn quét quét cằm, gửi tin nhắn cho Phó Ký Trầm: [Tối nay em về bên nhà thuê ngủ sẵn tìm sách chuyên ngành luôn. Nói đầu bếp không cần chuẩn bị bữa tối cho em đâu.]

Có lẽ Phó Ký Trầm đang bận nên không trả lời.

Du Khuynh bỏ mấy cái hợp đồng quan trọng vào tủ bảo hiểm, ngón tay móc chìa khóa cầm ly đi tới phòng trà.

Oan gia ngõ hẹp, cô đụng phải đồng nghiệp mới của bộ phận pháp luật cũng đang đợi lấy cà phê.

Nữ đồng nghiệp đó gần bằng tuổi cô, vào công ty cùng lúc với cô nhưng lại ngồi vào chức vụ vốn thuộc về cô.

Quản lí sắp xếp một chức vụ rườm rà lặp đi lặp lại, không có kỹ thuật gì nhiều cho cô.

Du Khuynh nhìn thẳng lướt qua vị đồng nghiệp này, mí mắt chẳng buồn chớp, tập trung pha cà phê.

Đồng nghiệp đó dùng khóe mắt đánh giá Du Khuynh từ đầu tới chân, đôi giày đó đắt nhất cũng phải ba bốn trăm đồng.

Sau đó, cô ta liếc tới móc chìa khóa trong tay Du Khuynh, bĩu môi khinh thường một cái.

“Luật sư Du, móc chìa khóa này của cô mua ở cửa hàng đồ nhái nào vậy? Nhìn khá giống với hàng chính hãng nha, cũng rất đẹp đấy.”

Lúc đồng nghiệp đó nói chuyện vẫn tươi cười nhưng như giấu kim trong bông, lời lẽ đầy chua ngoa.

Cửa hàng?

Đồ nhái?

Khá giống hàng chính hãng?

Mời các bạn mượn đọc sách Tình Yêu Dành Cho Anh của tác giả Mộng Tiêu Nhị.

Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000 

Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000