DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

akishop
Ủng hộ để truy cập kho ebook Google drive TẠI ĐÂY

Tóm tắt & Review (Đánh Giá) tiểu thuyết Tiệm Cơm Chiên Hạnh Phúc của tác giả Tô Hương Lan Sắc.

Hán Việt: Hạnh phúc sao phạn điếm [ cổ xuyên kim ]
Tác giả: Tô Hương Lan Sắc
Tình trạng: Hoàn thành
Số chương: 202 + PN
Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, HE, Cổ xuyên kim, Mỹ thực, nhẹ nhàng 1v1
Nguồn convert: Leo Sing (Wikidich)
Editor: Thienyetkomanhme

Bản edit được làm mục đích thỏa mãn đam mê bản thân, mình vừa đọc vừa làm, lần đầu làm sẽ có lỗi nên nếu các bạn đọc phát hiện mình luôn chào đón các đóng góp thiện chí. ❤

 ================ VĂN ÁN ================
Truyền nhân của ngự trù không thích nấu ăn bị xuyên tới hiện đại, lại vì xuyên vào người đang mắc nợ, đành tiếp nhận cửa hàng cơm hộp 
Ban đầu, "Tiệm Cơm Chiên Hạnh Phúc" chuyên bán cơm chiên, những người mê ăn nhìn tới tiệm cơm hộp chính là không có hứng thú, sau lại:
"Thật Thơm!"
"Mẹ hỏi tôi vì cái gì vừa quỳ vừa ăn cơm chiên!"
"Vì sao tôi lại rưng rưng nước mắt, bởi vì cơm chiên này thật sự quá ngon!"
Sau đó, "Tiệm Cơm Chiên Hạnh Phúc" nổi tiếng đến mức khó mua được, mọi người sôi nổi bắt đầu nhắn tin cho lão bản ngây thơ nhắm tranh giành suất cơm.
"Bà chủ, Tôi bệnh nặng sắp không qua khỏi rồi, những ngày cuối cùng, chỉ có mong ước được ăn cơm chiên của tiệm mỗi ngày, xin được đặt suất, trả trước tiền ăn cả tháng, cả năm QAQ"
"Bà chủ, Bà cố nội của tôi năm nay 80 tuổi nói muốn ăn cơm chiên của Bà chủ mỗi ngày, thỏa mãn nguyện vọng nho nhỏ của người già đi mà, cũng xin được đặt trước cả năm!"
"Bà chủ, Tôi chính là bà cố nội của thằng nhóc phía trước, tôi dự định tự mình tới!"
Nhưng mà so với những mục đích của những người mê ẩm thực khác l

***

Câu chuyện 200 chương này hơi bị lặp lại nhiều về tình tiết: ra món mới, sức lan toả của món mới trong khu vực bình luận của tiệm và trên mạng xã hội, một câu chuyện đáng nhớ liên quan đến món ăn, khách đến ăn thực tế trong tiệm bị đồ ăn hút hồn như thế nào. Điểm này nếu tác giả thay đổi được hoặc viết cô đọng thì Tiệm cơm chiên Hạnh Phúc sẽ là một câu chuyện ẩm thực ấm áp và nhiều tình tiết thú vị.

Nguyễn Miên Man là cô gái từ cổ xuyên kim, ở cổ đại cô luyện được một tay nghề đầu bếp đầy bản lĩnh dù cha cô không chủ đích truyền nghề. Đến hiện đại, cô bé họ Nguyễn là con cháu của một tiệm cơm chiên đã đóng cửa, ông bà ngoại và bố mẹ đều đã mất, cô còn gánh một món nợ lớn khi chăm bà ngoại bệnh. Để trả nợ, Nguyễn Miên Man quyết định dùng tay nghề của quá khứ để mở hàng cơm chiên trên app Bánh Trôi. Sự xuất hiện của tiệm cơm không oanh động, nhưng cơm chiên của cô khiến những ai đặt được đều nhớ thương. Ban đầu rất nhiều khách hàng nghi ngờ tiệm cơm mua bình luận khen và đánh giá 5 sao trên app nhưng khi cửa tiệm bị đánh giá kém, không phải chủ cửa hàng mà chính thực khách tự mình ra trận ép người càn quấy phải đánh giá lại. Lực lượng fan-cơm-chiên ngày càng hùng hậu nhưng cũng rất dễ thương. Khi có quá đông thực khách, lượng hàng không đáp ứng nhu cầu số đông, họ lại trở thành những thực khách “đáng thương” với những lý do không giống ai: nào là tôi bệnh sắp chết cần đặt trước đồ ăn một tháng, nào là bà nội tôi thèm ăn món này, nào là hãy cho tôi được sống trọn vẹn mùa xxx khi được ăn món yyy, nào là thuyết âm mưu khi đặt hàng… Riêng những bình luận của thực khách này đều rất sáng tạo và mình hơi bị nể tác giả khi cô có thể sáng tạo rất nhiều kiểu bình-loạn của thực khách trên app mà ít bị trùng.

Một điểm khác của câu chuyện khá cảm động khi mỹ thực giúp chữa lành nhiều tâm hồn bị tổn thương. Mỹ thực giúp kết nối con người. Nhờ mỹ thực, các thực khách còn ra sức giúp đỡ một viện phúc lợi. Ăn ngon còn níu kéo được một mạng người. Món cơm chiên cứu người được cư dân mạng gọi tên sau khi giữ chân được một cô gái muốn nhảy cầu. Một cô gái khác sau khi ăn món canh của tiệm cũng từ bỏ ý định tự tử. Một món ăn khác giúp một cô bé chữa khỏi chứng biếng ăn. Chủ tiệm Nguyễn Miên Man một lần chạy đến cứu được khách hàng bị hạ đường huyết do khách hàng không nhấc máy nhận hàng. Xét về sự sáng tạo, tác giả viết khá nhiều tình tiết xúc động khi mọi người giúp đỡ lẫn nhau thông qua câu chuyện về món ăn ngon. 

Ngoài chuyện tác giả viết hơi dài làm câu chuyện chưa được súc tích, bản chuyển ngữ có hơi nhiều từ lặp và một số từ không chuyển thành thuần Việt nên đọc hơi “lộp cộp” tí. Nếu bỏ qua được thì đây là một câu chuyện vừa vui vẻ vừa ấm áp và gây đói bụng lúc đêm khuya.

***

Tóm tắt:

"Tiệm Cơm Chiên Hạnh Phúc" của tác giả Tô Hương Lan Sắc kể về Nguyễn Miên Man, một truyền nhân của ngự trù không thích nấu ăn, bị xuyên không đến hiện đại. Cô nhận lại một cửa hàng cơm hộp với mục đích trả nợ, và bắt đầu bày bán cơm chiên.

Ban đầu, cửa hàng của cô không được chú ý nhiều, nhưng sau khi khách hàng thử món cơm chiên của cô, họ bắt đầu khen ngợi và chia sẻ trên mạng xã hội. Dần dần, "Tiệm Cơm Chiên Hạnh Phúc" trở nên nổi tiếng và đông đúc khách hàng đến mua.

Câu chuyện tập trung vào sự phát triển của tiệm cơm và tương tác giữa chủ tiệm và khách hàng. Qua món ăn, các nhân vật trong truyện tìm thấy niềm vui và ý nghĩa trong cuộc sống, cũng như hỗ trợ nhau trong những khoảnh khắc khó khăn.

Đánh giá:

"Tiệm Cơm Chiên Hạnh Phúc" là một câu chuyện ngọt ngào, ấm áp với thông điệp về sức mạnh của mỹ thực và tình người. Tuy nhiên, truyện có điểm lặp lại nhiều về tình tiết, khiến câu chuyện trở nên dài dòng và không súc tích.

Tuy nhiên, điểm cộng của truyện là cách tác giả tạo ra các nhân vật thú vị và tạo ra các tình huống hài hước và cảm động. Sự kết hợp giữa yếu tố cổ xuyên kim và hiện đại cũng là một điểm nhấn độc đáo của truyện.

Dù có một số điểm cần cải thiện như việc làm câu chuyện ngắn gọn hơn và điều chỉnh ngôn từ trong bản chuyển ngữ, "Tiệm Cơm Chiên Hạnh Phúc" vẫn là một câu chuyện đáng đọc cho những ai yêu thích thể loại ngôn tình và đặc biệt là yêu thích văn hóa ẩm thực.

Tóm lại, "Tiệm Cơm Chiên Hạnh Phúc" là một lựa chọn tốt cho những người muốn đọc một câu chuyện nhẹ nhàng, ấm áp và đầy cảm xúc.

***

Tóm tắt & Review (Đánh Giá) tiểu thuyết Tiệm Cơm Chiên Hạnh Phúc của tác giả Tô Hương Lan Sắc:

Nghe tên là thấy "đói meo" rồi! Tiệm Cơm Chiên Hạnh Phúc là một câu chuyện nhẹ nhàng, ấm áp, xoay quanh cô nàng Miên Man với tài nấu nướng "siêu đỉnh". Xuyên không từ cổ đại đến hiện đại, Miên Man mở một tiệm cơm chiên nhỏ trên app Bánh Trôi. Nhờ tay nghề điêu luyện và những món ăn ngon "bá cháy", tiệm cơm của cô dần trở nên nổi tiếng, thu hút vô số thực khách.

Điểm cộng của truyện:

  • Món ăn ngon "chết mê chết mệt": Tác giả miêu tả món ăn cực kì hấp dẫn, khiến người đọc "ứa nước miếng" và thèm thuồng. Mỗi món ăn đều được nấu bằng tâm huyết, mang đến cho thực khách cảm giác ấm áp và hạnh phúc.
  • Câu chuyện "chữa lành" tâm hồn: Qua những món ăn ngon, Miên Man và các thực khách kết nối với nhau, chia sẻ những câu chuyện và cảm xúc, giúp nhau vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.
  • Tình tiết sáng tạo, hài hước: Những tình huống "dở khóc dở cười" của các thực khách khi đặt món, hay những bình luận "bá đạo" trên app Bánh Trôi khiến người đọc bật cười thích thú.

Điểm trừ của truyện:

  • Có hơi dài dòng: Truyện tập trung miêu tả chi tiết cách nấu ăn, khiến một số bạn đọc cảm thấy "chậm nhịp".
  • Bản chuyển ngữ chưa hoàn chỉnh: Một số từ ngữ chưa phù hợp ngữ cảnh, gây khó khăn cho người đọc.

Nhìn chung, Tiệm Cơm Chiên Hạnh Phúc là một câu chuyện nhẹ nhàng, dễ thương, phù hợp để giải trí và thư giãn. Nếu bạn yêu thích ẩm thực và những câu chuyện ấm áp, đây là một lựa chọn không tồi!

Bonus:

  • Bạn có thể "tưởng tượng" mình đang thưởng thức những món ăn ngon trong truyện.
  • Câu chuyện có thể truyền cảm hứng cho bạn nấu những món ăn ngon cho người thân yêu.
  • Hãy đọc truyện và "chìm đắm" trong thế giới ẩm thực đầy màu sắc của Tiệm Cơm Chiên Hạnh Phúc!

Chúc bạn đọc sách vui vẻ!

Mời các bạn mượn đọc sách Tiệm Cơm Chiên Hạnh Phúc của tác giả Tô Hương Lan Sắc.


may-doc-sach
thi-tran-buon-tenh
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
Giá bìa 85.000

Giá bán

68.000

Giá bìa 85.000

Giá bán

68.000