DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Thuyết Gaia

Novacene sẽ làm nổi bật thời điểm đặc biệt của loài người trong lịch sử và nêu rõ một lý thuyết phi thường về mục đích của Vũ trụ và vị trí của chúng ta trong đó. Và bạn sẽ ở đâu trong vũ trụ của Novacene?


Tác giả James Lovelock, người tạo ra giả thuyết Gaia và là nhà tư tưởng môi trường vĩ đại nhất của thời đại chúng ta, đã đưa ra một lý thuyết mới đáng kinh ngạc về tương lai của sự sống trên Trái đất. Ông lập luận rằng Anthropocene - thời đại mà con người có được các công nghệ quy mô hành tinh - sau 300 năm sẽ kết thúc. Một thời đại mới có tên Novacene đã bắt đầu.

Những sinh vật mới sẽ xuất hiện từ các hệ thống trí tuệ nhân tạo hiện có. Chúng sẽ suy nghĩ nhanh hơn chúng ta 10.000 lần và coi chúng ta như chúng ta coi thực vật hiện nay - như những sinh vật suy nghĩ và hành động chậm chạp một cách tuyệt vọng. Nhưng đây sẽ không phải là cuộc chiếm đoạt hành tinh bằng máy móc tàn nhẫn, bạo lực như tưởng tượng của các nhà văn và nhà làm phim khoa học viễn tưởng. Những sinh vật siêu thông minh này sẽ phụ thuộc vào sức khỏe của hành tinh như chúng ta. Họ sẽ cần hệ thống làm mát hành tinh của Gaia để bảo vệ họ khỏi sức nóng ngày càng tăng của mặt trời nhiều như chúng ta. Và Gaia phụ thuộc vào sự sống hữu cơ. Chúng ta sẽ là đối tác trong dự án này.

Lovelock lập luận rằng điều quan trọng là trí thông minh của Trái đất tồn tại và thịnh vượng. Ông ấy không nghĩ rằng người ngoài hành tinh thông minh tồn tại, vì vậy chúng ta là những sinh vật duy nhất có khả năng hiểu được vũ trụ. Ông ấy suy đoán rằng, có thể Novacene thậm chí có thể là sự khởi đầu của một quá trình cuối cùng sẽ dẫn đến trí thông minh tràn ngập toàn bộ vũ trụ.

Và tất cả những điều này sẽ có trong cuốn sách “Thuyết Gaia” - trình bày một tầm nhìn đáng kinh ngạc về một Trái đất trong tương lai gần, trong đó biến đổi khí hậu đang đe dọa sự tồn tại của chúng ta và công nghệ trí tuệ nhân tạo đã có được sự sống. Sự xuất hiện của dạng sống mới này, vốn sẽ vượt xa loài người về trí thông minh, sẽ đánh dấu sự khởi đầu của một thời đại mới trong lịch sử Trái đất - một thời đại mà tác giả gọi là Kỷ Novacene.

Novacene sẽ làm nổi bật thời điểm đặc biệt của loài người trong lịch sử và nêu rõ một lý thuyết phi thường về mục đích của Vũ trụ và vị trí của chúng ta trong đó. Và bạn sẽ ở đâu trong vũ trụ của Novacene?

VỀ TÁC GIẢ 

James Lovelock, tên đầy đủ là James Ephraim Lovelock, (26/07/1919 – 26/07/2022)

Ông là nhà hóa học người Anh, bác sĩ y khoa, nhà phát triển dụng cụ khoa học và tác giả nổi tiếng với việc tạo ra và ban hành giả thuyết Gaia, một ý tưởng bắt nguồn từ quan niệm rằng tất cả sự sống trên Trái đất là một phần của một thực thể điều chỉnh các quá trình bề mặt và khí quyển của Trái đất. Lovelock cũng là người phát minh ra một số thiết bị phát hiện hóa chất, bao gồm cả máy dò bắt giữ điện tử (ECD).

Lovelock là con trai của Thomas Arthur Lovelock, một nhà buôn nghệ thuật và Nellie Ann Elizabeth March, một ủy viên hội đồng thị trấn. Khi còn nhỏ, ông bắt đầu quan tâm đến khoa học và khám phá qua các tác phẩm của Jules Verne và H.G. Wells. Năm 1941, ông tốt nghiệp Đại học Manchester với bằng B.S. hóa học và gia nhập Hội đồng Nghiên cứu Y khoa tại Viện Nghiên cứu Y khoa Quốc gia (NIMR), London, nơi ông đã dành phần lớn thời gian trong 20 năm tiếp theo trong sự nghiệp của mình.

Thuyết Gaia - James Lovelock & Minh Anh (dịch)

Mã hàng 8936066695725
Dự Kiến Có Hàng 31/03/2023
Tên Nhà Cung Cấp 1980 Books
Tác giả James Lovelock
Người Dịch Minh Anh
NXB Dân Trí
Năm XB 2023
Ngôn Ngữ Tiếng Việt
Trọng lượng (gr) 200
Kích Thước Bao Bì 19 x 13 x 1 cm
Số trang 220
Hình thức Bìa Mềm
Sản phẩm bán chạy nhất Top 100 sản phẩm Khoa học vũ trụ bán chạy của tháng
 

Bài viết mới
Cuối cột phải
Cuối cột phải
Cuối cột phải
thi-tran-buon-tenh
Cuối cột phải
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000 

Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000