DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Những Kiệt Tác Bonsai Thế Giới - Nhiều Tác Giả

Tác giả Nhiều Tác Giả
Bộ sách
Thể loại Văn Hóa - Xã Hội
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook prc pdf epub azw3
Lượt xem 5089
Từ khóa eBook prc pdf epub azw3 full Nhiều Tác Giả Bonsai Văn Hóa Nghệ Thuật
Nguồn waka.vn
akishop
Ủng hộ để truy cập kho ebook Google drive TẠI ĐÂY
Ngày nay, cuộc sống có nhiều điều kiện để mọi người được gặp gỡ, trao đổi, thưởng thức nghệ thuật Bonsai. Nghệ thuật Bonsai vì vậy được xây dựng một cách có hệ thống, có tính lý luận và thực tiễn rất cao.

Cuốn sách Những Kiệt Tác Bonsai Thế Giới là một tài liệu có tính sổ tay tra cứu trong việc thưởng thức, tạo hình, chăm sóc Bonsai.

Bonsai (tiếng Nhật: 盆栽; Hán-Việt: bồn tài, nghĩa là "cây con trồng trong chậu") là loại cây cảnh nhỏ có dáng cổ thụ trồng trong chậu cảnh.

Nghệ thuật bonsai có nguồn gốc từ Trung Quốc, sau đó nó được phổ biến sang Nhật Bản và Hàn Quốc khi họ phát hiện trên núi có các cây nhỏ mọc hoang dã giống cây cổ thụ, có sức sống mãnh liệt trong mọi điều kiện khó khăn, sau đó người ta đem nó về trồng trong chậu nhỏ và cắt tỉa, uốn sửa tạo dáng cho đẹp hơn.

Bonsai có vị trí đặc biệt trong cộng đồng cư dân sống tại Trung Quốc và những người Hoa sống ở Đài Loan, Thái Lan và Singapore. Những nghệ nhân bậc thầy về bonsai của Trung Quốc ngày nay vẫn tạo ra sự khác biệt giữa nghệ thuật bonsai và nghệ thuật bồn cảnh.

Nghệ thuật trồng bonsai của Nhật Bản từ xưa vốn đã nổi tiếng toàn thế giới vì sự cầu kỳ, tinh tế. Ngày nay, nhờ việc ứng dụng công nghệ mới, chúng ta không những vẫn có thể chăm sóc, cắt tỉa cây như truyền thống mà còn chiêm ngưỡng cây bonsai lơ lửng trong trạng thái không trọng lực gây ấn tượng mạnh đối với mọi người.

Sau khi tạo hình nghệ thuật cho cây trong Bonsai, việc sáng tạo nghệ thuật là quá trình hoàn toàn không dừng lại, vẫn tiếp tục tiến hành tỉ mỉ việc bảo vệ và chăm sóc, đồng thời luôn luôn hoàn thiện hình tuợng nghệ thuật của cây đã có, nhằm đạt đuợc cành lá tuơi tốt, bang sáng, dáng cây uyển chuyển tự nhiên, có loại bonsai còn tiếp tục ra hoa kết quả, lúc đó mới đạt đến đỉnh cao của cái đẹp sinh động của một Bonsai. Duới đây có thể chia thành các buớc để phân tích

Mời các bạn đón đọc Những Kiệt Tác Bonsai Thế Giới.

may-doc-sach
thi-tran-buon-tenh
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
Giá bìa 65.000

Giá bán

29.250

Giá bìa 65.000

Giá bán

29.250