DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Những Chàng Trai Nhỏ - Louisa M. Alcott

Tác giả Louisa M.Alcott
Bộ sách Chuyện Gia Đình March
Thể loại Thiếu Nhi
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook prc pdf epub azw3
Lượt xem 3988
Từ khóa eBook prc pdf epub azw3 full Louisa M. Alcott Chuyện Gia Đình March Thiếu nhi Tiểu thuyết Văn học Mỹ Văn học phương Tây
Nguồn tve-4u.org
akishop
Ủng hộ để truy cập kho ebook Google drive TẠI ĐÂY
Cô Jo không bao giờ biết mệt mỏi cuối cùng đã có được cuộc sống mà cô hằng mơ ước. Ngôi nhà rộng lớn của cô – gần lớn bằng tấm lòng của cô – luôn luôn rộng mở cho những đứa trẻ bị thiệt thòi. Bao nhiêu cuộc phiêu lưu, bao nhiêu bi kịch nho nhỏ, bao nhiêu tình huống vui nhộn, kỳ quặc và buồn cười! Khi một tá những cậu con trai sống chung dưới sự điều khiển của vợ chồng cô Jo thì cuộc sống không bao giờ có thể nhàm chán được.
***
Bạn đọc nhỏ tuổi Việt Nam chắc đã rất quen thuộc với tác phẩm “Bốn cô con gái nhà bác sĩ March” của tác giả Loiusa May Alcott, dựa trên sự trải nghiệm của chính tác giả thời thơ ấu. Tác phẩm được thiếu nhi mọi thời đại yêu  thích và dịch ra rất nhiều thứ tiếng. Ở đây, đầy ắp những ước mơ, những tham vọng của tuổi trẻ, tràn ngập tình yêu thương gia đình và cả tình bạn, tình yêu chớm nở vô cùng thơ mộng, đẹp đẽ.

Cuốn “Bốn cô con gái nhà bác sĩ March” xuất bản những lần trước, chúng tôi dịch theo tiếng Pháp “Les quatre filles du docteur March”. Ra mắt bạn đọc lần này, chúng tôi lấy lại tên theo nguyên bản tiếng Anh của tác giả là “Little Women” – “Những cô gái nhỏ”.

Trong “Những cô gái nhỏ” (Little Women), các em đã làm quen với Meg, Jo, Beth, Amy, anh chàng hàng xóm Laurie và vẫn còn mãi dư âm tình bạn, tình yêu ngọt ngào của họ. Vậy các cô gái lớn lên như thế nào? Cuộc sống của họ diễn biến ra sao? Meg có cưới John Brooke không? Tình bạn giữa Jo và Laurie ngày càng sâu đậm? Sức khoẻ của Beth đã khá lên chưa? Còn Amy có thể theo đuổi sự nghiệp em mơ ước không? Để trả lời những thắc mắc của bạn đọc nhỏ tuổi, chúng tôi xin giới thiệu những phần tiếp theo của câu chuyện về bốn chị em nhà March, rồi cả những cậu con trai, con gái của họ khi các cô lập gia đình. Đây cũng là những tập sách đem lại thành công rực rỡ cho tác giả.

Trân trọng giới thiệu bộ tiểu thuyết “Chuyện gia đình March” gồm các phần sau:
- Phần 1: Những cô gái nhỏ (Little Women)
- Phần 2: Những người vợ tốt (Good Wives)
- Phần 3: Những chàng trai nhỏ (Little Men)
- Phần 4: Các cậu bé của Jo (Jo’s Boys)
 
***

Louisa May Alcott sinh ngày 29/11/1832 tại Germantown thuộc phía Tây bắc của Philadelphia, bang Pennsylvania, Mỹ trong một gia đình trí thức. Cha của cô là Amos Bronson Alcott, ông được biết đến với tư cách một nhà văn, nhà triết học và đặc biệt là một nhà cải cách giáo dục nổi tiếng ở Mỹ cuối thế kỷ 19.

Amos Bronson Alcott đề cao vai trò của phương pháp giáo dục thực nghiệm. Theo ông để làm tốt việc giảng dạy, nhất là với trẻ nhỏ, giáo viên cần tìm cách trò chuyện và hiểu chúng thay vì đánh đập và áp dụng các hình phạt. Hình phạt chỉ làm gia tăng sự bướng bỉnh và khiến lũ trẻ xây dựng vỏ bọc. Điều này có thể khiến chúng trở thành những con người lầm lỳ và có thể nảy sinh khuynh hướng bạo lực sau này.

Năm 1823, Amos Bronson Alcott trở về quê nhà Connecticut sau khi công việc kinh doanh thất bại. Trong khoảng thời gian này ông có tham dự một số buổi diễn thuyết của các học giả trong vùng. Chàng trai trẻ lúc này đã lọt vào mắt xanh của Samuel Joseph May, một nhà cải cách nổi tiếng thế kỉ 19. Ông ủng hộ các tư tưởng đổi mới về giáo dục vốn đang manh nha trong đầu chàng trai trẻ Amos.

Nhận thấy Amos Bronson Alcott là một anh chàng hiền lành, tốt bụng và đáng tin cậy, Samuel Joseph May đã làm mối cô em gái Abby của mình cho chàng trai đáng mến. Đám cưới của Amos Bronson Alcott và Abby May được tổ chức đơn giản và ấm cúng với sự chứng kiến của người thân và bạn bè trong một nhà nguyện vào ngày 22/5/1830.

Con gái đầu lòng của họ là Anna ra đời sau đó gần một năm và chỉ hơn một năm sau họ lại chào đón cô con gái thứ hai Louisa. Một điều trùng hợp là Louisa May Alcott có cùng ngày sinh với cha mình. Cả hai đều đón sinh nhật vào ngày 29/11. Lần đầu tiên nhìn thấy cô con gái Louisa, Amos Bronson Alcott đã thốt lên: “Con bé thật giống Abby”. Trong số bốn chị em gái Louisa là người giống mẹ hơn cả.

Louisa May Alcott mất ngày 6/3/1888 tại Boston chỉ 2 ngày sau cái chết của cha bà.

Mời các bạn đón đọc Những Chàng Trai Nhỏ của tác giả Louisa M. Alcott.

may-doc-sach
thi-tran-buon-tenh
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
Giá bìa 65.000

Giá bán

52.000

Giá bìa 65.000

Giá bán

52.000