DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Chiến Lược Bứt Phá Từ McKinsey Và Company

Cây gậy hockey, theo ví von của các tác giả là một ý tưởng, một kế hoạch chiến lược giúp doanh nghiệp tạo ra đột phá. Chúng ta rất cần các cây gậy hockey đem lại lợi ích đích thực.


Chiến lược là sự lựa chọn để giúp chúng ta chiến thắng

Chiến lược là một lựa chọn khó thay đổi. Khi lựa chọn sai lầm, có trời mới cứu được bạn. Vì thế, khoan hãy quan tâm đến kế hoạch chi tiết, mà hãy tập trung vào sự lựa chọn. Chúng ta có những lựa chọn nào tốt hơn để không phải hối hận về sau? Theo các tác giả trong cuốn sách, bạn không nên trải đều nguồn lực cho mọi ý tưởng mà chỉ nên chọn 1 trong 10 – tập trung vào một ý tưởng tốt và cung cấp cho nó đủ nguồn lực để có thể đem lại trái ngọt cho bạn trong tương lai.

Trong cuốn sách thay đổi tư duy Chiến lược bứt phá từ McKinsey & Company, bộ ba tác giả Chris Bradley, Martin Hirt và Sven Smit đã trình bày những lập luận thuyết phục về các hạn chế của mô hình tư duy hoạch định chiến lược theo kiểu cũ. Họ cũng cho thấy chiến lược phát triển từ các mô hình như thế này đều thiếu tầm nhìn để dự đoán được sự thay đổi của môi trường có thể diễn ra mạnh mẽ và nhanh chóng đến mức nào.

Song song đó, các tác giả đã phát triển bộ giải pháp mới để lập kế hoạch dài hạn cho phù hợp hơn với môi trường kinh doanh hiện tại. Về cơ bản, họ lập luận rằng các doanh nghiệp nên thực hiện những “nước đi lớn” táo bạo – những quyết định chủ động giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn và tận dụng được cơ hội ngay cả khi phải đối mặt với sự không chắc chắn. Và để có thể tạo ra chiến lược phù hợp với những “nước đi lớn” dẫn đến sự thay đổi đáng kể thì doanh nghiệp cần hình dung về tương lai một cách rõ ràng, chủ động và mạnh mẽ.

Chiến lược bứt phá từ McKinsey & Company - Chiến lược kinh doanh là một hành trình

Cuốn sách Strategy Beyond the Hockey Stick: People, Probabilities, and Big Moves to Beat the Odds này có rất nhiều lời khuyên về cách lập chiến lược. Chẳng hạn, chiến lược không nên là kết quả của một cuộc họp hay một quy trình định kỳ hằng năm, mà nó nên là một hành trình liên tục, được theo dõi và điều chỉnh thường xuyên. Hoặc, chiến lược cũng không nên là một bản kế hoạch duy nhất mà mọi người cần đồng thuận ngay lập tức để kết thúc cuộc họp sớm, ngược lại, chúng ta cần có các ý kiến và câu hỏi khơi mào cho những lựa chọn khác.

Cây gậy hockey, theo ví von của các tác giả là một ý tưởng, một kế hoạch chiến lược giúp doanh nghiệp tạo ra đột phá. Chúng ta rất cần các cây gậy hockey đem lại lợi ích đích thực. Đáng tiếc, theo cách tư duy kiểu cũ, các cây gậy hockey này phần lớn là những tưởng tượng, những phỏng đoán với nhiều lỗ hổng lớn. Để có cây gậy hockey thực sự, chúng ta cần những bước chuyển lớn. Để có các bước chuyển lớn thật sự, chúng ta cần nhìn nhận lại và điều chỉnh cách chúng ta cùng nhau tạo nên ý tưởng đó, xác định rõ ràng hơn những xác suất có thể xảy ra. Chỉ như vậy, chúng ta mới có được cây gậy hockey giúp cho doanh nghiệp của mình vượt lên hàng đầu.

***

Tóm tắt:

Cuốn sách Chiến lược bứt phá từ McKinsey & Company của Chris Bradley, Martin Hirt và Sven Smit là một cuốn sách thay đổi tư duy về chiến lược kinh doanh. Các tác giả lập luận rằng mô hình hoạch định chiến lược theo kiểu cũ, với các giả định về môi trường ổn định và có thể dự đoán được, đã trở nên lỗi thời trong bối cảnh thế giới đang thay đổi nhanh chóng và không chắc chắn.

Thay vào đó, các tác giả đề xuất một mô hình chiến lược mới, dựa trên những "nước đi lớn" táo bạo. Những nước đi này giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn và tận dụng được cơ hội ngay cả khi phải đối mặt với sự không chắc chắn.

Review:

Cuốn sách được viết một cách rõ ràng và súc tích, với nhiều ví dụ minh họa sinh động. Các tác giả đã cung cấp một cái nhìn toàn diện về những thách thức và cơ hội của chiến lược kinh doanh trong thế giới hiện đại.

Đánh giá:

Cuốn sách là một tài liệu tham khảo hữu ích cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, giúp họ phát triển chiến lược hiệu quả trong môi trường kinh doanh đầy biến động.

Một số điểm nổi bật của cuốn sách:

  • Chiến lược là sự lựa chọn: Chiến lược là một lựa chọn khó thay đổi, vì vậy cần phải cẩn trọng trong việc đưa ra quyết định.
  • Nước đi lớn: Các "nước đi lớn" là những quyết định táo bạo giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn và tận dụng được cơ hội.
  • Chiến lược là một hành trình: Chiến lược không nên là một bản kế hoạch cố định, mà cần được điều chỉnh thường xuyên để phù hợp với thực tế.

Một số ý kiến phản hồi:

  • "Cuốn sách đã cung cấp cho tôi một cái nhìn mới về chiến lược kinh doanh. Tôi nhận ra rằng cần phải thay đổi tư duy và hành động để có thể thành công trong môi trường kinh doanh hiện đại."
  • "Cuốn sách rất hữu ích cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp. Nó cung cấp những lời khuyên thực tế giúp họ phát triển chiến lược hiệu quả."
  • "Cuốn sách được viết một cách rõ ràng và súc tích, rất dễ đọc và hiểu."

Chiến Lược Bứt Phá Từ McKinsey Và Company - Chris Bradley & Martin Hirt & Sven Smit & Trịnh Huy Nam (dịch)

Mã hàng 8935278607779
Tên Nhà Cung Cấp Saigon Books
Tác giả Chris Bradley, Martin Hirt, Sven Smit
Người Dịch Trịnh Huy Nam
NXB Thế Giới
Năm XB 2023
Ngôn Ngữ Tiếng Việt
Trọng lượng (gr) 350
Kích Thước Bao Bì 20.5 x 14 x 1.6 cm
Số trang 336
Hình thức Bìa Mềm
Sản phẩm bán chạy nhất  

Bài viết mới
thi-tran-buon-tenh
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
Giá bìa 180.000

Giá bán

162.000

Giá bìa 180.000

Giá bán

162.000