DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

akishop
Ủng hộ để truy cập kho ebook Google driveTẠI ĐÂY
Diêu Yến Yến xuất thân hàn vi, nàng chỉ là nữ nhi của một vị quan ngũ phẩm nhỏ bé, may sao khi vào cung tham gia tuyển tú gặp được bệ hạ, kể từ đó được chàng yêu thương sủng ái, được chàng lo lắng bảo vệ. 
 
Nàng ở hậu cung hoành hành ngang ngược làm trời làm đất, bị mọi người xưng là yêu phi, còn bệ hạ cũng là vị vua không thực quyền, suốt ngày cùng nàng ca vũ nhảy múa, bị người khác mắng là hôn quân. 
 
Hôn quân và yêu phi, thật là xứng đôi vừa lứa.
 
Nhưng chỉ mới hưởng thụ vinh hoa phú quý được 2 năm, hoàng đế đã bị phản quân chém chết, nàng vì một phút xúc động muốn báo thù cho hoàng đế nên cũng chịu chung số phận. 
 
Thật đáng tiếc khi hôm ấy là ngày Thất Tịch, lời hứa dẫn nàng đi ngắm sao của bệ hạ cũng không thể thực hiện. Dù sao thì hôn quân và yêu phi vốn định sẵn sẽ chẳng có kết cục tốt đẹp, đoạn đường cuối này, Diêu Yến Yến bồi bệ hạ cùng đi.
 
“Bệ hạ, ngủ đi, ta bồi chàng...”  
 
Lại lần nữa mở mắt ra, Diêu Yến Yến trùng sinh trở về quá khứ, khi nàng vừa mới nhập cung tham gia tuyển tú, khi còn hơn ba năm nữa phản quân mới tràn vào kinh thành tạo phản, càng không nghĩ tới là bệ hạ vậy mà cũng trùng sinh!
 
Quả thật là khổ tận cam lai, hai người vừa gặp lại liền ôm nhau khóc lóc tâm sự. (Bài viết được post full và sớm nhất tại Lust Aveland)
 
Hoàng đế: Ái phi, không nghĩ tới nàng lại có thể vì trẫm báo thù mà từ bỏ cả mạng sống, quả nhiên chỉ có nàng là không yêu quyền thế, chỉ yêu duy nhất mình trẫm. 
 
Diêu Yến Yến: Bệ hạ, ba năm sau phản quân liền sẽ kéo quân đến, chúng ta phải làm sao bây giờ?
 
Hoàng đế vẻ mặt nghiêm túc: Ba mươi sáu kế chạy là thượng sách, ái phi chúng ta cuốn đồ trốn đi!
 
Diêu Yến Yến đà thanh đà khí: Thần thiếp không muốn chạy nạn, thần thiếp phải làm hoàng hậu, muốn vinh hoa phú quý cả đời.
 
Hoàng đế vẻ mặt khó xử: Trẫm, trẫm làm không được a!
 
Diêu Yến Yến dựa vào lòng hoàng đế, cổ vũ hoàng đế không cần sợ, phải vì nàng mà cố lên, vì nàng mà đánh bại phản quân.
 
Hoàng đế bị kiều thanh của ái phi kêu đến mềm lòng: Được được được, tất cả đều nghe theo ái phi.
 
Vì thế, để có thể cho yêu phi tiếp tục hưởng vinh hoa phú quý, hôn quân bắt đầu cẩn trọng mà làm một hoàng đế tốt. 
 
.
.
.
 
Nếu các bạn đang tìm một bộ truyện có nam chính thâm trầm, tài giỏi, thích giả heo ăn thịt hổ thì đây không phải là sự lựa chọn dành cho bạn. Nếu các bạn đang tìm một bộ truyện có nữ chính thông minh, quyết đoán và điềm tĩnh trong mọi tình huống thì đây cũng không phải là sự lựa chọn dành cho bạn. 
 
Vì “Yêu phi là mẫu nghi thiên hạ” là câu chuyện về quá trình trở thành minh quân và hiền hậu của một vị hoàng đế thật sự vô dụng và yêu phi kiêu căng bị mọi người xem là ngốc nghếch bình hoa.
 
Diêu Yến Yến không phải là dạng tài nữ bụng đầy kinh luân, cũng chẳng phải là kiểu phi tử hiền huệ hiểu đạo lý. Nàng thích nhất là hưởng thụ vinh hoa phú quý, có kẻ hầu người hạ, yêu nhất là trang điểm làm đẹp, là ngày ngày cùng bệ hạ của nàng ngắm sao đàn ca…
 
Người người mắng Diêu Yến Yến là yêu phi vì nàng cậy sủng mà kiêu, vì nàng lúc nào cũng độc chiếm hoàng đế, vì nàng ngày nào cũng chọc tức thái hậu.
 
Còn Chu Kỳ Vũ, chàng không phải là một vị hoàng đế anh minh, là vua một nước nhưng không có thực quyền, rõ ràng là mắt sáng tai thính nhưng lại bị các đại thần che mắt chiếm quyền. Tính cách thì đơn thuần dễ gạt, ngực không chí lớn lại chỉ thích hưởng lạc vui chơi, kiếp trước đến khi phản quân xông vào hoàng cung mới muộn màng phát hiện thiên hạ đã đại loạn. 
 
Đời trước, hôn quân và yêu phi mơ mơ màng màng sống trong bình yên giả tạo, kiếp này là quá trình mà cả hai cùng phấn đấu để tạo nên một thiên hạ thật sự thái bình. Một vị hôn quân phải bắt đầu học lại từ những đạo trị quốc cơ bản đến phong thái của một bậc đế vương, một vị yêu phi biết tạm gạt bỏ thú vui hưởng lạc để lắng nghe dân chúng, để thấu hiểu với tâm tư của thái hậu, để cùng bệ hạ suy tính kế sách thống nhất triều đình. 
 
Tình cảm giữa yêu phi và hôn quân vô cùng dễ thương và chân thành. Trong mắt hai người lúc nào cũng chỉ có đối phương, không có bất kỳ nam phụ hay nữ phụ nào có thể xem vào, không hiểu lầm cẩu huyết hay ngược tâm vì cả hai dành cho nhau sự tin tưởng tuyệt đối. 
 
Mặc kệ ai nghi ngờ hay khinh thường Chu Kỳ Vũ là hoàng đế bất tài, sẽ luôn có một Diêu Yến Yến đồng hành cổ vũ, mặc kệ có bao nhiêu mỹ nhân tài sắc vẹn toàn, Chu Kỳ Vũ chỉ có duy nhất một thê tử là Diêu Yến Yến.
 
Quá trình phấn đấu để trở thành minh quân, hiền hậu của Chu Kỳ Vũ và Diêu Yến Yến rất hài hước nhưng cũng không kém phần cảm động. Là những lúc cả hai cùng trùm chăn để suy nghĩ đối sách, là khi yêu phi cổ vũ hoàng đế rèn luyện thân thể để bụng mềm săn chắc, là những tháng ngày đồng cam cộng khổ không rời không bỏ. 
 
“Yêu phi là mẫu nghi thiên hạ” là một bộ truyện có đủ các yếu tố hài hước, dễ thương, cảm động, nhân văn và lãng mạn. Bạn vừa có thể cười thỏa thích vừa ghen tị ăn “cẩu lương” với những màn hỗ động đầy ngây thơ nhưng lại rất ngọt ngào giữa hôn quân và yêu phi, có thể thư giãn đầu óc với những tình tiết đơn giản, dễ hiểu nhưng vẫn thừa sự hấp dẫn để giữ chân độc giả, đôi khi sẽ tâm tắc cảm thán “Thì ra có thể trị quốc như vậy sao?” với những kế sách rất trời ơi đất hỡi nhưng lại hiệu quả đến bất ngờ. 
 
Một điểm sáng nữa của bộ truyện là tương lai của các vị phi tử đã vào cung nhưng không được hoàng đế sủng hạnh, họ đều sẽ tìm được cho mình những hạnh phúc riêng, không ai bị chôn vùi tuổi xuân trong thâm cung lạnh lẽo. Đó chính là một điểm nhân văn đáng quý của bộ truyện.
 
Tóm lại, đây là một bộ truyện hay, xin đề cử cho các bạn cùng đọc, truyện chưa được edit nên mong rằng sẽ có nhà edit nào tốt bụng sẽ nhận để mọi người cùng thưởng thức. Bạn nào đọc được convert thì hoan nghênh nhé ^^.
 
Đoạn trích:
 
- Khi yêu phi bị ốm nghén
 
“Diêu Yến Yến mấy ngày nay đang bị ốm nghén, trong người cảm thấy rất khó chịu, đúng lúc này thì hoàng đế tới. 
 
Biểu tình hoàng đế bệ hạ rất trầm trọng, ánh mắt nhìn nàng tràn đầy lo lắng.
 
Diêu Yến Yến lôi kéo bệ hạ ngồi trước mặt nàng, nói: “Bệ hạ, người không cần lo lắng, có lẽ là bảo bảo có chút hiếu động, tí nữa ta ăn chút mơ chua liền không có việc gì.”
 
Hoàng đế bệ hạ lắc đầu, nói: “Trẫm không phải suy nghĩ việc này.”
 
Diêu Yến Yến: ???
 
Hoàng đế bệ hạ vẻ mặt nghiêm túc giảng giải, “Trẫm là cảm thấy, không thể để nàng chịu khổ một mình.”  
 
Cùng ngày, Hoàng đế bệ hạ cho truyền viện chính Thái Y Viện, nói: “Khai cho trẫm một đơn thuốc giục nôn, nôn không ra liền kéo ngươi ra ngoài đánh bản tử.” 
 
Tóc trắng xoá lão viện chính: …
 
Vì thế ngày hôm sau, Hoàng đế bệ hạ được như ý nguyện mà ôm bồn nôn, cùng Diêu Yến Yến mặt đối mặt mà nôn tới tối tăm mặt mũi.”
 
- Khi bệ hạ đọc sách:
 
“Diêu Yến Yến lập tức bắt lấy tay hoàng đế bắt đầu lắc lư, “Bệ hạ, thần thiếp đặc biệt muốn nghe người đọc sách, người đọc một lần có được không, một lần thôi.”
 
Hoàng đế bệ hạ nhìn độ dày của cuốn sách kia, lắc đầu, “Trẫm không đọc đâu, quá dày.”
 
Diêu Yến Yến quấn lấy hoàng đế nói: “Cầu người bệ hạ, không cần đọc toàn bộ, năm trang là được!”
 
Hoàng đế bệ hạ vốn dĩ liền đáp ứng, nhưng lại cảm thấy ái phi khó có khi nào ân cần dịu dàng như vậy, nhất định là có âm mưu gì đây, thế là liên tục lắc đầu.
 
Diêu Yến Yến thấy bệ hạ dầu muối không ăn, trong lòng than dài: Xem ra, làm nũng bình thường là không có hiệu quả, bổn cung phải sử dụng vũ khí cao nhất mới được.  
 
Nàng nhìn chằm chằm khuôn mặt trắng nõn tuấn mỹ của bệ hạ, bỗng nhiên vươn tay đè lại, đối diện với ánh mắt nghi hoặc của bệ hạ, nhắm ngay bờ môi của bệ hạ, cho chàng một nụ hôn sâu kịch liệt.  
 
Hoàng đế bệ hạ bị tập kích bất ngờ đôi mắt trừng lớn, thân thể cứng đờ giống như gà gỗ.
 
Một lát sau, hai người tách ra, Diêu Yến Yến vuốt vuốt môi, liền thấy Hoàng đế bệ hạ hai má ửng đỏ, trong mắt lấp lánh hơi nước, rất giống như một đóa hoa mới vừa bị người hái đầy kiều diễm ướt át.
 
Diêu Yến Yến:…
 
Bệ hạ có một thói quen rất kỳ lạ, chính là mặc kệ hai người đã làm bao nhiêu chuyện xấu hổ thiếu nhi không nên nhìn, thì chỉ cần là nàng chủ động, bệ hạ đều sẽ thẹn thùng đỏ mặt đối mặt nàng. 
 
Rõ ràng là nếu bệ hạ chủ động thì luôn dũng mãnh vô cùng, thường làm Diêu Yến Yến phất cờ chịu thua, nhưng một khi Diêu Yến Yến chủ động, bệ hạ ngược lại như một tiểu thê tử ngại ngùng vậy. 
 
Trong lòng thở dài, Diêu Yến Yến thấy bệ hạ ngơ ngác ngồi bất động, liền nhẹ nhàng đẩy chàng một cái, ai ngờ bệ hạ thế nhưng nương theo lực đẩy này mà mềm mại ngã xuống, nằm ở trên giường đỏ mặt nhìn nàng, một bộ chờ nàng tới chà đạp…
 
Diêu Yến Yến:…”
____
  
“ ”: Trích dẫn trong truyện được edit bởi rv-er, đã có chút chỉnh sửa để phù hợp với rv.
 
Review by #Tuyết Tần  - fb/ReviewNgonTinh0105
***
Chính vũ tám năm, bọn phỉ nổi lên bốn phía, nước láng giềng quấy nhiễu, đại Tề Quốc nhược, đánh trận nào thua trận đó.
Bọn phỉ một đường đánh tiến đại tề hoàng thành, trên tường thành tiêu chí “Tề” tự đại kỳ, ở chiến hỏa trung hôi phi yên diệt.
Đại tề trong hoàng cung, xa hoa lãng phí bảo khí, quý trọng cây san hô, rạng rỡ sinh quang đông châu…… Bị hoảng loạn cung nhân đâm phiên trên mặt đất, nơi nơi đều là các cung nhân tiếng kêu thảm thiết cùng với loạn quân chém giết khi dữ tợn cuồng tiếu thanh……
Diêu Yến Yến thay cung nữ quần áo, hoảng hoảng loạn loạn mà thu thập vàng bạc đồ tế nhuyễn, liền ngày xưa xử lý tinh tế búi tóc tan cũng không hạ bận tâm.
Đột nhiên, hai gã cung nhân vọt vào Phi Loan trong cung, la lớn: “Nương nương, không hảo! Loạn quân…… Loạn quân vọt vào bệ hạ Đại Minh Cung!”
Diêu Yến Yến trên tay run lên, trong tay tay nải suýt nữa ném tới rồi trên mặt đất, nàng vội vàng đem tay nải trát hảo thúc ở trên người, lại hướng trên mặt lau hai thanh hôi, do dự hạ, mới nói: “Chạy nhanh, thu thập đồ vật trốn đi! Bệ hạ đều bị bắt, các ngươi nếu là muốn sống liền chạy nhanh chạy!”
Nói nàng liền ra bên ngoài chạy, nửa đường lại vội vàng chiết trở về, mở ra giường lớn bên cạnh ngăn tủ, từ bên trong trảo ra một phen chủy thủ. Đi theo liền vội vàng chạy ra cung điện đại môn, ai ngờ một lao ra đại môn, đã bị một đám loạn quân cấp bắt.
Này đó loạn quân đều là chút đến từ ngũ hồ tứ hải bình dân, đi theo dẫn đầu một cái nghe nói danh hiệu đại đao nông phu phản loạn, trên người liền bộ đủ giáp trụ cũng không, lại hung hãn dị thường, bọn họ nhảy vào trong cung sau, nháy mắt đã bị này trong cung tráng lệ huy hoàng khí tượng sở mê, đốt giết đánh cướp, không từ bất cứ việc xấu nào, lòng tham không đáy, liền đại điện vách tường trung được khảm đá quý cũng muốn dùng đao cạy ra tới lấy đi.
Diêu Yến Yến bị người ép, tính cả hơn mười người cung nhân cùng nhau bị đuổi tới Tử Thần Điện thời điểm, chính nghe được một cái trên mặt dài quá râu quai nón thủ lĩnh lớn tiếng nói: “Các huynh đệ, có thể lấy đi hết thảy lấy đi, mang không đi hết thảy thiêu!”
Một đám người mặc đồng dạng màu xanh nhạt xiêm y các cung nữ khóc lóc tễ thành một đoàn, phụ trách trông coi này đàn cung nữ bọn phỉ bắt lấy binh khí đối với các nàng, ánh mắt làm càn mà ở này đó cung nữ trên người du tẩu. Diêu Yến Yến ngồi xổm thân mình liều mạng hướng trong một góc súc, đồng thời không quên từ trên mặt đất sát điểm hôi lau mặt thượng, sợ bị đám kia loạn quân chú ý tới.
Đúng lúc này, đại điện trung vang lên một cái quen thuộc thanh âm, “Ái phi! Các ngươi cư nhiên đem trẫm ái phi cũng chộp tới, các ngươi này đó…… Này đó đê tiện vô sỉ loạn quân!”
Diêu Yến Yến:……
Nàng cúi đầu ngồi xổm trên mặt đất, hận không thể đem đầu chui vào ngực. Đồng thời trong lòng nhịn không được oán trách: A a a bệ hạ ngài như thế nào ở thời điểm này phạm xuẩn!
Quả nhiên, kia thủ lĩnh nghe xong lời này, một đôi ác lang giống nhau sắc bén đôi mắt bắn về phía đám kia cung nữ, “Ai là ái phi? Cái nào là?”
Mấy cái phỉ binh vọt vào cung nữ đôi, một đám tìm kiếm, này đó lâu cư thâm cung nữ tì nơi nào trải qua quá loại này trận trượng? Sôi nổi thét chói tai muốn chạy đi, lại bị loạn quân lấy trường thương chống vây ở tại chỗ, Diêu Yến Yến mắt thấy một cái bộ mặt xấu xí, đôi tay còn dính đầy dơ bẩn loạn quân hướng về phía chính mình trảo lại đây, sợ tới mức suýt nữa hồn phi phách tán.
Xong rồi xong rồi!
Liền ở nàng cho rằng chính mình phải bị bắt lấy khi, đôi tay kia lại lướt qua nàng, đem nàng phía sau một cái cung nữ bắt qua đi, đó là nàng trong cung một cái nhị đẳng thị nữ, giống như kêu thúy bình. Thúy bình phát ra a một tiếng thét chói tai, thanh âm chấn đến trong đại điện những cái đó chính liều mạng từ trên tường moi đá quý loạn quân hai chân run lên, sôi nổi triều nơi này xem ra.
Chỉ thấy bị trảo ra tới kia cung nữ dáng người yểu điệu, làn da tuyết trắng tinh tế, thật thật là xinh đẹp!
Này chi loạn quân đều là cả nước các nơi những cái đó chịu không nổi áp bách bá tánh kéo tới, trong đó có không ít đã từng đương quá sơn phỉ khất cái, có đánh vài thập niên quang côn, liền nữ nhân tay cũng chưa sờ qua, lúc này thấy cái xinh đẹp nữ nhân, sôi nổi lộ ra sói đói nhìn thấy thịt đáng khinh biểu tình.
Kia bắt lấy cung nữ binh lính nói: “Lão đại, cái này xinh đẹp nhất, nhất định chính là cẩu hoàng đế nữ nhân!”
Kia thủ lĩnh cười ha ha, “Đây là ái phi? Ha ha ha, Lý nhị tráng, ngươi hôm nay lập công lớn, nữ nhân này liền thưởng cho ngươi đương tức phụ nhi!”
Kia tiểu binh lập tức kinh hỉ nói: “Tạ lão đại!” Nói liền phải đem kia thúy bình kéo đi.
Này binh lính diện mạo liền một câu đoan chính đều không xứng với, lại thô lỗ lại xấu xí, thúy bình ỷ vào chính mình có vài phần tư sắc, từ trước đến nay mắt cao hơn đỉnh, nơi nào chịu? Nàng liên tục xin tha, khóc ròng nói: “Không phải ta không phải ta, ta không phải Quý Phi nương nương, nương nương ở nơi đó!” Nói, một ngón tay đầu chuẩn xác không có lầm mà chỉ hướng một phương hướng.
Đứng ở Diêu Yến Yến bên người cung nữ sôi nổi tránh đi, phảng phất nàng là một cái ôn thần.
Diêu Yến Yến da mặt dày thật sự, làm mặt quỷ mà làm ra cái phù hoa làm ra vẻ biểu tình, hơn nữa nàng lúc này tóc tán loạn, đầy mặt tro bụi, cùng kia da thịt non mịn thúy bình một so, quả thực một trên trời một dưới đất.
Loạn quân thủ lĩnh nhìn chằm chằm kia ngồi xổm trên mặt đất hư hư thực thực bà điên nữ nhân, hồ nghi mà sờ sờ chính mình râu xồm, lại nhìn thoáng qua bị trói ở long sàng biên hoàng đế, cân nhắc này cẩu hoàng đế yêu thích quả thực không giống bình thường.

Mời các bạn đón đọc Yêu Phi Là Mẫu Nghi Thiên Hạ của tác giả Lệ Cửu Ca.

Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000 

Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000