DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

akishop
Ủng hộ để truy cập kho ebook Google drive TẠI ĐÂY
Akame ga KILL! là một series manga shōnen được viết bởi Takahiro, minh họa bởi Tetsuya Tashiro, và đăng hằng kỳ trong Weekly Gangan Joker được xuất bản bởi Square Enix từ năm 2010. Một manga tiền truyện với tựa đề Akame ga Kill! Zero bắt đầu được đang hằng kỳ trong Monthly Big Gangan vào tháng 10 năm 2013.

Tatsumi là một chiến binh nhỏ tuổi (chắc thế), vì muốn cứu ngôi làng của mình mà cậu cùng 2 người bạn đã dứt áo ra đi lên thủ đô, một nơi vốn đã tha hóa và trở thành địa ngục trần gian. Và xui xẻo thay, cậu vừa đến được thủ đô thì bị lừa mất sạch tiền bạc bởi một cô gái, thế nhưng cậu lại được một cô gái xinh đẹp khác giúp đỡ trong lúc gặp khó khăn. Vậy chuyện gì mà Tatsumi chưa biết về gia đình của cô gái xinh đẹp đã giúp đỡ cậu, khi mà gia đình của cô ấy bị một nhóm sát thủ viếng thăm (có bao gồm cả cô gái đã lừa tình tiền của cậu trước đó), và chuyện gì sẽ xảy ra nếu nhóm sát thủ này là người tốt, và đang cần thêm nhân lực đây...?
***

Tatsumi là một chiến binh, cùng hai người bạn thời thơ ấu của mình, đến Thủ đô tìm cách kiếm tiền (bán vốn tự có) để hỗ trợ ngôi làng nghèo khó của mình. Sau khi bị lạc và đến thủ đô một mình, Tatsumi không những thất bại trong việc gia nhập quân đội, mà còn bị gạt hết tiền. Sau đó anh được một gia đình quý tộc giúp đỡ, nhưng thực ra họ có ý định tra tấn và giết anh, giống như họ đã làm với hai người bạn của anh và hàng chục người khác. Tatsumi được giải cứu bởi một nhóm sát thủ được gọi là Night Raid, và được mời tham gia hàng ngũ của họ. Night Raid bao gồm kiếm sĩ Akame, một cô gái trẻ tuổi tên Sheele, Lubbock, chiến binh bọc thép Bulat, thiện xạ Mine, chiến sĩ thú Leone và lãnh đạo của họ Najenda, một cựu tướng của quân đội hoàng gia. Night Raid là một phần của lực lượng cách mạng được bổ nhiệm để lật đổ Tể tướng, người thao túng vị hoàng đế trẻ tuổi cho lợi ích cá nhân của mình, và không quan tâm đến phần còn lại của đất nước đang nghèo đói và xung đột.

Mỗi thành viên của Night Raid mang một trong những "vũ khí Imperial" (帝 具 Teigu?), Các mục được tạo ra thông qua thuật giả kim và các bộ phận của Danger Beasts siêu nhiên hơn 900 năm trước đây. Bốn mươi tám của các vũ khí này đã được tạo ra nhưng khoảng một nửa trong số chúng đã bị lãng quên vào lịch sử. Ngoài những vũ khí như kiếm, súng để chiến đấu, còn có một hộp mỹ phẩm và áo giáp, một con chó biến hình và một chiến binh mạnh mẽ. The Imperial Arms không thể được sử dụng bởi bất cứ ai ngoài chủ nhân của nó,người sử dụng phải phù hợp với nó nếu không sẽ có nguy cơ tử vong. Sức mạnh của các Imperial Arms mạnh đến nỗi người ta nói rằng khi hai người dùng Imperial Arm đánh nhau, một bắt buộc phải chết. Tatsumi và những người bạn mới của mình đã thành công ám sát một số nhóm người đáng tin cậy nhất của chính phủ trong khi mất Sheele và Bulat do các thế lực thù địch, và Tatsumi kế thừa Imperial Arm của Bulat. Điều này khiến Tể tướng có cơ hội nhờ Tướng quân Esdeath giúp đỡ, người được coi là máy bay chiến đấu mạnh mẽ nhất trong đế quốc, cô tập hợp đội của riêng mình gồm những sát thủ Imperial Arms-wielding, các "Jaegers", để săn lùng Night Raid, lúc đó họ vừa có được hai thành viên mới, đó là Imperial Arm Susanoo và bậc thầy ngụy trang Chelsea.

Sau khi Night Raid đánh bại hầu hết các Jaegars, mất đi Chelsea và Susanoo đã tác động cuộc cách mạng, Honest một lực lượng mới bí mật của cảnh sát, "Wild Hunt", dẫn đầu bởi chính con của mình, Syura. Tuy nhiên, Wild Hunt nhiều lạm dụng quyền lực của mình bằng cách giết chết những người dân vô tội cho vui, làm Wild Hunt trở thành kẻ thù của cả Jaegers và Night Raid. Sau một cuộc đối đầu giữa Wild Hunt và các Jaegers, với thương vong của cả hai bên, Esdeath đã tống tiền Honest để giải tán các phần còn lại của Wild Hunt, Syura bị giết bởi Lubbock sau khi hắn bắt được anh và Tatsumi. Lubbock bị giết trong khi cố gắng trốn thoát, còn Tatsumi bị kết án tử hình, nhưng các thành viên còn lại của Night Raid đã giải cứu anh. Trong cuộc giải cứu Tatsumi, Mine đã hạ được tướng Budo, song cô cũng nhận 1 vết thương chí mạng cùng với Pumpkin bị vỡ nát và buộc phải trở về hậu phương dưỡng thương. Tatsumi nói rằng khi tất cả mọi chuyện kết thúc, cậu sẽ cưới Mine nhưng Mine đã chết do vết thương chí mạng gây ra. Sau cuộc cách mạng[3], Jaegers còn lại Wave và Run, Night Raid còn lại Akame và Najenda.

***
Review bởi: Tiện Tay Đặt - fb/hoinhieuchu
-----
⭐ Chào mọi người, hôm nay mình xin review một bộ truyện đã làm mình tan nát quả tim 300 gram bốn ngăn đầy máu rồi lại lắp vào xài tiếp ngon lành. 
⭐ Phải nói là truyện gì mà thảm hết sức thảm, nhân vật chết gần hết từ chính đến phụ, từ đẹp đến xấu, bạn nào nếu là fan của thể loại tragedy hay dark fantasy thì nên đọc qua một lần bộ truyện này nhé.
⭐ Bối cảnh câu chuyện là một đế quốc đang trên đà sụp đổ, khi hoàng thượng chỉ là một đứa trẻ và răm rắp nghe theo lời tể tướng - kẻ thao túng triều chính, gieo rắc đau khổ cho người dân cả nước. 
⭐ Nơi nào có áp bức, nơi đó có đấu tranh, một tổ chức được lập ra với mục tiêu lật đổ tể tướng và cứu giúp nhân dân. Trong tổ chức này có một đội quân cách mạng với nhiệm vụ đánh du kích, như là ám sát và thu thập thông tin - Night Raid. Nói ngon ghẻ vậy chứ thực ra đội này chuyên đâm thuê chém mướn, thành viên nào cũng là sát thủ.
⭐ Tatsumi là nhân vật chính của câu chuyện. Cậu chàng xuất thân từ làng quê nghèo khó lên đường tới đế đô để kiếm tiền xây dựng lại làng mình, sau đó Tatsumi gia nhập Night Raid và cũng đi trên con đường chém người như chém củ cải. 
⭐ Mình không đề cập nhiều đến nhân vật này vì đọc xong truyện thì mình ấn tượng với 3 cô gái khác hơn.
⭐ Thứ nhất, là Schere - một thành viên của Night Raid. Chị này cầm cây kéo đi cắt đôi người khác bá hết chỗ nói. Ngoại hình đúng kiểu mình thích nên mình đổ cái rầm, mỗi tội chị ấy là nhân vật phụ của phụ ????????. 
⭐ Schere được xây dựng là một cô gái có bề ngoài dịu dàng, vụng về nhưng tâm lý khi giết người thì lại rất bình tĩnh, vì thế chị ấy được tổ chức chiêu mộ và là một sát thủ tài năng (tài năng gì cái này...). 
⭐ Schere là người lên nóc tủ đầu tiên trong Night Raid, lúc chị ấy chết mình còn nghĩ, xời, chắc mấy chap sau sống lại ngay, truyện mà đúng không, Dragon Balls, Fairy Tail sống lại như cơm bữa; nhưng mà chị ấy chết thật ???? chết mất xác, chết tan nát, đọc mấy chap sau khi Schere chết mà vẫn buồn.
⭐ Sau khi Schere chết Night Raid không đủ thành viên và tuyển thêm người, lúc này Chelsea xuất hiện. Đất diễn của nhân vật này không nhiều (lại phụ), là cô gái đã mất toàn bộ thành viên đội mình trong một lần làm nhiệm vụ nên ý thức về việc không nên mềm lòng với kẻ thù rất cương quyết, Chelsea cũng từng lớn tiếng với Tatsumi và một thành viên khác trong đội về việc này. 
⭐ Kết cục của Chelsea hơi khác Schere một tí, cô ấy không chết mất xác nhưng chỉ còn cái đầu treo trên cột tường thành để thị uy....
⭐ Quá tuyệt vọng với việc đu người nào thì người nấy chết, mình chuyển sang phe phản diện, và người thứ ba là Esdeath - nữ anh hùng của đế quốc. 
⭐ Và thật kỳ diệu mọi người ạ, cô ấy sống đến chap gần cuối ???? Mà tại sao lại là chap gần cuối mà không cho người ta sống forever luôn? 
⭐ Tại bà chị này là boss phản diện, bả mà còn sống thì chẳng khác nào tuyên bố cách mạng thất bại, vì thế rẽ ngang đâm dọc kiểu gì thì bả cũng phải tèo hết. 
⭐ Trong truyện thì Esdeath là người mạnh nhì (để người mạnh nhất còn giết được bả), nhưng kệ ba cái vụ mạnh mùng ấy đi, mình ấn tượng Esdeath vì cái khí chất nhàn tản, ung dung, tự tin vào sức mạnh bản thân tuyệt đối mỗi khi đi đập người khác của bả, như kiểu "Chị đây biết tỏng hết mấy cưng tính làm gì", vung tay lên phát là băng bay chíu chíu, ngầu quá xá ???? 
⭐ Câu cuối của Esdeath là "Ta sẽ chết theo cách của riêng mình" rồi tự đóng băng bản thân và nát vụn thành từng mảnh, đồng thời cũng là sự sụp đổ của một nền thống trị thối nát.
⭐ Bên cạnh 3 người trên là mình thích nhất thì cũng có những nhân vật khác cũng không hề mờ nhạt chút nào, thực ra nói nhân vật phụ thì cũng tiếc cho họ vì mỗi người đều là mảnh ghép của câu chuyện này. 
⭐ Nửa đầu truyện còn chưa ám mùi chết chóc và nước mắt vì cũng có những phân đoạn hài hước lắm, nửa sau đi dần vào đấu tranh, sự triệt tiêu lẫn nhau giữa hai team - Night Raid (phe cách mạng) và Jaegers (phe đế quốc). 
⭐ Cứ mỗi nhân vật ngã xuống là góp thêm phần chiến thắng cho đội kia, nhìn dòng thông báo Night Raid: còn 4 thành viên hay Jaegers: còn 3 thành viên là buồn gần chết, vì mình không thể ghét ai được trong 2 phe, à trừ con nhỏ suốt ngày la lối chính nghĩa chính nghĩa bên phe đế quốc ấy, đọc mà cứ mong con nhỏ này chết.
⭐ Trong truyện còn một chi tiết khác khiến mình nhớ mãi đó là lý tưởng chung của các thành viên trong 2 phe. Dù xấu hay tốt thì họ đều trung thành với lý tưởng của mình. 
⭐ Như Night Raid là tiêu diệt chế độ để xây dựng một thế giới mới, hay các thành viên trong Jaegers, đủ mọi xuất thân nhưng họ đều tin vào Esdeath và xem diệt trừ Night Raid là sứ mạng của mình (điêu vậy chứ nhóm này có 2 người bỏ trốn vì tình đấy :v ).
⭐ Để minh họa cụ thể cho sự trung thành tuyệt đối với cách mạng mình xin kể lại một tình tiết trong truyện thế này: 
Lubbock, một thành viên của Night Raid, bị bắt và tra tấn rất lợi hại, thằng X là thằng tra tấn và nó quyết định dập nát một (hòn bi) của Lubbock, mình đọc tới đây thì cứ nghĩ  "Xời, cưng cứ hù chị" mọi người chắc cũng vậy đúng không đúng không, làm quái gì có cái chuyện đó được, nhưng, ờ kéo thêm vài trang nữa thì tèo thật các chị ạ :v 
⭐ Tuy chỉ mấy tiếng Aaaaááá gì đó thôi nhưng ai đọc cũng hiểu là gậy một bên và bóng một bên rồi, nhưng Lubbok vẫn không khai nhá, gặp mình thì phun sạch từ chuyện cai sữa năm mấy tuổi tới hôm qua ăn gì. Làm cách mạng thì phải trung thành và ý chí thế đấy.
⭐ Tính ra truyện này Tatsumi là nhân vật được o bế rất nhiều nhưng còn một người nữa mà nãy giờ mình chưa kể, đó là Akame. 
⭐ Đọc cũng thấy tên Akame trùng tên tựa truyện đúng không ạ, vì thế nên cô ấy mới là nhân vật chính ???? Akame vốn là người bên đế quốc nhảy dù sang phe cách mạng, và câu chuyện về Akame còn được đề cập đến trong bộ Akame Ga KILL!ZERO nhưng cẩn thận có biến vì bộ này đ...a...n...g...t...i...ế...n...h...à...n...h...
***
Chắc hẳn đối với người say mê manga thì những bộ thuần shounen luôn hiện hữu trong tủ sách của họ. Điểm mặt qua các bộ Dragon Balls, Naruto, Bleach, và nhiều bộ tương tự khác có số lượng người đã từng đọc qua hoặc đang theo dõi chiếm một phần không nhỏ. Thế nhưng trong số đó cũng có không ít những người đã chán ngán với thể loại “battle shounen”(shounen chiến trận) vốn kéo dài cả trăm chapter, tình tiết nhỏ giọt, rề rà, và trên hết là các phần ngoại truyện cực kì nhàm chán mà không có sự phát triển nào về mặt nội dung. Tất nhiên là không thiếu hình ảnh của nam nhân vật chính trong đa phần các bộ shounen dài tập đều sở hữu nhiều điểm “cliché”, tương đồng đến mức làm người đọc phát ngán như bất khả chiến bại, có “niềm tin” thần thánh và dù bị dồn đến chân đường cùng vẫn có thể dành thắng lợi nhờ sức mạnh tình bạn hay một tuyệt kĩ mới xuất hiện nào đấy.Tuy nhiên, sự xuất hiện của Akame ga Kill đã mang đến một làn gió mới cho người yêu thích shounen nói chung hay những ai muốn tìm kiếm một chút hương vị lạ nói riêng. Đồng thời góp phần khắc họa nên một xu hướng của mới của thể loại shounen hiện đại, bên cạnh các tác phẩm đang làm mưa làm gió hiện nay như Shingeki no Kyojin, Kuroko no Basket và Magi … Khi chất lượng không chỉ đến từ những trang giấy, nét vẽ, mà còn từ sự sáng tạo về mặt cốt truyện, nội dung, hay những điều triết lý ẩn sâu trong mọi góc cạnh ngõ ngách của câu chuyện. Các bạn nên lưu ý rằng đa phần các tác phẩm dạng này chỉ thích hợp cho những người trưởng thành.
- một chút về tác phẩm -

Akame ga Kill là một shounen manga được phát hành hàng tháng trên tạp chí truyện tranh Gangan Joker do Square Enix xuất bản. Bộ truyện sáng tác bởi Takahiro và được Tashiro Tetsuya phác họa.

Câu chuyện xoay quanh Tatsumi, một thanh niên trẻ tuổi đầy nhiệt huyết.Vốn xuất thân từ nông thôn nhưng có chút ít năng lực võ nghệ, cậu lên thủ đô với mục đích kiếm tiền gầy dựng lại ngôi làng của mình. Chỉ để rồi khám phá ra cái xã hội mục nát đang ăn sâu vào con người và đất nước, ẩn chứa qua vẻ đẹp hào nhoáng của chốn phồn hoa đô thị. Trong hoàn cảnh bế tắc làm cậu mất định hướng cho tương lai, thì một nhóm sát thủ với tên gọi “Night Raid” có lời mời kết nạp. Và cuộc chiến chống lại đế chế thối nát nhằm mang đến công lý bên cạnh những người bạn sát thủ diễn ra.

Phần mở đầu nghe có vẻ là thiếu cuốn hút, không có gì nổi bật nhỉ? Thế nhưng những gì chờ đợi Tatsumi và hội sát thủ Night Raid sẽ giữ chặt bạn trên chiếc ghế và làm bạn dán đôi mắt vào màn hình. Bởi vì chỉ chút nữa thôi, khi đã làm quen với các nhân vật và nhập tâm vào câu chuyện, Akame ga Kill sẽ là chuyến tàu lượn mang đến cho bạn cái cảm giác chỉ muốn đọc nữa, đọc mãi, hay cái cảm giác mong mỏi đến mức … cuồng một chapter mới nóng hổi (thú thật cảm giác này tôi chỉ mới có lại từ hồi đọc Shingeki no Kyojin thôi). Akame ga kill có đủ những tình tiết bi tráng, kịch tính đủ chuẩn đối với một tác phẩm shounen thuần để gây ra sự cuốn hút với người đọc. Theo chiều tiếp, câu chuyện sẽ giới thiệu với người độc sự trỗi dậy của các thế lực ngầm và thù địch. Mà trong số đó nổi bật nhất là nhóm Jaegars dẫn đầu bởi nữ thủ lĩnh băng giá, sắc lạnh Esdese, và được tương truyền là đấu sĩ Teigu mạnh nhất đế chế.

Những chi tiết chiến trận, nét vẽ trong các chapter ban đầu không được bắt mắt lắm, nhưng có sự cải thiện rõ rệt về sau.Các chi tiết kinh dị, máu me góp phần thể hiện bầu không khí tâm tối, u ám mà chân thật mà bộ muốn truyền tải đến với người xem.

Thế nhưng thứ làm Akame ga Kill nổi bật so với đa phần shounen hiện nay, chính là cách mà bộ tác động mạnh lên suy nghĩ người đọc về tư tưởng chính nghĩa – công lý đúng sai khoát lên mình bộ mặt tội lỗi, khi ranh giới giữa thiện và ác dễ dàng bị làm lu mờ. Và cả cách mà bộ tác động lên cảm xúc khi dễ dàng thẳng tay “trảm” một nhân vật bạn đang thích( hãy chuẩn bị tinh thần đi, đừng có gắn kết tình cảm và thích một nhân vật nào đấy vì có thể bạn không gặp lại họ ở chap sau đâu!). Sẽ chẳng có một nhân vật nào thật sự an toàn trong thế giới hỗn loạn, đầy cạm bẫy và mưu mô của Akame ga Kill.

Những nút thắt mở, tình tiết bất ngờ trong các chapter mới luôn tạo sự đột phá và hấp dẫn để bạn phải mong đợi theo dõi hàng tháng.


“- Nhà ngươi không có lòng nhân từ sao?
Nhân từ, đó là gì vậy? -”
Câu chuyện xoay quanh Tatsumi, một cậu nhóc nông thôn tràn đầy khát vọng. Cậu mong muốn có danh tiếng trên toàn đế chế, và đồng thời cũng muốn giúp đỡ ngôi làng nhỏ của mình với số tiền kiếm được trên thủ đô. Thế nhưng khi chia sẻ giấc mơ bản thân với hai người lính cận vệ cậu vừa bảo vệ khỏi một quái vật nguy hiểm, ánh mắt biết ơn của họ dần khẽ chuyển qua lo âu – có lẽ họ đã từng thấy biết niềm hy vọng cháy bỏng của các thanh niên bị chà đạp và tước mất. Chậc lưỡi với một vị đắng trên miệng, người lính khuyên chàng trai trẻ đang cháy rực với hoài bão một câu ngắn cũn:” Nơi này không tốt đẹp và mơ mộng như cậu nghĩ đâu”.Điềm báo có hiệu lực ngay tức thì, quân dân phòng tìm đủ mọi cách để khước từ đơn đăng ký xin nhập ngũ của Tatsumi. Xui xẻo nối tiếp xui xẻo, cậu nhóc cả tin lại còn bị một phụ nữ dễ dãi bắt phải đãi một bữa ăn và bị lừa gạt đến nỗi chẳng còn một xu dính túi. May mắn thay, giữa lúc … bốn bể đâu cũng suýt là nhà thì một người con gái xuất hiện với tên gọi Aria và đề nghị giúp đỡ cho cậu một nơi để ở. Mặt khác, cha cô có mối liên hệ rộng rãi, sau khi nghe tình cảnh của Tatsumi thì họ quyết định liên lạc và chấp nhận đơn tuyển Tatsumi vào quân đội. Để tỏ lòng biết ơn, cậu trở thành cận vệ của cô gái trẻ.

Qua câu chuyện của người lính nọ, tình trạng thối nát trong chốn thị thành là do người thủ tướng độc ác nắm toàn quyền điều khiển, vì hiện tại hoàng đế còn rất nhỏ. Thêm vào đó, hắn ta còn giựt dây, đứng đằng sau sự xuất hiện của một nhóm sát thủ nhỏ với tên gọi “Night Raid” luôn nhắm vào kẻ giàu và những người quyền lực muốn chống đối. Tatsumi quyết tâm dành lại công lí.Đêm đến, nhóm sát thủ “Night Raid” bắt đầu hành động, và mục tiêu chúng nhắm đến chính là gia đình cô gái Aria tốt bụng và hiền lành đã giúp đỡ Tatsumi. Chẳng nói chẳng rằng, bọn chúng tàn sát sạch lính gác và những người trong gia đình không chớp mắt, nhờ vào Akame – át chủ bài của nhóm sát thủ, người sở hữu thanh bảo kiếm Murasame với khả năng kết liễu đối phương với chỉ bằng một nhát chém. Trong lúc đối mặt với Akame và thề với lòng mình rằng dù có sống hay chết thì cũng phải bảo vệ người vô tội, cô chủ Aria của mình thì Leone -người phụ nữ lừa tiền Tatsumi xuất hiện.Đến đây, một tiết lộ động trời đã thay đổi nhận thức và cái nhìn của người đọc về tác phẩm. Leone cho Tatsumi thấy một sự thật tàn nhẫn ẩn chứa dưới lớp vỏ bọc thánh thiện của gia đình cô gái Aria: họ thường hay mời và đề nghị giúp đỡ những vị khách xấu số vào nhà, để chỉ rồi tra tấn và thõa mãn thú tính của họ. Sự phẫn nộ lên đến cùng cực, Tatsumi ra tay hạ sát người chủ của mình. Đồng thời gia nhập nhóm sát thủ Night Raid để chống lại thủ tướng độc ác đang dày vò đất nước bởi sự tham nhũng, thối nát, đói nghèo, nhằm mang đến công lí cho người vô tội.


Căn nhà kho chứa đầy xác chết bị hành hạ, tra tấn đến mức biến dạng, và trong số đó có hai người bạn thân của Tatsumi.

Có thể nói chapter đầu tiên đã phác họa rõ nét không khí tăm tối mà Akame ga Kill muốn mang đến cho người đọc trải nghiệm.Nó chẳng giống với những bộ shounen thuần túy và đơn giản, lấp đầy với tình cảm bạn bè hay sức mạnh ý chí, niềm tin. Trong Akame ga Kill, mọi thứ rất chân thật, sẽ không có ít thời gian người đọc phải nghiền ngẫm và đấu tranh tư tưởng chỉ để phân biệt được lằn ranh mỏng manh giữa cái thiện – ác.Câu chuyện được bộc tả như một mê cung của lương tâm, khi cái ác đội lốt cái thiện và ngược lại. Sẽ có nhiều tình tiết quanh co thử thách mức độ đứng đắn của người đọc, khi “kẻ xấu” lại là người có ý thức, trọng danh dự và bộc lộ những phẩm chất ngang hàng với “người tốt”.Chủ đề này tuy được tái diễn nhiều lần thế nhưng nó vẫn cho người xem cái cảm giác mới lạ khi chứng kiến câu chuyện diễn ra dưới thấu kính của nhiều tuyến nhân vật khác nhau.Và để thực hiện được điều này thì Takahiro đã lựa chọn hướng đi riêng cho tác phẩm.Ông chẳng ngần ngại dốc thêm những thứ tối tăm u ám vào mặt cốt truyện vốn đã hỗn mang, rối rắm phức tạp của mình. Đến mức gần như định kì, những nụ cười nhoẻn miệng cuồng dại của cô nàng bạo chúa Esdese đã trở thành một vẻ duyên dáng quyến rũ chết người và không thể thiếu trong tác phẩm (tất nhiên là đối với những ai có máu M).


Tầng lớp giai cấp hiện hữu như một chất xúc tác gắn liền cốt truyện, giữa một bộ phận thiểu số sở hữu vật chất và quyền lực trong khi đa phần thì lại không. Kẻ giàu cứ tự nhiên đối xử với người nghèo khó ra sao tùy thích(như một đoạn cảnh đặc tả trò chơi của cô cậu quý tộc khi dùng ngựa dẫm lên các cậu bé thấp hèn, chỉ những người khỏe mạnh nhất mới may mắn sống sót, hay những kẻ có quyền lực đàn áp người vô tội). Một mặt phản ánh mặt tối của xã hội có vẻ ngoài hào nhoáng trong Akame ga Kill. Mặt khác, nó vạch trần sự độc ác như một bản chất tự nhiên của con người. Các cảnh tượng tàn bạo trong manga diễn ra thường xuyên, như một điểm nhấn trong AgK. Bạo lực thì đẫm máu đấy, nó rất rõ ràng và đặc thù mà không quá sa lầy, trần tục (hoàn toàn không show nuy nhé). Nhưng vậy cũng đủ để Takahiro chắc chắn rằng người đọc sẽ cảm nhận được tầm ảnh hưởng lên tác phẩm.

Sẽ là thiếu sót lớn nếu không nhắc đến khía cạnh chiến trận vốn là cái hồn trong những tác phẩm battle shounen. Trong Fullmetal Alchemist thì đấy là các siêu năng lực có thể tái tạo vật chất theo ý muốn và điều khiển những yếu tố tự nhiên thông qua giả kim thuật, hay những chiêu thức, niệm chú và thể thuật ninja trong Naruto, thì trong Akame ga Kill, tác giả Takahiro đã có sự sáng tạo và đột phá về mặt ý tưởng khi giới thiệu đến người đọc khái niệm “Teigu”.“Teigu”(bảo bối hoàng gia) là 48 món vũ khí tối thượng đã được đế quốc chế tạo 900 năm trước qua giả kim thuật và các bộ phận của những quái vật siêu nhiên. Tuy vậy, một nửa đã biến mất trong lịch sử, và có một lời truyền rằng nếu hai người sử dụng Teigu đối đầu nhau thì giữa họ luôn sẽ chỉ còn một người sống sót.

Những món “Teigu” này không chỉ giới hạn qua các loại vũ khí cận chiến và tầm xa như kiếm, cung, súng hỏa lực mà còn qua các món trang thiết bị có nhiều chức năng khác nhau như chiếc hộp trang điểm có thể hóa trang, thay đổi hình dạng của người sử dụng thích hợp cho các sát thủ đánh lừa mục tiêu, trà trộn vào những nơi đông người. Đến các bộ giáp chắc chắn bảo vệ, đồng thời tăng sức mạnh cho người sử dụng.Hay thậm chí là những con quái thú có thể thay đổi hình dạng đội lớp một chú cún nhỏ nhắn. Nói không ngoa thì những món “Teigu” này sẽ chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của tác giả(và cả người đọc). Thế nhưng muốn sử dụng bảo bối, người dùng cần phải “tương hợp” và chỉ “Teigu” mới có thể chọn lựa chủ nhân cho mình.Các trận chiến có sự tham gia của Teigu mang nhiều hình hài khác nhau luôn tạo sự đa dạng và hấp dẫn với người đọc.

- Ý chí dứt khoát của Tatsumi -

Nhân vật là thế mạnh của tác phẩm, Tatsumi được giới thiệu như một nam dẫn shounen khuôn mẫu.Tuy vậy mới chỉ qua chap đầu người xem đã có thể thấy sự chuyển biến nội tâm rõ rệt của Tatsumi. Cậu chẳng phải là loại trẻ người non dạ luôn tự cho mình là anh hùng chính nghĩa, Tatsumi bị tổn thương vì biết bàn tay cậu sẽ phải nhuốm màu máu đỏ tươi khi muốn bảo vệ những người yếu thế, bị đàn áp. Nhưng trong thâm tâm, cậu luôn tự thuyết phục bản thân rằng đấy là việc phải làm. Trên đoạn đường gian nan lắm chông gai phía trước, Tatsumi luôn gắng tìm ra lý tưởng của mình, đồng thời vẫn giữ cái sự quyết tâm thuở ban đầu: cứu giúp mọi người trong khả năng có thể.


- Có ai biết rằng nụ cười này sẽ là khởi nguồn cho mối quan hệ thú vị bậc nhất nhưng cũng không kém phần phứt tạp trong tác phẩm -

Thế nhưng, AgK không tránh khỏi nhiều mặt hạn chế.Akame được giới thiệu là nữ nhân vật chính trong bộ truyện, tuy vậy sự hiện diện của chủ nhân thanh kiếm Murasame tương đối mờ nhạt và đơn điệu.Thứ duy nhất cho tôi biết Akame là nữ chính là do tựa đề truyện có tên cô nàng …


- Hmm chắc chắn là có điều gì đó ... rất bất thường

Trong cái thế giới hỗn mang tràn ngập các kẻ bệnh hoạn, thì tỏa sáng nhất vẫn là những tên xiêu vẹo, rối loạn tình cảm nhân cách. Sự độc nhất từ tính cách của chúng đã vô tình làm lu mơ đi các nhân vật đơn điệu khác (như Akame nói riêng). Trên hết, bọn người này không có vẻ gì là hung ác rồi lại đến cuối ngày thì lại cảm hóa thành người lương thiện cả. Bọn chúng chỉ đơn giản là những nhân vật có tâm thần bất ổn … đáng yêu, bị bóp méo bởi chính cái tư tưởng về công lý lệch lạc của riêng mình. Nói không đâu xa, Jaegers (thợ săn) - một nhóm đặc nhiệm được lập nên với mục đích săn đuổi Night Raid và đàn áp các thế lực chống đối - dưới sự chỉ huy trực tiếp của Esdese, là nơi ở trọ của không ít những con người này …Sự phát triển các nhân vật phụ khác cũng tạo nên sức hấp dẫn cho từng trang giấy trong Akame ga Kill, những chap ngoại truyện về quá khứ của họ luôn chưa đầy sự bất công, nhẫn nhục và chịu đựng, góp phần xuyên tạc đi định nghĩa “công lý” trong từng nhân vật sau này và giúp người đọc cảm hơn gia cảnh của họ. Mỗi nhân vật, mỗi tính cách khác nhau sẽ làm bạn say mê theo dõi. Có thể thấy tác giả đã rất kiên nhẫn khi kì công xây dựng và đặc tả các nhân vật đáng chú ý, để mỗi khi xuất hiện thì dù có là tuyến nhân vật bên Night Raid hay Jaegers, họ đều tạo ấn tượng tốt với người đọc.

Nút thắt hay nhất trong Akame ga Kill, chính là việc Takahiro đã làm cho các cô gái của ông trở nên quá hấp dẫn, đến mức … chết người, so với số lượng nam giới ít ỏi mà mờ nhạt. Mà nổi bật nhất trong số đó, chính là tổng tư lệnh quân đội đế chế Esdese.Cô như một đóa hồng kiêu sa nhưng đầy gai trên mặt trận: bạo chúa, cuồng sát, lạnh như băng nhưng lại sở hữu một vẻ duyên dáng quyến rũ đến rùng mình, khó có thể cưỡng lại được. Esdese có mái tóc màu xanh dài óng mượt, được đồn đại là chiến binh mạnh nhất trong toàn đế chế.Chẳng phải ngẫu nhiên khi Teigu cô sử dụng có thuộc tính băng giá.

Esdese như bị ám ảnh bởi một sở thích quái dị … Sự đau đớn, khổ sở của kẻ khác chính là niềm vui của mình! Esdese luôn khát khao tìm kiếm và thử nghiệm những phương thức tra tấn mới lạ để thỏa mãn cho cái sở thích kỳ lạ luôn rực cháy này. Người phụ nữ máu S nổi danh với màn hành quyết 400 quân nổi loạn của một bộ tộc phía Bắc bằng cách chôn sống họ. Trong các chapter đầu, ta có thể thấy Esdese rất bộc trực, không bị lệ thuộc vào bất kì ai. Cô không như một con rối chỉ biết tuân theo lệnh vua. Lòng trung thành của Esdese chẳng phải dành cho hoàng đế, có chăng đó là cho bất cứ ai có thể thỏa mãn được cơn khát máu trong cô mà thôi!


Hẳn bạn sẽ cũng như tôi khi trải qua cảm giác lạnh gáy pha lẫn sự thích thú đến khó tả khi chứng kiến nàng chơi trò ... S&M hay nụ cười băng giá, sắc lạnh lẫn sự mỉa mai của Esdese lúc cô ra lệnh tàn sát quân đội phản loạn.

Sau chiến công dẹp loạn lẫy lừng của Esdese, hoàng đế lấy làm vừa lòng và đồng ý thưởng cho vị tướng xinh đẹp của mình bất kì thứ gì cô thích. Thế nhưng, chính cái mong muốn duy nhất của cô nàng đã khơi màu cho những sự kiện thú vị và hoàn toàn không thể lường trước được trong nửa sau của bộ truyện. Esdese mong muốn được trải nghiệm tình yêu với một ai đó! Nỗi phiền muộn của nàng trong các chapter đầu dần chuyển hóa thành sự thay đổi trong con người Esdese, đồng thời tô đậm thêm nét quyến rũ đã vốn có từ trước. Mọi thứ giờ đây trở nên rối bời hệt như một cái tơ nhện vậy!- Nhìn vậy thôi chứ hễ nàng mà cảm nắng ai rồi thì ... dere lắm đó, người đó có số hưởng  -

Tác giả đã rất khéo léo trong việc xây dựng tình huống để duy trì mức độ hấp dẫn của AgK xuyên suốt một khoảng thời gian dài. Không như nhiều bộ shounen thông thường khác làm người đọc “bội thực” bởi quá nhiều sự kiện đứt đoạn nhằm tạo nên cao trào cho các đoạn kết cuối mỗi chap. Takahiro từ chối bẽ gãy mạch truyện khiến tác phẩm ông trở nên liền mạch hơn. Cao trào thì vẫn có đấy, nhưng đấy là món ăn chính chỉ được giới thiệu khi đã xong món “khai vị” làm người đọc thèm thuồng. Bấy nhiêu đó thôi cũng đủ để tạo nên một bầu không khí căng thẳng, khiến họ say mê mong mỏi và đắm mình vào chuyến hành trình đậm chất thiên anh hùng ca mà một bộ shounen hành động mang đến. Tuy vậy, người đọc sẽ được nếm cái cảm giác thấp thỏm lo âu không biết ai sẽ sống sót được đến cuối cuộc hành trình, vì tác giả chẳng ngại ngùng gì mà không … tế vài ba nhân vật chính cốt chỉ để bảo đảm cho chất lượng cốt truyện.


Kết:
Akame ga Kill đang có kế hoạch chuyển thể lên màn ảnh anime, và tôi tin rằng bộ có đủ sức hút để tạo ra cơn sốt như Shingeki no Kyojin đã làm trong năm vừa qua! Nếu như bạn đã chán ngán với thể loại shounen thuần tuý, đầy rẫy những cậu nhóc trẻ tuổi bất khả chiến bại và luôn miệng giảng giải đạo lí cho người đọc, hoặc bạn muốn tìm cảm giác mới lạ và hấp dẫn giữa muôn trùng các tác phẩm shounen hiện nay, thì Akame ga Kill sẽ là thứ mà bạn đang tìm đấy!

Mời các bạn đón đọc Xích Nhãn Sát Thủ của tác giả Tetsuya Tashiro & Takahiro.

may-doc-sach
thi-tran-buon-tenh
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000 

Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000