DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Ứng Dụng Tâm Kinh Trong Cuộc Sống

Tác giả Thích Nhật Từ
Bộ sách Tinh Hoa Trí Tuệ
Thể loại Sách Tâm linh
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook pdf
Lượt xem 5243
Từ khóa eBook pdf full Thích Nhật Từ Tâm Linh Ứng Dụng Tâm Kinh
Nguồn
Quyển sách “Tinh Hoa Trí Tuệ - Ứng Dụng Tâm Kinh Trong Cuộc Sống” được biên soạn dựa trên việc phân tích và giảng giải Bát-nhã Tâm Kinh, bản kinh rất quan trọng trong truyền thống Phật giáo Đại thừa. Bài Kinh này có tên đầy đủ trong âm Hán Việt là Ma-ha Bát-nhã Ba-la-mật-đa Tâm Kinh, gọi tắt là Tâm Kinh. Vì gọi tắt là Tâm Kinh, nên nhiều người đã hiểu lầm rằng: đây là bài kinh dạy về tâm, phân tích về tâm và trái tim. Có thể tạm hiểu Bát-nhã Tâm Kinh là kinh nói về trái tim tuệ giác, hay là tinh hoa giác ngộ tuyệt đỉnh, hay là vô thượng bồ đề, nói ở góc độ cô đọng, và mô tả đúng về thực tại của trí tuệ.

Nhờ kinh điển Phật giáo ta hiểu rất rõ rằng, các vị thần linh như Táo quân, thần tài, thổ địa … đều không có chức năng quản lý chức trách và ngành nghề. Sống với năng lực tuệ giác, giá trị đầu tiên là rũ bỏ mọi sợ hãi. Sợ hãi là một trong các gốc rễ của khổ đau. Do vì mê tín, mà có nhiều người đã là Phật tử rồi, vẫn thờ Quan Công, mẹ sanh, mẹ độ, Thần Tài, Thổ Địa, Táo Quân … Cũng vì mê tín và sợ hãi, rất nhiều Phật tử đến ngày giỗ người thân quá cố, vẫn còn đốt giấy giấy tiền, vàng mã. Đây là gieo nghiệp phá tài sản.

Học tuệ giác Bát-nhã, quan trọng nhất là rũ bỏ được nỗi sợ hãi. Không có sợ hãi, sẽ có bình an, hạnh phúc, bởi vì tâm bình, thế giới bình. Có sợ hãi, tâm không được bình an. Tâm không bình an sẽ khởi lên ganh tỵ, hơn thua, đối đầu, tranh luận, kiêu căng, gia trưởng, độc đoán.

Nguồn gốc của mọi khổ đau nằm ở vô minh và sợ hãi. Bát-nhã Tâm Kinh dạy ta giải quyết trực tiếp nỗi sợ hãi bằng trí tuệ. Nếu ai làm được như thế, thì việc đọc thuộc lòng và hành trì Bát-nhã Tâm Kinh hoàn toàn không uổng phí.
***
Thích Nhật Từ (sinh năm 1969) là một Thượng tọa Phật giáo Việt Nam, hiện tại là trụ trì tại chùa Giác Ngộ.

TT.Thích Nhật Từ sinh ngày 1 tháng 4 năm 1969 tại Sài Gòn thọ giới Tỳ-kheo 1988, sáng lâp quỷ ấn tống Đạo Phật Ngày Nay năm 2000. T,Thầy tốt nghiệp tiến sỉ triết học Đại học Allahabad, Ấn độ, năm 2001; nhận bằng tiến sĩ danh dự của đại học Mahamakut năm 2010; bằng Tiến sĩ danh dự của Đại học Mahachulalongkhornja-vidylaya năm 2016 ; được trao giải "Người thắp đuốc Diệu Pháp' của chính phủ Miến Điện năm 2015; giải thưởng "Lãnh đạo xuất sắc Phật giáo thế giới " của Tăng Vương Thái Lan năm 2015 và giải thưởng nhà giáo toàn cầu năm 2018.

Thầy là tác giả của hơn 80 quyển sách phật giáo và thuyết giảng hơn 4.000 pháp thoại.Thầy là chủ biên Tùng Thư Đạo Phật Ngày Nay hơn 200 quyển và đại tạng kinh Việt Nam ( hơn 100 CD âm thanh ) và hơn 100 album về âm nhạc Phật giáo.

Thầy tích cực tham gia các đối thoại liên tôn giáo và kêu gọi hòa bình, hòa hợp. Thầy truyền bá Phật pháp qua các hoạt động văn hóa, giáo dục,từ thiện nhằm mang lại lợi lại cho cộng đồng và xã hội. Thầy là Phó Viện trưởng học viện Phật giáo Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh, Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu văn học Việt Nam, Phó ban Hoằng Pháp trung ương, Phó ban giáo dục phật giáo Trung ương, Phó Ban Phật giáo quốc tế, Phó ban từ thiện Phật giáo Trung ương và Chủ tịch Quỹ Đạo Phật Ngày Nay.
 
Mời các bạn đón đọc Ứng Dụng Tâm Kinh Trong Cuộc Sống của tác giả Thích Nhật Từ.
FULL: PDF
Xem nhiều nhất
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
hỗ trợ trực tuyến
thi-tran-buon-tenh
Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000 

Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000