DTV eBook - Thư Viện Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Tuyển Tập Truyện Thiếu Nhi - Walter de la Mare

Tác giả Walter de la Mare
Bộ sách
Thể loại Thiếu Nhi
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook prc pdf epub azw3
Lượt xem 3990
Từ khóa eBook prc pdf epub azw3 full Walter de la Mare Thiếu nhi Tuyển tập Văn học Anh Văn học phương Tây
Nguồn tve-4u.org
azbooks

Tuyển tập truyện thiếu nhi là tác phẩm gồm 17 truyện ngắn hay nhất của Walter de la Mare dành cho thiếu nhi. Có những câu chuyện thật ngọt ngào, thơ mộng với một kết thúc có hậu; và cũng có những truyện đẫm màu huyền hoặc. Với giọng văn khi êm đềm, khi thôi thúc và vô cùng quyến rũ, Walter de la Mare đưa người đọc đến với những cảnh tượng lạ lùng, gặp gỡ những nàng tiên, phù thủy, thần lùn, người khổng lồ,... thân thiện có, độc ác cũng có.

Truyện của ông không đưa ra những lời giáo huấn khô khan, lộ liễu. Trái lại, các bài học luân lí nằm tiềm ẩn một cách tự nhiên trong từng chi tiết, từng lời thoại nhỏ và sẽ dần dần ngấm vào tiềm thức tuổi thơ những ý nghĩa sâu xa.

Đọc truyện, ngay cả người lớn - vốn đã chai sạn, cằn cỗi đi nhiều với những thăng trầm trong cuộc sống vẫn có thể lãng quên trong khoảnh khắc rằng mình đã lớn tuổi khi đọc những câu chuyện hấp dẫn này.

***

Walter de la Mare (1873-1956) là một tiểu thuyết gia, tác giả truyện ngắn kiêm nhà thơ nổi tiếng người Anh. Tuyển tập thơ đầu tay của ông được xuất bản vào năm 1902. Năm 1904, ông xuất bản cuốn tiểu thuyết đầu tiên Henry Brocken. Dù ở thể loại tiểu thuyết hay truyện ngắn, văn xuôi hay thơ, dành cho độc giả trẻ em hay người lớn, các tác phẩm của de la Mare luôn hé mở ra một thế giới vô hình có khi diễm lệ nên thơ, có khi kinh hoàng rùng rợn, nhưng lúc nào cũng thấm đẫm một không khí u huyền bí ẩn. Trong cuốn tiểu thuyết The Return (Trở về - 1910), ông kể về linh hồn của một người chết ám vào một người đang sống. Ngược lại, quyển Memoirs of a Midget (Hồi ức của một người lùn - 1921) lại chứa đựng những khoảnh khắc của ngẫu tượng đầy chất thi ca.

Tuyển tập Truyện Thiếu nhi này dịch từ tập Collected Stories for Children xuất bản năm 1947, bao gồm những truyện ngắn hay nhất của ông dành cho lứa tuổi thiếu nhi. Có những câu chuyện thật ngọt ngào thơ mộng và đưa đến một kết thúc “happy ending” như Một xu một ngày, Chiếc áo khoác thần kỳ, Vua Cá, Dick và cây đậu thần, v.v… nhưng cũng có những truyện đẫm màu huyền hoặc như Điều bí ẩn, Cô Jemima, Gã bù nhìn, Ba cậu bé nằm ngủ của xứ Warwickshire … Với giọng văn kể khi êm đềm khi thôi thúc và vô cùng quyến rũ, de la Mare đưa người đọc lạc vào những cảnh tượng lạ thường, gặp gỡ những phù thủy, những nàng tiên, những thần lùn, những người khổng lồ… thân thiện hay hung ác và đáng sợ. Người đọc có lúc hầu như nín thở vì một chi tiết hồi hộp ghê rợn, rồi sau đó lại thở dài khoan khoái. Các câu chuyện của ông không đưa ra những lời giáo huấn lộ liễu, khô khan và vô vị. Trái lại, các bài học luân lý nằm tiềm ẩn một cách tự nhiên trong từng chi tiết hay lời thoại nhỏ, và cũng tự nhiên như vậy, chúng sẽ dần dần ngấm vào tiềm thức tuổi thơ những ý nghĩa sâu xa.

Xin nói thêm, dù là truyện viết cho thiếu nhi, nhưng ngay cả những người lớn – vốn đã chai sạn, cằn cỗi đi nhiều với những thăng trầm trong cuộc sống - vẫn có thể lãng quên đi trong khoảnh khắc rằng mình đã lớn tuổi khi đọc những câu chuyện hấp dẫn này. Trong khoảnh khắc, có thể họ lại trở thành một cô bé, chú bé thơ ngây, hồi hộp lần giở từng trang sách, trán rịn mồ hôi và tim đập dồn dập từng hồi. Đó chính là trạng thái của tôi, một người không còn trẻ nữa, khi đọc những câu chuyện của de la Mare.

Cuối cùng, tôi rất mong các bạn đọc tìm được những giây phút thú vị qua bản dịch này.
Sài Gòn, 3-2009

Nguyễn Thành Nhân
Mời các bạn đón đọc Tuyển Tập Truyện Thiếu Nhi của tác giả Walter de la Mare.
nha-sach-fahasa
san-uu-dai-sach-hang-thang-dung
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
azbooks
hỗ trợ trực tuyến
Mr. Nam
0966.554.875
dtv-ebook
tiki-10-sach-tu-duy-nen-doc
thi-tran-buon-tenh
Giá bìa 89.000

Giá bán

53.400

Giá bìa 89.000

Giá bán

53.400