DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Tuyển Tập Thơ Văn Nhạc Họa - Du Tử Lê - Tôi Với Người Chung Một Trái Tim

Tác giả Du Tử Lê
Bộ sách
Thể loại Thơ Ca
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook pdf
Lượt xem 1675
Từ khóa eBook pdf full Du Tử Lê Sách Scan Tuyển Tập Thơ Ca Âm Nhạc Văn học Việt Nam Văn học phương Đông
Nguồn
akishop
Ủng hộ để truy cập kho ebook Google drive TẠI ĐÂY
"Như một thư viện Du Tử Lê thu nhỏ.
Với tất cả mọi lãnh vực VHNT mà họ Lê đã đóng góp. Cùng những giải thích,
tiết lộ chung quanh Thơ, Nhạc, Họa... Và, đời tình của tác giả này".

Tác phẩm thứ 60 của Du Tử Lê
***
Lần đầu tiên tuyển tập Thơ-Văn-Nhạc-Họa của nhà thơ Du Tử Lê mang tên “Tôi với người chung một trái tim” do Nhà xuất bản Sống phát hành sẽ chính thức ra mắt độc giả vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật, 28 Tháng Chín, tại hội trường nhật báo Người Việt.
Tuyển tập Thơ-Văn-Nhạc-Họa “Du Tử Lê – Tôi với người chung một trái tim” dày trên 400 trang, in trên giấy màu bóng, khổ lớn. Trong đó có trên dưới 30 bài thơ phổ nhạc, 11 bức tranh sơn dầu của Du Tử Lê. Nhiều bức trong số này đã thuộc về bộ sưu tập cá nhân của nhiều người yêu tranh trên thế giới. Ðồng thời trong tuyển tập này cũng có những bài viết về đời thường của nhà thơ, đặc biệt là ở một bài viết về cuộc đời tình ái của họ Lê.

Nhà xuất bản Sống gọi tác phẩm “Tôi với người chung một trái tim” là cơn “địa chấn xanh” ở lãnh vực văn học nghệ thuật, hay “thư viện sự nghiệp Du Tử Lê thu nhỏ.” Cả hai định nghĩa ấy đều đúng, bởi “gói ghém trong 400 trang sách đó là nhiều chi tiết ghi lại tất cả những điểm son cần nhắc về cuộc đời, sự nghiệp của một nhà thơ có tên tuổi lớn.”

“Lồng bên trong những trang sách ấy, chúng tôi có cả những bản thảo của những ca khúc từ các nhạc sĩ đã phổ thơ của ông, như nhạc sĩ Từ Công Phụng chẳng hạn. Ðiều chúng tôi muốn nhắc đến là những bài nhạc có đầy đủ nốt nhạc, giống như từng âm thanh sống động của các bài hát đang vang lên, làm tăng thêm giá trị về âm nhạc,” bà Khánh Hòa nói thêm.

Với nhà thơ Du Tử Lê, đây là cuốn sách tổng kết toàn bộ sự nghiệp của ông từ thơ văn nhạc hội họa. Trước đây cũng có quyển sách viết về Du Tử Lê nhưng chỉ tập trung về thơ như “Với Du Tử Lê, đời sống trở nên thơ mộng hơn” của Bác Sĩ Nguyễn Ðức Tùng (Canada), hay luận văn tốt nghiệp thạc sĩ bộ môn Lý luận văn học của cô Trần Thị Như Ngọc thuộc đại học Quốc Gia Hà Nội, có nhan đề “Thơ Du Tử Lê dưới góc nhìn tư duy nghệ thuật.”

“Tôi rất lấy làm cảm kích, khi những người trẻ ở Tuần báo và Nhà xuất bản Sống đã quan tâm tới khía cạnh văn học nghệ thuật của cá nhân tôi. Tôi tin rồi đây, các bạn trẻ của nhóm Sống sẽ thực hiện những tác phẩm nghiên cứu, tổng kết về sự nghiệp của những tác giả khác.” Nhà thơ Du Tử Lê nói.

Chủ nhiệm tuần báo Sống chia sẻ, “Nếu hỏi về dự tính, hay ‘cân, đo, đong, đếm’ khi phát hành cuốn sách này, liệu sẽ có lời hay không thì câu trả lời là, ở thời buổi này, phát hành một tác phẩm mang tính văn học nghệ thuật cao, và ít gần gũi với đời sống hiện tại như thế, tôi nghĩ xác suất để có thể mang về huề vốn đã là khó, chứ đừng nói chi đến chuyện có lời. Tuy nhiên tôi vẫn hy vọng độc giả, hay những người có tâm hồn yêu nghệ thuật, sẽ ủng hộ chúng tôi, để nhà xuất bản còn có khả năng tiếp tục giới thiệu những tác phẩm văn học của những nhân vật tên tuổi khác.”

Tuyển tập Thơ-Văn-Nhạc-Họa “Du Tử Lê – Tôi với người chung một trái tim” cũng được phát hành trên trang mạng Amazon.

Buổi ra mắt Tuyển tập Thơ-Văn-Nhạc-Họa “Du Tử Lê – Tôi với người chung một trái tim” tổ chức tại hội trường nhật báo Người Việt vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật, 28 Tháng Chín, 2014 sẽ do nhà báo Nguyễn Văn Khanh, giám đốc Ban Việt Ngữ đài Á Châu Tự Do điều khiển chương trình, cùng 3 diễn giả: nhà thơ Trần Dạ Từ, nhà báo Phạm Phú Thiện Giao – chủ bút Nhật báo Người Việt, và phóng viên Ngọc Lan.

Ngoài ra chương trình còn có phần văn nghệ với những ca khúc phổ thơ Du Tử Lê.
***
Tên tuổi Du Tử Lê đã nổi tiếng trên văn đàn miền Nam Việt Nam từ trước 1975. Sau, ông định cư tại Mỹ, nhưng vẫn tiếp tục hoạt động sáng tác. Trong nhiều năm trở lại đây, khi nền văn nghệ hải ngoại và trong nước ngày càng rút ngắn khoảng cách, nhiều đầu tác phẩm của Du Tử Lê đã được xuất bản tại Việt Nam và nhận được phản hồi tích cực từ những người yêu văn chương.
 
Mời các bạn đón đọc Tuyển Tập Thơ Văn Nhạc Họa - Du Tử Lê - Tôi Với Người Chung Một Trái Tim của tác giả Du Tử Lê.
FULL: PDF

may-doc-sach
Xem nhiều nhất
thi-tran-buon-tenh
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000 

Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000