DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Từ Từ Suy Lý - Tác giả: Dực Tô Thức Quỷ

Đó là một tên tội phạm, còn là một sát thủ liên hoàn. Từ Hoãn Hoãn sẽ không gặp nguy hiểm, bởi vì hắn hứng thú với cô, cho nên hắn dùng cách cực đoan nhất để giữ liên lạc với Từ Hoãn Hoãn.


Thể loại: Hiện đại, trinh thám phá án, tâm lý tội phạm, nam bác sĩ pháp y, nữ giáo sư trắc hoang học (phán đoán nói dối qua biểu hiện trên khuôn mặt), hấp dẫn, lôi cuốn, tình cảm nhẹ nhàng ngọt ngào, HE.
Độ dài: 65 chương + 1 phiên ngoại
Tình trạng: Hoàn edit.
Từ Hoãn Hoãn, người cũng như tên, chầm chậm, từ từ. Thật ra mục đích mà ba mẹ đặt tên này cho cô chỉ là mong muốn cô có một cuộc sống nhẹ nhàng chậm rãi, không ngờ nó lại linh nghiệm trong suốt cuộc đời của cô.
 
Nhưng thật ra, kiểu của Từ Hoãn Hoãn là một dạng của thiên tài, thành tích các môn tự nhiên của cô rất tệ, đường cong phản ứng luôn cách người khác nửa vòng trái đất, nhưng trong nghề nghiệp của mình, cô là chuyên gia không ai giỏi bằng.
 
Cô là một giáo sư trong ngành trắc hoang học, chuyên phân tích lời nói dối qua các biểu hiện trên khuôn mặt. Chính vì như vậy, trong một vụ án khó nhằn, cảnh sát thành phố S đã mời cô đến làm cố vấn. Và từ đây, cuộc đời cô chạm phải một bước ngoặt vô cùng lớn, chính là Từ Tĩnh.
 
Trái ngược với Từ Hoãn Hoãn, Từ Tĩnh không làm việc với người sống, mà là với các thi thể. Anh cho rằng chỉ có người sống mới nói dối, còn xác chết thì không. Cho nên, tuy là hai phương pháp làm việc khác nhau, hai người họ lại có cùng một mục đích, đi tìm chân tướng sự thật, đưa tội phạm ra trước pháp luật.
 
Từ Từ Suy Lý - Tác giả: Dực Tô Thức Quỷ
Khi Từ Hoãn Hoãn gặp lại Từ Tĩnh, ấn tượng của cô là anh quá lạnh lùng. Ngoại hình rất cuốn hút nhưng thái độ lạnh băng đó khiến cho mọi người không ai dám đến gần, mà anh cũng chẳng muốn đến gần ai, ngoại trừ… Hoãn Hoãn.
 
Với cái EQ chạy bằng một chân đó, đương nhiên Từ Hoãn Hoãn chẳng nhận ra người hàng xóm Từ Tĩnh của mình, nhưng anh thì khác. Từ lần gặp ở Sở cảnh sát, anh đã nhận ra cô ngay tức khắc, bởi vì hình ảnh của cô đã khắc sâu trong lòng anh từ rất lâu trước kia rồi, từ khi họ chỉ là những cô bé cậu bé. Chính vì vậy, khi gặp lại lần nữa, Từ Tĩnh biết mình phải dùng cách gì mới có thể mang cô đến bên anh.
 
Cùng nhau tham gia vào những vụ án hóc búa, một người chịu trách nhiệm tìm chứng cứ trên thi thể, một người tìm điểm mâu thuẫn ngay trên lời khai của người tình nghi, hai người họ đã đóng góp một phần rất lớn trong việc phá giải những vụ án khiến cảnh sát thực sự đau đầu.
 
Cùng với lúc đó chính là sự nảy nở dần dần của một đoạn tình cảm nhẹ nhàng. Từ Tĩnh không nói nhiều, nhưng làm rất nhiều vì cô. Biết cô thích ăn, anh xuống bếp mỗi ngày. Biết cô phải ở lại phòng thẩm vấn, anh đợi cô ở phòng pháp y. Biết cô mệt mỏi, anh sẽ ngồi ở đó đợi cô đến dựa vào vai anh. Có chậm hơn nữa, Từ Hoãn Hoãn cũng hiểu sự quan tâm này của anh mang một ý nghĩa khác.
 
“Pháp y Từ, anh làm vậy tôi sẽ hiểu lầm là anh thích tôi đấy.”
 
“Không phải hiểu lầm.”

 
“Vậy… em có thể hiểu là anh đã thích em từ rất lâu rồi không?”
 
“... Có thể.”
 
Lời tỏ tình chỉ có như vậy, nhưng lại khiến cô gái nhỏ rung động đến đứng không vững. Không sao không sao, anh đỡ là được rồi. Từ Tĩnh hoàn toàn hiểu được, chạm được đến dây thần kinh tình cảm của cô có bao nhiêu khó khăn, cho nên đừng nói là bây giờ cô ngất xỉu tại chỗ vì quá ngạc nhiên, anh cũng nhất định phải tỏ rõ lập trường của mình. Bởi vì, Ngôn Lạc xuất hiện rồi.
 
Đó là một tên tội phạm, còn là một sát thủ liên hoàn. Từ Hoãn Hoãn sẽ không gặp nguy hiểm, bởi vì hắn hứng thú với cô, cho nên hắn dùng cách cực đoan nhất để giữ liên lạc với Từ Hoãn Hoãn. Khi hắn gửi email, nếu Từ Hoãn Hoãn không mở trong vòng 12 giờ đồng hồ, hắn nhất định sẽ giết một người. Bằng cách đó, hắn đã khiến Từ Hoãn Hoãn không thể quên hắn trong suốt 2 năm ròng rã kể từ lần hắn gặp cô tại buổi tọa đàm.
 
Thật ra, Từ Tĩnh vốn không xem hắn là đối thủ, bởi vì với tính cách của Từ Hoãn Hoãn, cô chỉ muốn bắt hắn về quy án mà thôi. Nhưng nhìn cô mất ăn mất ngủ mỗi khi không giải được câu đố của hắn, nhìn cô bất lực khi chứng kiến từng người từng người phải chết mà không được cứu kịp, Từ Tĩnh cũng rất muốn hắn phải trả giá.
 
Mỗi một vụ án đều là án chồng án, nhưng cuối cùng đều tìm ra lời giải. Có điều, sự thật chính là trên đời này không có cái gì là tuyệt đối, kể cả là thiện ác. Một tên giết người hàng loạt nhưng lại có một quá khứ vô cùng đáng thương. Một người mẹ tưởng chừng như rất yêu thương con mình nhưng thực chất lại là đồng lõa đẩy con mình vào chỗ chết.
 
Một chuỗi án mạng chỉ vì mục đích báo thù nhưng đến cuối cùng lại phát hiện, mình đã chọn sai người. Tất cả nhân sinh quan, thế giới quan, giá trị quan dường như xoắn chặt vào nhau, lẫn lộn rối ren. Nhưng may mắn thay, vẫn còn những con người như Từ Tĩnh và Từ Hoãn Hoãn, chiến đấu không mệt mỏi để mang tội ác ra ngoài ánh sáng, chứng minh trên thế giới này vẫn có một thứ gọi là ác giả ác báo, gieo gió gặt bão. Cho dù bạn có khổ sở thế nào, có đau đớn thế nào thì cũng không có quyền tước đoạt sinh mệnh của người khác.
 
“Từ từ suy lý” là một câu chuyện trinh thám hấp dẫn, cách kể chuyện lôi cuốn và các vụ án kết nối vào nhau một cách hợp lý. Cách xây dựng tính cách biến thái vặn vẹo của từng tên tội phạm dựa trên những tình huống thực tế cuộc sống: bị cha mẹ bỏ rơi, bị ngược đãi, bị người khác coi thường sinh mệnh,... Tất cả tạo nên một câu chuyện hoàn chỉnh với những cảm xúc đan xen, có đồng cảm, có tức giận, có thương hại.
 
Còn có, một đoạn tình cảm nam nữ thật sự trong sáng bị che giấu trong một mớ cảm xúc cực đoan khác, giống như tình cảm mà Ngôn Lạc dành cho Từ Hoãn Hoãn. Hắn rất muốn được nắm tay cô, nhưng không thể, bởi vì bàn tay hắn đã nhuốm đầy máu.
Cuối cùng, hắn tự chọn cho mình một kết cục, tuy rằng không phải là một kết cục mà Từ Hoãn Hoãn và mọi người mong muốn, nhưng hắn không quan tâm. Chỉ cần Từ Hoãn Hoãn cảm thấy hạnh phúc, hắn có thể buông tay.
 
Tình cảm của Từ Tĩnh và Từ Hoãn Hoãn đến rất tự nhiên, cũng thật sự nhẹ nhàng. Hai người tìm được mảnh ghép hoàn chỉnh cho cuộc đời mình, cũng tìm được lý tưởng cuộc sống. Trên đời này không có sự thật tuyệt đối, nhưng cũng phải hoàn toàn dối trá. Chỉ cần họ đối với nhau là thật lòng, những chuyện còn lại, cứ để tự nhiên đi.
____
 
“ “: Trích từ truyện
 
Review by #Lâm Thái Y - fb/ReviewNgonTinh0105
Bìa: #Hoa Tiệp Dư
 
*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre: Google/Huaban

Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000 

Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000