DTV eBook - Thư Viện Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Truyền Thuyết Về Mộc Lan - Laurent Divers

Tác giả Laurent Divers
Bộ sách
Thể loại Lịch sử - Quân sự
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook prc pdf epub azw3
Lượt xem 1701
Từ khóa eBook prc pdf epub azw3 full Laurent Divers Tiểu Thuyết Lịch Sử Văn học Mỹ Văn học phương Tây
Nguồn thuvien-ebook.com
azbooks
Mộc Lan là một nhân vật rất nổi tiếng trong dân gian Trung Quốc, cô là hiện thân cho lòng dũng cảm của người phụ nữ.Mộc Lan là người con duy nhất trong gia đình danh giá. Mặc dù luôn cố gắng làm vừa lòng mẹ cha nhưng dường như cô luôn khiến họ phải thất vọng. Khi quân giặc tới xâm chiếm bờ cõi Trung Hoa, thanh niên trai tráng đều hăng hái ghi tên đi lính. Phạm Chu,người cha già của Mộc Lan muốn ra trận chiến đấu vì đất nước và vì danh dự của dòng họ. Quá thương cha già phải đi tòng quân, Mulan liền lấy áo giáp và ngựa cải trang thành một người đàn ông, đứng trước bàn thờ tổ tiên khấn vái mong được phù hộ rồi thay cha ra trận..

Truyện đã được hãng Walt Disney xây dựng thành phim hoạt hình năm 1998. Trong số những bộ phim kể về huyền thoại Mộc Lan, tác phẩm này của Walt Disney được coi là xuất sắc nhất cả về hình ảnh lẫn âm nhạc. Đặc biệt ca khúc Reflection phiên bản do Christina Aguilera trình bày rất được giới trẻ yêu thích.
***

Từ các vùng cao nguyên Tibet nối liền đến vịnh Bohai là một dòng sông mênh mông êm đềm tuôn chảy về phía bắc Trung Quốc. Đó là dòng sông Vàng. Sở dĩ nó được gọi là dòng sông Vàng vì nước sông bốn mùa có màu vàng nhàn nhạt của phù sa bồi đắp. Người Trung Quốc gọi là sông Hoàng Hà. Con sông này giống như một con rồng vàng luồn lách qua các khe núi, chảy xuống vùng thung lũng rồi lại vượt lên các vùng cao nguyên miền bắc. Gần tới biển, dòng sông uốn mình tạo thành một vùng đồng bằng phù sa mầu mỡ rộng mênh mông.
ở một số nơi, bề mặt sông rất rộng. Hai ngàn năm nay, không biết bao nhiêu lần nước lũ tràn lên làm những người dân ven sông bấy nhiêu phen khốn đốn. Mặc dù vậy, dân chúng vẫn định cư ven sông rất đông đúc, vì ở đó có những vùng đất mầu mỡ rộng lớn có thể trồng trọt lúa nước và hoa màu tươi tốt quanh năm.
Thành phố Ye, một thành phố nhỏ thuộc tỉnh Hà Nam, tọa lạc ven sông Hoàng Hà. Đây là địa bàn trấn giữ của Phạm Chu, một mệnh quan triều đình khá nổi tiếng.

Một buổi sáng mùa xuân đẹp trời, trong nhà Phạm Chu rất nhộn nhịp. Mọi người đi đi lại lại trong nhà, ngoài vườn có vẻ rất sốt ruột chờ đợi một sự kiện quan trọng nào đó sắp xảy ra. Bỗng nhiên, một tiếng reo vui vang lên khắp nhà:

- Con gái!

Chu bước vội vào phòng đến bên cạnh vợ. Mặt Li xanh nhợt, yếu ớt, vì chị vừa mới sinh xong, nhưng nụ cười hạnh phúc làm khuôn mặt người mẹ sáng bừng lên rạng rỡ.

Mời các bạn đón đọc Truyền Thuyết Về Mộc Lan của tác giả Laurent Divers.
bizbooks
san-uu-dai-sach-hang-thang-dung
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
bizbooks
hỗ trợ trực tuyến
Mr. Nam
0966.554.875
dtvebook@gmail.com
dtv-ebook
tiki-10-sach-tu-duy-nen-doc
thi-tran-buon-tenh
Giá bìa 99.000   

Giá bán

69.000 

Giá bìa 99.000   

Giá bán

69.000