DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Truyền Thuyết Miền Đất Hứa

Tác giả Yukimura Makoto
Bộ sách
Thể loại Manga
Tình trạng Manga
Định dạng eBook mobi
Lượt xem 3653
Từ khóa eBook mobi full Yukimura Makoto Manga Truyện Tranh Action Drama Seinen Horror Historical Văn học Nhật bản Văn học phương Đông
Nguồn fb/groups/AmazonKindle
akishop
NỘI DUNG : Chín năm về trước, một nhà du hành người Iceland có tên là Thorfinn muốn gặp chốn thiên đường có tên là Vinland. Nhưng một ngày, người Viking tới làng của Thorfinn với đội trưởng ma mãnh của họ là Askeladd và đã giết cha của cậu bé là Thors,. Sau cái chết của cha, Thorfinn tham gia hạm đội của Askeladd nhằm trả thù cho cha cậu.

ĐÁNH GIÁ: Vinland Saga (Đánh giá) [Review] có thể gọi là một trong những bộ anime ,manga hay nhất thế giới .''Hứng sự biến chuyển của các cậu bé thành những người đàn ông trong Vinland Saga là không thể đảo ngược. Khi kết hợp sự thật thấm đẫm muộn phiền ấy cùng nét vẽ bậc thầy, cốt truyện xuất chúng và dàn nhân vật được đầu tư kĩ lưỡng của tác giả Yukimura, thứ ta nhận được là tuyệt tác về một thời đại đã đi vào truyền thuyết, vừa hào hùng dữ dội như cuồng phong bão tố mà lại cô quạnh thê lương như bông tuyết mùa đông.
***
Tiêu đề của sêri, Vinland Saga, làm gợi lại câu chuyện về một nhóm hành trình tới Vinland được miêu tả trong hai câu chuyện của Thần thoại Bắc Âu. Vinland Saga được lấy bối cảnh ở Danelaw vào đầu thế kỉ 11, khi quân xâm lược người Đan Mạch xâm chiếm Anh được biết đến là người Viking. Câu chuyện lấy cảm hứng từ những sự kiện lịch sử liên quan đến Knud Đại đế (hay còn gọi là Canute), câu chuyện báo thù cho cha của nhà thám hiểm có thật trong lịch sử Thorfinn và cả hành trình tìm kiếm Vinland (miền đất hứa) của anh trong giai đoạn sau của tác phẩm.

Vinland Saga lấy bối cảnh vào năm 1013 sau Công nguyên nước Anh, nơi đã bị chinh phục bởi Vua Đan Mạch Sweyn Forkbeard. Khi vua Sweyn cận kề cái chết, các con trai của ông, Hoàng tử Harald và Hoàng tử Canute đã đấu đá nhau tranh giành ngai vàng.
 

Mười lăm năm trước, chỉ huy Viking, Thors Snorresson, đã bỏ hoang một trận chiến trên biển và bắt đầu một cuộc sống yên bình ở Iceland với người vợ Helga. Bấy giờ, vào năm 1002, con trai nhỏ của họ, Thorfinn, khao khát được nhìn thấy mảnh đất thiên đường mang tên Vinland. Tuy nhiên, Viking Floki đến làng của Thorfinn có kế hoạch giết cha của cậu bé Thors, người được tiết lộ là một cựu Jomsviking. Sau cái chết của cha mình, Thorfinn gia nhập đội của Askeladd để trả thù cho cha mình và liên tục thách thức chỉ huy của mình trong nhiều cuộc đấu tay đôi khác nhau. Đến năm 1013, đội của Askeladd tìm được việc làm lính đánh thuê trong cuộc xâm lược London của Đan Mạch gặp khó khăn do bị Thorkell Cao Kều chặn đứng.

Hai băng Viking sau đó đã đụng độ khi các chỉ huy của họ tìm cách bắt giữ Hoàng tử trẻ Đan Mạch Canute, đội của Askeladd đã thành công nhưng bị lực lượng của Thorkell gây khó khăn buộc phải lánh nạn vào mùa đông ở miền bắc nước Anh gần vùng đóng quân của Đan Mạch tại Gainsborough. Khi tìm thấy Canute rụt rè nhút nhát và phụ thuộc rất nhiều vào người chăm sóc Ragnar, Askeladd cảm thấy quan ngại sâu sắc về điều này nên đã thay đổi ngắn gọn kế hoạch ban đầu của mình thành ủng hộ hoàng tử để giữ anh lại hòng đòi tiền chuộc. Nhưng một cuộc tấn công bất ngờ của lữ đoàn của Thorkell buộc Askeladd phải thay đổi ý định, giết chết Ragnar để buộc Canute phải tự đứng lên. Hoàng tử mang cả hai lực lượng còn lại của Thorkell và Askeladd dưới quyền chỉ huy của mình khi anh ta đối đầu với cha mình, hắn quyết định không giết Canute sau khi anh chứng minh được giá trị của mình, nhưng vẫn kiên quyết lấy Harald làm người thừa kế.

Canute buộc phải giết Askeladd sau khi Askeladd giết Sweyn và những người hầu cận của hắn để tránh bị kết tội mưu phản. Askeladd thực chất đã hi sinh có chủ đích để đảm bảo Canute lên ngôi vương nhằm ngăn chặn âm mưu xâm lược xứ Wales, quê hương của người mẹ quá cố mà ông yêu thương hết mực. Nhưng Thorfinn, cảm thấy suy sụp vì ham muốn báo thù đã tan thành mây khói, anh đã toan giết Canute trước khi bị chặn lại. Canute, thấu hiểu nỗi đau của Thorfinn, quyết định không tử hình anh mà thay vào đó phạt anh án lưu đày.

Một năm sau cái chết của Askeladd, Thorfinn đang làm việc trong một điền trang thuộc sở hữu của Ketil, một nông dân giàu có và tốt bụng, đối xử tốt với nô lệ. Sau đó, anh kết bạn với một nô lệ khác tên Einar, người dạy anh cách làm ruộng. Với sự giúp đỡ của Einar cùng với Snake, người đảm bảo an ninh của trang trại và Sverker, cha của Ketil, Thorfinn học cách buông bỏ quá khứ đen tối của mình và được truyền cảm hứng bởi những giấc mơ có bóng hình Thors và Askeladd để theo đuổi một cuộc sống hòa bình, xa rời bản chất man di mọi rợ của người Viking. Khi Thorfinn và Einar làm việc để tìm kiếm tự do, Canute đã trở thành Vua Anh và Đan Mạch sau khi đầu độc anh trai Harald. Nhưng tâm trí Canute luôn quằn quại trong điên loạn vì bị ám bởi hồn ma của Sweyn, ngài đã lên kế hoạch chiếm lấy các trang trại của Đan Mạch để phục vụ cho đội quân của ngài.

Canute bắt đầu chiến dịch của mình với điền trang của Ketil, lừa các con trai của Ketil, Thorgil và Olmar nhằm có cớ chiếm dụng điền trang. Với việc Ketil bị thương trong trận chiến và phát điên vì tình nhân phản bội ông để cứu chồng cũ, Thorfinn diện kiến với Canute để thuyết phục ngài hãy tha thứ cho những người nông dân. Canute từ bỏ yêu sách của mình với trang trại sau khi thấy sự tận tâm mới được tìm thấy của Thorfinn đối với hòa bình. Khi Thorfinn và Einar đã được giải thoát, họ nói lời tạm biệt với Sverker và Snake trước khi trở về Iceland với Leif, một người bạn cũ của cha của Thorfinn.

Đoàn tụ với mẹ và chị gái, Thorfinn giải thích ý định định cư Vinland và xây dựng một cuộc sống hòa bình mới. Để có được tài trợ cho chuyến đi đến Vinland, Thorfinn, Einar, Leif và con trai nuôi Thorfinn "Bug-Eyes", dự định đi du hành đến Hy Lạp và bán sừng Narwhal ở đó. Phi hành đoàn của Thorfinn sau đó được tham gia bởi những người khác bao gồm Gudrid, một cô gái có cá tính mạnh mẽ muốn đi du lịch vòng quanh thế giới và đang chạy trốn khỏi vị hôn phu của mình; Karli, một cậu bé mồ côi và chú chó cưng của mình là những người sống sót sau cuộc đột kích của người Viking; và Hild, một thợ săn lão luyện muốn trả thù Thorfinn vì đã giết cha cô trong thời gian còn dưới trướng Askeladd, nhưng được thuyết phục khỏi ý định phục thù để xem liệu Thorfinn có thực sự thay đổi hay không.

Phi hành đoàn của Thorfinn sau đó tiếp tục cuộc hành trình qua biển Baltic trong khi bị Sigurd, vị hôn phu của Gudrid truy đuổi, người quyết tâm đưa cô trở về để bảo tồn danh dự của mình. Thật không may, anh bị bắt bởi một số Jomsvikings sau khi cố gắng chiến đấu với chúng và sau đó bị đưa vào phục vụ dưới quyền Thorkell. Phi hành đoàn của Thorfinn đến thị trấn thương mại Jelling và Thorfinn được hộ tống bởi những người của Thorkell, người đưa anh ta đến gặp Thorkell và Floki. Người trước gợi ý cho Floki rằng Thorfinn lãnh đạo Jomsvikings sau cái chết gần đây của thủ lĩnh Jomsviking Sigvaldi. Thorfinn từ chối và giới thiệu hành trình của mình với phi hành đoàn của mình, nhưng sau đó bị các sát thủ của Floki truy đuổi sau khi Floki nhận ra Thorfinn là ai, vì sợ bị trả thù cho cái chết của Thors.

Thorfinn và Hild bị lôi kéo bởi những kẻ ám sát xung quanh một quần đảo trong khi những thành viên còn lại trốn thoát về phía Odense. Sau khi sử dụng chiến đấu không gây chết người để bảo vệ một số dân làng khỏi Jomsvikings, hai điệp viên trong số họ đưa Thorfinn và Hild đến gặp Đại úy Vagn, thủ lĩnh của một phe nổi dậy của Jomsvikings, những người tìm cách chiếm đoạt quyền lực từ Floki trước khi nó rơi vào tay cháu trai Floki. Già hói Vagn tiết lộ với Thorfinn rằng Floki đã ám sát Thors và cũng sẽ có nhiều Jomsvikings nổi tiếng khác bị giết để giúp Baldr trở thành thủ lĩnh. Một cuộc tấn công bất ngờ được đưa ra tại trại bởi Thorkell và Vagn bị ám sát bởi Garm, một sát thủ tâm thần sẵn sàng chiến đấu cho đến giọt máu cuối cùng để lấy làm vui.

Những người đàn ông còn sống sót trong trại của Vagn thề trung thành với Thorkell, người hứa sẽ trả thù Floki vì đã sử dụng Garm như một kẻ ám sát. Leif, Einar, Gudrid và Karli bị Garm bắt làm con tin và gửi đến Jomsburg, để lại Bug-Eyes phía sau để nói với Thorfinn họ đang ở đâu. Một loạt các trận chiến nổ ra giữa lực lượng của Thorkell và Floki tại Jomsburg, bao gồm cuộc đấu tay đôi giữa một Thorfinn và Garm không vũ trang, dẫn đến thất bại không chết người sau đó. Quân đội của Thorkell đánh bại Floki và bắt giữ anh và Baldr, người trước đó được tiết lộ là anh em họ của Thorfinn. Baldr không quan tâm đến quyền lực và cảm thấy hối hận về hành động xấu xa của ông mình.

Thorfinn tạm thời trở thành thủ lĩnh của Jomsvikings và với sự giúp đỡ của Thorkell, thực hiện mệnh lệnh từ Canute để giải tán Jomsvikings cứu Floki và Baldr khỏi bị xử tử, bất chấp sự phản đối của các chiến binh. Floki và Baldr bị phạt lưu đày. Gudrid, thừa nhận tình cảm của cô dành cho Thorfinn, nói với Thorkell về cuộc đấu tay đôi mà Thorfinn đã hứa với ông và họ được phép rời đi và tiếp tục hành trình đến Hy Lạp. Sigurd trở về nhà mà không có Gudrid, nhưng nhận ra anh không bao giờ có tình cảm lãng mạn với cô và giải thoát cô. Anh để lại tài sản của cha mình để khám phá thế giới với người vợ đầu tiên và những người hầu của họ.

Hai năm sau, phi hành đoàn của Thorfinn trở lại Iceland với sự giàu có mà họ có được từ việc bán sừng kỳ lân. Thorfinn và Gudrid kết hôn và nuôi Karli như con trai của họ. Với các nguồn lực được Halfdan hứa hẹn, Thorfinn bắt đầu tập hợp một phi hành đoàn để đổ bộ lên Vinland.

Mời các bạn đón đọc Truyền Thuyết Miền Đất Hứa của tác giả Yukimura Makoto.

may-doc-sach
Xem nhiều nhất
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
hỗ trợ trực tuyến
thi-tran-buon-tenh
Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000 

Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000