DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Truyện Chọn Lọc Nước Ngoài Tập 1 - Hoàng Lại Giang

Tác giả Hoàng Lại Giang
Bộ sách Truyện Chọn Lọc Nước Ngoài
Thể loại Truyện ngắn
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook prc pdf epub azw3
Lượt xem 4794
Từ khóa eBook prc pdf epub azw3 full Hoàng Lại Giang Tuyển tập Truyện ngắn Văn học phương Tây
Nguồn Ebolic
akishop
Ủng hộ để truy cập kho ebook Google drive TẠI ĐÂY
Chín câu chuyện đến từ chín tác giả và nhiều quốc gia khác nhau. 

Mỗi câu chuyện mang lại mỗi cung bậc cảm xúc khác nhau; cuộc sống du mục nay đây mai đó của những người xư gan, cuộc đời khắc khổ của anh họa sĩ nghèo nước Nga, hay công chuyện tai quái của chàng nhân viên ở thủ đô Paris giữa lòng nước Pháp. 

Lúc thì châm biếm, lúc thì cảm thông, lúc lại than van thống thiết. Chín câu chuyện khác nhau muôn hình muôn vẻ nhưng vẫn có một điểm chung: Chúng đều là những tác phẩm kinh điển mà chất lượng đã được thời gian giữ lại, và nhiều thế hệ người đọc kiểm chứng.
***
Truyện Chọn Lọc Nước Ngoài Tập 1 gồm có:
1. MAKAR CHUDRA • Maxim Gorky
2. CHIẾC LÁ CUỐI CÙNG • O. Henry
3. NGƯỜI ĐI XUYÊN TƯỜNG • Marcel Aymé
4. CON KỲ NHÔNG • Anton Chekhov
5. CÁI KÍNH • Aziz Nesin
6. QUÀ TẶNG LÚC HOÀNG HÔN • R. K. Narayan
7. CÂU CHUYỆN TÌNH ĐẦU TIÊN CỦA TÔI • Sholem Aleichem
8. BỨC CHÂN DUNG • Nikolai Gogol
9. NGƯỜI THẦY ĐẦU TIÊN • Chinghiz Aitmatov
***
Tôi mở tung các cửa sổ. Một luồng gió mát lùa vào phòng. Trong ánh lê minh xanh nhạt đang sáng dần, tôi nhìn kĩ những bản nghiên cứu phác thảo của bức tranh tôi vừa khởi công làm. Những bức vẽ ấy nhiều lắm và tôi đã nhiều lần vẽ đi vẽ lại từ đầu. Nhưng bây giờ mà nói đến toàn bộ bức tranh thì hãy còn sớm. Tôi vẫn chưa tìm được cái chính, cái gì giờ đây đang vụt đến với tôi một cách bất ngờ, không gì kìm hãm được, mỗi lúc thêm rõ rệt, với một âm vang mơ hồ khó hiểu trong tâm hồn, tựa như những tia sáng đầu tiên của buổi lê minh và cứ suy nghĩ, suy nghĩ mãi. Và lần nào cũng đều như thế. Lần nào tôi cũng lại thấy rõ ràng bức tranh của tôi mới chỉ là một ý đồ.

Tôi vốn không phải là kẻ ưa nói trước hay báo tin cho bạn bè, ngay cả bạn thân, biết trước về một tác phẩm còn dang dở. Chẳng phải vì tôi quá ư nâng niu tác phẩm của mình, mà chỉ vì tôi nghĩ khó lòng đoán biết được đứa bé hôm qua còn nằm trong nôi sẽ lớn lên thành người như thế nào. Nói đến một tác phẩm dở dang, chưa hoàn thành, cũng khó như thế. Nhưng lần này tôi rời bỏ nguyên tắc: tôi muốn nói lên cho mọi người nghe thấy, đúng hơn là trao đổi với mọi người những ý nghĩ của tôi về bức tranh còn chưa vẽ xong.

Đó không phải là một ý muốn nông nổi. Tôi không thể làm khác, vì tôi cảm thấy một mình tôi không đủ sức đương nổi gánh nặng này. Câu chuyện đã làm rung động tâm hồn tôi, câu chuyện đã thúc giục tôi cầm lấy bút vẽ, tôi thấy nó lớn lao đến nỗi chỉ riêng lòng tôi thôi thì không sao chứa đựng nổi. Tôi sợ làm sánh mất bát nước đầy, không sao được đến tận tay các bạn. Tôi muốn mọi người khuyên nhủ giúp tôi, mách bảo tôi cách giải quyết, tôi muốn mọi người, dù chỉ là trên dòng tư tưởng, dừng lại cạnh tôi bên giá vẽ, cùng rung cảm với tôi.

Xin đừng tiếc hơi ấm đang nồng nàn trong tim các bạn, hãy lại gần đây, thế nào tôi cũng phải kể lại câu chuyện này…
 
Mời các bạn đón đọc Truyện Chọn Lọc Nước Ngoài Tập 1 của tác giả Hoàng Lại Giang.

Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000 

Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000