DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Trò Chơi Của Darwin

Tác giả FLIPFLOPs
Bộ sách
Thể loại Manga
Tình trạng Manga
Định dạng eBook mobi cbz
Lượt xem 3767
Từ khóa eBook mobi full cbz Abe George FLIPFLOPs Manga Truyện Tranh Action Mystery Psychological Sci-fi Shounen Văn học Nhật bản Văn học phương Đông
Nguồn fb/groups/AmazonKindle
Tóm tắt & Review (Đánh Giá) sách Trò Chơi Của Darwin của tác giả FLIPFLOPs.
Sudo Kaname tình cờ bị cuốn vào trò chơi tử thần thông qua một ứng dụng bí ẩn mang tên "Darwin's Game"....

Một học sinh cao trung 17 tuổi tên Sudō Kaname sống đời thường bỗng chấp nhận lời mời tham gia vào một game online gọi là Darwin's Game, trò này liên quan giữa sự sống và cái chết được định hình dưới dạng một ứng dụng điện thoại. Những người chơi game đều được trao ban một năng lực gọi là Sigil, dùng để đối phó với người chơi khác. Cơ bản người chơi mắc kẹt trong trò chơi và tàn sát lẫn nhau với người chơi khác đi kèm kết quả nhận phần thưởng, Kaname quyết tâm chiến trắng trò chơi và đánh bại Game Master.

Darwin's Game hay còn gọi là D-Game (Dゲーム Dī Gēmu?), một trò chơi sinh tử được định hình dưới dạng ứng dụng điện thoại tạo ra bởi một người tên Game Master (hay gọi là GM), cho người chơi một năng lực gọi là "sigil" sau khi chấp nhận tham gia. Cách thức tham gia khi người chơi nhấp vào một đường liên kết, một con rắn hiện ra từ màn hình điện thoại, cắn vào cổ người chơi, đôi khi có những người chơi ngất đi sau khi bị cắn, khi tỉnh dậy họ chính thức bước vào trò chơi.

Người chơi bắt đầu với tổng 30 điểm, một khi thắng họ toàn quyền thu về toàn bộ số điểm của đối thủ, từ điều này suy ra có hai kiểu hình chiến đấu là đấu xếp hạng (クラスマッチバトル?), ghép hai người chơi cùng hạng đấu với nhau bằng cách dịch chuyển một người chơi đến chỗ người chơi kia, và đấu đối kháng (エンカウントバトル?), đấu trực tiếp với một người chơi gần đó. Đấu hạng gồm 4 xếp loại A, B, C và D, mỗi hạng kèm theo một số như A1, A2,... hạng của người chơi tùy thuộc vào số điểm hiện có, người chơi hạng cao sẽ nhận điểm thưởng mỗi tháng.

Một điểm có thể đổi ra 100,000 yên, vì lí do này mà nhiều người tham gia D-Game để kiếm tiền nhưng thực tế phần lớn là tàn sát nhau. Điểm có thể dùng để mua các vật phẩm trong cửa hàng hay dùng gacha, dùng một gacha đổi bằng một điểm, súng là vật khó rơi nhất với tỷ lệ 8%. Thông thường những người chơi từ hạng B2 đã có thể lập clan (bang hội).

Sigil
Sigil (シギル Shigiru?) là năng lực siêu nhiên được trao tặng bởi Game Master cho bất cứ người chơi nào tham gia D-Game. Sigil tựa như một vũ khí của người chơi, họ sẽ tự động tìm và biết cách dùng Sigil, năng lực này được tặng duy nhất một lần và người chơi không thể thay đổi Sigil của mình.

Trong một chương truyện thêm của tập 7, theo Rein có khoảng 4 cấp bậc dành cho Sigil đi kèm tỷ lệ, xếp cao từ trên xuống dưới:
 • Cấp bậc hiếm mang tên của các vị thần (1% hoặc ít hơn)
 • Cấp bậc có nhiều danh hiệu quý tộc mang nhiều khả năng mạnh mẽ (dưới 4%)
 • Cấp bậc dựa theo tính cách nhân vật (dưới 20%)
 • Cấp bậc mang tên của một con vật, có khả năng biến đổi cơ thể hay gia tăng giác quan (75%)
Sigil chia theo năm hệ gồm:
 • Hệ niệm động (念動系 (niệm động hệ)?): cho phép người dùng điều khiển hay tác động đến vật chất bằng ý nghĩ
 • Hệ biến hoá thân thể (身体変化系 (thân thể biến hoá hệ)?): biến đổi một phần cơ thể người dùng thành một vật chất khác
 • Hệ thao túng tinh thần (精神操作系 (tinh thần thao tác hệ)?): có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trí mục tiêu, thường là áp đặt suy nghĩ, hành động, yêu cầu đối tượng,... chỉ hoạt động trên một số con người và động vật cụ thể.
 • Hệ chế luyện khoa học (科学錬成系 (khoa học luyện thành hệ)?): điều chế các loại hóa chất đặc biệt dùng theo từng trường hợp
 • Hệ khuếch trương cảm giác (感覚拡張系 (cảm giác khuếch trương hệ)?): hay còn gọi là ESP, cường hóa một trong năm giác quan của người dùng hoặc phát triển giác quan thứ sáu.
***

Tóm tắt

Trò Chơi Của Darwin là một bộ truyện tranh hành động, kinh dị, giả tưởng của tác giả FLIPFLOPs. Câu chuyện kể về Sudo Kaname, một học sinh trung học bình thường, đã tình cờ bị cuốn vào trò chơi tử thần thông qua một ứng dụng bí ẩn mang tên "Darwin's Game".

Trong Darwin's Game, người chơi sẽ được cấp một khả năng đặc biệt, được gọi là "Darwin's Gift". Khả năng này có thể là bất cứ thứ gì, từ sức mạnh siêu nhiên đến khả năng điều khiển thời tiết. Người chơi có thể sử dụng khả năng của mình để chiến đấu với những người chơi khác, hoặc để hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Sudo Kaname được cấp khả năng "Tàng hình". Với khả năng này, anh có thể trở nên vô hình trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, khả năng của anh cũng có một nhược điểm: anh không thể tấn công trong khi tàng hình.

Sudo Kaname phải học cách sử dụng khả năng của mình để sinh tồn trong thế giới đầy nguy hiểm của Darwin's Game. Anh cũng phải tìm hiểu về những kẻ đứng sau trò chơi này, và những bí mật mà trò chơi đang che giấu.

Review

Trò Chơi Của Darwin là một tác phẩm được viết rất tốt, với cốt truyện hấp dẫn, hành động gay cấn, và có nhiều tình tiết bất ngờ. Câu chuyện xen lẫn giữa hai mạch truyện: mạch truyện về cuộc chiến sinh tồn của Sudo Kaname trong Darwin's Game, và mạch truyện về quá khứ của Sudo Kaname. Hai mạch truyện này đan xen vào nhau, tạo nên một câu chuyện đầy kịch tính và hấp dẫn.

Các nhân vật trong truyện được xây dựng rất tốt, với tính cách và câu chuyện riêng. Sudo Kaname là một nhân vật chính rất đáng yêu và dễ mến. Anh là một người tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác, ngay cả khi đó là những kẻ thù của mình. Các nhân vật phụ cũng được xây dựng rất tốt, với những tính cách và câu chuyện riêng, tạo nên một thế giới Darwin's Game đầy màu sắc và thú vị.

Cái kết của truyện rất thỏa mãn. Câu chuyện khép lại với một thông điệp về lòng tốt và sự hy sinh.

Đánh giá

Trò Chơi Của Darwin là một tác phẩm đáng đọc cho những ai yêu thích thể loại hành động, kinh dị, giả tưởng. Câu chuyện có cốt truyện hấp dẫn, nhân vật tốt, và cái kết thỏa mãn.

Một số điểm nhấn của tác phẩm:

 • Cốt truyện hấp dẫn, hành động gay cấn, và có nhiều tình tiết bất ngờ.
 • Các nhân vật được xây dựng rất tốt, với tính cách và câu chuyện riêng.
 • Cái kết rất thỏa mãn.

Một số chi tiết đáng chú ý:

 • Darwin's Game là một trò chơi rất tàn khốc, nơi người chơi phải chiến đấu với nhau để sinh tồn.
 • Câu chuyện có nhiều tình tiết bất ngờ, khiến người đọc không thể đoán trước được điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.
 • Các nhân vật trong truyện đều có những câu chuyện riêng, khiến người đọc cảm thấy đồng cảm và yêu mến họ.

Kết luận

Trò Chơi Của Darwin là một tác phẩm hành động, kinh dị, giả tưởng đáng đọc cho những ai yêu thích thể loại này. Câu chuyện có cốt truyện hấp dẫn, nhân vật tốt, và cái kết thỏa mãn.

***

Nếu là một fan hâm mộ của manga Nhật Bản, đặc biệt là với thể loại Psychological thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua những tác phẩm như Btooom!, Real Account hay Kamisama No Iutoori. Những bộ truyện tranh với đề tài về các trò chơi sinh tử, nơi mà con người phải vận dụng trí tuệ của mình để giữ lại mạng sống luôn đem lại được cảm giác kịch tính, hồi hộp đủ sức hấp dẫn người xem.

Ở một thành phố, cảnh sát đang rất đau đầu trước hàng loạt hiện tượng kì lạ khi mà những vũng máu, những món hung khí của các vụ án mạng cứ xuất hiện liên tục. Thế nhưng các xác chết đều bị biết mất và chỉ để lại các vết lõm hình hộp trên mặt đất giống như họ bị một sức mạnh bí ẩn nào đó dịch chuyển đi nơi khác.

Sự thật đã dần được hé lộ, đó là những nạn nhân kia đều là người chơi của Darwin's Game, một trò chơi sinh tử cho mỗi người một năng lực đặc biệt và họ sẽ phải... giết người chơi khác để kiếm điểm. Lượng điểm kiếm được sẽ có thể được quy đổi ra tiền thật. Điều này đã kích thích những kẻ tham lam khiến cho trò chơi ngày càng trở nên khốc liệt và lộ liễu hơn.

Nhân vật chính của chúng ta là Sudo Kaname, một học sinh trung học đã vô tình click vào link trò chơi Darwin's Game do một người bạn gửi tới và tham gia vào trò chơi này. Khi tham gia trò chơi, anh chàng đã nhận được năng lực sao chép lại các loại vũ khí mà mình từng chạm vào và sử dụng nó để tìm kiếm những người chơi khác và cùng nhau vượt qua trò chơi sinh tử Darwin's Game.

Cũng giống như các bộ truyện tranh đấu tranh sinh tử khác, Darwin's Game lôi cuốn người đọc nhờ những tình tiết gay cấn, kịch tính khi mà con người ta bị đặt vào giữa ranh giới của sự sống và cái chết để rồi sau đó thở phào nhẹ nhõm khi nhân vật chính tìm được sinh lộ cho chính mình.
 

Điểm đáng chú ý nữa của truyện nằm ở những năng lực đặc biệt mà trò chơi Darwin's Game mang lại cho các nhân vật. Mỗi nhân vật sẽ có năng lực đặc biệt như tàng hình, điều khiển cây, nhìn trước thời gian... Điều này đã khiến cho các cuộc chiến trong truyện trở nên khốc liệt, khó đoán và hấp dẫn hơn.

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy được sự tương đồng giữa Darwin's Game với những tựa manga về dị nhân như Area D. Các năng lực của nhân vật đều được họ sử dụng một cách khéo léo và thậm chí tạo ra cả những combo cực kì sáng tạo.

Phong cách vẽ của truyện cũng được đánh giá khá cao với nét vẽ khá điển hình của các manga Nhật Bản. Hình ảnh nhân vật nam, nữ chính đều được vẽ theo hướng cách điệu với vẻ ngoài mang dáng vẻ cute, mắt to nhưng ẩn giấu bên trong lại là sức mạnh kinh người.

Mời các bạn đón đọc Trò Chơi Của Darwin của tác giả FLIPFLOPs.
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
hỗ trợ trực tuyến
thi-tran-buon-tenh
Giá bìa 28.000

Giá bán

22.000

Giá bìa 28.000

Giá bán

22.000