DTV eBook - Thư Viện Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

azbooks
Theo đề nghị của nhiều bạn đọc đã theo dõi cuộc phiêu lưu tại Trung Mỹ trong bốn tập “Tômếch và thủ lĩnh Tia Chớp Đen”, nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu tiếp những cuộc phiêu lưu khác của chàng thiếu niên Ba Lan Tômếch Vinmôpxki và những người bạn can trường của em trong đoàn săn thú hiếm.

Bộ sách gồm 10 quyển, Kim Đồng sẽ chọn giới thiệu lần lượt 7 quyển sau:
Bộ truyện không chỉ giàu các tình tiết éo le, hấp dẫn trong những cuộc đi săn kỳ thú, đầy mạo hiểm, mà còn giới thiệu với các em phong cảnh của những vùng đất xa xôi và hoang vắng nhất của địa cầu, tài nguyên động thực vật với bao loài thú lạ, cùng phong tục, tập quán, văn hóa, lịch sử các dân tộc sinh sống tại những vùng đất ấy.

Tác giả của bộ truyện Tômếch là nhà văn nổi tiếng Ba Lan Anphơrết Sclarơxki. Sinh năm 1912, trong đời mình ông đã có dịp đi nhiều nơi, nghiên cứu kỹ tư liệu về các vùng đất. Ngoài bộ truyện về Tômếch được toàn thể thiếu niên Ba Lan hâm mộ, ông còn là tác giả của nhiều tác phẩm khác, trong đó có bộ ba tiểu thuyết “Vàng Núi Đen” mô tả về cuộc chiến đấu hào hùng của những người da đỏ. Tác phẩm của ồn đã được dịch ra nhiều thứ tiếng, được dựng thành phim.

Tin rằng bộ truyện về Tômếch sẽ là món quà bổ ích và lý thú của các em trong dịp Hè 1996.

Nào, chúng ta hãy cùng Tômếch bắt đầu những cuộc phiêu lưu đầy mạo hiểm và kỳ thú đến những vùng đất xa xôi với bao điều mới lạ, các em nhé!
Hà Nội, Tháng 6/1996

NGUYỄN HỮU DŨNG
***
Đây là lời giới thiệu trong cuốn “Tômếch ở xứ sở Cănguru”. Thực chất thì đây mới là cuốn đầu tiên của bộ truyện Tômếch, nhưng nhà xuất bản Kim Đồng lại cho xuất bản cuốn “Tômếch và thủ lĩnh Tia Chớp Đen” đầu tiên.

Chính xác ra thì thứ tự 3 cuốn đầu tiên là:
1. Tômếch ở xứ sở Cănguru
2. Tômếch ở Lục Địa Đen
3. Tômếch và thủ lĩnh Tia Chớp Đen
***
Tiếng sủa vui mừng của con Đingô đón mọi người về trại. Tômếch vừa nhảy xuống ngựa, con chó đã xán lại bên chân, ngoáy tít cái đuôi bông để bày tỏ nỗi nhớ nhung trong những ngày xa cách, bởi Tômếch không đem theo con vật yêu quý của mình trong chuyến du lịch vừa qua. Vui mừng vì cuộc gặp mặt, nó quyết định sẽ ra bờ sông chơi đùa với con chó, và chúng bắt đầu một trò đuổi bắt rất lý thú. Rồi sau đó, nóng người vì chạy nhiều quá, Tômếch cởi quần áo, cùng con chó lao xuống nước. Sau hai tiếng đồng hồ nô đùa chán chê, tuy mệt mỏi nhưng rất đỗi thoải mái, cả hai nằm nghỉ trên mặt đất, bên cạnh một lùm cây. Tômếch rút túi lấy ra chiếc đồng hồ bạc mà nó được chú dì Karxki tặng hôm rời Vacsava, để xem giờ. Lúc ấy đã là ba giờ chiều.
 
“Ta ngủ một lúc vậy” – nó quyết định, đặt chiếc đồng hồ lên đống áo quần bên cạnh.
 
Rồi nó mệt mỏi thiếp đi, nhưng chỉ một lát sau tiếng sủa inh ỏi của con Đingô khiến nó choàng tỉnh. Con cho cáu kỉnh chạy vòng quanh lùm cây, ngước mắt nhìn lên trời, sủa liên tục. Muốn xem mình ngủ đã lâu chưa, Tômếch sờ đến chiếc đồng hồ, nhưng không thấy nó ở chỗ đã đặt trước khi ngủ. Nó lục lại cả túi quần, tìm khắp vùng đất chung quanh chỗ nằm, nhưng chiếc đồng hồ đã biến mất như bị bốc hơi. Đến lúc ấy nó mới chú ý đến thái độ lạ lùng của con chó.
 
“Hẳn là có ai đó đã lẻn đến đây lấy mất chiếc đồng hồ lúc mình đang ngủ, – Tômếch nghĩ thầm. – Kẻ cắp chắc đã biến vào trong bụi, nên con Đingô mới sủa inh lên thế!”
 
Nó chạy vội về trại, lát sau quay trở lại cùng với các bạn.
 
– Kẻ nào có thể đến đây để lấy cắp đồng hồ của cháu ở cái vùng đồng không mông quạnh này được nhỉ? – ông Bentley băn khoăn, đưa mắt quan sát con Đingô. – Chắc con chó đã thấy tên kẻ cắp, nhưng tại sao nó lại để hắn trốn thoát được nhỉ?
 
Tôny không để phí thời gian nói chuyện, anh chăm chú quan sát trên mặt đất, cố tìm dấu vết của kẻ trộm vô hình. Nhưng lát sau anh thôi không tìm nữa, ngẩng lên bảo:
 
– Chỉ có dấu chân cậu bé và con chó thôi.
...
Mời các bạn đón đọc Tômếch ở Xứ Sở Cănguru của tác giả Alfred Szklarski.
nha-sach-fahasa
san-uu-dai-sach-hang-thang-dung
Xem nhiều nhất
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
azbooks
hỗ trợ trực tuyến
Mr. Nam
0966.554.875
dtv-ebook
tiki-10-sach-tu-duy-nen-doc
thi-tran-buon-tenh
Giá bìa 99.000   

Giá bán

49.000 

Giá bìa 99.000   

Giá bán

49.000