DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Tiêu Dao Tiểu Thư Sinh

Tác giả Vinh Tiểu Vinh
Bộ sách
Thể loại Xuyên không
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook mobi pdf epub azw3
Lượt xem 5388
Từ khóa eBook mobi pdf epub azw3 full Vinh Tiểu Vinh Xuyên Không Cổ Đại Văn học phương Đông
Nguồn banlong.us
akishop
Ủng hộ để truy cập kho ebook Google driveTẠI ĐÂY
Một truyện mới được thực hiện bởi Hám Thiên Tà Thần.

Giới thiệu truyện:

Một thư sinh nghèo bỗng trở nên không tầm thường, linh hồn của hắn dã thay đổi. Trong cơ thể này là Lý Dịch, một thanh niên thế kỉ 21.

Trở về cổ đại, Lý Dịch còn có một thư viện trong đầu, từ nay không gì không biết. Vì vậy chí hướng của hắn cũng trở nên to lớn hơn. Cho dù không thể phong hầu bái tướng, ít ra cũng phải thử làm đại quan xem sao nha!?
***
Review Tiêu Dao Tiểu Thư Sinh: Siêu Phẩm Lịch Sử Quân Sự Đáng Đọc Của Vinh Tiểu Vinh
Lý Dịch - một nhất phẩm đại quan lắm mưu nhiều kế, tinh thông đủ thứ chuyện trên trời dưới đất, cuối cùng lại chỉ có tiền đồ muốn trở thành người đàn ông của tặc vương đại mỹ nữ.

Chang
Read more posts by this author.

CHANG
19 TH02 2020 • 3 MIN READ
Review Tiêu Dao Tiểu Thư Sinh: Siêu Phẩm Lịch Sử Quân Sự Đáng Đọc Của Vinh Tiểu Vinh
Bạn có yêu thích thể loại lịch sử, quân sự không?

Bạn có yêu thích những câu chuyện hài hước, thậm chí là hài-người-lớn một chút nhưng lại không quá mức phản cảm không?

Bạn có thích một nhân vật chính thông minh, láu lỉnh, hành xử linh hoạt mà không cứng nhắc, đặc biệt không đụng chút là chém chém giết giết?

Nếu câu trả lời đều là "có", vậy thì Tiêu Dao Tiểu Thư Sinh của Vinh Tiểu Vinh chính là tác phẩm dành cho bạn!


TIÊU DAO TIỂU THƯ SINH

Tác giả: Vinh Tiểu Vinh

Thể loại: Lịch sử, xuyên không, trọng sinh

Văn án:

Một thanh niên ngành kỹ thuật thế kỷ 21 xuyên không về cổ đại trở thành một thư sinh nghèo. Trong đại não thế mà chứa một cái thư viện, các loại tri thức cái gì cần có đều có!

Đời này không nói Phong Hầu Bái Tướng, làm sao cũng phải thử cảm giác làm đại quan a?

Đón ánh mặt trời mới mọc, Lý Dịch phát ra ý nguyện.

.....

"Đứng lại!"

Phía trên một con ngựa cao to, một tuyệt sắc nữ tử tinh tế dò xét một phen, nhẹ vẫy tay:

"Trói!"

Đám sơn tặc hung ác sau lưng xông lên. . .

.....

Đêm động phòng hoa chúc, nhìn thấy tuyệt sắc nữ tử đẩy cửa phòng tiến vào. . . ý nguyện của Lý Dịch phát sinh cải biến.

Nhất phẩm quan nhân tính là gì? Phong Hầu Bái Tướng, không có ý nghĩa! Ta muốn trở thành nam nhân của sơn tặc Vương a!


Nếu bạn từng ấn tượng với lối viết hài hước, dí dỏm nhưng vẫn sâu sắc và có phần hiểu rõ sở thích của cánh đàn ông trong hai tác phẩm nổi bật của Vinh Tiểu Vinh là Như Ý Tiểu Lang Quân và Học Tỷ Của Ta Biết Ma Pháp, vậy thì yên tâm là phong cách đặc trưng đó đã được lưu truyền từ tác phẩm đầu tay Tiêu Dao Tiểu Thư Sinh này của cô.

Và nếu bạn yêu thích hình tượng "Mr Biết Tuốt" nhưng lại thích 'dựa hơi' nữ tử của anh chàng Lâm Vãn Vinh trong siêu phẩm Cực Phẩm Gia Đinh, vậy thì chắc chắn bạn cũng sẽ phát cuồng với anh chàng Lý Dịch - một nhất phẩm đại quan lắm mưu nhiều kế, tinh thông đủ thứ chuyện trên trời dưới đất, cuối cùng lại chỉ có tiền đồ muốn trở thành người đàn ông của tặc vương đại mỹ nữ.
***
Lông mi run run mấy lần, hai mắt bỗng nhiên mở ra, Lý Dịch bừng tỉnh từ trong cơn ác mộng. 

Điều đầu tiên hắn làm sau khi thức dậy là cúi đầu nhìn xem thân thể của mình... Cánh tay vẫn còn, chân vẫn còn, những bộ phận cần có đều còn tốt, không có thiếu khuyết cái gì. 

Kiểm tra từ trên xuống dưới một lần, thậm chí thằng em trong đũng quần cũng được ngắm vài lần, Lý Dịch mới dài thở phào một hơi. 

Ai biết thư viện to như vậy mà hệ thống phòng cháy si đa quá, trời 38 độ quá oi bức, Lý Dịch chỉ muốn đi vào thư viện tận hưởng điều hoà không khí một chút, thuận tiện tìm một quyển sách nào đó hay hay mà đọc, không ngờ ngủ quên, chờ đến hắn cảm thấy xung quanh nóng bức mới tỉnh dậy, bên người đã không còn ai. 

Nhưng nơi ánh mắt hắn có thể nhìn thấy đều là lửa, lửa lớn thậm chí đã lan tràn đến giá sách bên cạnh, nếu hắn không phải bị sức nóng đề tỉnh lại trong thời khắc nguy cấp, tin tức đầu đề sáng mai chắn chắn là "Thư viện XX ngoài ý muốn bị cháy, một nam thanh niên táng thân trong biển lửa...” 

Lý Dịch kịp phản ứng, đương nhiên lập tức chạy trốn, bất quá ngay tại thời điểm hắn đứng lên chạy về hướng lối ra thì giá sách to bên cạnh ngã xuống, mắt tối sầm lại, sau đó Lý Dịch không có bất kỳ ý thức gì... 

Dưới tình huống như vậy thế mà mình không chết, thân thể cũng không có bất kỳ vết thương nào, Lý Dịch thầm đánh giá nhân viên chữa cháy 10 điểm cho chất lượng. 

Nói như vậy, nơi này hẳn là bệnh viện? 

Không biết là bệnh viện nào, ván giường thế mà rất cứng, nằm phía trên cấn nhức cả lưng, trong không khí thế mà còn lan tràn mùi nấm mốc nhàn nhạt, không biết chăn niệm bao lâu rồi không được giặt... Lý Dịch quyết định sau khi xuất viện, sẽ đánh giá cho bệnh viện 1 sao, thật sự quá kém. 

Nhìn xung quanh, hai tấm ván gỗ tạo thành một cái giường thô sơ, một cái bàn thấp cũ nát không ra dáng, trên bàn để mấy quyển sách rách rưới... ngay cả TV cũng không có, bệnh viện này xác thực cũ nát, a... chờ một chút? Góc bàn là vật gì, đèn dầu sao? 

Bệnh viện này làm sao mà bần thế... Má ơi, nơi này là bệnh viện sao?! 

Lý Dịch vừa mới tỉnh lại, phản ứng còn hơi chậm chạp, cho tới bây giờ mới ý thức tới, nơi này không giống như bệnh viện! 

Mình dù sao cũng là bệnh nhân, thế mà bị đối xử như vậy, Lý Dịch giận dữ, nhảy xuống từ trên giường, ngay cả giày cũng không kịp mang đã đi chân trần ra ngoài. 

Lý Dịch đứng bên dòng suối nhỏ thanh tịnh, biểu lộ trên mặt rất khó tin. 

Nước suối rất trong, bóng dáng một người trẻ tuổi phản chiếu trong nước, như đang chơi đùa cùng với cá. 

Người trẻ tuổi trong nước mày kiếm mắt sáng, phong thần ngọc lãng, da thịt trắng nõn, mặc một bộ nho bào màu xanh nhạt, búi tóc vén lên thật cao, quả thực là một thiếu niên cute, người đẹp trai như thế không biết sẽ để bao nhiêu cô gái hoài xuân đây. 

Ngay cả Lý Dịch cũng không thể không thừa nhận gia hỏa này rất đẹp trai, Lý Dịch đứng ở chỗ này nhìn nửa giờ, cảm thấy mình có xu thế bị uốn cong. 

Nhưng vấn đề là hắn không biết trai đẹp phía trước là ai! 

Điều này còn không phải nghiêm trọng nhất. 

Nghiêm trọng hơn là, gia hỏa này rõ ràng là bóng dáng của chính mình! 

Lý Dịch vỗ vỗ mặt, người trẻ tuổi trong nước cũng vỗ vỗ mặt mình, Lý Dịch nhíu mày, người trẻ tuổi trong nước nhăn mày, Lý Dịch hiện vẻ khó tin, người trẻ tuổi trong nước cũng hiện ra vẻ khó tin giống như hắn... 

- Ha ha, ta biết, đây là mộng, ta nhất định đang nằm mơ! 

Lý Dịch cười ha ha, hung hăng quất một bàn tay vào trên mặt mình, cảm giác đau đớn nóng rất để hắn muốn khóc. 

Một lão giả tóc hoa râm chắp tay sau lưng đi qua bên cạnh Lý Dịch dừng lại, mặt lão lộ vẻ chấn kinh nhìn hắn tự đánh mình, Lý Dịch cười ha ha, biểu hiện trên mặt có chút hoảng sợ. 

- Tiểu tử Lý gia này… 

- Chẳng lẽ đọc sách đến ngốc, nên bị điên luôn rồi? 

Lý Dịch hiện tại không đếm xỉa tới lão đầu tử này, trên thực tế thì hắn vẫn còn đang trong trạng thái chấn kinh cực độ nên cũng không thấy được lão đầu, thử đánh mình mấy bạt tay cũng không thể tỉnh mộng, hai chân Lý Dịch rốt cục mềm nhũn ngồi phịch bên bờ sông. 

Không lâu sau đó, Lý Dịch ngồi bên bờ sông, một tay nâng cằm, hai mắt vô thần, ngơ ngác nhìn mặt nước. 

Giờ phút này, hắn rất giống một nhà triết học. 

- Ta là ai? 

- Ta từ đâu tới đây? 

- Ta muốn đi đâu? 

Từng vấn đề thâm ảo phức tạp bắt đầu hiện ra trong đầu hắn, trong lúc đó chợt suy nghĩ đến một vấn đề "Sinh tồn hay hủy diệt", Lý Dịch rốt cục tỉnh táo lại. 

Đến từ Thế Kỷ 21, xem qua không ít những bộ phim cổ trang, hắn tỉnh táo lại suy nghĩ một hồi, trong nội tâm đã có suy đoán ngay cả mình cũng không tin được. 

Bất quá, hắn cần phải chứng thực một chút. 

Cúi đầu, lần nữa nhìn bóng trong nước một cái, thấy không phải gương mặt mà mình đã thấy suốt hai mươi năm qua, Lý Dịch thật có một loại cảm giác quái dị nói không nên lời. 

- Phi, mặt trắng nhỏ! 

Xem thường nhìn người trẻ tuổi trong nước một cái, sau đó hung hăng phun ra một ngụm nước miếng. 

Lão giả sau lưng Lý Dịch thấy cảnh này, biểu hiện trên mặt càng thêm hoảng sợ. 

Đời này sống mấy chục năm, lão giả còn lần đầu tiên gặp qua một người lúc cười ha ha, lúc tự đánh mình, mà còn tự nhổ nước miếng với cái bóng của mình trong nước nữa... 

- Tiểu tử Lý gia này sẽ không phải điên thật chứ? 

Lý Dịch đang định tìm người hỏi tình huống một chút, vừa quay đầu đã thấy một lão đầu tử râu tóc đều bạc trắng đứng trên đường nhỏ lưng sau hắn, lão đang dùng ánh mắt hoảng sợ nhìn hắn. 

Lý Dịch thấy thế trong lòng vui vẻ, cuối cùng cũng nhìn thấy người sống! 

Trên mặt lộ ra một nụ cười tự cho là rất hòa thuận, chậm rãi đi đến bên người lão giả, hỏi. 

- Đại gia, xin hỏi hiện tại là năm nào, nơi này là địa phương nào? 

Lý Dịch vừa mở miệng, sắc mặt lão giả lần nữa biến đổi. 

Xong xong, xem ra tiểu từ Lý gia đây thật bị điên rồi, ngay cả mình cũng không nhận ra, nói chuyện càng hồ ngôn loạn ngữ, lão giả hoàn toàn không biết hắn đang nói cái gì. 

Lý Dịch thấy biểu hiện trên mặt lão giả còn tưởng rằng hắn không nghe mình nói, dù sao, những người già rất thường bị lãng tai, vừa muốn mở miệng, giống như nghĩ đến cái gì, sau khi suy nghĩ một chút, mới mở miệng hỏi lần nữa. 

- Xin hỏi... Lão nhân gia, bây giờ là năm nào tháng nào, nơi đây lại là chỗ nào? 

Lần này, lão giả rốt cục nghe hiểu lời Lý Dịch nói. 

Thở dài một hơi não nề, biểu hiện trên mặt lão giả vô cùng tiếc hận. 

Thật nghĩ không ra, tiểu tử thông minh, bộ dáng cũng vô cùng anh tuấn này lại đọc sách đến ngu ngốc, ngay cả những điều này cũng quên... 

Vốn cho rằng về sau hắn sẽ có tiền đồ, không chừng về sau còn có thể áo gấm về làng, Lý gia thôn cũng vinh quang theo, mình còn muốn gả cháu gái cho hắn, nhưng bây giờ aiii, ông trời ơi, đây là tạo nghiệt gì a! 

Nhìn thấy hai tráng hán đang khiêng cuốc đi tới, lão giả vội vàng vẫy tay, la lớn. 

- Đại Tráng, hai huynh đệ các ngươi mau chạy tới đây, tiểu tử Lý gia sợ rằng đã bị điên, đừng để hắn chạy loạn, mau đưa bắt hắn lại!
 
 
Mời các bạn đón đọc Tiêu Dao Tiểu Thư Sinh của tác giả Vinh Tiểu Vinh.

Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000 

Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000