DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Tiền Và Hoạt Động Ngân Hàng

Tác giả Lê Vinh Danh
Bộ sách
Thể loại Kinh Tế - Tài Chính
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook pdf
Lượt xem 3551
Từ khóa eBook pdf full Lê Vinh Danh Tài Chính Ngân Hàng Sách Scan
Nguồn ub.com.v
Lâu nay, những cuốn sách về chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng bằng tiếng Việt có mặt trên các thư viện, tủ sách của các cơ quan nghiên cứu, trường học là khá nhiều, nhưng hiếm có cuốn nào có thể thay thế cho cuốn sách mà bạn đọc đang có trong tay - Tiền và hoạt động ngân hàng của tác giả Lê Vinh Danh, giảng viên Trường Đại học đại cương thuộc Đại học Quốc gia TP. HCM, bảo vệ luận án đề tài "Sự điều tiết kinh tế vĩ mô của Ngân hàng Trung ương".

Cuốn sách là một chuyên khảo tương đối có hệ thống về tiền tệ và hoạt động ngân hàng với nguồn tài liệu khá phong phú, cập nhật, tư liệu chủ yếu đuợc thu thập thông qua Vụ Thông tin - Nghiên cứu và Phát triển của Ngân hàng Trung ương Thái Lan. Bằng một phong cách tiếp cận riêng, tác giả đã trình bày khá sinh động, có tính chất phổ thông hóa lịch sử quá trình phát sinh, phát triển cũng như chức năng, vai trò của tiền tệ và hoạt động ngân hàng cùng những kinh nghiệm quản lý, điều tiết của một số ngân hàng lớn của các nước trên thế giới. Cuốn sách cần dùng cho sinh viên và tất cả những ai quan tâm đến lĩnh vực tiền tệ - ngân hàng, có nhiều thông tin bổ ích phục vụ cho việc nghiên cứu học tập.

Xét thấy đây là cuốn sách hay và đáng để gửi tới những độc giả đang có nhu cầu nghiên cứu, tìm hiểu về hoạt động của hệ thống ngân hàng trong và ngoài nước, nhóm ebook chúng tôi đã tận dụng từng giờ từng phút rảnh rỗi của bản thân để cùng nhau thực hiện việc đánh máy, chỉnh sửa và dàn trang cuốn sách này.
***
Cuốn sách Tiền và hoạt động ngân hàng là một chuyên khảo tương đối có hệ thống về tiền tệ và hoạt động ngân hàng với nguồn tài liệu khá phong phú, cập nhật. Bằng một phương cách tiếp cận riêng, tác giả đã trình bày khá sinh động, có tính chất phổ thông hoá lịch sử quá trình phát sinh, phát triển cũng như chức năng vai trò của tiền tệ và hoạt động ngân hàngcùng những kinh nghiệm quản lý, điều tiết của một số ngân hang lớn của các nước trên thế giới.

Cuốc sách cần dùng cho sinh viênvà tất cả những ai quan tâm đến lĩnh vực tiền tệ - ngân hàng với tư cách là một chuyên khảo có nhiều thông tin bổ ích phục vụ cho việc nghiên cứu, học tập.

Cuốn sách gồm 4 phần:
  • TIỀN TỆ, CHỨC NĂNG VÀ VAI TRÒ; HOẠT ĐỘNG NGÂN HÀNG; 
  • TIỀN TỆ VÀ TÀI CHÍNH QUỐC TẾ; 
  • TIỀN - HOẠT ĐỘNG NGÂN HÀNG TRONG NỀN KINH TẾ; 
  • CHÍNH SÁCH TIỀN TỆ VÀ CHÍNH TRỊ.
***
TS Lê Vinh Danh, cựu Hiệu trưởng Đại học Tôn Đức Thắng, được bổ nhiệm làm cố vấn cấp cao Đại học Văn Lang từ ngày 15/9.

TS Nguyễn Cao Trí, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Văn Lang, cho biết ông Lê Vinh Danh là cố vấn cấp cao duy nhất ở trường lúc này. Ông Danh sẽ tư vấn cho Hội đồng trường và Ban giám hiệu chiến lược phát triển dài hạn với mục tiêu trường lọt vào bảng xếp hạng đại học thế giới.

"Ông Lê Vinh Danh là nhà giáo giỏi, giàu kinh nghiệm, thể hiện qua thành quả ở Đại học Tôn Đức Thắng. Chúng tôi muốn có nhân tố ưu tú của giáo dục đại học để cùng hoàn thành các mục tiêu cao hơn", ông Trí lý giải việc chọn nhân sự.

Đại học Văn Lang là trường tư thục, tiền thân là Đại học Dân lập Văn Lang, thành lập năm 1995. Ban giám hiệu trường hiện có Hiệu trưởng Trần Thị Mỹ Diệu và 3 hiệu phó khác.


Ông Lê Vinh Danh 58 tuổi, quê Quảng Ngãi, là tiến sĩ chuyên ngành Tài chính quốc tế, Đại học Chulalongkorn (Thái Lan), tu nghiệp sau tiến sĩ tại Đại học George Washington (Mỹ). Các chuyên ngành nghiên cứu của ông gồm chính sách nhà nước, chính sách kinh tế, tài chính và tiền tệ quốc tế.

Ông Danh công tác tại trường Đại học Tôn Đức Thắng từ năm 1999, làm hiệu trưởng 13 năm liên tục. Từ tháng 8/2020, ông bị đình chỉ chức Bí thư Đảng ủy trường Đại học Tôn Đức Thắng rồi cách tất cả chức vụ trong Đảng. Tiếp đó, ông Danh bị Đoàn chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cách chức hiệu trưởng, được Đại học Tôn Đức Thắng phân công về khoa Tài chính - Ngân hàng làm công tác giảng dạy, đào tạo và nghiên cứu khoa học.
Mời các bạn đón đọc Tiền Và Hoạt Động Ngân Hàng của tác giả Lê Vinh Danh.
FULL: PDF
Xem nhiều nhất
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
hỗ trợ trực tuyến
thi-tran-buon-tenh
Giá bìa 99.000   

Giá bán

49.000 

Giá bìa 99.000   

Giá bán

49.000