DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Thuật Ngữ Y Khoa Căn Bản

Tác giả Khuyết Danh
Bộ sách
Thể loại Y học - Sức Khỏe
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook pdf
Lượt xem 1888
Từ khóa eBook pdf full Thuật Ngữ Y Học Tham Khảo
Nguồn
akishop
Ủng hộ để truy cập kho ebook Google driveTẠI ĐÂY
Thuật ngữ y khoa là yêu cầu cần thiết với các sinh viên y khoa, nhân viên y tế đang thực hành lâm sàng để có thể tham khảo các tài liệu Tiếng Anh, cập nhật các thông tin mới hay làm nghiên cứu khoa học. Bài viết cập nhật danh mục các thuật ngữ y khoa thường gặp trong thực hành lâm sàng và đọc tài liệu.
 

Là một bác sĩ, sinh viên y khoa, chắc hẳn bạn đều đã nghe nhiều đến khái niệm nay. Thuật ngữ y học là ngôn ngữ được sử dụng để mô tả chính xác cơ thể con người từ cấu trúc, chức năng cho đến các yếu tố ảnh hưởng đến nó.

Thuật ngữ y học xuất hiện rất sớm ngay từ thế kỷ thứ 4 sau Công Nguyên khi Hippocrates tiến hành các hoạt động y khoa đầu tiên. Với những tiến bộ về khoa học và kỹ thuật y tế, những thuật ngữ mới được tạo ra để phản ánh sự tiến bộ này. Ví dụ những thuật ngữ về chẩn đoán hình ảnh như chụp cộng hưởng từ (MRI – magnetic resonance imagine) hay siêu âm (US – ultrasound) hiện tại được dùng rộng rãi khi nói đến các thủ thuậtchẩn đoán.

Một thuật ngữ y khoa chứa một vài hay tất cả những thành phần sau:

  • Gốc từ
  • Dạng kết hợp
  • Tiếp đầu ngữ (tiền tố).
  • Tiếp vị ngữ (hậu tố)

Các thành phần này kết hợp với nhau quyết định nên nghĩa của một từ. Việc phân tích từ thành các thành phần cấu thành nên nó hết sức quan trọng trong việc hiểu nghĩa một thuật ngữ.

Với cuốn sách này, bạn sẽ bắt đầu bằng cách học các phần của từ gốc, các hình thức kết hợp, tiếp vị ngữ và tiếp đầu ngữ. Sau đó, sử dụng sự hiểu biết của bạn về các phần từ để tìm hiểu thuật ngữ y tế. Các thiết bị ghi nhớ và các hoạt động tương tác giúp cho việc xây dựng từ ngữ trở nên thú vị và dễ dàng, đảm bảo bạn giữ lại thông tin bạn cần.

Cuốn sách vừa là một ấn phẩm giúp bạn bước đầu tiếp cận thuật ngữ yhọc vừa là một người bạn đồng hành cùng bạn như một cuốn sách gối đầu giường về thuật ngữ y khoa sau này.
 


Mời các bạn đón đọc Thuật Ngữ Y Khoa Căn Bản của tác giả Khuyết Danh.
Tên chương Lượt đọc Ngày đăng
Đọc Sách Thuật Ngữ Y Khoa Căn Bản - Khuyết Danh FULL 465 2022-07-14
FULL: PDF

may-doc-sach

thi-tran-buon-tenh
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000 

Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000