DTV eBook - Thư Viện Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Thư Gửi Adolf

Tác giả Tezuka Osamu
Bộ sách
Thể loại Manga
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook mobi
Lượt xem 907
Từ khóa eBook mobi full Tezuka Osamu Manga Truyện Tranh Kinh Điển Shounen Lịch Sử Văn học Nhật bản Văn học phương Đông
Nguồn fb/caossteam
Adolf hay “Adolf ni tsugu” (ア ド ル フ に 告 ぐ - Thư gửi Adolf) là một trong những tác phẩm lịch sử kinh điển của Tezuka Osamu. Lấy bối cảnh trước, trong và sau Chiến tranh thế giới thứ hai và xoay quanh ba người đàn ông với tên Adolf. Adolf Kamil là một người Do Thái Ashkenazi sống ở Nhật Bản. Người bạn thân nhất của cậu, Adolf Kaufmann mang cả hai dòng máu Nhật và Đức. Adolf thứ ba chính là Adolf Hitler, nhà độc tài – Quốc trưởng của nước Đức. Sợi chỉ gắn liền những câu chuyện của ba con người mang tên Adolf này là Sohei Toge, một phóng viên người Nhật, trong những nỗ lực tìm kiếm một tài liệu bí mật có thể lật ngược tình thế của cuộc chiến.
Những bài học day dứt của nhân loại về vấn đề xung đột giữ tình yêu và lợi ích quốc gia, giữa tình bạn và sự xung đột dân tộc, giữa khát vọng hòa bình và sự tàn khốc chiến tranh… sẽ tạo thành những vòng xoáy lịch sử và giả tưởng đan xen, khiến độc giả của thời bình trân quý hơn những thông điệp mà người họa sỹ truyện tranh vĩ đại nhất Nhật bản muốn gửi gắm.
-*-*-*--*-
Note: Bản dịch này của Silveralx và Edit bởi Ám Tu La, Cáo’s Team chỉ sửa một số lỗi và đóng ebook thôi các bạn nhé.
***

Tezuka là con cả trong một gia đình có ba đứa con ở thành phố Toyonaka, tỉnh Ōsaka. Gia tộc Tezuka giàu có và có sự đầu tư giáo dục tốt; cha của ông, Yutaka làm công việc quản lý tại Công ty Sumitomo Metals, ông nội Taro là luật sư, cụ nội Ryoan và kị nội Ryosen là bác sĩ. Gia tộc phía mẹ ông có lịch sử phụng vụ lâu đời trong quân ngũ.

Sau này khi lớn lên, Tezuka đã ghi công cho mẹ của mình vì đã truyền cảm hứng cho sự tự tin và sáng tạo qua những câu chuyện của bà. Bà thường xuyên đưa ông đến Nhà hát lớn Takarazuka, nơi thường tổ chức công diễn của Đoàn kịch Takarazuka, một đoàn kịch toàn nữ. Các vở nhạc kịch lãng mạn của họ hướng đến khán giả nữ, có ảnh hưởng lớn đến các tác phẩm sau này của Tezuka, bao gồm cả các thiết kế trang phục của ông. Không chỉ vậy, đôi mắt to long lanh của người biểu diễn cũng có ảnh hưởng đến phong cách nghệ thuật của Tezuka. Ông đã nói rằng bản thân có một "tinh thần hoài cổ" sâu sắc đối với Takarazuka.

Khi Tezuka còn nhỏ, cha đã cho ông xem các bộ phim của Disney và Tezuka trở thành một người yêu thích phim Disney, xem các bộ phim này nhiều lần liên tiếp, nổi tiếng nhất là xem Bambi hơn 80 lần.Tezuka bắt đầu vẽ truyện tranh vào khoảng năm thứ hai tiểu học, phần lớn lấy cảm hứng từ hoạt hình Disney; ông vẽ nhiều đến mức mẹ ông phải tẩy hết các trang trong vở để theo kịp năng suất của ông. Tezuka cũng được truyền cảm hứng từ các tác phẩm của Tagawa Suihō và Unno Juza.

Vào khoảng năm lớp 5, ông đã tìm thấy một con bọ cánh cứng, được gọi là "Osamushi" trong tiếng Nhật. Nó giống với tên của chính ông đến nỗi Tezuka đã lấy "Osamushi" làm bút danh của mình. Tezuka tiếp tục phát triển các kỹ năng vẽ manga trong suốt quá trình học ở trường. Trong thời kỳ này, ông đã tạo ra những tác phẩm nghiệp dư lão luyện đầu tiên của mình.

Trong thời gian học trung học năm 1944, Tezuka được chuyển sang làm việc cho một nhà máy, hỗ trợ nỗ lực chiến tranh của Nhật Bản trong Chiến tranh thế giới thứ hai; đồng thời tiếp tục vẽ manga. Năm 1945, Tezuka được nhận vào Đại học Osaka và bắt đầu theo học ngành y. Trong thời gian này, ông cũng bắt đầu xuất bản những tác phẩm chuyên nghiệp đầu tiên của mình.

Mời các bạn đón đọc Thư Gửi Adolf của tác giả Tezuka Osamu.
FULL: MOBI
bizbooks

.
Xem nhiều nhất
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
hỗ trợ trực tuyến
Mr. Nam
0966.554.875
dtvebook@gmail.com
dtv-ebook
tiki-10-sach-tu-duy-nen-doc
thi-tran-buon-tenh
Giá bìa 99.000   

Giá bán

69.000 

Giá bìa 99.000   

Giá bán

69.000