DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

akishop
Ủng hộ để truy cập kho ebook Google drive TẠI ĐÂY

Tóm tắt & Review (Đánh Giá) tiểu thuyết Huyền ảo Thiên Cơ Điện của tác giả Duyên Phận 0.

Trong dòng sông lịch sử từng có vô số thân hình vĩ đại nổi lên.
Nhưng cuối cùng sẽ có một ngày ta giẫm toàn bộ dưới chân.
Không chỉ dựa vào lực lượng hùng vĩ vô song, mà còn có trí tuệ vô biên.
-------
Đây là câu chuyện về một kẻ báo thù, 1 kẻ báo thù chân chính, không có nghị lực cực cao thì không thể làm nổi.
Vì mối thù sâu như biển, Ninh Dạ buông bỏ hết thảy, đối mặt với ngọn núi khiến người ta tuyệt vọng.
Rồi chinh phục nó, chứng kiến ngọn núi cao hơn.
Người lên càng cao, chí càng xa. Kẻ thù có thể sẽ thành đồng bọn, đồng bọn lại thành trở ngại, chỉ có trí tuệ mới là bạn đồng hành tới tận cuối con đường.
***
Thiên Cơ môn từng là môn phái đứng đầu Trường Thanh giới, cho tới ngày cả môn phái dồn công sức xây dựng Thiên Cơ điện
Điện này xảo đoạt thiên công, khi hoàn thành thì sánh ngang Thiên Đạo.
Chính vì vậy, nó không thể hoàn thành. 
Thiên Cơ điện bị cả Trường Thanh giới hợp lực hủy diệt, phân cắt. Thiên Cơ môn cũng từ môn phái đỉnh phong của Trường Thanh giới rớt xuống hạng tam giáo cửu lưu chuyên coi bói cho người khác. 
Cho tới khi Ninh Dạ được Côn Luân kính - một bảo vật trong Thiên Cơ điện - đưa tới Trường Thanh giới, rồi duyên phận dắt lối gia nhập Thiên Cơ môn, trở thành truyền nhân trực tiếp của Thiên Cơ điện bị tàn phá.  
Đó cũng là ngày bắt đầu đếm ngược cho tới lúc... Thiên Cơ môn diệt môn.
Một nhân viên tình báo chuyên nghiệp tại thế giới trước phải làm sao để báo thù những môn phái bá chủ cả một thế giới và gây dựng lại môn phái cũ từ con số không?
 ***

Tóm tắt

Thiên Cơ Điện là một tiểu thuyết huyền huyễn của tác giả Duyên Phận 0. Câu chuyện kể về Ninh Dạ, một nhân viên tình báo chuyên nghiệp tại thế giới trước, được xuyên không đến Trường Thanh giới, một thế giới tu chân giả tưởng. Tại đây, Ninh Dạ phát hiện ra mình là truyền nhân của Thiên Cơ môn, một môn phái từng đứng đầu Trường Thanh giới nhưng đã bị hủy diệt. Với mục tiêu báo thù cho môn phái, Ninh Dạ bắt đầu tu luyện và gây dựng lại Thiên Cơ môn từ con số không.

Review

Thiên Cơ Điện là một tiểu thuyết có cốt truyện hấp dẫn, lôi cuốn. Câu chuyện được xây dựng theo hướng báo thù, nhưng không chỉ đơn thuần là một câu chuyện trả thù, mà còn là hành trình trưởng thành của nhân vật chính Ninh Dạ.

Ninh Dạ là một nhân vật chính có tính cách kiên định, quyết tâm và có nghị lực phi thường. Anh không ngại khó khăn, gian khổ, luôn dồn hết sức lực để thực hiện mục tiêu của mình. Ninh Dạ cũng là một nhân vật thông minh, có khả năng phân tích tình huống và đưa ra những quyết định sáng suốt.

Tác giả Duyên Phận 0 đã xây dựng nên một thế giới tu chân giả tưởng đầy màu sắc và lôi cuốn. Các nhân vật trong truyện được xây dựng sinh động, có cá tính riêng. Các tình tiết trong truyện được sắp xếp hợp lý, tạo nên một mạch truyện cuốn hút, hấp dẫn người đọc.

Ngoài ra, Thiên Cơ Điện còn có những yếu tố hài hước, giúp câu chuyện trở nên nhẹ nhàng, dễ tiếp thu hơn.

Đánh giá

Thiên Cơ Điện là một tiểu thuyết huyền huyễn đáng đọc. Câu chuyện có cốt truyện hấp dẫn, lôi cuốn, nhân vật chính có tính cách kiên định, quyết tâm và thế giới tu chân giả tưởng đầy màu sắc. Nếu bạn là một fan của thể loại huyền huyễn, thì Thiên Cơ Điện chắc chắn là một lựa chọn không thể bỏ qua.

Một số điểm cộng của Thiên Cơ Điện:

  • Cốt truyện hấp dẫn, lôi cuốn
  • Nhân vật chính có tính cách kiên định, quyết tâm
  • Thế giới tu chân giả tưởng đầy màu sắc
  • Có những yếu tố hài hước

Một số điểm trừ của Thiên Cơ Điện:

  • Có một số tình tiết hơi phi logic
  • Kết thúc hơi vội vàng
***
Mặc châu, Vân Lâm

Thiên Cơ sơn.

Thiên Cơ sơn còn được gọi là đỉnh núi chổng ngược. Lý do là vì trên rộng mà dưới hẹp, nhìn từ xa như một con quay đứng sừng sững trên mặt đất, cũng nổi danh nhờ điều này.

Nghe nói nguyên nhân là do trận đại chiến thời thượng cổ, Thiên Cơ sơn vốn bay lượn vòng quanh trên chín tầng trời bị một vị đại năng dùng thần lực vô biên xuất kiếm chém rơi, sau đó nó cắm đầu xuống, ghim vào mặt đất.

Nhưng cũng có người nói, Thiên Cơ sơn vốn là như vậy, lý do đương nhiên là vì Thiên Cơ đại điện đứng sừng sững trên đỉnh núi bằng phẳng của Thiên Cơ sơn. Nếu không có tính toán từ trước, vậy làm sao dựng được quần thể cung điện với khí thế uy nghi hùng vĩ như vậy được?

Tiên nhân dùng phép thuật quỷ thần phá núi xây cung điện, đi ngược đạo trời, đảo lộn càn khôn cũng là chuyện bình thường. Vì vậy lại có người nói đây là đạo chuyển họa của Thiên Cơ môn, đi ngược lại lẽ trời, cuối cùng bị thiên khiển nên rơi xuống.

Nguyên nhân kết quả đúng sai ra sao đã không còn quan trọng, quan trọng là núi còn người còn, Thiên Cơ môn cũng vẫn còn.

Trên đỉnh núi bằng phẳng, đại điện hùng vĩ, hàng ngàn hàng vạn bảo vật tỏa ánh sáng khắp bốn phương.

Tiếng nhạc vang lên giữa tầng mây như âm thanh từ cõi trời phủ xuống, bên dưới là các đệ tử cùng tụng niệm Đạo kinh, tiếng đọc của họ vang rền khắp chốn, bầu không khí hết sức trang nghiêm.

Đang trong giờ học buổi chiều, các đệ tử Thiên Cơ môn đang học tập, lúc này lại thấy ở chân trời phía xa có một chàng trai mặc áo xanh bay tới, còn mang theo một thiếu niên áo trắng phía sau. Người áo trắng đứng trên đám mây nhưng dường như đang lắc lư không ngừng, có thể thấy không phải là người trong giới tu tiên.

“Tứ sư huynh!”

Tân Tiểu Diệp đang học lớp chiều thấy chàng trai áo xanh bèn ngẩng đầu lên không chào hỏi.

Tân Tiểu Điệp có gương mặt nhỏ tròn xoe, khi mỉm cười như một cô bé, tuy không phải mỹ nhân tuyệt thế nhưng lại hết sức đáng yêu.Chàng trai áo xanh trên không trung nhìn thấy, giơ ngón tay ra dấu suỵt với Tân Tiểu Điệp. Tân Tiểu Điệp nhận ra điều gì, quay đầu nhìn về phía trước, chỉ thấy sắc mặt Tân Nhiễm Tử trầm xuống: “Không được làm ồn!”

Tân Tiểu Điệp lè lưỡi một cái, ngồi trở lại.

Bên phía kia Thanh Lâm đã mang theo thiếu niên áo trắng nhanh chóng hạ xuống bên cạnh Tân Nhiễm Tử, hành lễ với ông: “Sư phụ, con đã dẫn người về rồi.”

Tân Nhiễm Tử ừ một tiếng, đứng dậy nói: “Các con tiếp tục học đi, không được ồn ào.”

Nói xong đã xoay người đi vào trong điện, Thanh Lâm dẫn thiếu niên áo trắng vào theo.

Thấy sư phụ đi khỏi, các đệ tử bên dưới nhao nhao châu đầu ghé tai.

“Người áo trắng vừa rồi là ai?”

“Không biết nữa.”

“Hình như là người mới do tứ sư huynh dẫn về.”

“Thế thì là đệ tử vừa thu nhận à?”

“Chúc mừng tiểu sư muội, từ nay trở đi muội không còn là người nhỏ nhất nữa rồi.”

Các sư huynh sư tỷ lao nhao chúc mừng Tân Tiểu Điệp, Tân Tiểu Điệp hừ một tiếng: “Có gì hay đâu!”Nhưng gương mặt cô lại không giấu nổi vẻ vui sướng, rõ ràng Tân Tiểu Điệp đang rất vui vẻ vì thoát được thân phận nhỏ nhất sư môn.

————————————————

Đi theo Thanh Lâm và Tân Nhiễm Tử vào đại điện, Ninh Dạ vừa đi vừa quan sát ông lão đằng trước.

Ông ấy là chưởng môn của Thiên Cơ môn?

Nhìn vẻ ngoài thì đúng là ông lão này cũng có chút dáng dấp của bậc tiên nhân, nghe nói ông ấy đã hơn 150 tuổi nhưng vẻ ngoài chỉ như mới 50, mặt mày hồng hào, thậm chí không có nhiều nếp nhăn.

Cây gậy trong tay ông ấy chắc là Thiên Cơ côn? Cây côn này hình trụ, dài khoảng một trượng ba, mặt trên khắc đầu phù văn tinh xảo. Mỗi khi chống xuống đất sẽ có một vòng hoa màu vàng kim bay lên từ mặt đất, sau đó lóe lên một cái rồi biến mất.

Không biết sàn nhà được chế tạo từ loại đá gì, cũng được bố trí phù văn chú pháp, khi gõ xuống thì có tiếng boong boong vang vọng, lúc đặt chân lại tĩnh lặng không chút tiếng động.

Toàn bộ Thiên Cơ đại điện đều dùng được chế từ các loại đá quý hiếm mà Ninh Dạ chưa từng nghe tới, sau khi kết hợp với phù văn mật pháp càng trở lên sặc sỡ lóa mắt, cao thâm khó lường.

Tân Nhiễm Tử đi xuyên qua đại điện, tới một gian phòng ở phía sau, lúc này mới ngồi xuống.

Ông nói với Thanh Lâm và Ninh Dạ: “Ngồi đi.”

Ninh Dạ còn đang do dự, Thanh Lâm đã nói: “Sư phụ cho ngồi, không cần khách khí.”

Lúc này Ninh Dạ mới khoanh chân ngồi đối diện với Tân Nhiễm Tử. Nói thật ra y cảm thấy không quen với tư thế ngồi này.

Tân Nhiễm Tử quan sát Ninh Dạ, thiếu niên trước mặt tuổi tác không lớn nhưng biểu hiện đúng mực, không có vẻ kinh hãi như phàm nhân bình thường lúc vừa lên núi, cũng chẳng có vẻ kiêu ngạo thường thấy ở các thiếu niên, chỉ toát lên vẻ bình tĩnh hiếm thấy, một vẻ lạnh lùng tỉnh táo vốn không nên xuất hiện trong lứa tuổi này.
Mời các bạn đón đọc Thiên Cơ Điện của tác giả Duyên Phận 0.

Đầu cột phải
may-doc-sach
Cột phải dưới cập nhật mới
Cuối cột phải
Cuối cột phải
Cuối cột phải
thi-tran-buon-tenh
Cuối cột phải
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000 

Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000