DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Thị Trấn Xe Bus Màu Xanh - Nhiều tác giả

Tác giả Nhiều Tác Giả
Bộ sách
Thể loại Tuyển tập
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook prc pdf epub azw3
Lượt xem 2753
Từ khóa eBook prc pdf epub azw3 full Tuyển tập Tập truyện ngắn Truyện ngắn Văn học Việt nam Văn học phương Đông
Nguồn ebookvie.com
Thị trấn xe bus màu xanh là tuyển tập những truyện ngắn hay nhất được lựa chọn từ hơn 150 truyện ngắn đăng trên báo Văn nghệ trong suốt năm 2011 mà Thaihabooks sẽ ra mắt bạn đọc trong tháng 4 này. Đây là cuốn sách gồm 22 truyện ngắn khác nhau nhưng đã lột tả được muôn mặt của cuộc sống đời thường.  Có những chuyện nhẹ nhàng mà sâu sắc với một kết thúc có hậu đầy tính nhân văn những có những câu chuyện khiến người đọc phải suy ngẫm để lại trong lòng  những trăn trở, suy tư về một kiếp người đang tồn tại trong xã hội . Và rất rất nhiều những câu chuyện mà người đọc tưởng chừng như đã bắt gặp trong cuộc sống hàng ngày đang được tái hiện trên từng trang sách.

Đọc Thị trấn xe bus màu xanh, bạn sẽ gặp được rất nhiều những con người khác nhau và nghe họ trải lòng về cuộc sống. Bạn sẽ được bước qua cánh cổng của một biệt thự xa hoa để chứng kiến bi kịch của một gia đình quý tộc giàu có nhưng không hề hạnh phúc bởi những mưu mô, tính toán, đánh đổi của ông chủ quá tham vọng, bởi lối sống thực dụng, quen hưởng thụ của các “cô, cậu chủ” và những đau đớn đến phát điên của người mẹ (12 chiếc bánh flan); Bạn cũng sẽ được chứng kiến cuộc sống tạm bợ, khốn khổ của những người vì cuộc sống mưu sinh mà phải đi xuất khẩu lao động; những khao khát rất đời, rất người để rồi kết thúc là những vụ ngoại tình chớp nhoáng, không biết mặt đối phương chỉ để thỏa mãn nhu cầu sinh lý. Bạn sẽ không thể trách móc, lên án mà chỉ còn duy nhất một cảm giác xót xa…(Qua mùa giông gió). Bạn sẽ tự vấn lòng mình đôi chút khi nghe lời sám hối của đứa con vô tâm không để ý đến những nhu cầu tinh thần của người cha già cô đơn (Những ô cửa màu xanh) và sẽ đồng cảm sâu sắc trước ước mong “mình không còn là trinh nữ” của một cô gái luôn giữ gìn và muốn dành những gì tốt đẹp nhất cho người mình yêu để rồi đến khi anh nằm lại chiến trường, cô trắng tay, tất cả những gì còn lại là cảm giác dày vò, tiếc nuối…(Những hành lang rỗng).

Thị trấn xe bus màu xanh sẽ lấy của bạn những giọt nước mắt đầy xót xa, day dứt và cũng sẽ mang lại cho bạn những nụ cười, tâm trạng nhẹ bỗng khi chứng kiến hạnh phúc bình dị của một gia đình với những rạn vỡ tưởng như không thể hàn gắn nổi khi người vợ chứng kiến người chồng mà mình một lòng yêu thương, kính trọng ở trên giường với cô bé giúp việc, những nỗi đau tưởng như không gì bù đắp nổi khi người vợ đó biết mình không thể có con… để rồi vượt qua tất cả, với tình yêu thương vô bờ bến, họ lại tìm được niềm hạnh phúc ngọt ngào, viên mãn (Cơn mưa không dừng lại); hay khi đứng nhìn những người con trong một gia đình lần lượt bỏ phố thị xa hoa để trở về ngôi nhà xưa cũ, chốn bình yên mà họ đã từng bỏ đi để chạy trốn quá khứ, chạy trốn những nỗi đau (Những ô cửa màu xanh)…

Và còn rất nhiều những chủ đề của cuộc sống muôn màu sẽ được tái hiện qua tuyển tập truyện ngắn Thị trấn xe bus màu xanh dù có đúng, có sai nhưng chắc chắn rằng bạn đọc sẽ cảm thấy mình đã bắt gặp đâu đó quanh đây trong cuộc sống hàng ngày.
***
Nếu báo Văn nghệ trẻ là thương hiệu quen thuộc nơi độc giả có thể tìm thấy những tác phẩm tâm huyết nhất của các tác giả trẻ, thì cuốn sách bạn đang cầm trên tay là những truyện ngắn đặc sắc nhất mà chúng tôi tuyển chọn từ hơn 100 truyện ngắn trên tờ báo này trong năm 2010 - 2011. Thị trấn xe bus màu xanh là những tinh túy mà qua đó các cây bút trẻ thổi hồn vào từng câu chữ, từng chi tiết và từng tình huống truyện.

Ở Thị trấn xe bus màu xanh, bạn sẽ gặp được rất nhiều những con người khác nhau và nghe họ trải lòng về cuộc sống và tâm sự của mình. Bạn sẽ được bước qua cánh cổng của một biệt thự xa hoa để chứng kiến bi kịch của một gia đình quý tộc giàu có nhưng không hề hạnh phúc bởi những mưu mô, tính toán, đánh đổi của ông chủ quá tham vọng, bởi lối sống thực dụng, quen hưởng thụ của các “cô, cậu chủ” và những đau đớn đến phát điên của người mẹ - bà chủ gia đình (12 chiếc bánh flan). Bạn cũng không thể trách móc mà chỉ có cảm giác xót xa khi chứng kiến những vụ ngoại tình chớp nhoáng, không biết mặt đối phương, chỉ để giải quyết nhu cầu sinh lý của những người vì cuộc sống mưu sinh mà phải chấp nhận cảnh sống tạm bợ nơi đất khách quê người… (Qua mùa giông gió). Bạn sẽ tự vấn lòng mình khi nghe lời sám hối của đứa con vô tâm không để ý đến những nhu cầu tinh thần của người cha già cô đơn (Những ô cửa xanh) và sẽ đồng cảm sâu sắc trước ước mong “mình không còn là trinh nữ” của một cô gái luôn giữ gìn và muốn dành những gì tốt đẹp nhất cho người mình yêu, để rồi đến khi anh nằm lại chiến trường, cô trắng tay, tất cả những gì còn lại là cảm giác dày vò, tiếc nuối… (Những hành lang rỗng).

Thị trấn xe bus màu xanh sẽ lấy của bạn những giọt nước mắt đầy xót xa, day dứt nhưng cũng sẽ mang đến cho bạn những nụ cười nhẹ nhõm khi chứng kiến hạnh phúc hồi sinh trên sự vỡ nát tưởng như không gì cứu vãn nổi. Kịch tính đó đến từ câu chuyện đau lòng nhưng ấm áp của một người vợ vốn đã đau khổ đến tuyệt vọng vì không thể có con, giờ lại phải chứng kiến người chồng mà mình một lòng yêu thương, kính trọng ở trên giường với cô bé giúp việc… để rồi vượt qua tất cả, với tình yêu thương vô bờ bến, họ lại tìm được niềm hạnh phúc ngọt ngào, viên mãn (Cơn mưa không dừng lại). Đó cũng chính là cảm nhận khi đứng nhìn những người con trong một gia đình lần lượt bỏ phố thị xa hoa để trở về ngôi nhà xưa cũ, chốn bình yên mà họ đã từng bỏ đi để chạy trốn quá khứ, chạy trốn những nỗi đau (Những ô cửa màu xanh)…

Thị trấn xe bus màu xanh không có một chủ đề cụ thể, bởi chủ đề của nó là cuộc sống, mà cuộc sống thì vốn dĩ đã muôn màu, muôn vẻ. Những truyện ngắn được tuyển chọn ở đây mang trong mình hơi thở cuộc sống. Người tuyển chọn ý thức được rằng đọc xong cuốn sách này, độc giả có thể sẽ bối rối. Nhiều tính cách, nhiều quan điểm va chạm với nhau đã khiến từng trang văn nổi gió và tâm hồn người đọc cũng chẳng thể lặng yên nhưng đã là văn chương thì không có đúng, sai, hay, dở nên rất mong nhận được sự đồng tình và ủng hộ của bạn đọc!

Mời các bạn đón đọc Thị Trấn Xe Bus Màu Xanh.
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
hỗ trợ trực tuyến
thi-tran-buon-tenh
Giá bìa 99.000   

Giá bán

49.000 

Giá bìa 99.000   

Giá bán

49.000