DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

akishop
Ủng hộ để truy cập kho ebook Google drive TẠI ĐÂY

"Thì thầm, niệm chú, cầu nguyện và thức tỉnh...

Đây là câu chuyện phiêu lưu được sinh ra từ trong đám tro tàn."

Khi nhận thức được, Haruhiro đã ở trong bóng tối. Cậu vẫn chẳng hiểu tại sao mình lại ở một chỗ như thế này, cũng không biết được nơi đây là đâu? Xung quanh đều là những chàng trai cô gái giống cậu, chỉ nhớ được duy nhất tên của bản thân. Thứ đón chờ họ sau khi ra khỏi đường hầm dưới đất là thế giới “giống như trong game”. Để sinh tồn, Haruhiro đã lập tổ đội với những chiến hữu cùng chung cảnh ngộ, học tập các kĩ năng, dấn bước vào thế giới “Grimgar” này với tư cách một người lính tình nguyện tập sự.

Cho dù vẫn không biết điều gì đang chờ đợi mình phía trước…

***

GRIMGAR - ẢO ẢNH VÀ TRO TÀN là series Light-novel dài kì đặc sắc của tác giả Jyumonji Ao:
- Luôn nằm trong top sách bán chạy theo tuần tại Nhật Bản mỗi khi ra tập mới!
- Được chuyển thể thành manga, anime, OVA!
- Đã chuyển ngữ sang nhiều nước trên thế giới như Anh, Pháp, Đài Loan.
- Số tập: 18 (on-going)

***

Grimgar - Ảo ảnh và tro tàn (Nhật: 灰と幻想のグリムガル Hepburn: Hai to Gensō no Gurimugaru?) là một light novel của Nhật Bản do Ao Jūmonji viết và Eiri Shirai vẽ minh họa. Câu chuyện kể về một nhóm người đột nhiên thấy mình trong một thế giới tưởng tượng không có ký ức từ trước khi họ đến, và kể về những cuộc đấu tranh của họ để tồn tại và kiếm sống cho mình. Bộ tiểu thuyết được nhà xuất bản Kim Đồng phát hành tại Việt Nam dưới ấn hiệu WingBooks.

Mutsumi Okubashi đã bắt đầu tuần tự hóa một truyện tranh manga ở Gangan Joker vào năm 2015. Các tiểu thuyết đã được chuyển thể thành một loạt phim hoạt hình anime gồm 12 tập từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2016. Một hình ảnh hoạt hình gốc được phát hành vào tháng 3 năm 2016. Phim hoạt hình được cấp phép ở Bắc Mỹ của Funimation, trong khi câu lạc bộ J-Novel đã giành được quyền xuất bản các cuốn tiểu thuyết gốc bằng tiếng Anh và báo Yen Press đã xuất bản truyện chuyển thể manga.

***

geography

[Grimgar]

Là từ để chỉ “thế giới” này. Không ai hiểu tường tận nó là tổng thể các đảo và lục địa, là một phần trong đó, hay bao gồm tất cả mọi thứ. Dù vậy, khi những người sống ở vùng đất này nói đến “thế giới”, họ sẽ sử dụng cái tên ấy. Về cơ bản, nó được dùng để chỉ lục địa rộng lớn bao gồm dãy núi Tenryuu cùng khu vực phía Nam (Bản địa) và phía Bắc (Biên cảnh) của dãy núi này.

[Vương quốc Arabakia]

Là vương quốc duy nhất của (hầu hết) nhân loại (vẫn tồn tại những thành bang và các tiểu quốc khác). Mặc dù trước đây đã từng vô cùng thịnh vượng, lãnh thổ mở rộng đến vùng đất hiện nay gọi là Biên cảnh, nhưng do thất bại trước Liên minh các vị vua, Đế quốc Bất tử nên đã phải rút lui về phía Nam dãy núi Tenryuu để bảo toàn thế lực. Từ đó, phía Nam dãy núi Tenryuu mang tên là Bản địa, phía Bắc được gọi là Biên cảnh.

[Thành phố pháo đài Alterna]

Là cứ điểm phòng vệ duy nhất tại Biên cảnh của Vương quốc Arabakia. Thành phố khởi đầu, thành trì của nhân loại. Tập trung một loạt cơ sở vật chất như quán trọ, quán rượu, tiệm vũ khí, hiệp hội các loại (guild) ... Thành phố do bá tước vùng biên cảnh Alterna - Garlan Vedoy - cai trị, nắm giữ quân đội vùng biên cảnh Alterna dưới trướng tướng quân Lasentra. Nhờ liên minh với các tộc Elf rừng Kagemori, tộc Dwarf dãy núi Kokkin, tộc Centaur ở hoang mạc Kazahaya ... nơi đây mới có thể xoay xở duy trì thế lực. Mặt khác, cũng có quan hệ đối địch với nhiều chủng tộc.

***

[QUÁI VẬT]

Goblin

Là những tên lùn xấu xí, độc ác. Chiều cao tối đa lên tới 140 cm. Nhiều cá thể chỉ khoảng 120 cm. Chúng có làn da màu xanh nõn chuối và tai nhọn. Tuy có khác nhau giữa từng cá thể nhưng nhìn chung, chúng khá thông minh, không tham gia các trận chiến bất lợi. Chúng thích hoạt động theo bầy. Chúng đang xây dựng một mô hình dạng như vương quốc dựa theo sự chi phối huyết thống. Nhờ đẻ nhiều, thời gian mang thai ngắn chỉ khoảng ba tháng, sức khỏe dẻo dai cùng tốc độ trưởng thành nhanh, nên số lượng cá thể của chúng cực kì nhiều. Chúng có tập tính nhét các đồ vật quan trọng vào cái túi nhỏ, được gọi là túi goblin, mà chúng hay vác trên vai. Những con goblin cấp cao thường trang trí chiếc túi goblin ấy nên bản thân vật này cũng bán được với giá khá cao. Bọn chúng cũng thích trưng diện theo kiểu của mình nên thường mang trên người những vật đắt tiền. Là mục tiêu săn bắt.

Hobgoblin

Là một nhánh của goblin, số lượng ít hơn so với goblin. Chúng giống goblin nhưng có vóc dáng tương đương với nhân loại. Chúng hung dữ hơn goblin nhưng có trí tuệ thấp hơn, bị goblin thuần hóa và có khi biến thành những nô lệ chiến đấu. Do cao hơn goblin nên chúng thường bị bắt nạt. Một bộ phận hobgoblin có trí tuệ đã thiết lập xã hội kiểu bộ lạc và đối địch với goblin. Thỉnh thoảng sẽ có những hobgoblin biết vâng lời, được goblin nuôi và trang bị theo kiểu vệ sĩ, khiến chúng trở nên cực kì mạnh mẽ. Các goblin có thế lực đa phần sẽ được những hobgoblin kiểu này bảo vệ.

Chuột hang

Là loài chuột lớn cỡ một con mèo, nhanh nhẹn, lông trên cơ thể rất cứng. Chúng khá giống với con nhím. Chúng có tập tính cuộn tròn người lại và lăn đi để chạy trốn. Có nhiều phân loài. Chúng là loài ăn tạp nhưng thích ăn thịt, cũng có những con chuột hang hung bạo tụ tập thành bầy để tấn công những con thú lớn (bao gồm cả con người). Thịt của chúng không ngon lắm. Da và lông cũng không có giá trị sử dụng. Là một loài động vật có hại.

Tộc bất tử [Undead]

Là một nhánh của tộc bất tử. Chúng là chủng tộc mới, được sinh ra bởi Vua Bất tử. Skeleton, zombie và ghost thực tế không phải là undead (với con người, nhiều khi chúng vẫn bị coi là undead). Undead là những sinh vật đã chết một lần nhưng lại không chết hẳn và cũng không bị thối rữa. Chúng có năng lực tái sinh cực mạnh, chỉ tiêu diệt được khi bị thiêu cháy hay não bị phá hủy. Người ta vẫn nói nếu những xác chết nhận được dòng máu đen của Vua Bất tử thì trở thành undead nhưng hiện nay, khi không có Vua Bất tử, những thầy tế hay giám mục của tộc bất tử vẫn thực hiện “Nghi lễ bất tử” và biến xác chết thành undead. Những kẻ đã biến thành undead mất đi phần lớn kí ức khi còn sống và sẽ nguyện trung thành với Vua Bất tử. Kể cả hiện tại, khi Vua Bất tử đã mất đi thì điều này cũng không thay đổi.

Zombie

Do “Lời nguyền của Vua Bất tử”, nếu không được xử lí đúng cách, những người chết tại Grimgar sẽ hoá thành “Người hầu của Vua Bất tử”. Zombie nói cách khác là những kẻ “có thịt”, khi thịt bị thối rữa và rơi hết, chúng sẽ trở thành skeleton. Chúng sẽ không thể cử động được nếu đầu bị chặt đứt hay não bị phá hủy, và nếu cứ để kệ như vậy, chúng sẽ biến thành skeleton không nguyên vẹn hoặc ghost.

***

setting

[DANH SÁCH NGHỀ NGHIỆP]

Chiến binh (Warrior)

Pháp sư (Mage)

Đạo tặc (Thief)

Tu sĩ (Priest)

Thợ săn (Hunter)

Thánh kị sĩ (Paladin)

Hắc ám kị sĩ (Dread Knight)

° Ngoài ra cũng có những nghề đặc biệt khác như “Võ sĩ”.

[Học tập skill (kĩ năng, chiêu thức) và ma thuật]

Đối với những kĩ năng, chiêu thức (gọi chung là skill), ma thuật có thể học được thông qua rèn luyện, trạng thái ghi nhớ cùng lắm chỉ coi là có căn bản, có thể thực hành, chứ ban đầu chưa thể phát huy đầy đủ uy lực cũng như hiệu quả của chúng. Thông qua việc luyện tập, đặc biệt là sử dụng trong thực chiến (sử dụng trong thực chiến được xem là có hiệu quả gấp mười lần luyện tập), mức độ thành thục sẽ dần tích luỹ, giúp từng bước phát huy được uy lực cũng như hiệu quả vốn có. Sẽ tốn nhiều thời gian cũng như công sức để có thể học được trọn vẹn các skill.

[Clan]

Là những nhóm hay đội được tạo thành chủ yếu từ lính tình nguyện có cùng mục tiêu. Mang ý nghĩa tương đương đồng đội. Khi tấn công những thành trì hay mê cung quy mô lớn mà một tổ đội đơn lẻ sẽ dễ gặp khó khăn thì cần phải liên kết nhiều tổ đội. Người ta cho rằng những người tạo dựng clan bất đầu xuất hiện từ tình huống như vậy. Tuy không có quy định rõ ràng đối với đoàn lính tình nguyện nhưng vẫn khuyến khích đăng kí tại văn phòng khi lập clan.

[Guild]

Có rất nhiều hiệp hội (guild) tồn tại ở thế giới này. Đa phần đều là các tổ chức đoàn thể của một nghề nghiệp nhất định. Theo hiệp định giữa tất cả các hiệp hội, mỗi cá nhân chỉ được phép trực thuộc một hiệp hội. Các hiệp hội có quy định bắt buộc phải bảo vệ hội viên của mình trong hầu hết các trường hợp. Đây là luật bất thành văn, chỉ được các hiệp hội truyền miệng tới các thành viên, người nào vi phạm sẽ bị đuổi khỏi hiệp hội. Người đã bị đuổi không được phép gia nhập lại hiệp hội cũ đó. Ngoài ra, mọi việc có kết thúc chỉ bằng biện pháp trục xuất khỏi hiệp hội hay không thì tùy vào từng nơi. Cũng có trường hợp hiệp hội cử người truy đuổi và lấy mạng kẻ vi phạm.

Mời các bạn đón đọc Thì Thầm, Niệm Chú, Cầu Nguyện Và Thức Tỉnh của tác giả Ao Jyumonji & Hồ Trung Đức (dịch).

Giá bìa 85.000   

Giá bán

72.250 

Giá bìa 85.000   

Giá bán

72.250