DTV eBook - Thư Viện Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Thi Nhân Việt Nam Hiện Đại Quyển Thượng - Phạm Thanh

Tác giả Phạm Thanh
Bộ sách
Thể loại Văn Hóa - Xã Hội
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook prc pdf epub azw3
Lượt xem 1235
Từ khóa eBook prc pdf epub azw3 full Phạm Thanh Thi Nhân Việt Nam Hiện Đại 1000 eBook Việt Một Thời Vang Bóng Văn Hóa Văn Học
Nguồn tusachtiengviet.com

Thơ là nguồn cảm-xúc của con người ở trước những sự-vật xẩy ra trên vũ-trụ hoặc thuộc về bản-ngã hoặc thuộc về khách-quan được tạo lên thành ý thành câu và thành lời…

Thơ là một bộ môn trong các ngành văn-học và văn-nghệ. Nếu nói văn-nghệ và văn-học là các món ăn tinh-thần cần-thiết cho con người, thì chính thơ cũng là một trong những món ăn này vậy.

Do đó, nói đến sinh-hoạt xã-hội, người ta không thể bỏ thơ và những thi-nhân ra ngoài mà không cần biết đến. Hơn nữa, sự-nghiệp của thi-nhân cũng như của các văn-nghệ-sĩ khác lại là những sự nghiệp cao-quý. Sự-nghiệp ấy phải đem vào thật sự của tinh-thần cùng khối óc sáng-tạo và phải chân thành, chính ngay ở tại bản-thân mình, phải chủ-động, phải tự-lực, không thể đi mượn, đi van xin cầu lụy, hoặc bằng thế-lực hay là các mưu-mô thủ-đoạn…

Trước đây, ở nước ta, trên đàn văn-học và văn-nghệ đã có quyển « Thi-Nhân Việt-Nam » của Hoài-Thanh, Hoài-Chân ra đời để giúp các bạn đọc biết sơ qua về thân-thế và ít nhiều thi-phẩm của một số thi-nhân. Nhưng sách cấy đến bây giờ đã lui xa thế-hệ vì từ ra đến nay đã gần 20 năm, mà trong khoảng thời-gian ngót một phần tư thế-kỷ này, trên thi-đàn Việt-Nam đã xuất-hiện ra thêm không biết bao nhiêu nhà thơ nữa, nhất là tác-phẩm ấy lại đã bỏ sót khá nhiều những nhà thơ ngay ở đương thời mà không đề-cập đến.

Vì vậy, và vì sự cần-thiết của một số đông các bạn đọc, chúng tôi xin soạn ra tập này lấy tên là Thi-Nhân Việt-Nam Hiện-Đại để kịp thời cung-ứng cho nhu-cầu hiện nay.

Lấy 6 chữ : « Thi-Nhân Việt-Nam Hiện-Đại » đặt tên cho tác-phẩm, mục-đích chính-yếu của chúng tôi không hơn gì là để giới-thiệu những nhà thơ còn sống còn viết, và đang mới tiến lên. Nhưng theo nghĩa tương-đối, chúng tôi nhận thấy cần phải kể đến một số thi-nhân tuy đã quá-cố, nhưng ảnh-hưởng vẫn còn trong đàn văn trận bút.

Còn về công việc phê-bình hay dở thế nào của từng thi-nhân và từng thi-phẩm một, chúng tôi xin để quý bạn đọc nhận-xét, và xin nhường quyền ấy để các bậc đàn anh trong văn-giới thi-giới cũng như các cây bút chuyên về nhận-xét và phê-bình.

Sau hết, chúng tôi xin quý bạn đọc, nhất là các bạn thơ và các bạn yêu thơ hiểu cho trong tập « Thi-Nhân Việt Nam Hiện-Đại » này còn rất nhiều thiếu sót vì trong thi-đàn hiện nay số người cũ còn lại cũng nhiều và số người mới cũng thật là đông-đảo, chúng tôi nhìn vào thấy đang nở lên như cả một vườn hoa muôn mầu muôn thức muôn hương, mà sưu-tầm góp lại, thấy chẳng được là mấy, còn bao nhiêu bạn khác nữa, chúng tôi chưa biết được tiểu-sử, cũng như chưa lựa được thi-phẩm.

Chúng tôi mong quý bạn thông-cảm, đồng thời xin hứa cố-gắng sẽ làm cho mỗi lần xuất-bản được kỹ-lưỡng và đầy-đủ hơn lên.

Cuối cùng, xin tất cả nhận lấy ở đây, trong tập này lời chào của chúng tôi : « thân-ái đoàn-kết và tích-cực xây-dựng văn-nghệ ».

SOẠN-GIẢ VÀ NHÀ XUẤT-BẢN

Mời các bạn đón đọc Thi Nhân Việt Nam Hiện Đại Quyển Thượng của tác giả Phạm Thanh.
bizbooks

.
Xem nhiều nhất
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
hỗ trợ trực tuyến
Mr. Nam
0966.554.875
dtvebook@gmail.com
dtv-ebook
tiki-10-sach-tu-duy-nen-doc
thi-tran-buon-tenh
Giá bìa 148.000   

Giá bán

118.000 

Giá bìa 148.000   

Giá bán

118.000