DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Theo Hồng Nguyệt Bắt Đầu

Tác giả Hắc Sơn Lão Quỷ
Bộ sách
Thể loại Mạt Thế
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook mobi pdf epub azw3
Lượt xem 661
Từ khóa eBook mobi pdf epub azw3 full Hắc Sơn Lão Quỷ Huyền Ảo Đô Thị Mạt Thế Văn học phương Đông
Nguồn truyenyy.vip
akishop
review truyện mạt thế Theo Hồng Nguyệt Bắt Đầu của tác giả Hắc Sơn Lão Quỷ: Một khắc ngay khi Hồng Nguyệt bắt đầu xuất hiện trên bầu trời, người trên toàn thế giới đều hóa điên.

Ngoại trừ ta!

------
Năm thứ 3 trước Công Nguyên, thời kỳ Hán Ai Đế, thiên hạ đại nạn. Một sự kiện thần bí đã xảy ra ở khu vực Phía Đông đèo Hàm Cốc, người dân khủng hoảng, bỏ ruộng quăng cuốc, cầm lên liềm gặt, xưng rằng là ý chỉ của Tây Vương Mẫu, cần đưa đến trong hoàng cung, người thì tóc tai bù xù, người thì chân đất mà đi, ngày nghỉ đêm đi, bôn ba trên đồng ruộng, lan truyền lẫn nhau. Quan phủ các nơi hoặc là bắt giữ hay đánh đập, có ý ngăn cản, nhưng cũng không làm được gì, cuối cùng thì mấy ngàn bông lúa, đay cán, trải qua 26 quận, thành cuối cùng cũng đã đến được kinh đô, đặt trước mặt của Hán Ai Đế.

Sau lần đó, người dân khắp ngỏ hẻm nông thôn, ca múa tụng kinh, bái tế Tây Vương Mẫu, mãi cho đến mùa thu, việc này mới chấm dứt.

Tư Trị Thông Giám- Cuốn 34

Công Nguyên năm 1518, ở Châu Âu, “Ôn dịch Khiêu Vũ” nổ ra ở Strasbourg, Pháp, xuất phát từ một cô gái bỗng nhiên nhảy múa điên loạn trên đường, làm cho mọi người chú ý, sau đó liên tục có thêm người cùng vào nhảy múa, suốt đêm không ngừng nghỉ, sau một ngày trôi qua đã có 34 người cùng nhảy múa, ba ngày sau, số người bị cuốn vào đã lên đến hơn 400 người, quan chức nơi đó nhanh chóng cho mời bác sĩ đến nhưng cũng không làm được gì, thậm chí nhiều bác sĩ và ngay cả binh lính cũng bị cuốn vào trong, khiêu vũ mấy ngày, cho đến khi chết vì mệt, sau một tháng, gần phân nửa người dân trong thành đã chết bởi vũ điệu điên cuồng này.

Năm 1960, Sự kiện Người bù nhìn tại bang Massachusetts của nước Mỹ. Tại cánh đồng thuộc vùng New England xuất hiện một con bù nhìn rơm không biết do ai chế tạo. Chỉ cần bất cứ ai trông thấy con mắt của bù nhìn đều sẽ đứng yên tại chỗ, vẻ mặt đờ ra, cơ thể cứng ngắc. Người nhìn thấy sự việc này đều sẽ có triệu chứng như nhau, lan ra khắp xung quanh, trong vòng một ngày đã lan ra toàn thành phố, sau đó quân đội và cảnh sát bang được điều động đến, kết cục không rõ.

Năm 2005, một học sinh của một trường trung học ở quận Shibuya, Tokyo vào lúc giờ nghỉ trưa đã cùng mơ thấy một con nhện mắt đỏ, từ đó dẫn đến khủng hoảng, sau đó cơ thể của học sinh này bắt đầu vặn vẹo, mặt mũi biến dạng, tay chân uốn éo. Theo lời giải thích của chuyên gia thì đây triệu chứng co rút do hội chứng rối loạn tình dục gây nên. Ngày hôm sau, một vụ nổ khí ga đã xảy ra tại trường học này, phá hủy nhiều tòa nhà, số người thương vong và sống sót đều không rõ.

Năm 2030, xảy ra sự kiên mặt trăng máu.
***

Đánh giá chung

Theo Hồng Nguyệt Bắt Đầu là một tác phẩm truyện mạt thế khá mới lạ và hấp dẫn của tác giả Hắc Sơn Lão Quỷ. Truyện có cốt truyện sáng tạo, xây dựng thế giới mạt thế độc đáo, nhân vật chính Lục Tân cũng rất ấn tượng.

Cốt truyện

Cốt truyện của Theo Hồng Nguyệt Bắt Đầu xoay quanh nhân vật Lục Tân, một thanh niên bình thường sống trong thế giới mạt thế sau khi hiện tượng Mặt Trăng Đỏ xuất hiện. Lục Tân có khả năng nhìn thấy các loại “quái vật tinh thần” mà người khác không thể nhìn thấy, đồng thời hắn cũng có thể mượn năng lực người nhà để chống lại đám quái vật biến dị đó.

Cốt truyện của truyện khá mới lạ, khi không chỉ tập trung vào các trận chiến sinh tử giữa người và quái vật, mà còn khai thác yếu tố tâm lý, nội tâm của nhân vật. Lục Tân là một nhân vật chính rất ấn tượng, khi hắn vừa có sức mạnh phi thường, vừa có trái tim nhân hậu, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác.

Thế giới truyện

Thế giới truyện của Theo Hồng Nguyệt Bắt Đầu được xây dựng khá độc đáo. Thay vì chỉ là một thế giới tận thế hoang tàn, nơi con người phải chiến đấu sinh tồn với quái vật, thì thế giới của truyện còn có thêm yếu tố tâm linh, khi những “quái vật tinh thần” là nguyên nhân gây ra những tai nạn, thảm họa cho con người.

Yếu tố tâm linh này được tác giả xây dựng khá hợp lý, khi nó giải thích được lý do tại sao chỉ có Lục Tân mới có thể nhìn thấy các “quái vật tinh thần”. Điều này cũng khiến cho truyện trở nên hấp dẫn hơn, khi người đọc không chỉ được theo dõi những trận chiến sinh tử, mà còn được khám phá những bí ẩn về thế giới tâm linh.

Nhân vật

Nhân vật chính Lục Tân là một nhân vật rất ấn tượng. Hắn là một thanh niên bình thường, không có gì đặc biệt, nhưng lại sở hữu sức mạnh phi thường và trái tim nhân hậu. Lục Tân luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác, dù cho đó là người lạ hay kẻ thù.

Ngoài Lục Tân, truyện còn có một số nhân vật phụ cũng rất ấn tượng, như nữ cấp trên xinh đẹp của Lục Tân, hay những người bạn đồng hành của hắn.

Điểm cộng

  • Cốt truyện sáng tạo, mới lạ
  • Thế giới truyện độc đáo
  • Nhân vật chính ấn tượng

Điểm trừ

  • Một số chi tiết chưa được giải thích rõ ràng

Kết luận

Theo Hồng Nguyệt Bắt Đầu là một tác phẩm truyện mạt thế rất đáng đọc. Truyện có cốt truyện sáng tạo, thế giới truyện độc đáo và nhân vật chính ấn tượng. Nếu bạn yêu thích thể loại truyện mạt thế, thì đừng bỏ qua tác phẩm này.

***
Review truyện Theo Hồng Nguyệt Bắt Đầu
Theo Hồng Nguyệt Bắt Đầu là tác phẩm mới nhất đầy hứa hẹn của đại thần Hắc Sơn Lão Quỷ, tác giả của những bộ truyện đình đám một thời như Đại Kiếp Chủ, Lược Thiên Ký…

Trong vô số năm kể từ khi nhân loại tồn tại trên Trái Đất này, hiện tượng Mặt Trăng Đỏ mỗi khi xuất hiện luôn đem lại những tai nạn khủng khiếp nhất cho con người, biến những khu vực đó thành bãi chiến trường đẫm máu. Mà thế giới nơi Lục Tân sống chính là thời đại mạt thế sau khi Mặt Trăng Đỏ xuất hiện được 30 năm.

Lục Tân, một thanh niên làm công việc văn phòng bình thường đến không thể bình thường hơn, tính tình giản dị chân thật, tốt bụng hiền lành, dĩ hoà vi quý… chỉ là hắn có một gia đình kỳ lạ.

Em gái hắn thích nhất là chơi thú bông, cô bé tận hưởng việc xé xác chúng ra rồi may lại, cũng thích treo ngược trên trần nhà nhìn xuống mọi người. Mẹ hắn là một phụ nữ quý phái nhẹ nhàng, sẽ không nổi giận trong bất kỳ trường hợp nào, chỉ là người gây chuyện với bà đều sẽ biến mất một cách bí ẩn. Cha hắn là một đầu bếp yêu nghề, lúc nào cũng ở trong bếp chặt chặt nấu nấu, mà thứ ông chặt xác hàng ngày… dường như không phải gia súc và thức ăn.

Nhưng điều kỳ lạ nhất là, trừ Lục Tân ra, không một ai nhìn thấy gia đình hắn. Chính vì thế khi hắn nói cha mẹ và em gái vẫn tồn tại bên cạnh mình thì không người nào tin, mà còn cho rằng hắn bị tâm thần phân liệt.

Ngoài nhìn thấy gia đình mình, Lục Tân còn có thể thấy được các loại “quái vật tinh thần” mà người khác không cách nào nhận ra, đồng thời hắn cũng có thể mượn năng lực người nhà để chống lại đám quái vật biến dị đó.

Thế nên Lục Tân được mời về làm thành viên của Đội xử lý ô nhiễm. Đội này có nhiệm vụ tìm kiếm và xoá sổ các đối tượng gây ô nhiễm đến tinh thần con người, hay nói cách khác chính là giết chết đám quái vật tinh thần kia.

Năng lực của Lục Tân rất được coi trọng, tuy vậy vẫn có một bộ phận người quản lý không muốn hắn tồn tại, bởi vì bọn họ cho rằng chính hắn mới là mối nguy hiểm đối với nhân loại, rằng một kẻ bị tinh thần phân liệt rất khó có thể kiểm soát được cơn khát máu của chính mình.

Mặc kệ cho bao người nghi ngờ mình là kẻ đứng giữa ranh giới giữa thiện và ác, Lục Tân vẫn giữ trái tim nhân hậu và làm việc theo bản tâm, không thánh mẫu mà là lương thiện chính nghĩa, không tàn ác mà là đủ tàn nhẫn nếu cần.

 

Truyện còn rất nhiều bí mật chờ được giải khai, nữ cấp trên xinh đẹp của Lục Tân rất coi trọng hắn, thỉnh thoảng vẫn có không ít phản ứng hoá học giữa hai người này nhưng về cơ bản main vẫn là FA lâu năm, mình rất nghi ngờ truyện sẽ đi theo trường phái ở giá cho gái nó thèm.

Nếu ai đọc truyện tiên hiệp nhiều sẽ phát hiện Lão Ưng Cật Tiểu Kê có làm cameo cho truyện này nữa đó nha.

Tuy ban đầu tác giả chỉ định viết bộ này cho vui, nhưng Mặt Trăng Đỏ lại được đón nhận hơn cả bộ chính lão đang viết là Bạch Thủ Yêu Sư, ngày ngày ngoi mặt lên trên bảng xếp hạng của Qidian, thế là lão quay sang viết chính bộ này luôn…

=============
GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH
***

Năm thứ 3 trước công nguyên, thời kỳ Hán Ai Đế, thiên hạ đại hạn. Phía đông Hàm Cốc xuất hiện sự kiện thần bí, bách tính khủng hoảng, vứt bỏ ruộng đất ném cuốc cày, cầm cán lúa trong tay, tự xưng là thần dân của Tây Vương Mẫu. Quan viên địa viên bắt giam, đánh đập nhưng vẫn chẳng tra được gì. Cuối cùng lan tràn khắp hai mươi sáu quận, tới kinh thành dưới trướng Hán Ai Đế.

Sau đó bách tính cứ thể điên điên khùng khùng, thờ phụng Tây Vương Mẫu mãi đến mùa thu mới tỉnh lại.

Được ghi lại trong quyển 34 của Tư Trị Thông Giám.

Năm 1518 sau công nguyên, Strasbourg ở Pháp bùng nổ ôn dịch khiêu vũ. Ban đầu chỉ có một nữ điên cuồng nhảy múa trên đường cái khiến mọi người bất ngờ, nhưng lập tức có người cùng tham gia, cứ thế điên cuồng qua đêm, qua tới hôm sau thì người khiêu vũ đã lên tới 34 người. Ba ngày sau, người khiêu vũ đã hơn bốn trăm người. Quan viên nơi đó nhanh chóng mời bác sĩ tới nhưng chẳng làm gì được. Thậm chí không ít bác sĩ cũng tham gia vào đoàn khiêu vũ. Sau mấy ngày vì quá mệt mới dừng lại. Một tháng sau, người của một thành chết gần nửa do điên cuồng khiêu vũ.

Năm 1960, Massachusetts ở Mỹ xảy ra sự kiện bù nhìn. Trên ruộng lúa mạch bỗng xuất hiện một con bù nhìn, bất kỳ ai nhìn vào mắt bù nhìn đều đơ ra, đứng hình tại chỗ, thân thể cứng ngắc. Người chịu ảnh hưởng ngày càng nhiều, không ngừng lan ra xung quanh, qua một han đã lan tới toàn thành, tới quân đội, ra ngoại cảnh, sau đó không rõ.

Năm 2005, Đông Kinh Shibuya, một học sinh trung học mơ thấy một con nhệ mắt đỏ trong lúc nghỉ trưa rồi bị khủng hoảng. Dần dà, thân thể các học sinh khác bắt đầu vặn vẹo, mặt mày nghiêng lệch, tay chân co giật. Bác sĩ gọi đây là hện tượng co giật tập thể. Hôm sau, trường học xuất hiện vụ nổ khí ga, phá hủy nhiều tòa nhà trong khuôn viên, thương vong và người sống sót không rõ!

Năm 2030, mặt trăng đỏ xuất hiện!

Mặt trăng màu đỏ sậm buông xuống tựa hồ chiếm cứ nửa bầu trời, phía dưới là nhà cao tầng nối liền san sát.

Đoàn tàu màu đen, toàn thân rỉ sét xuyên qua các tòa nhà cao chọc trời kia. Trong đoàn tàu, hành khách mặc đủ loại quần áo, có người đang đọc báo, có người đang lờ mờ ngủ gật dưới ánh đèn.

"Keng, mặt trăng đã lên!"

Lục Tân đang ngủ gật bừng tỉnh, hắn cầm túi lên, theo dòng người rời khỏi thùng xe.

Hắn đeo túi lên lưng, đi qua bậc thang dơ bẩn mà cũ nát, báo chí được xả đầy đất. Xuống đất rồi, hắn ngoảnh đầu nhìn lại, thấy được đèn nê ông chung quanh đã sáng lên với đủ loại màu sắc, khiến người và đường phố thêm phần quái dị. Nhưng dù màu sắc có rực rỡ thế nào đi nữa vẫn chẳng che khuất được ánh sáng đỏ từ mặt trăng.

Từ ba mươi năm trước, sự kiện Hồng Nguyệt xuất hiện khiến toàn bộ thế giới trở thành cái dạng này.

Đương nhiên, từ sau khi sự kiện Hồng Nguyệt xảy ra, thế giới đã thay đổi, mà Lục Tân cũng không khác là mấy.

Hắn đeo túi đi vào hẻm nhỏ, tới một một tòa nhà cũ nát, thang máy đã hỏng, hắn chỉ có thể đi cầu thang, từ từ đi tới phòng 4017 ở lầu bốn, lấy chìa khoá ra, mở cửa.

Trong hành lang yên tĩnh, lạnh băng, căn phòng này vừa ấm áp lại nhu hòa.

Trong phòng bếp, ba ba đang hầm thịt, hơi nóng ùng ục bốc lên từ nồi áp suất, tỏa ra mùi thịt mê người.

Muội muội nằm trên ghế salon, ôm đồ ăn vặt, xem một bộ phim hoạt hình cũ, Bọt Biển.

Mụ mụ ưu nhã khéo léo, mặc áo khoác lông dê màu trắng, đang đứng bên cửa sổ nói chuyện điện thoại.

"Cửu ca ca, ngươi về rồi!"

Thấy Lục Tân đã về, muội muội nhảy khỏi ghế, ngọt ngào cười chào hỏi.

"Tiểu Thập Thất hôm nay ở nhà có ngoan không, ta mua Tiểu Hùng ngươi thích về cho ngươi rồi nè!"

Lục Tân sờ đầu muội muội rồi đưa Tiểu Hùng màu nâu cho nàng.

"A, cảm ơn ca ca, ta rất thích!"

Muội muội vui vẻ nhảy dựng lên, ôm Tiểu Hùng vào trong lòng.

"Về rồi à?"

Mụ mụ ngẩng đầu nhìn Lục Tân một cái, cười gật đầu:

"Ngồi xuống nghỉ ngơi một hồi đi, chẳng mấy chốc nữa sẽ có cơm ăn!"

Lục Tân nhẹ gật đầu, ngồi vào bàn ăn.

Trên bàn đã bày bát đũa, còn có mấy đĩa dưa cải màu xanh, cơm đã đầy trong chén, đã có chút nguội.

Thế nhưng, người một nhà đều không có muốn tọa hạ tới ăn cơm ý tứ.

Mụ mụ tiếp tục ôn nhu nói chuyện điện thoại:

"Trương tỷ, kỳ thật chuyện hôm nay là ta không đúng, ngài không nên tức giận. Dĩ nhiên, ác khoác lông cừu của ta có hơi lỗi thời, cơ mà cũng đâu thể nói nó khó coi chứ?... Đúng vậy, ta là vì việc này mới gọi cho ngài... Dĩ nhiên ngài không nói ra miệng nhưng ta biết trong lòng ngài nghĩ như vậy..."

"Không có không có, ngài không sai... Ta chỉ là muốn xin ngài nói lời xin lỗi... Ngài cũng không nên nói lời khó nghe chứ, quá không văn minh..."

Chương 2: Gia Đình

Thanh âm ba ba chặt xương cốt càng lúc càng lớn, thanh âm hùng hùng hổ hổ của hắn mơ hồ truyền đến:

"Cặn bã, phế vật, tùy tiện xông vào nhà người khác, đáng chết, đều đáng chết... Mẹ nó ăn nhiều như vậy, làm sao chặt mãi không hết, sao rửa mãi không sạch!”

Muội muội lúc này đang vui vẻ ngồi xếp bằng trên ghế sa lon, không ngừng xé rách Tiểu Hùng, xé không được thì dủng răng cách, kéo đứt mắt, xé lỗ tai. Sau đó nhìn cánh ta bị rách của gấu bông mà lộ ra biểu tình thỏa mãn.

"Đợi chút nữa rồi ăn cơm!"

Mụ mụ đã tắt điện thoại, ôn nhu nói:

"Ta cùng Trương tỷ hàng xóm có chút hiểu lầm, ta phải xin lỗi nàng!”

Nói xong, thuận tay lấy cây kéo trong ngăn tỷ, ưu nhã đi ra ngoài, gài cửa lại.

Lục Tân lẳng lặng ngồi trên bàn ăn chờ.

Hắn cảm giác mình thật may. Sau sự kiện Hồng Nguyệt, thế giới từng có một thời gian dài hỗn loạn. Trong thời gian đó, rất nhiều người chết, cũng xuất hiện rất nhiều cô nhi như Lục Tân. Trong số họ, một phần biến mất sau khi trưởng thành. Mà Lục Tân được ba ba mụ mụ thu dưỡng, có một mái nhà ấm áp, được không ít người hâm mộ.

Đương nhiên, cái gia đình này, có thể gọi là gia đình, thỉnh thoảng sẽ có chút kỳ quái.

Nhưng so với thành Vệ Tinh nho nhỏ, vừa bẩn thỉu lại rách nát vẫn tốt hơn nhiều.

Mụ mụ rất nhanh đã trở về, trên mặt mang theo nụ cười vui mừng, nói:

"Trương tỷ đã hòa hảo cùng ta rồi!"

Lục Tân phát hiện phía dưới cổ áo khoác của nàng có thêm một vết máu nhỏ.

Người một nhà bắt đầu ăn cơm.

Muội muội vẫn ôm Tiểu Hùng, Tiểu Hùng bị nàng xé nát đã được may lại.

Chẳng qua thân thể chắp vá cong vẹo, vô cùng kỳ dị, nhưng muội muội vẫn rất thích.

Ba ba ngồi ở trên bàn ăn, mở một bình rượu với nhãn hiệu đã sờn, gắp một miếng rau xanh, uống một ngụm rượu. Trên bàn không có thịt, ba ba ưa thích hầm xương và thịt, nhưng xưa nay không cho ai ăn, cũng không cho ai tới gần cái nồi sắt của hắn. Trên người hắn là áo mưa cùng vết máu tung tóe, ruồi bâu mũi đậu không ngừng.

Bên ngoài có tiếng còi cảnh sát tiếp cận, tiếng người huyên náo không ngừng truyền đến, không biết đang nói gì.

"Ba!"

Ba ba bỗng nhiên dùng sức đặt ly rượu xuống, trợn đôi mắt đỏ ngầu nhìn ra ngoài cửa sổ:

"Ồn ào, thật CMN phiền, không cho người ta an ổn ăn cơm. Một lũ phế vật, tra có chút chuyện cũng không xong. Láng giềng thì phế vật, cả ngày chỉ biết soi mói người khác!”

"Ngươi đừng dọa đến sấp nhỏ!"

Mụ mụ gắp một cọng rau xanh lên, cẩn thận ăn, đối lập với bờ môi đỏ tươi dưới ánh đèn lờ mờ.

Lục Tân nhớ kỹ nàng không bôi son.

"CMN chứ đứa nhỏ, đáng chết, đều đáng chết!"

Ba ba càng thêm phẫn nộ, năm ngón tay nắm thật chặt bình rượu, lộ ra gân xanh, mắng:

"Kỹ nữ, ngươi cũng nên chết đi!"

"Đúng vậy, trong mắt ngươi, tất cả mọi người đều đáng chết, chỉ có ngươi không đáng chết!"

Mụ mụ cười ưu nhã thong dong:

"Vì ngươi phải ở lại nhặt xác đúng không, ngươi thích nhặt xác cho người ta mà!"

Nói xong, nàng buông đũa, ôn nhu cười cười, nhìn về phía ba ba:

"Bởi những người kia khi còn sống đều sống tốt hơn ngươi, bản lĩnh hơn ngươi. Nên ngươi không thích họ, ngươi thích nhìn lúc họ không còn có thể nói chuyện hơn!”

"Im miệng, im miệng, ngươi thì biết gì?"

Quả nhiên mụ mụ đã chọc giận ba ba, hắn chợt ném bể bình rượu, xông lên bóp lấy cổ mụ mụ.

"Khanh khách..."

Mụ mụ cười vô cùng vui vẻ, dù bị bóp tới mặt mày tím tái, nụ cười vẫn hết sức ưu nhã:

"Phế... Phế vật..."

"Ba!"

Cuối cùng ba ba cũng nhịn không được, bắt đầu đấm đá.

"Oa... Ba ba không nên đánh mụ mụ..."

Muội muội bị dọa đến khóc lớn, chặt chẽ ôm chặt Tiểu Hùng, bỗng nhiên lại biến sắc, khanh khách cười lớn:

"Thú vị, thú vị, chơi thật vui..."

Mời các bạn mượn đọc sách Theo Hồng Nguyệt Bắt Đầu của tác giả Hắc Sơn Lão Quỷ.

may-doc-sach
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
hỗ trợ trực tuyến
thi-tran-buon-tenh
Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000 

Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000