DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Thánh Khư

Tác giả Thần Đông
Bộ sách
Thể loại Tiên hiệp
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook mobi pdf epub azw3
Lượt xem 24652
Từ khóa eBook mobi pdf epub azw3 full Thần Đông Tiên Hiệp Huyền Ảo Văn Học Phương Đông
Nguồn bacngocsach.com
akishop
Ủng hộ để truy cập kho ebook Google driveTẠI ĐÂY
Thánh Khư là phần nối tiếp trong bộ ba tác phẩm sau Già ThiênThế Giới Hoàn Mỹ.

Thế kỷ 21, thời hiện đại, Trái Đất đang trong thời kì hoàng kim của phát triển khoa học kĩ thuật cũng như đang đối mặt với biết bao hệ luỵ từ nó, vật lộn với vô số vấn đề từ áp lực dân số, ô nhiễm môi trường, cạn kiệt tài nguyên, đạo đức suy thoái....

Và câu chuyện bắt đầu từ đây...

Sở Phong bỗng phát hiện thế giới này dường như xảy ra rất nhiều điều kỳ lạ, giống như có gì đó đang dần biến đổi...

Hoa Bỉ Ngạn xanh nở trong sa mạc.

Những con thú có linh trí.

Cây cối và dây leo to lớn mọc lên giữa không trung.

Những cây dại ven đường khai hoa, kết ra những quả màu sắc kỳ lạ.

Mặt đất như nở rộng thêm, các tuyến đường phát sinh biến đổi.

Mọi thứ trong xã hội văn minh như đang trở về hình dạng ban đầu từ thuở sơ khai của nó. Những biến đổi hiện tại khác xa những gì từng tồn tại mà con người đã biết. Dòng sông lịch sử tưởng chừng đã được tái họa nguyên vẹn hóa ra chẳng phải là một bức tranh bao quát.

Một bí ẩn xuyên suốt từ Già Thiên sang Thế giới hoàn mỹ, đến tận Thánh khư. Chín con rồng kéo một chiếc quan quách đồng thau ba lớp, xuyên suốt từ xa xưa, nó do ai tạo ra hay có từ bao giờ vẫn không một ai biết. Nó lang thang, tìm kiếm gì đó.

Thuyết luân hồi liệu có tồn tại hay không? Những gì tồn tại trong trí nhớ nhân loại liệu có phải sự thật?

Tam thế đồng quan mang theo nghi vấn từ bao nhiêu kỷ nguyên trước đi tới hiện tại, bao nhiêu kiếp người đuổi theo truy cầu một sự thật từ viễn cổ xa xưa, liệu đâu là nguyên điểm? Đâu là chung cực?

Thế gian này rộng lớn đến nhường nào? Lại có bao nhiêu người đứng vững được trên đỉnh cao vô thượng, ở nơi mà người đời chỉ có thể vọng tưởng và kính ngưỡng?

Liệu rằng tất cả có phải chỉ là một nước cờ, một hồi đùa vui của chung cực giả?

"Vị kia" trong miệng Chó Đen là ai? Thiên đế chí cao vô thượng là ai? Và cả Nữ đế phong hoa tuyệt đại hiện giờ đây đã đi đến đâu rồi? Vị Đế giả vẫn lạc với tàn chung liệu có thể trở về?

Biết bao nhiêu câu hỏi cần Sở Phong tiến lên giải đáp. Một thân, một bí mật, một lòng hiếu kỳ, và một cái tâm vô địch. Liệu hắn có thể bước lên ngôi cao sánh bước cùng các truyền kỳ bất hủ hay không?

Thánh Khư - mảnh đất thần thánh ẩn chứa bí mật cuối cùng.
***
Một tựa truyện mang lại nhiều cảm xúc đặc biệt với hệ thống cảnh giới lôi cuốn, hứa hẹn sẽ là một tựa truyện không thể bỏ qua dành cho những ai yêu mến thể loại tiên hiệp. Truyện Thánh Khư của tác giả Thần Đồng là một tác phẩm tiên hiệp huyền ảo khá hay, liên tục đứng top qidian, truyện kể lại tại bên trong tan hoang quật khởi, tại bên trong tịch diệt sống lại.

Quật khởi trong hoang tàn, sống lại trong tịch diệt

Biển cả hóa thành bụi, lôi điện cạn khô, màn sương mù kia lại một lần nữa tới gần đại địa. Xiềng xích của thế gian được mở ra, thế giới hoàn toàn mới cũng bắt đầu từ đây hé lộ một góc của bí mật.
***

Tóm tắt

Thánh Khư là phần nối tiếp trong bộ ba tác phẩm của tác giả Thần Đông, tiếp nối sau Già Thiên và Thế Giới Hoàn Mỹ. Câu chuyện bắt đầu từ thế kỷ 21, khi Trái Đất đang trong thời kì hoàng kim của phát triển khoa học kĩ thuật nhưng cũng đang đối mặt với biết bao hệ luỵ từ nó.

Trong bối cảnh đó, Sở Phong, một thanh niên bình thường, bỗng phát hiện ra những điều kỳ lạ đang xảy ra với thế giới. Hoa Bỉ Ngạn xanh nở trong sa mạc, những con thú có linh trí, cây cối và dây leo to lớn mọc lên giữa không trung,... Mọi thứ trong xã hội văn minh như đang trở về hình dạng ban đầu từ thuở sơ khai của nó.

Sở Phong quyết định đi tìm hiểu những bí ẩn này và dần dần phát hiện ra một thế giới hoàn toàn mới, ẩn chứa vô vàn sức mạnh và nguy hiểm.

Review

Thánh Khư là một tác phẩm tiên hiệp huyền ảo với nhiều điểm đặc sắc, thu hút người đọc.

Thứ nhất, tác phẩm có một cốt truyện hấp dẫn và lôi cuốn. Câu chuyện được kể theo lối kể lể của nhân vật chính, tạo cảm giác chân thực và gần gũi. Những bí ẩn được hé lộ dần dần, khiến người đọc không khỏi tò mò và muốn tìm hiểu thêm.

Thứ hai, tác phẩm có hệ thống cảnh giới lôi cuốn. Các cảnh giới được phân chia rõ ràng, có sự liên kết chặt chẽ với nhau. Quá trình tu luyện của nhân vật chính cũng được miêu tả chi tiết và hấp dẫn.

Thứ ba, tác phẩm có nhiều nhân vật đặc sắc. Sở Phong là một nhân vật chính có tính cách kiên cường, quyết đoán và luôn sẵn sàng đứng lên bảo vệ những gì mình tin tưởng. Các nhân vật phụ cũng được xây dựng khá tốt, có cá tính riêng và góp phần làm cho câu chuyện thêm phần hấp dẫn.

Nhìn chung, Thánh Khư là một tác phẩm tiên hiệp huyền ảo đáng đọc. Tác phẩm phù hợp với những ai yêu thích thể loại này và muốn tìm kiếm một câu chuyện hấp dẫn, lôi cuốn.

Đánh giá

  • Cốt truyện: 9/10
  • Hệ thống cảnh giới: 8/10
  • Nhân vật: 8/10
  • Đánh giá chung: 8.5/10
***
Tác giả Thần Đông, tên thật : Dương Chấn Đông

Sinh 14/3/1983, người Bắc Kinh, Trung Quốc. Tốt nghiệp Trường đại học khoa học tự nhiên Chiết Giang.

Tác phẩm tiêu biểu :

***
Đại mạc cô yên trực, trường hà lạc nhật viên.

Đại mạc mênh mông trống trải mà cao xa, bao la hùng vĩ mà hùng hồn, khi mặt trời đỏ rơi về phía tây, cuối đường chân trời đỏ thẫm, trong sự bàng bạc cũng có loại cảm giác thê lương.

Thượng Cổ khói lửa sớm đã mất đi trong năm tháng, Hoàng Hà cổ đạo mặc dù nhiều lần biến thiên, nhưng vẫn còn đó.

Sở Phong một mình lữ hành, rất mệt mỏi, hắn nằm trên cát vàng nhìn xem ánh tà dương như máu, không biết còn bao lâu nữa mới có thể rời đi mảnh đại mạc này.

Mấy ngày trước hắn tốt nghiệp, đồng thời cũng chia tay cùng nữ thần trong sân trường, có lẽ sẽ không gặp lại, dù sao hắn từng được nói khéo, từ đây mỗi người một nơi, nên chia tay.

Rời đi học viện, hắn liền đi ra lữ hành.

Tà dương rất đỏ, treo ở cuối đại mạc, tại trong sự trống trải có một vẻ đẹp yên tĩnh.

Sở Phong ngồi xuống uống một chút nước, cảm giác tinh lực khôi phục không ít, thân thể của hắn thuộc về loại hình thon dài cường kiện, thể chất phi thường tốt, mỏi mệt biến mất dần lui.

Đứng lên nhìn ra xa, hắn cảm thấy sắp rời đi đại mạc, lại đi một đoạn lộ trình có lẽ liền sẽ nhìn thấy dân chăn nuôi lều vải, hắn quyết định tiếp tục tiến lên.

Một đường tây tiến, hắn ở trong sa mạc lưu lại một chuỗi rất dài, rất xa dấu chân.

Vô thanh vô tức, sương mù lại bốc lên, trong sa mạc này phi thường hiếm thấy.

Sở Phong kinh ngạc, mà sương mù lại là màu lam, vào mùa cuối thu làm cho người ta một loại ý lạnh.

Trong bất tri bất giác, sương mù dần dần nặng, màu lam lượn lờ, mông lung, bao phủ vùng sa mạc này.

Đại mạc cuối cùng, tà dương đều có vẻ hơi quỷ dị, dần dần hóa thành một vòng mặt trời lam, có vẻ đẹp ma tính, mà hỏa vân cũng bị nhuộm thành màu lam.

Sở Phong nhíu mày, mặc dù hắn biết, sa mạc thời tiết hay thay đổi nhất, nhưng trước mắt thực sự không quá bình thường.

Hoàn toàn yên tĩnh, hắn dừng bước lại.

Trước lúc tiến vào đại mạc, hắn từng nghe nơi đó lão mục dân nói qua, đi một mình trong sa mạc, có khi sẽ nghe được một chút thanh âm cổ quái, gặp được một chút đồ vật kỳ dị, muốn cẩn thận hơn bình thường.

Lúc đó hắn cũng không để ý.

Vẫn như cũ yên tĩnh, trong sa mạc không có gì ngoài nhiều tầng mông lung lam vụ, cũng không có những biến cố khác phát sinh, Sở Phong tăng tốc bước chân, hắn muốn mau sớm rời đi nơi này.

Đại mạc cuối cùng, tà dương lam yêu dị, nhiễm lam bầu trời phía tây, bất quá nó cuối cùng sắp biến mất ở trên đường chân trời.

Sở Phong tốc độ càng lúc càng nhanh, bắt đầu chạy, hắn không muốn ở chỗ này chủng quỷ dị, tràn ngập sự không chắc chắn địa phương.

Trong sa mạc, kỳ cảnh ảo ảnh như vậy thường phát sinh tại mặt trời chói chang, dưới mắt không tương xứng, cái này không giống như là cái gì ảo thị.

Đột nhiên, phía trước truyền tới tiếng vang khẽ, giống như là có đồ vật gì phá cát mà ra, mà lại thanh âm rất dày đặc, liên tiếp.

Sở Phong phút chốc dừng bước lại, nhìn chằm chằm sa mạc, phía trước mặt đất lam quang lấm ta lấm tấm, giống như là ngọc xanh rơi lả tả trên đất, óng ánh trong suốt, lóng lánh tại trong ánh chiều tà .

Đó là một gốc lại một gốc mầm non, cao không đủ một tấc, phá đất mà lên tự trong sa mạc, mang theo ánh sáng mỹ lệ, sáng long lanh mà yêu dị, khắp nơi trên đất.

Ngừng lại một chút, sau đó tiếng xào xạc liên miên, màu lam lập lòe, tất cả mầm non đều nhanh nhanh cất cao, sinh trưởng trong nháy mắt.

Chân trời, mặt trời lam chìm xuống, sắp biến mất, sương mù tràn ngập, đại mạc mênh mông như là phủ thêm một lớp lụa mỏng màu lam.

"Ba!"

Thểếng một đóa hoa nở rộ truyền ra, trong sa mạc một mảnh xanh thẳm, trogn giây phút trời chiều sắp biến mất, những thực vật này bắt đầu nở đóa hoa liên miên.

Lượng lớn hoa xanh, óng ánh như mộng ảo, làm say lòng người, nở ra trong sa mạc, phi thường không chân thực.

Loại thực vật này cao hơn một thước, toàn thân như lam san hô trong suốt, yêu diễm mà mê người, giống như chứa đựng tại một quốc gia khác, mang theo ma tính, hấp dẫn tâm trí người ta.

Sở Phong lui ra phía sau một bước, nhưng mà, sau lưng cũng đã tràn đầy loại thực vật này, lam quang lưu động, một chút nhìn không thấy bờ.

Hắn rất giật mình, cẩn thận nhìn xem, cố gắng phân biệt, cái này cực kỳ giống Bỉ Ngạn Hoa, từng đầu cánh hoa triển khai, lại hướng về sau uốn lượn, cực kỳ mỹ lệ.

Bất quá, Bỉ Ngạn Hoa đỏ tươi, mà nó lại là màu lam, chưa từng nghe nghe có Bỉ Ngạn Hoa màu lam.

Bỉ Ngạn Hoa thực sự tồn tại, mang theo màu sắc tôn giáo dày đặc, có quá nhiều truyền thuyết liên quan tới nó, nhưng Sở Phong không tin những chuyện này, chỉ kinh ngạc vì cảnh tượng trước mắt .

Sa mạc khô ráo, thiếu nước, chỉ có số nhỏ thực vật chịu hạn ngẫu nhiên có thể thấy được lẻ tẻ. Mà Bỉ Ngạn Hoa ưa thích hoàn cảnh âm trầm, ẩm ướt, vô luận như thế nào cũng không nên xuất hiện ở đây, còn yêu diễm như vậy.

Nơi này khắp nơi đều có, không thể nhìn thấy phần cuối.

Đại mạc mênh mông, sương mù nhiễm lam tà dương, thẩm thấu chân trời, mà toàn bộ trống trải vô ngần sa mạc đều sinh ra Bỉ Ngạn Hoa màu lam, kỳ dị, thần bí khó tả!

Một luồng hương thơm nhẹ tung bay, để cho người ta trầm mê.

Sở Phong dùng sức lắc đầu, cẩn thận cất bước, tránh đi những bông hoa này, hắn phát hiện chỉ có một cái khu vực không có loại thực vật này, cái kia chính là —— ---- Hoàng Hà cổ đạo.

Trong năm tháng nhiều lần biến thiên, nhiều lần thay đổi tuyến đường, nó xuyên qua đại mạc này, bây giờ đã gần đến khô cạn, Bỉ Ngạn Hoa màu lam nở khắp hai bên bờ, bao vây lấy nó.

Hoa nở hai bên bờ, lẫn nhau ngóng thấy.

Rốt cục, Thái Dương chìm xuống, mà cũng chính là vào lúc này, những thực vật này chứa đựng, hoa nở đến cực hạn, hóa thành đại dương màu xanh lam, tỏa ra ánh sáng lung linh.

Mặc dù hoàng hôn giáng lâm, nhưng nơi này hào quang màu xanh lam lượn lờ, cực hạn lóa mắt, diễm lệ lạ thường.

Sở Phong đứng trên Hoàng Hà cổ đạo, trong lòng không cách nào yên tĩnh, nhưng là hắn lại không hề dừng lại, dọc theo đường sông nhanh chóng tiến lên.

Sắc trời dần tối, sau cùng tà dương ánh chiều tà cũng đã không thấy.

Sa mạc màu lam có hào quang điểm điểm, sau đó đột nhiên, ầm ầm một tiếng, tất cả Bỉ Ngạn Hoa màu lam tỏa ra về sau, vậy mà đồng thời tàn lụi trong nháy mắt.

Cánh hoa đẹp đẽ ma quái khô héo, tiếp lấy cả cây thực vật bắt đầu khô cạn, bọn chồng mất đi sắc thái, hao hết sinh cơ, cấp tốc phát vàng, sau đó vỡ vụn, giống như là trong nháy mắt đã mất đi mấy chục năm.

"Ầm!"

Sau cùng, Bỉ Ngạn Hoa màu lam khô đứt thành từng khúc, hóa thành bột phấn trên mặt đất.

Cảnh tượng quỷ dị này, rất khó giải thích.

Bọn chồng giống như pháo hoa, chói lọi, mỹ lệ đến cực hạn trong phút giây, sau đó liền tàn lụi, trở thành tro tàn.

Khô héo bột phấn rơi vào đất cát, trong bóng chiều rất khó phân biệt ra, mà lúc này lam vụ biến mất từ lâu, đại mạc khôi phục nguyên dạng, giống như chưa từng phát sinh cái gì, lại yên tĩnh.

Sở Phong không có ngừng chân, nhanh chân tiến lên, trong bóng chiều, hắn vượt qua rất nhiều tòa cồn cát, rốt cục gặp được trên đường chân trời sơn ảnh, muốn rời khỏi đại mạc.

Sắc trời bắt đầu tối, hắn cuối cùng đi ra được, thấy rõ ràng vùng núi, cũng mơ hồ trong đó thấy được chân núi dân chăn nuôi lều vải.

Lại quay đầu thì sau lưng đại mạc mênh mông rất yên tĩnh, không có gì khác biệt ngày thường.

Vùng núi phía trước, đèn đuốc chập chờn, rời núi dưới chân còn khá xa lúc liền nghe đến một chút tiếng ồn ào, nơi đó không bình tĩnh, giống như là có chuyện gì đang xảy ra.

Ngoài ra, còn có dê bò mấy súc vật tiếng kêu sợ hãi, cùng tiếng gầm ghè của Ngao Tây Tạng.

Có sự tình khác thường sao? Sở Phong tăng tốc bước chân, đuổi tới chân núi, tới gần nơi nghỉ chân của dân chăn nuôi .
...
Mời các bạn đón đọc Thánh Khư của tác giả Thần Đông.

may-doc-sach

Bài viết mới
thi-tran-buon-tenh
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000 

Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000