DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Tâm Lý Văn Nghệ - Mỹ Học Hiện Đại

Tác giả Chu Quang Tiềm
Bộ sách
Thể loại Mỹ Thuật
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook pdf
Lượt xem 2030
Từ khóa eBook pdf full Chu Quang Tiềm Tâm Lý Học Văn Hóa Mỹ Thuật Sách Scan Tham Khảo
Nguồn vietbooks.info
akishop
Ủng hộ để truy cập kho ebook Google drive TẠI ĐÂY
Cái khuynh hướng muốn vươn tới chủ nghĩa khách quan, tới tri thức khoa học tự nhiên chính xác theo kiều duy vật chủ nghĩa trên cả hai lĩnh vực ấy đã tạo nên cuốn sách này. Một mặt, nghệ thuật học đã bắt đầu thấy ngày càng cần hơn phải có những căn cứ tâm lý học. Mặt khác, cả tâm lý học, khi cố gắng lý giải hành vi ứng xử nói chung, cũng đã không thì không hướng tới những vấn đề phức tạp của phản ứng thầm mỹ. Nếu tính thêm vào đó cái bước nhích lên mà hiện nay cả hai môn khoa học ấy đang có được và sự khủng hoảng của chủ nghĩa khách quan đang bao trùm cả hai thứ đó, thì chính điều này sẽ quy định đến cùng độ nhọn sắc của đề tài chúng ta. Trên thực tế, dù có ý thức hay không có ý thức, nghệ thuật học truyền thống, xét trên nền tảng của nó, bao giờ cũng có những tiền đề tâm lý, thế nhưng thứ tâm lý học thông thường cũ kỹ đã không còn đáp ứng được do hai nguyên nhân.
***

Nhà văn Chu Quang Tiềm sinh năm 1897, mất năm 1986 quê ở huyện Đông Thành, tỉnh Anh Huy. Ông là một nhà mĩ học, nhà lí luận văn học hiện đại và là học giả nổi tiếng của Trung Quốc.

Cuộc đời của Chu Quang Tiềm đã để lại cho văn hóa Trung Quốc nói riêng và nền văn hóa nhân loại nói chung nhiều công trình đặc sắc về văn hóa, văn nghệ. Thời còn đi học, ông theo học rất nhiều trường và nhiều ngành đại học, sau đó ông cũng từng được giữ nhiều chức vụ như: Viện trưởng viện Đại học Tứ Xuyên, Giáo sư Đại học Bắc Kinh,… Trong quá trình hoạt động văn hóa văn nghệ, các tác phẩm của Chu Quang Tiềm còn có một số bút danh khác là Mạnh Thực và Mạch Thạch.

Có thể nói, những tác phẩm, tập sách của Chu Quang Tiềm thực sự là nguồn tài liệu phong phú, mang trong đó văn phong trong sáng và có sức ảnh hưởng sâu rộng đối với thế giới học thuật và văn nghệ. Một số tác phẩm tiêu biểu của Chu Quang Tiềm như: “Tâm lí học văn nghệ”, “Bàn về thơ”, “Bàn về đọc sách”,… Chu Quang Tiềm được nhận định là một danh nhân lớn, có học vấn cao, gắn liền với nhiều bài chính luận nổi tiếng, mà một trong số đó bài tiểu luận “Bàn về đọc sách” đã được dịch ra tiếng Việt.

Những bài chính luận của Chu Quang Tiềm mang phong cách nhẹ nhàng nhưng vẫn đầy đủ lí lẽ xác đáng, lập luận chặt chẽ, dẫn chứng sinh động và có tính thuyết phục sâu sắc. Có thể nói, vốn là một học giả có uy tín và từng trải qua quá trình nghiên cứu, nghiền ngẫm lâu dài, văn phong chính luận của Chu Quang Tiềm không hề khô khan mà có cả tâm tình và chút hài hước với mục đích chia sẻ kinh nghiệm của chính mình rút ra từ những thành công và thất bại trong sự nghiệp.
 
Mời các bạn đón đọc Tâm Lý Văn Nghệ - Mỹ Học Hiện Đại của tác giả Chu Quang Tiềm.
FULL: PDF

Đầu cột phải
may-doc-sach
Cột phải dưới cập nhật mới
Cuối cột phải
Cuối cột phải
Cuối cột phải
thi-tran-buon-tenh
Cuối cột phải
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000 

Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000