DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Suối Nguồn Tươi Trẻ

Tác giả Peter Kelder
Bộ sách
Thể loại Y học - Sức Khỏe
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook pdf
Lượt xem 8494
Từ khóa eBook pdf full Peter Kelder Self Help Sống Đẹp Sức Khỏe Thường Thức
Nguồn
akishop
Ủng hộ để truy cập kho ebook Google driveTẠI ĐÂY

Suối nguồn tươi trẻ là bộ sách nổi tiếng trên thế giới hàng chục năm nay của tác giả Peter Kelder, đã được dịch ra trên 36 thứ tiếng trên thế giới. Những phương thức luyện tập của Suối Nguồn Tươi Trẻ đã được áp dụng tại rất nhiều quốc gia. Cuốn sách kể về cuộc hội ngộ vô cùng thú vị của tác giả và nhân vật chính – đại tá Bradford – người đàn ông 73 tuổi nhưng lại có được sự trẻ trung của một người như chỉ ở độ tuổi 40 – nhờ vào những thức tập đơn giản của Tây Tạng đã mang lại sự trẻ trung và sinh lực kỳ diệu cho ông.

 

Đây là cuốn sách duy nhất cung cấp cho chúng ta thông tin vô giá về năm phương pháp thể dục của Tây Tạng xưa. Năm phương pháp này chính là bí quyết để duy trì sự tươi trẻ, sức khỏe và sinh lực. Từ hàng ngàn năm qua, những bài tập này đã trở thành những nghi thức thần kỳ của các vị Lạt Ma được giữ kín trong các tu viện trên dãy Himalaya. Hơn sáu mươi năm trước, năm phương thức tập luyện này lần đầu tiên gây được sự chú ý của phương Tây qua cuốn sách của tác giả Peter Kelder. Cho đến nay, chẳng ai có thể khẳng định rằng câu chuyện của ngài đại tá Bradford do tác giả kể lại là điều có thật hay là tưởng tượng, hay là sự pha lẫn của cả hai. Nhưng giá trị thông điệp về sức khỏe và sự tươi trẻ mà các thức tập này mang là hoàn toàn có thật.

***

Trước tiên, xin trích dẫn về lời nói đầu của dịch giả Lê Thành được viết trong cuốn sách này để bạn đọc có thể hiểu thêm về lí do ra đời của cuốn sách được nằm trong top sách bán chạy này

Theo như tôi biết, quyển “Suối Nguồn Tươi Trẻ” của Peter Kelder là cuốn sách duy nhất cung cấp cho chúng ta thông tin vô giá về năm phương pháp thể dục của Tây Tạng xưa. Năm phương pháp này chính là bí quyết để duy trì sự tươi trẻ, sức khỏe và sinh lực. Từ hàng ngàn năm qu, những bài tập này đã trở thành những nghi thức thần kỳ được giữ kín trong các tu viện ẩn náu trên dãy Himalaya. Hơn sáu mươi năm trước, năm phương thức tập luyện này lần đầu tiên gây được sự chú ý của phương Tây qua cuốn sách của ông Kelder. Nhưng rồi sau đó, cuốn sách cùng nguồn thông tin lạ lùng và quý báu của nó đã biến mất và bị quên lãng. Vì vậy, mục tiêu của cuốn sách này là đưa thông điệp của ông Kelder trở lại với công chúng, hy vọng rằng nó sẽ mang lại nhiều hữu ích cho độc giả.

Không để độc giả phải nghi ngờ tính thần kì cũng như công dụng đặc biệt của năm thức tập đơn giản của Tây Tạng xưa này cũng như làm tăn tính thuyết phục cho hiệu quả tuyệt vời của cuốn sách này, đây là những nhân chứng sống cho mọi người tham khảo và tình trạng sức khỏe cũng như những thay đổi kì diệu mà họ đã trải qua nhờ phương pháp tập luyện đơn giản này. Sau đây là một số trích dẫn về cảm nhận của những người đã áp dụng thành công phương pháp này.

-  Chỉ sau năm tuần, những đường nét và dấu tích của sự già nua nơi con người tôi biến hẳn. Và, tôi đã đạt được điều thích thú nhất: tuy tôi đã 40 tuổi vậy mà giờ đây nhiều người đoán tôi chỉ khoảng 35, 29 hoặc ngay cả 26 tuổi. Qủa đúng là năm thức tập đã phát huy tác dụng của chúng. Vậy tất cả những gì bạn cần phải làm là thực hành năm thức tập này và không bao lâu bạn sẽ thấy mình trẻ và đẹp trở lại. Tôi thành thật tri ân những gì mà “Suối Nguồn Tươi Trẻ” đã mang lại cho tôi (theo Barbara Crockett, Las Vegas, NV).

 - Sau sáu tháng tập luyện, sức mạnh cơ bắp của tôi được cải thiện rõ rệt, vai thẳng, cơ bụng săn chắc trở lại. Món tóc bạc ở hai bên thái dương cũng đã chuyển sang màu nâu đen như trước kia. Cậu con trai đang theo học trường y của tôi cũng bắt đầu thực hành năm thức tập này ( theo Robert Cope, Tiến sĩ y khoa Scottsdale, AZ)

 - Theo đuổi năm thức tập này trong hơn một năm, tôi trông trẻ ra rất nhiều….có người bảo trông tôi trẻ hơn 15 tuổi. Hai mắt cá chân của tôi, trước đây đều yếu kém, giờ vững mạnh hẳn. Cơ thể tôi trở nên nhanh nhẹn và mềm mại như thời thanh xuân (theo La Mae Lemkuil, Oostburg, WI)

 - Ban đầu tôi cũng nghi ngại lắm. Nhưng chỉ trong vòng ba tháng, tôi đã nhận thấy cơ bắp bắt dầu xuất hiện trên cơ thể thẳng đuột trước đây của mình. Tôi giảm từ 78kg xuống còn 72kg và giữ nguyên ở mức đó. Vợ tôi trước đây hơi gầy, nay đã len được thêm gần 4kg. Tình trạng sức khỏe của cô ấy cũng rất tuyệt. (theo B.S Mell, Tiến sĩ y khoa Jackson, LA.)

Đây là bốn trong hàng chục phản hồi tích cực mà học viên hay các độc giả sau khi đã thực hành bốn thức tập và đã đạt những kết quả kì diều và các thức tập này mang lại thực sự trong đời sống. Từ chỗ nghi hoặc và không tin tưởng đến chỗ làm theo là cả một chặng đường dài và khó khăn đối với mọi người. Nhưng đổi lại là kết quả tuyệt vời và hoàn toàn bất ngờ, khó mà tin được vì trong họ còn có những người học vấn, trình đọ cao như bác sĩ, tiến sĩ y khoa… thường không dễ tin vào những gì chưa được chứng minh bằng khoa học, nghiên cứu mà nay đã phải tin và hoàn toàn bị thuyết phục bởi năm thức tập kì diệu này. Bạn còn muốn biết khi tập theo phương pháp này còn tác dụng gì nữa không? Có chứ, câu trả lời là ngoài các tác dụng kể trên tập theo phương pháp đơn giản mà còn giúp trí nhớ tốt hơn, tăng cường sự dẻo dai, thân thể thon gọn, chữa trị viêm khớp, chữa trị các chứng viêm xoang, cải thiện thị lực, chữa trị đau nhức, chữa trị các chứng bệnh về tiêu hóa. Đây là tất cả những gì tổng hợp được từ các độc giả, những người bệnh với đủ loại thành phần, học vấn tuy nhiên họ cùng mắc chung những căn bệnh lâu năm hoặc có những muộn phiền về sức khỏe muốn khắc phục và khỏi bệnh. Họ dã băn khoăn, đã lo lắng và cuối cùng vẫn quyết định tin và miệt mài làm theo các thức tập. Còn bạn thì sao? Tại sao không phải là bạn? Tại sao lại chần chừ vì lo ngại về kết quả có được hay không? Bình thường tập thể dục đã được chứng minh là rất tốt cho sức khỏe và đây cũng chỉ là các bài tập đơn giản và hãy nghĩ đơn giản nó là như vậy nếu không tin các bài tập này thần kì như thế. Chỉ mất 5-10 phút mỗi ngày để tập thể dục và nó vô cùng đơn giản và nhẹ nhàng. Chưa hết, mình sẽ dẫn các bạn vào chi tiết chính, những điều làm cuốn sách này trở nên hấp dẫn và là cuốn sách nằm trong top “All time best-selling book” này.

Trước tiên, điểm qua về tác giả Peter Kelder để hiểu thêm về tác phẩm của ông. Ông là con nuôi trong một gia đình sống ở vùng Trung Tây nước Mỹ. Ông là người ưa thám hiểm và đã tham gia thám hiểm các vùng đất hoang dã, là người có học thức. Ông khẳng đinh đại tá Bradford – người truyền cam hứng cho ông viết cuốn sách này là nhân vật có thật và đã từng du hành tới Tây Tạng sau đó đã thuật lại cho ông nghe về những trải nghiệm của mình để ông viết nên cuốn sách này. Ông đã từ chối chia sẻ thêm về cuộc sống của ông và đại tá Bradford và chỉ muốn độc giả chú ý tới tấm chân tình mà ông muốn gửi gắm độc giả thông qua cuốn sách này. Tuổi của ông không được tiết lộ và từ khi xuất bản cuốn sách này tới hơn 60 năm sau ông vẫn sống rất khỏe mạnh. Đó là một điều đáng quý cũng như một nhân chứng sống động cũng như người đáng tin nhất giúp chúng ta thêm tin tưởng vào những điều tưởng chừng như không thể tin nổi mà cuốn sách này mang lại cho sức khỏe mỗi người.

Cuốn sách gồm có bốn phần, chỉ gồm 133 trang vô cùng tiện lợi để bạn đọc theo dõi và không sợ quá dài dòng khiến nhiều người mau nản chí, ý tứ các phần rõ ràng. Các bài tập sẽ đi theo một series xuyên suốt khiến bạn đọc theo dõi xuyên suốt mà không bị ngắt nhịp được xây dựng như một bài thể dục liên hoàn. Đồng thời các bài thể dục được xây dựng đơn giản, lời văn dễ hiểu cho ai cũng có thể áp dụng, Thêm vào đó, các phần sau liêu quan đến một số điều cần lưu ý và những kiêng cữ cho những người đang mắc một số bệnh nên để ý đến những chỉ dẫn khi tập; cộng với việc ăn uống, chế độ dinh dưỡng kết hợp khi tập sẽ cho kết quả rõ rệt cũng như nhanh hơn.

Phần I, Đại tá Bradford cùng câu chuyện “Suối Nguồn Tươi Trẻ” khiến diện mạo ông trẻ trung bất ngờ sau khóa học ở thiền viện trên dãy Himalaya ; Năm thức tập đơn giản của Tây Tạng.

Trong một cuộc gặp tình cờ giữa tác giả Kelder và người đại tá già Bradford tại công viên nhiều năm trước đã hé lộ một phần câu chuyện sau này. Ngài đại tá đã già theo như dự đoán của tác giả tầm 70 tuổi, hói đầu và phải thường xuyên chống gậy. Ngoài ra mỗi lần gặp ngài như định muốn nói một bí mật cho tác giả song trong lòng còn e ngại, nhưng do sự vận động nơi tác giả ngài đại tá tiết lộ bí mật về “Suối Nguồn Tươi Trẻ” bí kíp để giữ mãi nét thanh xuân, làm chậm lại quá trình lão hóa của con người của các vị sư Tây Tạng. Sau đó, đại tá Bradford đã từ biệt tác giả và đến với Ấn Độ để tìm ra bí quyết của hiện tượng lạ này. Sau 4 năm ra đi, cuối cùng một ngày ngài đại tá cũng trở về với một diện mạo “Thay vì trước mặt tôi là một cụ già tái xám, còng lưng trên chiếc gậy, thì bây giờ là một người cao, thẳng với khuôn mặt tráng kiện và mái tóc đen dày, có đôi chút điểm sương.” Lạ kì và có đôi chút bất ngờ, không tin rằng đấy là đại tá, tác giả cứ ngây người ra thì được đại tá nhắc nhở và hai người cuối cùng cũng vui vẻ trò chuyện. Tuy nhiên, nhà Kelder còn có 2 người khách nên cuộc nói chuyện tạm dừng và được sắp xếp vào một ngày. Một trong hai người họ người họ rất ngạc nhiên và khi được hỏi đã nói rằng:

“À, trông ông ấy không đến bốn mươi. Nhưng qua câu chuyện, tôi đoán ông ấy ít ra phải bốn mươi.”

Sau đó, tác giả đến tìm gặp đại tá và ngài đã tiết lộ từ khi đến với tu viện ở Tây Tạng, ông không thấy bất kì một người già nào, họ nhìn ông như ông là “người xưa cũ”. Sau một thời gian học tập và được các vị Lạt Ma truyền “Suối Nguồn Tươi Trẻ” ông đã trẻ ra và một lần nhìn vào gương mà cảm thấy mình trẻ ra đến 15 tuổi, không cần chống gậy, không biết mệt mỏi…. Sau đó, đại tá tiếp tục kể cho ông nghe về các bài giảng, những hiểu biết ông đã được học tai sao con người có thể kéo chậm lại quá trình lão hóa, trở nên trẻ trung và khỏe mạnh so với tuổi của mình. Các bí mật về các huyệt đạo, rằng chỉ cần tác động vào 7 luân xa (huyệt đạo) là có thể tác động vào quá trình chuyển hóa, hồi xuân cho cơ thể….

Qua 5 thức (nguyên văn trong cuốn sách, ở đây muốn giải thích rõ hơn là các bài thể dục) kèm theo là các bài tập cũng như những lưu ý nhỏ cho từng thức tập. Ví dụ ở thức thứ nhất là xoay tròn, đối với lần tập đầu tiên không nên vượt qua sáu vòng, xoay tới khi hơi chóng mặt thì ngừng lại. Lưu ý nên học theo các vận động viên múa ba lê nên nhìn vào một điểm thật lâu rồi hẵng tập bài tập này. Rồi dần dần đi đến các thức tiếp theo đến hết, luôn luôn có các lưu ý cho người học tham khảo, đảm bảo an toàn cho người học và thể hiện tác giả là người rất có tâm, muốn người học khỏe mạnh thực sự nhưng cũng nên tập ở cường độ vừa phải.

Phần II, Thức tập thứ Sáu và những cam kết đầy quyết tâm để vượt qua thức tập đầy thử thách, khó khăn này.

Sau khi tập năm thức một thời gian và đạt được những kết quả khả quan, tác giả ngỏ ý muốn giới thiệu cho mọi người cùng tập và được sự cho phép của đại tá Bradford. Ông mở một nhóm tạm gọi là “Himalaya Club” hàng tuần tập các thức, mỗi thức 21 lần với ba điều kiện do đại tá đưa ra. Cuối cùng do yêu cầu khiêm khắc và chỉ ai không còn sinh hoạt tình dục nữa, hay nói cách khác là đoạn tuyệt với vấn đề đó  mới được thông qua, chỉ có 5 người trong nhóm cam kết với bài tập cuối này.

“Những ai có thể làm được diều này thì sẽ trở thành một bậc thầy thực sự và sử dụng cái năng lực chủ yếu của sự sống để thực hiện tất cả những gì mà họ mơ ước.”

Phần III, Vai trò của chế độ dinh dưỡng trong đời sống

Trong đó nhắc tới vai trò của chế độ dinh dưỡng đối với con người. Với chế độ dinh dưỡng như sau, ăn một loại thức ăn trong cả một bữa ăn. Ví dụ, hôm nay bạn ăn toàn thịt, thì ngày mai đổi bữa sẽ ăn toàn rau. Việc này nghe có vẻ ngược lại với cách chúng ta vẫn hay ăn đa dạng tất cả các món rau, thịt, cơm. Tuy nhiên việc ăn như vậy lại tốt cho bộ máy tiêu hóa không phải tiêu thụ tất cả mọi thứ, mọi loại thức ăn một lần. Việc này giúp cho “dạ dày của ta không bị mệt mỏi vì sợ thiếu hài hòa của các món ăn”. Ngài đại tá kể chỉ ăn rất đơn sơ, có hôm chỉ có bánh mì, rau tươi và trái cây. Ngài cũng lao động hăng say để tạo ra của cái, đồ ăn cung cấp cho các bữa ăn hàng ngày. Tất nhiên có sử dụng công cụ cày bừa, tuy nhiên lao động chân tay khiến đại tá có một cảm giác rất khác lạ, hòa mình vào thiên nhiên.

Phần IV, Điều chỉnh giọng ở nam và nữ giới qua các luân xa như thế nào?

Ở nam giọng nói thường trầm, tuy nhiên cũng có một số người giọng nói “the thé” và “nhừa nhựa”. Chỉ cần điều chỉnh cách tập ở luân xa số 5 và số 1, tương đương với bài tập số 1 và 5 vì có liên quan đến thanh quản sẽ điều chỉnh được giọng nói xuống trầm hơn. Vì giọng nói khác với giọng trầm bình thường ở nam giới còn liên quan đến vấn đề sức khỏe nên điều này rất quan trọng. Ngoài ra khi ở nhà cũng nên tập thêm bằng giọng mũi.  Và ở nữ cũng nên tập tuy nhiên nên điều chỉnh không cho giọng trầm như đàn ông mà ở mức độ vừa phải.

Ở bản phụ lục có hướng dẫn các độc giả nên lưu ý các cách thức, chú ý nhỏ trong quá trình tập luyện 5 thức này tránh xảy ra sự cố bị thương hay các tổn thương không đáng có trong qua trình tập luyện mà chúng ta cần lưu ý làm theo. Và các độc giả cũng nên tham khảo ý kiến của các bác sỹ, chuyên gia y tế trước khi bắt tay thực hành năm thức tập này. Các triệu chứng như nước tiểu có màu sậm và nặng mùi, mồ hôi nặng mùi, trên da có mẩn đỏ…… cũng là những triệu chứng bình thường thể hiện cơ thể đang đào thải độc tố, người tập cũng nên hỏi ý kiến bác sỹ về các hiện tượng này xem họ có cần sự trợ giúp của các chuyên gia hay không.

Cuối cùng là các chia sẻ nhỏ như làm thế nào để tiết kiệm và sử dụng năng lực, giấc ngủ, đi chân đất, năng lực và sự hô hấp, phương pháp thở.

Hi vọng những phương pháp tập, năm thức tập của các đạo sư Tây Tạng có thể giúp độc giả có những lựa chọn thích hợp để có tập và cam kết trong quá trình tập hay không. Muốn công cuộc lão hóa chậm lại và kéo dài tuổi thọ, một thân thể khỏe mạnh và đời sống khỏe mạnh và ăn uống, dinh dưỡng khoa học luôn là những mong muốn của nhiều người và điều đó rất chính đáng, xứng đáng được trân trọng. Mong rằng cuốn sách này có thể giúp những người đang trên hành trình tìm kiếm những điều tuyệt vời đấy sẽ tiếp cận được cuốn sách này và sống một đời sống tươi trẻ, vui vẻ và đạt được “Suối Nguồn Tươi Trẻ” mà mình thầm mong ước. 

Tác giả : Thanh Nga - Bookademy

Mời các bạn đón đọc Suối Nguồn Tươi Trẻ của tác giả Peter Kelder.
FULL: PDF

may-doc-sach

Bài viết mới
thi-tran-buon-tenh
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
Giá bìa 128.000   

Giá bán

99.000 

Giá bìa 128.000   

Giá bán

99.000