DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Siêu Cường Tài Chính - Tham Vọng Về Đồng Tiền Chung Châu Á

Tác giả Song Hongbing
Bộ sách Chiến Tranh Tiền Tệ
Thể loại Kinh Tế - Tài Chính
Tình trạng Hoàn thành
Định dạng eBook pdf mp3
Lượt xem 1709
Từ khóa eBook pdf mp3 full Sách Nói Song Hongbing Chiến Tranh Tiền Tệ Sách Scan Kinh tế Quản trị Kinh doanh Văn học phương Tây
Nguồn
akishop
Ủng hộ để truy cập kho ebook Google driveTẠI ĐÂY

Tóm tắt & Review (Đánh Giá) sách Chiến Tranh Tiền Tệ tập 4: Siêu Cường Tài Chính - Tham Vọng Về Đồng Tiền Chung Châu Á của tác giả Song Hongbing.

Cuốn sách tiếp nối dòng câu chuyện về trận chiến tranh giành bá quyền tài chính thế giới, bắt đầu bằng nỗ lực lật đổ bá quyền đồng bảng Anh của đồng đô la Mỹ và cuộc phản công của đồng bảng Anh. Cuộc đấu tranh gay gắt giữa đồng đô la và đồng bảng Anh đã tạo ra một khoảng trống quyền lực tài chính thế giới trong những năm 1930, làm trầm trọng thêm cuộc Đại suy thoái trên toàn thế giới. Thế lực “Hợp chúng quốc châu Âu” cũng dần được thống nhất và trỗi dậy như một siêu cường tài chính.

Chiến tranh Thế giới Thứ hai đã tạo cơ hội lịch sử cho đồng đô la để tiêu diệt đồng bảng Anh. Hiến chương Đại Tây Dương và Đạo luật cho thuê là những con dao sắc bén trong tay Roosevelt nhằm thực hiện mục đích này. Cuối cùng, bằng cách“giữ vàng lệnh chư hầu”, Hoa Kỳ đã thành lập một "Vương triều Bretton Woods ” với chế độ đô la làm nhiếp chính.

Cùng lúc đó, cơ sở của mối quan tâm trong cuộc hôn nhân kinh tế "Trung - Mỹ" đang dần rạn nứt và tan rã. Mối quan hệ giữa thế lực siêu cường của Mỹ và kinh tế đang bùng nổ của Trung Quốc vốn chỉ tồn tại dựa trên mô hình Trung Quốc sản xuất, Mỹ hưởng thụ; Trung Quốc tiết kiệm, Mỹ tiêu dùng. Sự chuyển đổi kinh tế trong tương lai của Trung Quốc sẽ tất yếu đòi hỏi phải có sự chuyển dịch các nguồn lực chính của nền kinh tế quốc gia từ nghiêng về thị trường nước ngoài sang nghiêng về thị trường trong nước, do đó làm giảm xuất khẩu tiết kiệm sang Hoa Kỳ.

Trung Quốc có thể hóa giải thế bao vây của Mỹ hay không, tất cả đều phụ thuộc vào việc liệu nước này có thể kêu gọi các nước châu Á đoàn kết lại thành một cộng đồng mạnh có chung lợi ích. Chỉ khi xác lập được vị thế ở châu Á, Trung Quốc mới có thể vươn ra thế giới; chỉ bằng cách khiến cả châu Á đoàn kết lại thành một khối thống nhất thì nền kinh tế Trung Quốc mới có thể chuyển đổi thành công; chỉ có một đồng tiền châu Á thống nhất thì mới có thể cạnh tranh với đồng đô-la và đồng euro trên trường quốc tế, để rồi cuối cùng hình thành nên thế chân vạc của thời đại “chiến quốc tiền tệ”.

***

Cuốn sách "Chiến Tranh Tiền Tệ tập 4: Siêu Cường Tài Chính - Tham Vọng Về Đồng Tiền Chung Châu Á" của tác giả Song Hongbing tiếp tục khám phá và phân tích sâu hơn về các diễn biến lịch sử và những âm mưu trong cuộc chiến tranh tài chính thế giới. Tác giả bắt đầu bằng việc giải thích về cuộc đấu tranh giữa đồng đô la và đồng bảng Anh trong những năm 1930, và cách mà cuộc Chiến tranh Thế giới Thứ hai đã tạo điều kiện cho đồng đô la để tiêu diệt đồng bảng Anh.

Cuốn sách tiếp tục khám phá về sự thống trị của Hoa Kỳ trong hệ thống tài chính thế giới thông qua Hiến chương Đại Tây Dương và Đạo luật cho thuê, cũng như về sự chuyển đổi kinh tế của Trung Quốc và tương lai của mối quan hệ kinh tế giữa Trung Quốc và Mỹ. Tác giả nhấn mạnh rằng Trung Quốc cần phải tìm cách đoàn kết châu Á để chống lại sự áp đặt của Mỹ, và chỉ khi đó nền kinh tế Trung Quốc mới có thể phát triển mạnh mẽ và cạnh tranh được trên trường quốc tế.

Tuy nhiên, sách cũng gặp phải một số chỉ trích về tính chất không khoa học của các giả thuyết và quan điểm được đưa ra, cũng như việc thiếu dẫn chứng cụ thể để chứng minh những điều này. Mặc dù vậy, cuốn sách vẫn là một tài liệu đáng đọc và đáng để suy ngẫm, đặc biệt là đối với những người quan tâm đến lịch sử tài chính và chính trị thế giới.
 

Trong "Chiến Tranh Tiền Tệ tập 4: Siêu Cường Tài Chính - Tham Vọng Về Đồng Tiền Chung Châu Á", tác giả Song Hongbing đưa ra một loạt thông tin và quan điểm gây sốc về lịch sử và tương lai của tiền tệ và quan hệ kinh tế quốc tế. Dưới đây là một số điểm nổi bật:

  1. Cuộc chiến tranh tiền tệ giữa Mỹ và Anh: Tác giả khám phá sự đối đầu giữa đồng đô la Mỹ và đồng bảng Anh, với cuộc Chiến tranh Thế giới Thứ hai được coi là cơ hội cho Mỹ để tiêu diệt đồng bảng Anh và lấy mình làm trung tâm tài chính thế giới.

  2. Vương triều Bretton Woods: Tác giả phân tích cách mà Hoa Kỳ đã lập ra "Vương triều Bretton Woods" với chế độ đô la làm nhiếp chính, thông qua các biện pháp như Hiến chương Đại Tây Dương và Đạo luật cho thuê, nhằm kiểm soát tài chính thế giới.

  3. Chuyển đổi kinh tế của Trung Quốc: Tác giả bàn về sự chuyển đổi kinh tế của Trung Quốc và mối quan hệ kinh tế giữa Trung Quốc và Mỹ, nhấn mạnh rằng Trung Quốc cần đoàn kết châu Á để chống lại sự áp đặt của Mỹ và phát triển mạnh mẽ hơn.

  4. Mô hình Trung - Mỹ trong quan hệ kinh tế: Tác giả phân tích mô hình Trung - Mỹ trong quan hệ kinh tế, với Trung Quốc sản xuất và Mỹ tiêu dùng, và nhấn mạnh rằng sự chuyển đổi kinh tế của Trung Quốc yêu cầu phải có sự chuyển dịch các nguồn lực từ nghiêng về thị trường nước ngoài sang nghiêng về thị trường trong nước.

  5. Khả năng hóa giải thế bao vây của Mỹ của Trung Quốc: Tác giả đưa ra câu hỏi về khả năng của Trung Quốc để hóa giải thế bao vây của Mỹ, và nhấn mạnh rằng chỉ khi Trung Quốc đoàn kết châu Á, nền kinh tế của họ mới có thể phát triển mạnh mẽ và cạnh tranh được trên trường quốc tế.

Mặc dù sách đã thu hút sự chú ý của độc giả, nhưng cũng đã gặp phải nhiều chỉ trích về tính chất không khoa học của các giả thuyết và quan điểm được đưa ra, cũng như việc thiếu dẫn chứng cụ thể để chứng minh những điều này. Tuy nhiên, cuốn sách vẫn là một tài liệu đáng đọc và đáng để suy ngẫm, đặc biệt là đối với những người quan tâm đến lịch sử tài chính và chính trị thế giới.

Mời các bạn mượn đọc sách Chiến Tranh Tiền Tệ tập 4: Siêu Cường Tài Chính - Tham Vọng Về Đồng Tiền Chung Châu Á của tác giả Song Hongbing.


may-doc-sach

thi-tran-buon-tenh
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
Giá bìa 138.000   

Giá bán

104.000 

Tiết kiệm
34.000  (25%)
Giá bìa 138.000   

Giá bán

104.000 

Tiết kiệm
34.000  (25%)