DTV eBook - Thư Viện Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

azbooks

Giới thiệu:

Idol Sầm Phong của Hứa Trích Tinh là một minh tinh mới từ từ đi lên. Cô những tưởng sẽ có ngày thế giới nhận ra ánh sáng của anh. Nhưng cuối cùng cô đợi không được ngày ấy.

Sầm Phong mắc bệnh trầm cảm, tự sát trong nhà.

Anh chết đi rồi, những chuyện bất công khi còn sống mới lộ ra.

Hoá ra anh là trẻ mồ côi bị thu dưỡng, hoá ra cha anh là tội phạm giết người. Hoá ra anh không chạm vào đàn dương cầm được nữa là do đồng đội cố giẫm ý nát ngón tay. Hoá ra anh bị người trong công ty đàn áp, lại đắc tội cấp trên, khiến tài nguyên chia cắt.

….

Hoá ra bảo bối cô nâng trên tay còn sợ nát lại bị người ta giẫm đạp, thương tích đầy mình.

Nửa năm sau Hứa Trích Tinh bị tai nạn giao thông, sống lại năm lớp 10. Từ lúc đó tới khi Sầm Phong tự tử chết còn 10 năm.

Em sẽ dùng 10 năm này để mở cho anh một con đường thênh thang. Tất cả những đau đớn trước kia của anh, sau này anh vĩnh viễn không phải đối mặt nữa.

Anh ơi, mình cùng đi trên con đường đầy hoa nào.

___________________

Sầm Phong tự sát vì bệnh trầm cảm, sống trở về 10 năm trước. Anh rốt cuộc cũng nhận ra những hi vọng trước kia nực cười thế nào.

Tương lai chờ đợi anh trước nay đều không phải hoa tươi trái ngọt gì.

Anh xé đi lớp ngụy trang, lột bỏ hình tượng ngày trước, chỉ hi vọng đến khi hết hạn hợp đồng sẽ rời khỏi cái giới giả dối danh lợi này.

Người đại diện: Sầm Phong! Công ty cho chú debut làm Center!

Sầm Phong! Có một cái gameshow siêu hot mời chú làm thành viên cố định nè!

Sầm Phong! Phim mới của đạo diễn Trương mời chú diễn nam chính đó!

Sầm Phong: ???

Đống tài nguyên này từ chỗ đíu nào ra vậy?

Anh là cơn gió thổi, nề hà nhân gian bùn lầy, em là ốc đảo nhỏ duy nhất.

[Cả hai cùng trọng sinh, người cứu rỗi và người được cứu rỗi]

[Idol lạnh nhạt không thèm bán nghệ cũng chẳng màng nhân gian x Fan lâu năm “anh nhà xứng đáng những thứ tốt nhất, em phải mang tài nguyên tốt nhất quăng cho anh”]

___________________

Editor có lời:

  • Mọi chú thích trong truyện đều của người edit. Em chỉ chú thích điển tích, điển cố, slangs, reference. Cụm không thuần Việt nếu đổi được em sẽ đổi, không chú thích gì thêm. Em không thêm thắt ý nghĩ bản thân, xin yên tâm đọc.
  • Mọi từ tiếng Anh trong bản gốc đều được giữ lại. Các thuật ngữ tiếng Anh khác thì có thể do em vì em quen xài.
  • Đây là lần đầu edit dài hơi, có sai sót về chính tả, ngữ pháp, dịch sai xin mọi người góp ý để em hoàn thiện bản edit. Đã beta sơ lược lần 1.
  • Câu chuyện này có ý nghĩa rất lớn với em. Dành tặng cho Jong Hyun, Sulli, Hara và nhiều ngôi sao đã bỏ mình do tự sát khác.
  • Không comment khiếm nhã, nếu quá đáng em sẽ khóa comt của chị đó.
  • Hi vọng thế giới này dịu dàng hơn với bạn.
***

Reviewer:  [L. A] _Tà Thần - lustaveland.com

Designer:  [L. A] _Hy Tần

Thể loại:  1Vs1,  Duyên trời tác hợp,  HE,  Hiện đại,  Ngọt,  Sạch,  Showbiz,  Song trọng sinh,  Song xử,  Sủng,  Tâm lý,  Thâm tình,

Độ dài: 172 chương

Tình trạng: Đã hoàn thành

Review: 01/06/2020

Showbiz luôn là một thế giới có nhiều mặt tối, trong mảng tối ấy, không chỉ là những mánh khóe dơ bẩn mà còn có những tài năng chết mòn không được lộ diện trước công chúng. Đời trước, Sầm Phong ra mắt trong một boygroup với hình tượng dịu dàng, thích đồ ngọt,... Hoặc ít ra đó là hình ảnh mà công ty chủ quản đã xây dựng nên cho anh.

Sầm Phong, hay nói đúng hơn là poster đánh đàn của anh xuất hiện đã kịp thời ngăn cản Hứa Trích Tinh tự kết liễu mạng sống của mình trong hoàn cảnh thảm hại nhất. Mẹ mất, bố bị trúng gió liệt giường, công ty gia đình phá sản, người thân không còn lui tới, từng chuyện tồi tệ liên tục ập xuống đôi vai gầy nhỏ của cô. Khi ấy, có một hoàng tử piano như đang nhìn thẳng vào cô mà mỉm cười, động viên cô cố gắng lên, những ngày đen tối đã sắp qua rồi.

Thế nhưng Sầm Phong, chàng trai với dáng vẻ ấm áp ấy lại tự sát vì mắc bệnh trầm cảm. Sau khi anh mất, những chuyện trong quá khứ đen tối của anh mới được phơi bày trước ánh sáng. Hóa ra, cuộc đời anh chẳng hề rạng rỡ như nụ cười của anh trên màn ảnh.

Nửa năm sau, Hứa Trích Tinh gặp tai nạn giao thông, thứ hiện ra trước mắt cô không phải là ánh sáng trắng, mà là khung cảnh đã lâu không thấy của 10 năm về trước.

Cô trở về năm lớp 10, khi mọi biến cố chưa hề xảy ra, cha mẹ Hứa vẫn khỏe mạnh, cuộc sống gia đình êm ấm, hơn nữa Sầm Phong vẫn còn ở đây. Hứa Trích Tinh âm thầm thề, tuyệt đối không cho phép tất cả những chuyện không may kiếp trước có cơ hội xảy ra lần nữa.

Hứa Trích Tinh “cứng rắn” buộc mẹ Hứa thay đổi thói quen ăn uống tránh hình thành bệnh, thuyết phục cha Hứa đầu quân vào những lối đi sáng tạo chưa từng có trước đây, nhưng tương lai lại trở thành mũi nhọn kinh tế quan trọng của giới giải trí. Người thân nhà họ Hứa không phải ai cũng xấu, nhưng nhất quyết phải “đầu tư” vào đúng người, chính là anh họ Hứa Duyên, con trai của bác cả, một quản lý nghệ sĩ tài ba đời trước.

Trong phần này, Hứa Trích Tinh thừa nhận mình có lòng riêng. Chuyện của cha mẹ Hứa có khó đến mấy thì họ cũng là người cùng một nhà, còn với Sầm Phong, cô mới chỉ được tiếp xúc với anh qua màn hình máy tính lạnh lẽo, vô tri vô giác.

Thứ cô cần bây giờ là một cầu nối, giúp Hứa Trích Tinh tiếp cận anh, để cô có thể cảm nhận anh chân thật bằng da thịt. Giúp Hứa Trích Tinh tới gần Sầm Phong để cô nói với anh, cô sẽ dốc toàn lực bảo vệ anh thật tốt, bao bọc anh trong một vương quốc nơi không còn mây đen, vì mặt trời sẽ không bao giờ tắt nắng.

Kiếp trước, Sầm Phong vô cùng yêu sân khấu, dù có bị chèn ép bao nhiêu, dù độ nhận diện công chúng của anh thấp nhất trong nhóm nhưng anh vẫn cam lòng, vì chỉ khi được biểu diễn anh mới cảm thấy mình đang được “sống”.

Những việc người khác giỏi, anh giỏi gấp mười, nỗ lực người khác bỏ ra, anh còn có nhiều hơn trăm lần, thế nhưng cuộc đời chẳng có gì đền đáp anh ngoài những bi kịch. Để rồi khi anh buông tay, quả thực “Khi bạn chết đi, cả thế giới bỗng yêu thương bạn”. (*)

Sống lại lần này, Sầm Phong vẫn là thực tập sinh, anh cất giấu tài năng, thu lại nhiệt huyết.

Thế nhưng một cô gái hoàn toàn xa lạ lại từng bước xâm nhập vào cuộc đời anh. Cô tên Hứa Trích Tinh, trên thực tế, cô cũng là ngôi sao duy nhất và sáng nhất trên bầu trời đêm u ám rét lạnh của Sầm Phong.

Cô rụt rè bước đến gần anh, mỗi lần gặp mặt đều làm như ngẫu nhiên. Ban đầu Sầm Phong chẳng để ý, vì thế giới này chẳng có gì đáng để anh đặt trong mắt nữa rồi. Sự thật chứng minh anh đã lầm, không chỉ là mắt, anh còn đặt cô vào trong tim.

Cô gái nhỏ nói với Sầm Phong, fans toàn tâm toàn ý yêu anh, anh là ánh sáng và đức tin của bọn họ. Tuy nhiên fans không biết, bọn họ cũng là bến đỗ và chỗ dựa của anh. Fans không mong muốn anh báo đáp gì, sự tồn tại của anh chính là món quà lớn nhất rồi.

Nhưng vì bọn họ, anh sẽ thử, sẽ cố gắng yêu thích lại sân khấu này một lần nữa, đó chính là lời hồi đáp chân thành nhất của Sầm Phong.

Ây da, để ý thì giọng văn kể lể từ nãy đến giờ của mình có vẻ hơi âm u, thù đời nhưng đấy là do bối cảnh đáng buồn chứ văn phong trong truyện rất tí tửng và hài hước luôn ấy. Kết hợp với lối edit vui vẻ của editor nên càng nhộn hơn, tuy nhiên vì cách dùng từ quá ‘teen’ nên e là sẽ có một vài độc giả thuộc trường phái nghiêm túc không thích cho lắm.

Truyện có những khía cạnh rất ấm lòng, như tình cảm của những thành viên cùng nhóm, tình yêu của fan dành cho idol, idol chân tình đáp lại fan và cũng có những mặt vô cùng chuẩn không cần chỉnh như fan u mê quỳ liếm nhan sắc idol hàng tiếng đồng hồ...

Ai mà chẳng muốn để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng thần tượng đúng không, Hứa Trích Tinh cũng không ngoại lệ. Chỉ vì Sầm Phong theo dõi Weibo của mình mà cô không dám để lộ bản chất, thay vì những cái tin chia sẻ video hài hước cộng với caption “đậu má con cá” , “cười ẻ” , cô đều đặn đăng trạng thái đề cao sự nghiệp học hành, nhìn vào cứ như văn bản mẫu của ‘con nhà người ta’...

Gộp tuổi hai đời, Hứa Trích Tinh cũng đã xấp xỉ 30, đương nhiên là luôn nhìn antifan và đám GATO không biết lượng sức bằng nửa con mắt, đụng tới cô, cô có thể nhịn, nhưng chỉ cần đánh chủ ý sang Sầm Phong một tí thôi thì sẽ được chứng kiến kungfu mắng chửi bén như cái chén của fan chân chính.

Đó chỉ vì có người động vào vảy ngược mang tên Sầm Phong của Hứa Trích Tinh, còn đa phần cô vẫn là mỹ nữ đa tài an tĩnh. Trở thành nhà thiết kế thời trang nhỏ tuổi nhất đoạt giải thưởng quốc tế, chủ tịch công ty giải trí dẫn đầu trong giới, trên mạng còn là siêu masternim trong fandom.

Cô lợi hại đến mức nhận được sự công nhận và ủng hộ của Phong Tranh (FC của Sầm Phong) , không phải là với sự tài giỏi của cô vì đó đã là chuyện rõ như ban ngày, mà là đối với chuyện tình cảm của hai người.

Lúc ấy, Hứa Trích Tinh thật sự lơ ngơ, cô từ một fan mẹ đổi sang fan bạn gái, giờ lại còn có thời cơ chuyển mình làm bạn gái hàng thật giá thật? ? Éc…

Bởi mới nói IQ cao bao nhiêu thì EQ tỷ lệ nghịch bấy nhiêu, Hứa Trích Tinh mặc nhận những cảm xúc trong lòng dành cho Sầm Phong là tình cảm của fan đối với thần tượng, tất nhiên Sầm Phong thì không.

Anh khoan dung với cô hơn thế giới này rất nhiều, cô cho anh nhiều hơn cả tình yêu, vì vậy anh muốn mạnh mẽ lên để trở thành chỗ dựa, mở ô dù bảo vệ cho cô. Nhưng mà, anh đã biểu hiện thành ý rõ như vậy, cô gái nhỏ còn chần chờ vì sợ ‘nhúng chàm’ anh là sao đây…

Thôi được rồi, cho cô thời gian bốn tháng suy nghĩ, đến lúc đó thì, cừu chạy đâu cho thoát khỏi miệng sói?

- - Trích đoạn biện pháp ‘rút ngắn 4 tháng’ - -

Trích Tinh nhân cơ hội Sầm Phong ngủ say, sờ soạng cơ bụng cô đã ao ước bấy lâu.

Đù, sờ sướng thật cmn chứ!

Làm sao mà anh luyện được body ngon thế này nhỉ!

Đột nhiên idol lên tiếng: “Sờ một phút đồng hồ trừ đi một ngày, em chỉ còn thời gian một tháng.”

Hứa Trích Tinh: ! !!

Anh cười nhẹ: “Còn muốn sờ nữa không?”

Hứa Trích Tinh nơm nớp lo sợ: “Một phút tính một ngày ạ?”

Sầm Phong: “Một phút tính một tháng.”

...

Kiếp trước tối tăm dường như đền bù lại tất cả may mắn kiếp này cho họ. Thế giới này không phải là mơ, tình yêu là có thật, ánh sáng cũng có thật.

Cô là có thật và anh muốn giữ lấy cô cho riêng mình.

Cô thích thế giới này, cho nên anh nguyện ý thử giảng hòa với thế giới, ngắm nhìn thế giới này hơn một chút, yêu mến thế giới này hơn.

Cuộc đời mới của anh và cô mới chỉ bắt đầu, và tình yêu anh dành cho cô, vĩnh viễn không có ngày kết thúc.

____

“ “: Trích từ truyện.

(*) : Đây là một câu nói xuất hiện và lan truyền khá nổi tiếng trên mạng trong thời gian nữ idol, diễn viên xinh đẹp Sulli qua đời. Vui lòng google nếu muốn tìm hiểu các thông tin chi tiết.

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Cre: Google/Huaban

 

Mời các bạn đón đọc Showbiz Là Của Tôi của tác giả Xuân Đao Hàn.
bizbooks
san-uu-dai-sach-hang-thang-dung
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
bizbooks
hỗ trợ trực tuyến
Mr. Nam
0966.554.875
dtv-ebook
tiki-10-sach-tu-duy-nen-doc
thi-tran-buon-tenh
Giá bìa 99.000   

Giá bán

69.000 

Giá bìa 99.000   

Giá bán

69.000