DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Sách về Facebook, 'Harry Potter' bản màu đổ bộ Tháng 3 sách Trẻ

Chương trình "Tháng 3 sách Trẻ" của NXB Trẻ là dịp ra mắt nhiều đầu sách mới như "Trở thành Facebook", "Harry Potter" minh họa màu, cũng như sách của Nguyễn Nhật Ánh, Lê Giang...
"Tháng 3 sách Trẻ" là chương trình thường niên của NXB Trẻ nhằm tập trung những đầu sách quan trọng, chất lượng vào dịp đầu năm mới, sau Tết Nguyên đán để giúp độc giả khởi đầu một năm đọc đầy hứng khởi. Đây đều là những đầu sách ra mắt vào dịp cuối năm cũ, đầu năm mới.

Năm nay, "Tháng 3 sách Trẻ" diễn ra từ 1 đến 31/3. Chương trình được khởi động trước thềm Hội sách TP.HCM, một sự kiện quan trọng của ngành xuất bản trong nước, vào dịp từ 19 đến 25/3.

Sach ve Facebook, 'Harry Potter' ban mau do bo Thang 3 sach Tre hinh anh 1
Cuốn Cây chuối non đi giày xanh của Nguyễn Nhật Ánh.  Ảnh: NXB Trẻ. 

Số lượng đầu sách trong "Tháng 3 sách Trẻ" năm nay khá lớn: 148 đầu sách mới và 410 đầu sách tái bản lần gần đây nhất. Số lượng sách lên đến hàng chục nghìn bản, trải dài đủ các thể loại từ văn học Việt Nam, văn học nước ngoài, kinh tế, giáo dục, khoa học, kỹ năng, thiếu nhi, lịch sử...

Văn học trong nước, mảng sách luôn nổi bật của NXB Trẻ, mang đến "Tháng 3 sách Trẻ" các tác phẩm mới của nhà văn bán chạy Nguyễn Nhật Ánh (cuốn Cây chuối non đi giày xanh), nhà văn Phan Triều Hải (Mỗi người một chỗ ngồi), GS Cao Huy Thuần (Người khuân đá), nhà văn Lê Đạt (Album trắng), nhà thơ Lê Giang (Bỏ qua rất uổng), Nguyễn Ngọc Thuần (Vì tình yêu phù phiếm)... hay cái tên mới Trương Tư Tần Quỳnh (Ngày mai sương muối).

Sach ve Facebook, 'Harry Potter' ban mau do bo Thang 3 sach Tre hinh anh 2
Bản minh họa màu của Harry Potter và tên tù nhân ngục Azkaban. Ảnh: NXB Trẻ.

Bên phía sách văn học nước ngoài, NXB Trẻ tiếp tục tung ra phần tiếp theo của một số tác phẩm nổi tiếng. Tiêu biểu có Harry Potter và tên tù nhân ngục Azkaban (tập 3 của bộ truyện Harry Potter) phiên bản minh họa màu. Tác giả J.K. Rowling, mẹ đẻ của Harry Potter, cũng có một tác phẩm mới được dịch tại Việt Nam là Nghiệp ác, nhưng với bút danh chuyên viết truyện trinh thám của bà, Robert Galbraith.

Bộ sách nổi tiếng Chạng vạng cũng có loạt tiếp theo với phần mở đầu mang tên Sinh tử do nhà văn Stephenie Meyer sáng tác. Không phải một phần tiếp theo nhưng Miền non cao xứ Bồ Đào, tác phẩm mới của tác giả Cuộc đời của Pi Yann Martel, cũng được kỳ vọng sẽ đưa độc giả vào những cuộc du hành hấp dẫn.

Sau những tiểu thuyết được yêu thích Ông trăm tuổi trèo qua cửa sổ và biến mất và Người đàn ông mang tên Ove, NXB Trẻ có thêm một tiểu thuyết hài hước từ Bắc Âu là Bà ngoại tôi gửi lời xin lỗi của Fredric Backman (người Thụy Điển), cùng tác giả với ông Ove.

Sach ve Facebook, 'Harry Potter' ban mau do bo Thang 3 sach Tre hinh anh 3
Cuốn Trở thành Facebook. Ảnh: NXB Trẻ.

Bên phía dòng sách phi hư cấu, có hai tác phẩm đáng chú ý là Cám ơn vì đến trễ: Chỉ dẫn của một người lạc quan để thành công trong kỷ nguyên số của Thomas L. Friedman, tác giả Thế giới phẳng và Trở thành Facebook: 10 thách thức trên con đường tái lập thế giới của Mike Hoeffinger.

Đặc biệt, Trở thành Facebook là cuốn sách kể lại thăng trầm của Facebook trong 7 năm qua và 10 năm tới từ góc nhìn của người trong cuộc.

Độc giả thanh thiếu niên cũng có thể tìm đến một ấn phẩm khá đặc biệt trong loạt "Tháng 3 sách Trẻ", đó là hai cuốn sách tương tác mang tên SiDị của họa sĩ Trần Quốc Anh. Nội dung sách chủ yếu là những bức tranh lớn và trau chuốt nhưng không lời. Tác giả nhường cho độc giả tự viết lời để kể câu chuyện của chính mình.

 • Nguyễn Nhật Ánh

  Nguyễn Nhật Ánh

  Nguyễn Nhật Ánh là một nhà văn rất thành công với đề tài thanh thiếu niên với hơn 100 tác phẩm các thể loại. Tên tuổi của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh gắn liền với các tác phẩm như "Mắt biếc", "Còn chút gì để nhớ", "Hạ đỏ", "Cô gái đến từ hôm qua", "Chú bé rắc rối", "Kính vạn hoa",... Năm 1995, ông được bầu chọn là nhà văn được yêu thích nhất đồng thời được Hội Nhà văn TP.HCM chọn là một trong 20 nhà văn trẻ tiêu biểu trong trong 20 năm (1975 - 1995).

  Bạn có biết: Năm 2010, tác phẩm "Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ" của ông đã đoạt giải thưởng văn học ASEAN.

  • Ngày sinh: 07/05/1955
  • Bút danh: Nguyễn Nhật Ánh
  • Quê quán: Thôn An Mỹ, xã Bình An, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.
  • Tác phẩm tiêu biểu: Kính vạn hoa, Bàn có năm chỗ ngồi, Nữ sinh, Mắt biếc, Tôi đã thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Tôi là Bêtô, Đảo mộng mơ,...
 • Harry Potter

  Harry Potter

  Harry Potter là tên của bộ truyện gồm bảy phần của nữ nhà văn nước Anh J. K. Rowling. Bộ truyện viết về những cuộc phiêu lưu của cậu bé phù thuỷ Harry Potter và những người bạn lấy bối cảnh tại Trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts. Đến tháng 6/2011, Harry Potter trở thành bộ sách bán chạy nhất trong lịch sử với 450 triệu bản và được dịch sang 67 ngôn ngữ. Khi được dựng thành phim, Harry Potter trở thành loạt phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại, kéo theo thương hiệu Harry Potter có giá trị hơn 15 tỉ USD.

  Bạn có biết: Tập thứ 3 "Harry Potter và tù nhân ngục Azkaban" của loạt phim chuyển thể được BAFTA bình chọn là Phim dành cho trẻ em hay nhất thập kỷ trong lễ trao giải First Light Awards 2011.

  • Tác giả: J. K. Rowling
  • Quốc gia: Anh
  • Ngày phát hành: 29/06/1997

Giá bìa 80.000   

Giá bán

64.000 

Giá bìa 80.000   

Giá bán

64.000