DTV eBook - Thư Viện Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

[Sách mới xuất bản] Nhật Ký Kẻ Mị Tình - Soren Kierkegaard


tiki-may-doc-sach-dien-thoai-may-tinh-bang

Nhật Ký Kẻ Mị Tình là một tác phẩm kỳ lạ, độc đáo vô song. Nó là tiểu thuyết của một triết gia. Một truyện tình. Một bi kịch. Một tự truyện hư cấu.

Công ty phát hành: Phương Nam
Nhà xuất bản: NXB Văn Học
Trọng lượng vận chuyển: 250 g
Kích thước: 13 x 20.5 cm
Tác giả: Soren Kierkegaard
Số trang: 286
Ngày xuất bản: 06/2015
Sách Nhật ký kẻ mị tình

Trong lời giới thiệu cho Nhật ký này, nhà văn lừng danh John Updike nhận xét: “Trong nền văn chương bao la của tình yêu, Nhật Ký Kẻ Mị Tình là một kỳ thư mê lộ - một vận dụng trí tuệ cuồng nhiệt để tái dụng một thất bại sắc tình thành một thắng lợi giáo huấn, một thương tích đeo lấy mặt nạ của một niềm kiêu hãnh.”

Dường như ai cũng muốn xem thiên này như là tự thú của Kierkegaard về quan hệ tình yêu với nàng Regine xinh đẹp. Nàng nhỏ hơn ông mười tuổi, ông chính thức hứa hôn rồi hủy hôn ước trong vòng một năm sau.

Tuy nhiên, nhân vật Johannes, kẻ mị tình ấy dù có giống Kierkegaard ở mức độ nào đó, phương diện nào đó thì vẫn là một nhân vật hư cấu mà Kierkegaard tạo ra để phát ngôn cho lối sống đam mê hiếu cảm (còn gọi là cuộc sống hiếu mỹ). Nhân vật này có triết lý “hiến mình cho lạc thú nhục cảm”, có mưu mô tính toán khi săn đuổi nàng Cordelia, xem nàng như con mồi. Vì thông minh, Johannes biết cách biện minh, và cũng ý thức được cuộc đời phù phiếm, lạc thú ngắn ngủi, tuổi trẻ là mộng mị, làm gì thì cũng hối tiếc mà thôi, vô vọng mà thôi.

...Kẻ mị tình sẽ “hồi khởi” lạc thú tận hưởng mùi hương trinh nữ ở một cô gái khác cho đến khi chính bản thân anh ta rã rời, tuyệt vọng.

Chân dung kẻ mị tình và nạn nhân của nó được soi chiếu qua nhiều góc độ khác nhau: từ tự sự đến trữ tình triết lý, từ thơ ca đến huyền thoại, từ cái bi đến cái hài, từ cái phổ quát đến chủ thể tính...

Chính vì thế mà Nhật Ký Kẻ Mị Tình của Kierkegaard có tầm vóc của một huyền thoại trong nền văn chương vô tận của Tình.

Video giới thiệu sách Nhật ký kẻ mị tình:

 
Nhật ký kẻ mị tình

#Mỗi_Ngày_Một_Cuốn_Sách: "Nhật ký kẻ mị tình" được xem là một tác phẩm kỳ lạ, độc đáo của Soren Kierkegaard.Ông Soren Kierkegaard sống cách chúng ta gần 2 thế kỷ, là một trong hai tác giả lừng lẫy nhất của Đan Mạch, bên cạnh nhà văn Andersen.Tác phẩm này là một thiên nằm ở bộ sách mang tên "Hoặc là Hoặc là" của Kierkegaard. Bộ "Hoặc là Hoặc là" là ấn hành năm 1843 được viết dưới dạng dung hợp nhiều thể loại: triết học, thi ca, tự thuật... , trong đó, thiên tiểu thuyết “Nhật ký kẻ mị tình” nổi tiếng nhất và được nhiều người đọc nhất.

Posted by Tải truyện cho di động on 10 Tháng 7 2015
Đang tải bình luận...
tiki-nuoi-con-khong-phai-cuoc-chien
Giá bìa 88.000

Giá bán

70.000

Tiết kiệm
18.000(20%)
Giá bìa 88.000

Giá bán

70.000

Tiết kiệm
18.000(20%)