DTV eBook - Thư Viện Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Quyền Của Eva - Jacqueline Kelly

Tác giả Jacqueline Kelly
Bộ sách
Thể loại Thiếu Nhi
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook prc pdf epub azw3
Lượt xem 466
Từ khóa eBook prc pdf epub azw3 full Jacqueline Kelly Giải Newbery Honor Thiếu nhi Tiểu thuyết Văn học Đức Văn học phương Tây
Nguồn tve-4u.org
Quyền của Eva là tác phẩm đầu tay của nhà văn – bác sĩ – luật sư người Canada gốc New Zealand. Tác phẩm đạt giải Newbery Honor năm 2010, một giải thưởng văn học thiếu nhi rất nổi tiếng ở Mỹ do Hiệp Hội Thư viện Sách Thiếu nhi đứng ra tổ chức trao giải hàng năm cho các tác giả có những đóng góp nổi bật nhất vào lĩnh vực văn học thiếu nhi Hoa Kỳ.

Quyền của Eva là câu chuyện về cô bé Calpurnia Virginia Tate, thường gọi là Callie, 12 tuổi ở Texas vào thời điểm mùa hé năm 1899, cùng với người ông của mình đã khám phá thế giới tự nhiên xung quanh. Là con gái duy nhất trong gia đình, Callie đã vượt qua nhiều khó khăn khi sống cùng 6 anh em trai, hiểu được cách làm con gái ngay trước thềm thế kỷ mới. Cô bé không có những kỹ năng như người mẹ, cũng không có tài năng một cách hoàn hảo như người bạn Lula, nhưng trên hết cô bé có một niềm đam mê với tự nhiên, khám phá những điều mới lạ, có óc quan sát và phân tích một cách tinh tế.

Qua cái nhìn của Callie, động vật trở nên sống động hơn và cảm xúc hơn. Hãy nghe cô bé nói về con chó cưng Ajax của gia đình: “Đã có lần tôi chứng kiến con chó cưng Ajax của bố thư hùng với một chú chim ruồi và bị thua cuộc. Chú chim lao vào Ajax mổ lấy mổ để làm cho nó hoảng sợ đến mức phải chạy rút vào hiên nhà trong nỗi nhục nhã. (Làm chó được quyền cảm thất nhục nhã mà, phải không các bạn). Rồi nó chạy qua chạy lại và bắt đầu liếm láp phần thân dưới, đây chắc chắn là hành động dấu giếm cảm xúc thật của loài chó.”

Trong suốt cuốn tiểu thuyết, Callie phải học cách cân bằng cá tính độc lập và tò mò của mình với những giới hạn áp đặt lên một cô gái ở thời điểm cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20. Tác giả Jacqueline Kelly đã khéo léo thổi bừng sức sống vào Callie và gia đình cô bé bằng ngòi bút đầy nhạy cảm và hài hước của mình.

Như cuốn sách kết thúc, thế kỷ 20 ló dạng, để lại cho người đọc hy vọng rằng nó sẽ mang lại cơ hội mới cho Calpurnia trẻ đầy nhiệt huyết.
***
acqueline Kelly sinh ra ở New Zealand.

Cô đã cùng bố mẹ dọn đến sinh sống tại vùng phía Tây Canada khi còn nhỏ.

Lớn lên cùng rừng mưa ở bán đảo Vancouver nên khi gia đình lại tiếp tục chuyển đến vùng sa mạc ở El Paso, Texas, cô đã trải qua vài năm khủng hoảng. Tại đây, cô học trường y ở Galveston. Sau nhiều năm học y, cô lại tiếp tục học ở trường Đại học Texas về Luật (University of Texas School of Law).

Khi mất thêm vài năm nữa để học luật cô mới nhận ra rằng điều khiến mình thật sự hạnh phúc là viết tiểu thuyết.

Truyện ngắn đầu tay của cô xuất hiện vào năm 2001 trên tờ Mississippi Review (đây là một trong những thành quả mà cô tự hào nhất).

Năm 2009, cuốn tiểu thuyết đầu tay của cô Quyền của Eva (The Evolution of Calpurnia Tate) được xuất bản.

Tác phẩm tiêu biểu
  • The Evolution of Calpurnia Tate (2009)
  • Return to the Willows (2012)
***
Khi một nhà tự nhiên học trẻ tuổi bắt đầu nghiên cứu về một nhóm sinh vật lạ, chắc hẳn anh ta phải rất bối rối khi xác định những đặc điểm khác nhau giữa chúng... vì hiển nhiên anh ta chẳng biết số lượng và biến thể của nhóm sinh vật này tồn tại như thế nào...

VÀO NĂM 1899, CHÚNG TÔI ĐÃ HỌC được cách làm chủ bóng đêm nhưng vẫn không thể chịu đựng nổi cái nóng của miền Texas. Chúng tôi thức dậy trong bóng đêm, hàng giờ trước khi mặt trời hé dạng, lúc này phía trời Đông chỉ loáng thoáng một vệt màu chàm, phần còn lại của đường chân trời vẫn phủ một màu đen kịt. Bọn tôi châm đèn dầu và treo lên trước mặt như ông mặt trời tí hon đung đưa trong bóng tối. Còn hàng đống việc ngang bằng với một ngày công đang chờ chúng tôi hoàn thành trước buổi trưa, nhưng cái nóng chết người làm chúng tôi phải chui rúc vào căn nhà lớn lắp cửa chớp rồi nằm rạp cả xuống trong những căn phòng có trần thật cao với ánh sáng lờ mờ như những nạn nhân đang bị hấp hơi vậy. Mẹ thường vẩy một ít nước hoa lên mấy tấm chăn làm phương thuốc chống lại cái nóng trong mùa hè này nhưng chúng chỉ có tác dụng chừng một phút mà thôi. Mãi đến ba giờ chiều, là lúc cả bọn phải trở dậy, nhưng nhiệt độ vẫn cao đến chết người.
...
Mời các bạn đón đọc Quyền Của Eva của tác giả Jacqueline Kelly.
Đang tải bình luận...
Xem nhiều nhất
hỗ trợ trực tuyến
Mr. Nam
0966.554.875
dtvebook@gmail.com
dtv-ebook
Giá bìa 85.000   

Giá bán

51.000 

Giá bìa 85.000   

Giá bán

51.000