DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Phương Pháp Đếm 1-2-3 Kỳ Diệu Dành Cho Trẻ Em

Tác giả Thomas W. Phelan Tracy M. Lewis
Bộ sách Phương Pháp Đếm 1 2 3
Thể loại Giáo dục
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook prc pdf epub azw3
Lượt xem 3574
Từ khóa eBook prc pdf epub azw3 full Thomas W. Phelan Tracy M. Lewis Phương Pháp Đếm 1 2 3 Kỳ Diệu Giáo Dục Tham Khảo
Nguồn waka.vn
akishop
Ủng hộ để truy cập kho ebook Google driveTẠI ĐÂY
Có những trẻ rất nghịch ngợm, mất tập trung và không vâng lời. Có những trẻ ý thức học tập kém và luôn làm giáo viên bực mình. Khi chơi, trẻ làm các bạn khó chịu vì không tuân thủ luật chơi, không kiên nhẫn đợi đến lượt mình. Với những trẻ có hành vi như thế, cha mẹ luôn phải quát mắng, trách phạt. Nhưng càng phạt thì trẻ lại càng hay mắc lỗi, rồi lại càng hay bị phạt, không khí trong gia đình luôn ồn ào, căng thẳng.

Điều mà tất thảy các bậc cha mẹ, thầy cô giáo đều mong đợi ở trẻ là không làm điều xấu và biết làm điều tốt, trẻ cảm nhận được tình yêu thương của cha mẹ và luôn được sống trong bầu không khí vui vẻ, yên bình, không còn bị la mắng và đánh đòn nữa.

Thấu hiểu những nguyện vọng của các bậc cha mẹ và con cái, tác giả Thomas W. Phelan và Tracy M. Lewis đã viết cuốn sách Phương pháp đếm 1-2-3 kỳ diệu dành cho trẻ em.

Đây là cuốn sách phù hợp với trẻ ở nhiều độ tuổi và nhiều cách học khác nhau, vì thế trẻ có thể nhận được những thông tin có ích. Phương pháp đếm 1-2-3 kỳ diệu là một chương trình giúp bố mẹ khiến trẻ cư xử đúng mực hơn, từ đó không còn phải quát mắng hay đánh đòn nữa.

Cuốn sách giải thích các quy tắc theo cách mà các bạn nhỏ có thể hiểu được. Trong sách có những câu chuyện thú vị kèm theo một số trò chơi.

Phương pháp đếm 1- 2- 3 kỳ diệu giúp các bậc cha mẹ trải nghiệm nhiều thời gian chơi với con trẻ hơn, bầu không khí gia đình sẽ dần trở nên bình yên và hạnh phúc. Các bạn nhỏ sẽ dễ dàng hơn khi nói cho bố mẹ biết về những gì đang khiến mình khó chịu. Không chỉ có vây, trẻ sẽ cảm thấy bản thân mình tốt lên rất nhiều.

Nhận thấy giá trị và ý nghĩa thiết thực của cuốn sách, Công ty CP Sách Alpha đã mua bản quyền, kết hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục (PPRAC) cùng Phòng khám Ngọc Minh chuyển ngữ cuốn sách sang tiếng Việt.

Mặc dù rất cố gắng trong công tác biên dịch và hiệu đính nhưng bản dịch chắc chắn vẫn còn thiếu sót.

Chúng tôi mong nhận được những góp ý của độc giả để tiếp tục chỉnh sửa và hoàn thiện cho những lần xuất bản sau.

Dịch giả - TS. BSCKII Lã Thị Bưởi

Cố vấn Trung tâm PPRAC

Trưởng phòng khám Ngọc Minh
***
Phương pháp đếm 1-2-3 kỳ diệu dành cho trẻ em là một cuốn sách mới được viết để giúp cha mẹ giải thích cho con về chương trình kỷ luật đơn giản nhất của Mỹ (Phương pháp đếm 1-2-3 kỳ diệu: Kỷ luật hiệu quả cho trẻ 2-12 tuổi). Ấn bản Phương pháp đếm 1-2-3 kỳ diệu dành cho cha mẹ đã bán ra hơn một triệu bản vì những điều hướng dẫn trong sách dễ áp dụng và có hiệu quả.

Hầu hết các cuốn sách viết về kỷ luật cho trẻ đều giải thích cách thức thực hành cho cha mẹ. Sau đó cha mẹ giải thích cho trẻ. Tuy nhiên Phương pháp đếm 1-2-3 kỳ diệu dành cho trẻ em trực tiếp giải thích cho trẻ những phương thức kỷ luật mới (với trẻ nhỏ hơn thì cần thêm sự giúp đỡ của cha mẹ). Cuốn sách được trình bày dưới góc nhìn của trẻ và có các trò chơi, ô chữ, câu hỏi để thảo luận. Những hình ảnh trong sách được minh họa bốn màu.

Nếu bạn định bắt đầu sử dụng Phương pháp đếm 1-2-3 kỳ diệu với trẻ nhà bạn, cuốn sách này sẽ là một công cụ hữu hiệu giải thích chính xác cho trẻ phương pháp đếm này là gì và thực hiện thế nào. Nếu bạn đã áp dụng phương pháp này với con, cuốn sách cũng sẽ giúp bạn củng cố và nhắc lại cho trẻ những gì mà trẻ đã biết về chương trình này.

Nếu trẻ chưa đến tuổi đọc sách, hãy bắt đầu bằng việc đọc cho trẻ phần I: Câu chuyện của Rachel và Maddie. Cứ để trẻ ngắt lời, đặt câu hỏi hoặc tự xem phần nào đó. Câu chuyện ngắn gọn và đơn giản, vì thế nhiều trẻ có thể xem được toàn bộ.

Nếu trẻ đã đọc tốt hơn, hãy để trẻ tự đọc “Câu chuyện của Rachel và Maddie” hoặc để trẻ đọc nó cho bạn nghe. Sau đó, trẻ có thể muốn đặt câu hỏi hoặc bạn có thể hỏi về những gì trẻ đọc.

Khi trẻ đã hiểu “Câu chuyện của Rachel và Maddie”, những chương khác sẽ dễ hiểu hơn. Nếu muốn, trẻ có thể đọc ngay tới Chương 6 hoặc Chương 9 (đọc một mình hoặc cùng bạn) hoặc trẻ có thể đọc mỗi lần một chương. Thứ tự của các chương không quá quan trọng.

Chương 6: Bộ công cụ của Phương pháp đếm 1-2-3 kỳ diệu giải thích những chiến lược khác nhau mà các bậc cha mẹ sẽ áp dụng để củng cố những hành vi tốt, kiểm soát những hành vi không đúng và tăng cường các mối quan hệ; ví dụ như phép đếm, khen thưởng và chơi một đối một. Chương 6 cũng sẽ củng cố kiến thức của bố mẹ về những điều họ cần làm!

Chương 7: Đưa ra một danh sách những câu hỏi mà trẻ thường hỏi về Phương pháp đếm 1-2-3 kỳ diệu trước khi bắt đầu chương trình. Sau khi đọc “Câu chuyện của Rachel và Maddie”, con bạn sẽ có thể tự mình trả lời được một vài trong số những câu hỏi này.

Chương 8: Những hoạt động giải trí và ô chữ gồm một số bài tập đơn giản để làm rõ những khái niệm về Phương pháp đếm 1-2-3 kỳ diệu. Những hoạt động có thể đòi hỏi một chút hỗ trợ từ bố mẹ được đánh dấu với dấu này.

99

Chương 9: Sau đó gia đình chúng ta sẽ như thế nào? Chương này sẽ giúp trẻ hiểu vì sao bố mẹ phải áp dụng Phương pháp đếm 1-2-3 kỳ diệu. Đây là chương dễ hiểu nhất trong các chương. Nó có các hoạt cảnh đơn giản về những hành vi có tiến bộ, về những mối quan hệ tốt đẹp hơn và một cuộc sống gia đình hạnh phúc, ít căng thẳng hơn.

Cuốn sách Phương pháp đếm 1-2-3 kỳ diệu dành cho trẻ em có những yếu tố thực và hư cấu, đưa ra các hoạt động cần áp dụng. Cuốn sách này phù hợp với trẻ ở nhiều độ tuổi với nhiều cách học khác nhau, vì thế nhiều trẻ có thể nhận được những thông tin hữu ích từ cuốn sách. Quan trọng nhất là cuốn sách Phương pháp đếm 1-2-3 kỳ diệu dành cho trẻ em có thể giúp bố mẹ và trẻ thích thú làm việc cùng nhau.

2a

Mình ở đây để kể cho các bạn nghe vì sao cuốn sách Phương pháp đếm 1-2-3 kỳ diệu dành cho trẻ em được viết. Vài năm trước, gia đình mình chuyển tới một thị trấn mới vì công việc của bố mình. Điều này thật khó khăn cho tất cả mọi người trong nhà. Mình đã không thể hợp với giáo viên mới, chị mình thì buồn bã vì phải xa bạn bè, còn bố mẹ mình thì tranh luận với nhau rất nhiều. Chị và mình tranh cãi nhiều hơn bao giờ hết (đương nhiên, chủ yếu là lỗi của chị ấy). Mình thường giả ốm để không phải đi học buổi sáng, còn chị mình thì lúc nào cũng than vãn và kêu ca. Trước khi chuyển nhà, lúc nào ở nhà với gia đình cũng vui, nhưng sau khi chuyển nhà thì toàn những chuyện rắc rối! Không ai thấy vui và ai cũng chỉ cố ra ngoài theo cách của mỗi người.

Cuối cùng, bố mẹ mình quyết định rằng cả nhà đều cần được giúp đỡ để quen với cuộc sống ở thị trấn mới. Cả nhà đi đến gặp một cô được gọi là “nhà tâm lý” (mình gọi cô ấy là “bác sĩ tâm lý”). Cô ấy hướng dẫn bố mẹ mình áp dụng Phương pháp đếm 1-2-3 kỳ diệu. Đó là chương trình giúp bố mẹ khiến trẻ cư xử đúng mực hơn mà không phải quát mắng hay đánh đòn. Đó là điều tốt nhưng khi chị và mình lần đầu tiên khám phá nó, chúng mình chẳng thấy vui chút nào. Và một khi đã thực hiện, chúng mình thấy rằng nó khá dễ chịu. Bố mẹ đã giúp chúng mình dừng lại những việc cần dừng, như cãi nhau – và bắt đầu những việc cần bắt đầu, như sẵn sàng cho việc đến trường! Bố mẹ đã ngừng la mắng quá nhiều và sau đó chúng mình cũng ngừng la hét. Thật là tuyệt!

Và đó chính là lý do vì sao lại có cuốn sách này. Khi bố mẹ mình bắt đầu sử dụng Phương pháp đếm 1-2-3 kỳ diệu, bố mẹ mình có sách và một cặp DVD hướng dẫn thực hành. Chị gái và mình cũng muốn xem nhưng chúng lại quá khó hiểu đối với tụi mình. Có quá nhiều điều viết cho người lớn hiểu. Chính vì thế mà có cuốn sách này, phiên bản dành cho trẻ em! Cuốn sách giải thích quy tắc đếm 1-2-3 kỳ diệu theo cách mà chúng ta có thể hiểu được. Trong sách có những câu chuyện thú vị và có cả một số trò chơi nữa.

Giờ thì bố mẹ có sách của bố mẹ và chúng mình có sách của chúng mình! Và chúng mình lại có một gia đình mà hầu như lúc nào mọi người cũng đều cảm thấy hạnh phúc. Đó là điều tốt nhất. Vậy thì hãy yêu thích cuốn sách này và mình cũng sẽ tham gia cùng với các bạn từ bây giờ và sau này.
 
Mời các bạn đón đọc Phương Pháp Đếm 1-2-3 Kỳ Diệu Dành Cho Trẻ Em của tác giả Thomas W. Phelan & Tracy M. Lewis.

may-doc-sach

thi-tran-buon-tenh
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000 

Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000