DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

akishop
Thể loại: Oan gia vui vẻ hòa thuận, phá án ly kỳ, cổ đại, mỹ thực, ấm áp, một chút huyền nghi.
Edit: Leo
Beta: Linh Sniper

Nhân vật chính: Phương Nhất Chước, Thẩm Dũng
Phối hợp diễn: Thẩm Kiệt, Phương Dao, Phương Thọ…

Giới thiệu trang nhã:

Nhất Chước, một tay cầm dao, tay kia đũa ngọc tinh xảo, tin lành nhưng vô vận.

——— —————— —————— ————————–

Giới thiệu huyền nghi*:

Tiểu ác bá Thẩm Dũng hoan hoan hỉ hỉ vén màn kiệu lên, muốn đỡ tiểu nương tử yểu điệu, nũng nịu từ trong kiệu ra, không nghĩ tới, trước mặt mình lại là một cái que cời bếp…

——— —————— —————— ————————–

Giới thiệu ngắn gọn:

Phương đầu bếp thu phục Dũng ác bá.
***
 
#Review
PHƯƠNG ĐẠI TRÙ
Tác giả: Nhĩ Nhã
Thể loại: Cổ đại, trinh thám, mỹ thực, sủng, HE
Độ dài: 61 chương
Tình trạng: hoàn
***
Phương đại cô nương bởi vì một quẻ bói mà bị lừa gả cho người. Phu quân nàng nghe nói chính là Dũng ác bá nổi danh của thành Bình.
Aizz, Phương cô nương thở dài bấm bụng, dù sao nàng cũng là trẻ mồ côi, lại rất trượng nghĩa cũng tò mò người này đến tột cùng là hư hỏng thế nào, làm sao lại khiến người toàn thành đều ghét như vậy. Vì thế nàng đội khăn voan, cứ như vậy gả vào cửa Thẩm gia.
Chuyện sau đó thực ra rất đơn giản, có thể dùng một câu để tóm gọn lại chính là: quá trình thu phục ác bá của Phương đại đầu bếp.
Phương Nhất Chước thực không tính là quá xinh đẹp, cũng chẳng phải tài nữ gì, duy chỉ có tay nghề đầu bếp là cực kỳ cao siêu. Nàng trải qua tuổi thơ phiêu bạt với người cha đầy mình tật xấu cùng người mẹ tuy yếu đuối nhưng lại cực hiểu sự đời. Thế nên dù cho Phương cô nương không biết nhiều chữ lại đối với đạo lý đối nhân xử thế vô cùng rõ ràng. Sau khi thành thân, Nhất Chước một tay cầm dao, tay kia cầm đũa ngọc tinh xảo, bắt đầu công cuộc chinh phục phu quân cùng toàn bộ lớn nhỏ trong phủ nha họ Thẩm.
Về phần Thẩm Dũng - phu quân của Phương Nhất Chước, trước năm mười bảy tuổi, hắn chính là một tiểu ác bá, không học vấn không nghề nghiệp, cả ngày gây chuyện sinh sự, cường nam bá nữ, bài bạc, đánh nhau, không có chuyện xấu nào không làm. Ngày thành thân còn hoan hoan hỉ hỉ muốn dùng chuột doạ tân nương tử nhà mình. Đáng tiếc đời không như mơ, tân nương nhà hắn lại chẳng phải đại tiểu thư tài nữ thật sự, nàng là dã nha đầu Phương Nhất Chước, một con chuột sao có thể doạ nàng. Vì thế, Thẩm Dũng ở bên ngoài chẳng những chờ không được tiếng khóc của tân nương, đổi lại còn bị một cái que cời bếp đập vào trán, sau đó mơ mơ hồ hồ bị người kéo vào thành thân. Cũng chính từ ngày thành thân năm mười bảy đó đã khiến cuộc đời Thẩm Dũng bước sang một trang mới.
Thẩm Dũng đã không còn nhớ rõ bắt đầu từ lúc nào hắn thôi gọi mình là “ác bá”. Có lẽ là từ lúc Phương Nhất Chước đánh hắn, bắt hắn quỳ từ đường. Hắn cũng mơ hồ không rõ từ lúc nào đọc sách không còn là gánh nặng, có lẽ bắt đầu từ khi nàng vui vẻ ngồi nghe hắn giảng bài. Bởi vì nàng luôn cười hì hì mà nói: “Tướng công đúng là người tốt”, “tướng công thật thông minh”, “tướng công là giỏi nhất”, khiến trái tim hắn rung động. Cũng chỉ có tiểu cô nương khờ khạo như nàng mới có thể lúc nào cũng vì hắn tay cầm muôi, miệng giảng đạo lý thấm lòng người, mới có thể vô điều kiện yêu hắn, tin hắn. Thẩm Dũng nghĩ, bởi vì nương tử nhà hắn ngốc như thế, cho nên hắn cũng không nỡ lừa nàng, thôi thì từ nay về sau cái danh “tiểu ác bá” này đành bỏ đi thôi.
***
Nhĩ Nhã từ lâu đã nổi danh là một đại gia trong giới đam mỹ thế nên tớ khá bất ngờ khi biết chị ấy cũng viết ngôn tình. Không đồ sộ, hoành tráng, đẫm nước mắt như tình yêu BL, ngôn tình của Nhĩ Nhã nhẹ nhàng, dí dỏm với các tuyến nhân vật vô cùng đáng yêu, cốt truyện sâu sắc đảm bảo khiến người đọc vừa có thể bật cười vui vẻ nhưng lại như có chút gì đó xao động trong tim.
Phương đại trù là một câu chuyện gia đình ngọt ngào, tràn đầy mỹ vị nhân gian, xen kẽ là các vụ án lớn nhỏ ly kỳ đảm bảo sẽ khiến bạn hài lòng khi gấp sách lại.
------------------
Review by Mỹ Dung Hoa - fb/ReviewNgonTinh0105
***
Phương đại trù (Hoa gian đề hồ Phương đầu bếp) – Nhĩ Nhã
Đây là truyện thuộc nhóm “vị” nằm trong “sắc hương vị hệ liệt” của tác giả Nhĩ Nhã. 

Edit: Leo
Beta: Linh Sniper

Nhân vật chính : Phương Nhất Chước – Thẩm Dũng.

Giới thiệu ngắn gọn : Phương đầu bếp thu phục Dũng ác bá
Cá nhân mình khá thích cái giới thiệu này, rất hàm súc, một câu đơn giản đã lột tả được nội dung.^^.
Truyện muốn hài hước có hài hước. Muốn bao nhiêu ngọt thì có bấy nhiêu. Còn muốn ly kỳ thì sao, muốn nhân văn thì thế nào? Yên tâm, tuy không đến mức kinh thiên động địa nhưng bảo đảm là đủ.
“Phương đại trù” được bắt đầu bằng món mỳ vằn thắn và màn gả thay trong truyền thuyết. Phương Nhất Chước là một đầu bếp, nhan sắc không phải là đẹp nhất nhưng tay nghề nấu nướng xứng đáng là hạng nhất. Cô mang lòng tốt giúp đỡ viên ngoại họ Phương, mặc lên người hồng y đem theo bộ bảo bối làm bếp hồi môn của cha cùng tám trăm lượng sính lễ bước lên kiệu hoa gả cho Thẩm Dũng, người được dân chúng Đông Hạng phủ trao tặng danh hiệu ác bá của năm. Từ đây bắt đầu một câu chuyện gia đình ngọt ngào, tràn đầy mỹ vị nhân gian, xen kẽ cùng những vụ án lớn nhỏ dĩ nhiên không thiếu phần phá án. Và quan trọng hơn chính là sự đáng yêu của hai bạn nam – nữ chính, sự ấm áp của tình người. Muốn biết nữ chính chinh phục chồng cùng toàn bộ lớn nhỏ ở gia đình chồng thế nào, muốn thấy “lãng tử quay đầu” ra sao, muốn thư giãn tuyệt đối, thì đừng bỏ qua “Phương đại trù”.
Mỗi chương truyện gắn tên một món ăn cùng với một tình huống, từ đó cách tác giả dẫn dắt người đọc đi theo cốt truyện khá thú vị, không gây nhàm chán, còn gì tuyệt hơn là vừa đọc vừa liên tưởng đến các món ngon ^^. Qua những câu chuyện đời thường là những thay đổi của nam chính, từ cách làm người đến tình cảm dành cho nữ chính. Có thể lúc mới đầu chàng không có tình cảm với nàng đấy, nhưng lòng người rốt cuộc cũng là thịt mềm đâu có ai dám khẳng định chuyện về sau. Từ lúc nào chàng ta đã bắt đầu để ý “nàng ta cười rộ lên cũng rất được”, từ lúc nào tỉ mỉ chọn cho nương tử một cây trâm cài, biết phải dỗ nàng vui vẻ, cho nàng hạnh phúc và cuối cùng thì cũng quán triệt phải nỗ lực trở thành tùng thành bách để vợ dựa vào.
Thẩm Dũng yêu người vợ luôn tin chàng không phải là “ác bá”, yêu một Phương Nhất Chước tay cầm môi nấu ăn miệng nói đạo lý thấm lòng người, một Phương Nhất Chước không phải là tài nữ tinh thông thi thơ, nhạc họa nhưng là một người con gái luôn quan tâm đến người khác bằng tấm chân tình. Cuối cùng cũng yêu thương rồi đấy, yêu đến không buông tay được.
“Tướng công đúng là người tốt”, “tướng công thật thông minh”, “tướng công là giỏi nhất” nói rằng Thẩm ác bá là người tốt cùng thông minh, giỏi giang bậc nhất, chắc chỉ có mình nương tử này thôi.
“Tin thì đừng nghi, nghi thì đừng tin, tin người cũng giống như rượu tang châm này, bằng không chớ tin, nếu tin sẽ phải tin cả ba đời”. Đây là tấm lòng Phương Nhất Chước dành cho Thẩm Dũng, tựa rượu tang châm nồng nàn khiến Thẩm thiếu gia nguyện cùng “say” ba đời.
Dàn nhân vật phụ cũng rất được, truyện dàn trải nhẹ nhàng nên hầu như ai mình cũng thích. Từ nhị lão nhà họ Thẩm, đến bộ khoái Thẩm Kiệt, tiểu thư đồng nói lắp Tiểu Kết Ba, hai em nha hoàn đáng yêu, đến hai vị sư phụ, lão đạo, cả cha mẹ vợ qua lời kể của Nhất Chước… Người người đều để lại ấn tượng…
Kết truyện là HE vô cùng viên mãn nhaaaaaaaaa… Có một tí phong ba nhè nhẹ nổi lên, nhưng đã được khéo léo dập tắt. Thù hận, tranh đoạt, người thắng kẻ thua đã không còn quan trọng nữa, tình cảm gia đình mới là trên hết. Hạnh phúc cần thuộc về ai thì người đó nhận được, không thiếu một phân.
“Mà không biết từ khi nào, đầu đường cuối ngõ Đông Hạng phủ bắt đầu truyền lưu một câu – không sợ trong nhà có tiểu ác bá, chỉ cần lấy được một nữ đầu bếp là tốt rồi.”
 Ngọc Hạ.
 
Mời các bạn đón đọc Phương Đại Trù của tác giả Nhĩ Nhã.

may-doc-sach
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
hỗ trợ trực tuyến
thi-tran-buon-tenh
Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000 

Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000