DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

akishop

Ớt bảy màu hay Niji Iro Tōgarashi (tiếng Nhật: 虹色とうがらし?) là một manga dài tập của Adachi Mitsuru được đăng trên tạp chí Shonen Sunday từ số báo 4/5 năm 1990 tới số 19 năm 1992. Câu chuyện lấy bối cảnh ở một nơi rất giống với thời đại Edo ở Trái Đất. Tuy nhiên, Adachi cứ nhắc đi nhắc lại với độc giả rằng câu chuyện này xảy ra ở tương lai, trên một hành tinh khác và nó chỉ ngẫu nhiên giống với Trái Đất mà thôi.

Sau cái chết của mẹ, Shimichi chuyển lên Edo sống cùng với 6 anh chị em khác ở cư xá Karakuri, được xây bởi người cha mà họ chưa từng gặp. Họ là anh em cùng cha khác mẹ (thực tế thì có một người trong số họ không cùng huyết thống) và mẹ của họ đều đã chết. Không lâu sau khi Shimichi đến, 7 anh chị em quyết định làm một chuyến đi để thăm mộ các bà mẹ. Mọi nguy hiểm bắt đầu từ đây.

Tên của các nhân vật được lấy từ bảy loại gia vị làm nên bột ớt.

***

Ở một hành tinh nào đấy có 1 đất nước hơi giống Nhật Bản, một ông tướng quân cứ đi vi hành đến đâu là để lại ở đấy 1 đứa con và 1 tín vật để sau này những đứa con lên kinh đô tìm cha. Lần lượt các bà mẹ đều mất sớm, 7 đứa con lên kinh đô thì được bố trí vào 1 khu nhà sinh sống với nhau. Câu chuyện bắt đầu khi nam chính được mẹ trao cho tín vật đi tìm cha...
Bộ này không phải thể thao học đường như mấy bộ kia, mà là cổ trang - đánh đấm - âm mưu....Nhưng nét vẽ và phong cách hài của Adachi thì không lẫn đi đâu được.

***

Ớt bảy màu là bộ truyện không còn xa lạ với độc giả Việt Nam, đặc biệt là những người  yêu thích mangaka Adachi Mitsuru. Sau rất nhiều lần ra mắt có bản quyền lẫn không bản quyền, tháng 12 năm 2020, nhà xuất bản Trẻ sẽ phát hành bộ truyện với một diện mạo mới kèm nhiều quà tặng hấp dẫn.

Ớt bảy màu (Niji Iro Togarashi) là bộ manga dài tập của Adachi Mitsuru được đăng trên tạp chí Shonen từ năm 1990 đến năm 1992. Dù câu chuyện diễn ra trong bối cảnh khá giống với thời Edo ở Trái Đất, nhưng tác giả bộ truyện lại khẳng định rằng bối cảnh thực sự diễn ra ở tương lai, trên một hành tinh ngẫu nhiên giống với trái đất.

Tựa truyện Ớt bảy màu được đặt theo tên của 7 đứa trẻ, vì tên của mỗi người là tên một thành phần trong loại bột ớt mà người Nhật ưa dùng.Bên cạnh Shimichi là 6 anh chị em khác, họ cũng chung số phận như cậu. Một ngày kia, họ cùng nhau lên đường đi thăm mộ các bà mẹ của từng người. Cũng từ đây, một hành trình thú vị nhưng cũng nhiều hiểm nguy, đầy sóng gió bắt đầu.Giống như tiêu đề ngụ ý, bộ truyện kể về hành trình đi thăm mộ các bà mẹ của 7 anh chị em sống trong cư xá Karakuri tại Edo. Nhân vật trung tâm của truyện là cậu bé Shimichi 14 tuổi, người đến cư xá sau khi mẹ qua đời. Shimichi rất ghét người cha vô trách nhiệm của mình  và thề sẽ không nhận xu nào từ ông.

Với nội dung xoay quanh tình cảm gia đình, tình đoàn kết giữa các anh chị em,… kèm những cú twist nhẹ nhàng với nhiều bài học về cuộc sống dành cho lứa tuổi 13+, Ớt bảy màu đã giành được nhiều sự yêu thích từ độc giả Nhật Bản trong thập niên 90.

Bộ truyện từng được phát hành với 4 phiên bản khác nhau tại Nhật:

1990: Phiên bản Tankobon thông thường – 11 tập

1996: Phiên bản Wideban – 6 tậpPhiên bản Wideban tại Nhật

2002: Phiên bản Bunko – 6 tập

2005: Phiên bản My First Wide (bản dày khổ tạp chí) – 4 tập

Tại Việt Nam, Ớt bảy màu cũng từng được phát hành có bản quyền và không có bản quyền với nhiều diện mạo khác nhau. Tuy nhiên, trong năm 2020, Nhà xuất bản Trẻ đã công bố tin bản quyền phiên bản mới của bộ truyện tranh này, khiến nhiều fan háo hức.

Mời các bạn đón đọc Ớt Bảy Màu của tác giả Adachi Mitsuru.

may-doc-sach
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
hỗ trợ trực tuyến
thi-tran-buon-tenh
Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000 

Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000