DTV eBook - Thư Viện Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Nói với con trẻ về tình yêu theo một cách thật khác

Khi lũ trẻ lớn lên, chắc chắn chúng sẽ rung động và phải lòng một ai đó. Thế nên chúng ta nên nói chuyện với bọn nhóc về tình yêu. Nhưng nói bằng cách nào luôn là câu hỏi khó?


tiki-sach-ban-chay-nhat-2020

Tình yêu có trong tim mỗi người từ khi chúng ta cất tiếng khóc chào đời. Đó là tình yêu cao cả của gia đình khi một nhóc tì chạy tới thơm một cái thật kêu lên má ba mẹ mỗi buổi tối cả nhà sum họp. Lớn hơn một chút, các bé bắt đầu huyên thuyên về những người bạn khác giới mà mình chơi cùng ở lớp mẫu giáo. Tình yêu đến với trẻ sớm hơn người lớn chúng ta vẫn nghĩ.

Khi lớn hơn một chút, nhất là lúc bước vào giai đoạn dậy thì, các bạn nhỏ sẽ có những rung động đầu đời, đó có thể là khởi đầu cho một tình cảm giữa nam và nữ, mà chúng ta vẫn gọi là tình yêu đôi lứa.

Rõ ràng, ai cũng biết tình yêu là một điều quan trọng trong cuộc sống. Khi con cái lớn lên chúng nhất định sẽ yêu đương. Nhưng hầu như chẳng ông bố bà mẹ nào chịu nói chuyện với bọn trẻ về chuyện tình yêu cả.

Nhiều người cho rằng nói với con trẻ về tình yêu chẳng khác nào “vẽ đường cho hươu chạy” . Nhưng vấn đề nào cũng vậy, “vẽ đường” một cách đúng đắn còn hơn không có định hướng cụ thể để con trẻ có thể mắc những sai lầm trong tương lai hoặc ngộ nhận về tình yêu.

Noi voi con tre ve tinh yeu theo mot cach that khac hinh anh 1
Sách Bật mí tất tần tật về tình yêu của Françoize Boucher.

Rõ ràng, chuyện yêu đương hay tình yêu là một chủ đề không dễ mở lời và nhiều bậc phụ huynh dù muốn nói với con cũng không biết phải bắt đầu thế nào? Cuốn Bật mí tất tần tật về tình yêu của tác giả người Pháp Françoize Boucher sẽ là lựa chọn thú vị để các bậc cha mẹ và con cái cùng nhau tìm hiểu về tình yêu.

Độc giả nhí ở Việt Nam đã biết tới nữ nhà văn, họa sĩ vẽ minh họa người Pháp, Françoize Boucher qua bộ sách thú vị: Bí kíp giúp bạn cực kỳ hạnh phúc, Bí kíp khiến bạn thích đọc sáchBật mí tất tần tật về bố mẹ. Lần này vẫn giữ sự dí dỏm vui tươi làm tinh thần chủ đạo, “phù thủy hài hước” người Pháp miêu tả tình yêu qua lăng kính đầy màu sắc và tràn ngập tiếng cười.

Bằng những nhân vật hoạt hình được yêu thích là chuột Mickey và chuột Minnie hay những người bạn đáng yêu như: cún con, mèo con, chim cánh cụt hay thậm chí là voi ma mút… nhà văn của những tiếng cười, đã đem đến những điều lý thú nhưng rất thực tế về tình yêu.

Tình yêu là thứ tình cảm thiêng liêng và tự nhiên sẽ có trong mỗi con người khi chúng ta gặp một đối tượng thích hợp. Nhưng cũng có những thứ tình cảm ná ná tình yêu khiến chúng ta ngộ nhận. Vậy nên, khi yêu cũng cần phải tỉnh táo và dùng tới cả lý trí nữa để phân biệt được đâu là tình yêu đích thực trong hàng tá những rung động mà chúng ta gặp phải trong cuộc sống.

Dù có say đắm trong tình yêu nhưng cuộc sống vẫn còn nhiều mục tiêu khác đang chờ chúng ta thực hiện. Với một tình yêu đích thực, chúng ta sẽ luôn vì người mình yêu mà hoàn thiện bản thân cũng như giúp đối phương khắc phục các nhược điểm và sửa đổi các tật xấu. Và khi đã yêu ai đó chân thành là lúc mà những thứ phù phiếm như trang sức đắt tiền hay hàng hiệu không còn là điều quan trọng.

Và thứ tình yêu quan trọng nhất mà Françoize Boucher đề cập đến trong cuốn sách nhỏ dễ thương Bật mí tất tần tật về tình yêu là tình yêu đối với gia đình, cái nôi đầu tiên nuôi dưỡng mỗi người. Hy vọng cuốn sách đáng yêu cùng phần minh họa ngộ nghĩnh này sẽ đem lại cho các độc giả nhí cùng cha mẹ những phút giây thư giãn bổ ích.

bizbooks
Giá bìa 48.000

Giá bán

48.000

Giá bìa 48.000

Giá bán

48.000