DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Những Công Cụ Thiết Yếu Trong Phân Tích Kỹ Thuật Thị Trường Tài Chính

Tác giả James Chen
Bộ sách
Thể loại Kinh Tế - Tài Chính
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook prc pdf epub azw3
Lượt xem 13483
Từ khóa eBook prc pdf epub azw3 full James Chen Tài Chính Phân Tích Kinh Doanh
Nguồn waka.vn
akishop
Ủng hộ để truy cập kho ebook Google driveTẠI ĐÂY

Việc ứng dựng phân tích kỹ thuật đã có bước phát triêh nhanh âh tượng trong vài thập kỷ qua. Các nhà giao dịch, nhà đầu tư và các nhà phân tích trên nhiều thị trường tài chính đang quay trở lại với các nguyên lý phân tích kỹ thuật sẽ giúp để giải thích cũng như giao dịch vói hành vi giá trên thị trường. Những nhà thực hành tài chính nhận ra rằng phân tích kỹ thuật sẽ giúp đưa đên một phương pháp cụ thế, lô gíc và hiệu quả để phân tích bất cứ loại thị trường tài chính chủ yếu nào.

Bên cạnh đó, các phương pháp và kỹ thuật phân tích mới trong lĩnh vực phân tích kỹ thuật cũng phát triêh rất nhanh. Bất kể đó là một chỉ báo kỹ thuật hiệu quả nhất và mới nhất hoặc một phương pháp cải tiên và mới mẻ để xác định mức chông đỡ và kháng cự, phân tích kỹ thuật nói chung cũng đang phát triêh mau lẹ. Sự phát triển của nhiều phương pháp và kỹ thuật phân tích mới đã tạo nên bước đột phá trong lĩnh vực phân tích kỹ thuật.

Do đó, có vô số chuyên ngành được phát triêh trong lĩnh vực phân tích kỹ thuật. Tuy nhiên, là một nhà phân tích và nhà giao dịch lớn tuổi, tôi thận trọng hạn chế nghiên cứu sâu vào các khái niệm huyền bí hoặc phức tạp trong lĩnh vực phân tích kỹ thuật. Chính vì vậy, nhiều người đã hỏi tại sao phương pháp phân tích và giao dịch của tôi trông rất đơn giản. Tôi chi có duy nhất một câu trả lời: Đơn giản, ít nhất là trong lĩnh vực phân tích kỹ thuật và giao dịch kỹ thuật, là điều tô't. Do đó, tôi thích tập trung vào những vân đề cơ bản, thay vì tập trung vào vô sô' lĩnh vực khác nhau trong phân tích kỹ thuật.

Liếc nhìn vào bất cứ biếu đổ phân tích ngày hoặc trong ngày sẽ thây rõ phương pháp tôi sử dụng. Tôi thích vẽ các đường thẳng, và các đường này bao gồm - đường thẳng ngắn, đường thẳng dài, đường thẳng nằm ngang, đường thẳng nghiêng, đường thẳng dốc đứng và nhiều loại khác. Tôi có khuynh hướng sử dựng đêh mức tôi thiểu các chi báo trong đồ thị của tôi, mặc dù có nhiều chi báo giúp tôi xác định xu hướng tốt hon (giống như đường trung bình di động) và các mức chổng đỡ/kháng cự trong một thị trường nhất định là yếu tố luôn được sử dụng trong phương pháp giao dịch của tôi.

Khi đơn giản hóa, nếu được đề nghị tóm lược một cách chính xác, rõ ràng các vân đề cơ bản của phân tích kỹ thuật và giao dịch kỹ thuật, tôi có thể trả lời như sau: phân tích kỹ thuật là nghiên cứu hành vi đám đông thị trường tác động như thế nào đên chuyển động giá thị trường trong môi liên hệ với xu hướng và mức chông đỡ/kháng cự.

Nêu bóc tách tất cả lớp vỏ, chúng ta chi còn lại những yêu tô' cơ bản. Thực tê' có nhiều công cụ và nghiên cứu phân tích kỹ thuật chính thống giúp chúng ta xác định tốt hoặc giao dịch tốt đổỉ với đường xu hương, mức chông đỡ/kháng cự, hoặc là cả hai.

Nói rõ hơn, khái niệm xu hướng có thể là một chuyển động có hướng, một đảo ngược so vói hướng chuyển động trước đổ, hoặc thị trường không có xu hướng. Khái niệm mức chông đỡ/kháng cự có thể là các mức giá lĩnh (giá không thay đổi theo thời gian trong một thị trường) hoặc là các mức giá động (là các đường xu hướng tăng hoặc đường xu hướng giảm).

Mặc dù nhiều nhà phân tích kỹ thuật khác nhau sẽ quan tâm đên các kỹ thuật và phương pháp khác nhau, nhưng tôi nhấn mạnh rằng hầu hết các nhà thực hành tài chính thành công nhất có khuynh hướng tập trung chủ yêu vào một hoặc một vài khía cạnh của phân tích kỹ thuật. Nếu một người có thể hiểu rõ một sô' phương pháp cụ thể - chẳng hạn như vẽ đường xu hướng, sử dụng chỉ báo RSI, đếm sóng Elliott, giao dịch theo tỷ lệ thoái lùi Fibonacci, nhận diện mẫu hình đảo chiều, hoặc bất cứ phương pháp phân tích kỹ thuật khác đối với các thị trường tài chính - thì con đường dẫn tới giao dịch thành công chắc chắn sẽ bằng phẳng hơn so với những người cô' gắng để biết mỗi thứ một ít. Một lần nữa, đơn giản hóa bằng cách am tường một hoặc một số khía cạnh cơ bản của phân tích kỹ thuật sẽ tổt hơn nhiều so với việc tìm hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau.

Như đã nói, cuồn sách này sẽ đưa ra những hướng dẫn để hiểu những phương pháp cơ bản trong phân tích kỹ thuật. Có nhiều vâh đề được trình bày nhưng một khi một chủ đề được mô tả, phần còn lại đơn giản là sự giải thích chi tiết với những nghiên cứu, thực nghiệm và kinh nghiệm sâu hơn.

Chúc các bạn may mắn và thành công trong giao dịch!

James Chen


Mời các bạn đón đọc Những Công Cụ Thiết Yếu Trong Phân Tích Kỹ Thuật Thị Trường Tài Chính của tác giả James Chen.

may-doc-sach

thi-tran-buon-tenh
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
Giá bìa 108.000

Giá bán

86.000

Giá bìa 108.000

Giá bán

86.000