DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Những Câu Chuyện Sài Gòn

Tác giả Phan An
Bộ sách
Thể loại Tản Văn
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook mobi pdf epub azw3
Lượt xem 4426
Từ khóa eBook mobi pdf epub azw3 full Phan An Tản Văn Văn học Việt nam Văn học phương Đông
Nguồn tve-4u.org
akishop
Ủng hộ để truy cập kho ebook Google drive TẠI ĐÂY

"Không quá kịch tính, không quá nặng nề triết lý, rất chân thực và điều thú vị là tất cả các nhân vật chính luôn có cái gì đó bế tắc..."

"Toát lên những day dứt dai dẳng của một thế hệ luôn phải thay đổi để phát triển trong một xã hội đang chuyển mình.

Nội dung thực có ý nghĩa với những người luôn phải có những chuyến đi giữa hai đầu đất nước và bỏ lại đằng sau bao nhiêu chống chếnh của cuộc đời..."

***

Tháng tư Sài Gòn - tháng của những cơn mưa rào hiếm hoi bất chợt, của những trưa nắng giòn tan, của những chiều lộng gió ta reo vui nho nhỏ vì bắt gặp một cánh diều chao nhẹ.


Tháng tư Sài Gòn, những lời ca tiếng hát, vần thơ, câu chuyện như dành cho Sài Gòn một niềm ưu ái thật đặc biệt.

Những câu chuyện Sài Gòn của Phan An cũng là một trong số những cuốn sách dành tặng Sài Gòn niềm ưu ái như thế trong điệp khúc tháng tư rộn ràng.

Cuốn sách tập hợp những truyện ngắn rất giản dị, chân thực về những người trẻ mang trong mình những trăn trở, day dứt luôn phải thay đổi để phát triển trong một xã hội đang chuyển mình. Đó có khi là tình yêu, là sự nhớ nhung, có khi là cảm xúc khó gọi tên của những người luôn phải có những chuyến đi giữa hai đầu Hà Nội - Sài Gòn, và bỏ lại đằng sau bao nhiêu chống chếnh cuộc đời. Nhưng sâu thẳm trong họ vẫn luôn có một Sài Gòn, không chỉ là không gian sống, là một điểm đến trên tấm vé máy bay, một nơi làm việc mà là một Sài Gòn của lãng mạn nơi nhà thờ Đức Bà có hình ảnh chú rể cầm đàn guitar, cô dâu kéo violon, một Sài Gòn bình dị nơi góc đường Hàn Thuyên có cà phê bệt, một Sài Gòn năng động mà cũng không kém phần sâu sắc.


Đặc biệt, trong Những câu chuyện Sài Gòn của Phan An, café như mang linh hồn của người Sài Gòn, không gian Sài Gòn, tính cách, văn hóa Sài Gòn : café Du Miên, café Hàn Thuyên, café Thứ 7… Một Sài Gòn không bao giờ ngủ, hối hả với những vòng xe nhưng không bao giờ thiếu những phút nhâm nhi café hoặc lấy café như một cái cớ để người ta nhẩn nha, thong thả và nghĩ ngợi.

Lối viết nhẹ nhàng, không quá kịch tính, không quá nặng nề triết lý của Phan An như đặt người đọc vào giữa lòng Sài Gòn. Nơi ấy có những hối hả, có những yêu thương, có những trăn trở về cuộc đời, tình yêu của những con người rất trẻ. Nơi đó có tình yêu của đôi bạn ở hai đầu đất nước, có ông chủ quán phở nhớ từng món ăn của vị khách quen, là chữ duyên của những người gặp nhau tình cờ nơi quán cóc, nơi có một người trẻ mãi băn khoăn về ý nghĩa công việc của mình. Nơi ấy - Sài Gòn hoa lệ - những cao ốc, những cửa hàng sang trọng đối lập với Sài Gòn lam lũ - những chiếc xe thồ, những gánh hàng rong.

Nơi ấy - Sài Gòn hơn 300 năm tuổi, vẫn đủ trẻ trung cho những cuộc vui, đủ bao dung cho những cư dân tứ xứ mưu sinh lập nghiệp. và đủ dịu dàng cho những tâm hồn cần một chốn nương tựa sau bao sóng gió cuộc đời.

E-book này được thực hiện trên tinh thần thiện nguyện, phi lợi nhuận và phục vụ cộng đồng người đọc chưa có điều kiện mua sách giấy.

Bạn nên mua sách giấy để ủng hộ đơn vị xuất bản và thưởng thức trọn vẹn tác phẩm.

Mời các bạn đón đọc Những Câu Chuyện Sài Gòn của tác giả Phan An.

Đầu cột phải
may-doc-sach
Cột phải dưới cập nhật mới
Cuối cột phải
Cuối cột phải
Cuối cột phải
thi-tran-buon-tenh
Cuối cột phải
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
Giá bìa 28.000

Giá bán

21.000

Giá bìa 28.000

Giá bán

21.000