DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Những Bộ Tiểu Thuyết Kỳ Ảo Được Yêu Thích Nhất Năm 2022

Các bộ tiểu thuyết kỳ ảo hấp dẫn người đọc bởi sự sáng tạo nên các thế giới khác biệt. Tuy nhiên, nhiều tác phẩm dễ đi vào lối mòn bởi tư duy sáng tác thiếu đột phá.


Trong năm 2022, có nhiều tiểu thuyết kỳ ảo nổi bật hơn hẳn mặt bằng chung bởi những thay đổi đáng kể trong tư duy sáng tác.
Những bộ tiểu thuyết kỳ ảo được yêu thích nhất năm 2022
 
Các bộ tiểu thuyết kỳ ảo hấp dẫn người đọc bởi sự sáng tạo nên các thế giới khác biệt. Tuy nhiên, nhiều tác phẩm dễ đi vào lối mòn bởi tư duy sáng tác thiếu đột phá. Dưới đây là các tác phẩm hay đã thoát ra khỏi giới hạn cũ và khẳng định được sự độc đáo riêng. Ảnh: Vulture.

 
The Atlas Six của tác giả Olivie Blake đã trở thành cuốn sách bán chạy của New York Times trong năm 2022. The Atlas Six là câu chuyện đầy hấp dẫn về thế giới pháp thuật. Olivie Blake đã xây dựng một thế giới đủ phức tạp để tạo ra chiều sâu cho tác phẩm. Bên cạnh đó, hệ thống nhân vật cũng được xây dựng phong phú, phù hợp với nền tảng sáng tạo của thế giới pháp thuật. Ấn tượng hơn nữa, cuốn sách ban đầu được tự xuất bản trên một số phương tiện truyền thông trước khi trở thành một hiện tượng và được in ấn rộng rãi. Ảnh: HBnW.

 
The Book Eaters là một tác phẩm của Sunyi Dean. Cuốn tiểu thuyết kể về một gia đình sống ẩn dật, cô lập trên vùng đồng hoang Yorkshire. Họ chính là những Book Eaters, sống dựa vào những trang sách và giữ lại các câu chuyện chứa đựng trong đó. Đối với họ, tiểu thuyết trinh thám là món ăn nhẹ; tiểu thuyết lãng mạn là món ngọt ngào. Ăn bản đồ có thể giúp họ nhớ các điểm đến. Còn với những đứa trẻ cư xử không đúng mực, chúng sẽ phải ăn những trang từ điển khô khốc. Diễn biến truyện có phần u ám nhưng đầy cuốn hút khi số phận của các thành viên không do họ tự quyết định mà chịu chi phối với gánh nặng về giống loài, về đột biến… Ảnh: OwlAbridged.

 
Saturnalia của Stephanie Feldman là thể loại kết hợp giữa giả tưởng và kinh dị. Tác phẩm lấy bối cảnh Philadelphia trong một thế giới đầy ma thuật với những hội kín bí ẩn. Nội dung cuốn tiểu thuyết có nhiều mối liên hệ thần thoại mà độc giả thường gặp. Trong đó, Nina - một pháp sư đã tự loại mình ra khỏi hàng ngũ ưu tú của Saturn Club - thực hiện một vụ trộm để giúp bạn mình. Tuy nhiên, cô nhanh chóng nhận ra mọi chuyện tồi tệ hơn kế hoạch ban đầu và dường như bản thân Nina đang bị cuốn vào một âm mưu đen tối, đáng sợ hơn nhiều. Ảnh: TheFantasyHive.
 

 
Những câu chuyện thần thoại luôn có sức hút riêng. Đặc biệt, nhiều tác phẩm đã lấy yếu tố đó làm chất liệu chính rồi mới nhào nặn nên các tình tiết tiểu thuyết mới thú vị hơn. Spear của Nicola Griffith là một trong số đó. Dưới bàn tay tài hoa của tác giả, câu chuyện mô phỏng lại truyền thuyết về Percival, hiệp sĩ Chén Thánh xứ Wales sau này bị thay thế bởi Sir Galahad. Nhân vật chính là một cô gái trẻ đang tìm mọi cách để khám phá bản ngã cũng như số phận của mình tại Caer Leon. Tác phẩm được giới phê bình đánh giá cao ở giọng văn đẹp sắc sảo, phù hợp với thể loại truyện huyền ảo này. Ảnh: NicolaGriffith.
 
t
 
2022 là một năm thành công đối với Megan Giddings khi tác phẩm The Women Could Fly của cô giành được vô số lời khen ngợi từ giới phê bình cũng như độc giả. New York times hay Los Angeles Times đều có bài đánh giá chi tiết về tác phẩm này. Tác phẩm thuộc chủ đề kỳ ảo với nhiều yếu tố pháp thuật huyền diệu, kết hợp với đó, tác giả đã chủ động lồng ghép thêm các yếu tố khác mang hơi thở thời đại hơn (và cũng dễ gây tranh cãi hơn). Tuy nhiên, dưới ngòi bút khéo léo của Megan, cuốn sách đã kết hợp các yếu tố với nhau một cách mềm mại, ăn khớp chứ không hề khiên cưỡng, chông chênh. Ảnh: PocketBooks.
 

Babel được R.F. Kuang sáng tác và ra mắt cuối tháng 8 năm nay. Tác phẩm nằm trong danh sách Best Seller của New York Times và từng thắng giải sách Blackwell ở hạng mục Sách hư cấu của năm. Nội dung chính của cuốn tiểu thuyết xoay quanh Robin Swift - đứa trẻ mồ côi từ nhỏ và được nuôi dạy tại Babel, viện dịch thuật huyền thoại. Nhưng càng lớn, Robin càng khám phá ra nhiều sự thật đen tối đằng sau nơi mình đang khôn lớn. Dần dần, mỗi sự thật lại là một nỗi đau mà cậu bé phải chịu đựng. Câu chuyện sẽ là cuộc chiến giữa hai thế giới và cũng là cuộc chiến tâm lý trong lòng Robin. Ảnh: BarbesNoble.
Nguồn: zingnews.vn

Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000 

Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000