DTV eBook - Thư Viện Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Nhà văn người Israel David Grossman giành giải Man Booker Quốc tế 2017

A Horse Walks into a Bar của David Grossman là cuốn sách thứ hai được trao giải Man Booker Quốc tế...


tiki-sach-ban-chay-nhat-2020

Nhà văn người Israel David Grossman giành giải Man Booker Quốc tế 2017.

 

“A Horse Walks into a Bar” của David Grossman là cuốn sách thứ hai được trao giải Man Booker Quốc tế.

 
 

Mới đây cuốn sách A Horse Walks into a Bar của nhà văn David Grossman đã được vinh danh tại lễ trao giải Man Booker Quốc tế năm 2017.

Nha van nguoi Israel David Grossman gianh giai Man Booker Quoc te 2017 hinh anh 1
David Grossman và Jessica Cohen bên cạnh cuốn sách giành giải Man Booker Quốc tế 2017 A Horse Walks into a Bar.

David Grossman, 63 tuổi, là nhà văn nổi tiếng người Isarel. Ông là tác giả của gần 20 cuốn sách ăn khách đã được dịch ra 36 thứ tiếng trên thế giới. Grossman cũng được biết đến rộng rãi qua những chỉ trích thẳng thắn về chính phủ Isarel trong cuộc chiến tranh với Palestine.

David Grossman đã giành nhiều giải thưởng quốc tế lớn như Chevalier de l’Ordre des Arts et des Lettres của Pháp, Buxtehuder Bulle của Đức, Premio per la Pace e l’Azione Umanitaria tại Rome (Ý), Peace Prize tại Frankurt (Đức) và  Emet Prize của Isarel.

Cuốn sách A Horse Walks into a Bar tập trung vào nhân vật nghệ sĩ hài Dovaled Greenstein tại một thị trấn nhỏ ở Israrel. Mang những câu chuyện cười thô kệch lên sân khấu, Dovaleh dần mất đi sự ủng hộ từ phía khán giả khi ông tiết lộ một câu chuyện khủng khiếp đã ám ảnh mình suốt cuộc đời.

Nha van nguoi Israel David Grossman gianh giai Man Booker Quoc te 2017 hinh anh 2
mua sach gia tot
Cuốn sách A Horse Walks into a Bar.

Giải thưởng Man Booker Quốc tế đã mang lại cho David Grossman và nữ dịch giả Jessica Cohen 50,000 bảng Anh tiền thưởng (khoảng 1,5 tỷ đồng). Grossman và Cohen cũng đã từng hợp tác trong cuốn sách To the End of the Lane viết năm 2008.

Năm nay là năm thứ hai Man Booker Quốc tế trao giải cho một cuốn sách đơn thay vì toàn bộ các tác phẩm của một nhà văn. Những người chiến thắng trước đây bao gồm: Ismail Kadare năm 2005, Chinua Achebe năm 2007, Alice Munro năm 2009, Philip Roth năm 2011, Lydia Davis năm 2013 và László Krasznahorkai năm 2015.

Nha van nguoi Israel David Grossman gianh giai Man Booker Quoc te 2017 hinh anh 3
mua sach gia tot
The Vegetarian - Người Ăn Chay chiến thắng Man Booker Quốc tế năm 2016.

A Horse Walks into a Bar được tuyển chọn từ 126 cuốn sách của các tác giả nước ngoài. Chiến thắng năm 2016 là tác phẩm The Vegetarian - Người Ăn Chay của nữ nhà văn Hàn Quốc Han Kang.

Thu Hoài - Zing.vn

Đang tải bình luận...
bizbooks
Giá bìa 99.000   

Giá bán

69.000 

Giá bìa 99.000   

Giá bán

69.000