DTV eBook - Thư Viện Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

azbooks

Thể loại: Danmei,  không gian giả tưởng, kiếp trước kiếp này, điền văn, hài hước, 1×1, HE
Tên khác: Trở lại thời nguyên thủy
Nhân vật chính: Mạnh Cửu Chiêu
Edit: Gia Linh, Vi Vũ, Mimi, Ôn Khách Hành, DLinh
Beta: Mi Mi, Ame, Chi

Truyện kể về cuộc sống chồng chồng Kantus giống đực đã cố gắng kiên trì thực hiện hành vi sinh trộm trứng thành công.

“… Anh trộm được nó?” Black lập tức trở nên căng thẳng, thật cẩn thận hạ thấp cơ thể, thuận tiện dùng cánh che đậy cái tổ của mình kỹ càng hơn.

“Không phải trộm ——” Nghe được câu hỏi của Black, White lại càng đắc ý, nhét quả trứng đang bị phơi bày ngoài ánh sáng trở về dưới mông mình một lần nữa, tràn đầy hưng phấn nói, “Anh sinh!”

Pang —— một tiếng, dường như Black nghe thấy tiếng đứt phựt của sợi dây tên là ‘lý trí’ ở trong đầu.

Cuối cùng hắn cũng biết, so với chuyện ông chồng ra ngoài nửa năm, về nhà phát hiện vợ mình mang thai ba tháng thì sự việc càng làm cho người ta phẫn nộ chính là ——

Cô vợ mới ra ngoài vài ngày, về nhà liền phát hiện chồng mình đã sinh một quả trứng!

Nhân vật chính của câu chuyện → Mạnh Cửu Chiêu *rơi lệ*: tôi chính là quả trứng kia.

↓↓↓ Và đây là bản giới thiệu tổng quan xã hội nguyên thuỷ ↓↓↓

Anh, đại boss của tập đoàn bất động sản lớn nhất vũ trụ.

Cậu, người Địa Cầu cuối cùng không rời đi mà còn phản đối việc phá hủy Trái Đất để di dân sang chỗ khác.

Ân oán của bọn họ, chấm dứt ngay trong nháy mắt Địa Cầu hủy diệt.

Mà tình yêu giữa bọn họ, nảy sinh khi vạn vật bắt đầu…
***
Review (crossingcat.wordpress.com)
NGUYÊN THỦY TÁI LAI – NGUYỆT HẠ TANG
trùng sinh – tương lai – nguyên thủy – cuộc sống đời thường – 1×1 – tâm hồn mỏng manh, nhạy cảm, phúc hắc, bạo lực công x kiên cường, thông minh thụ
Thực ra xét thuộc tính công thụ để cho biết, chứ truyện này siêu chậm nhiệt, tình cảm của hai người nước chảy thành sông.
Tình yêu chỉ là một phần của câu chuyện. Ngoài tình yêu, Nguyệt Hạ Tang cho chúng ta biết, còn nhiều loại tình cảm khác cũng rất đáng trân trọng, đó là tình thân, tình bạn, tình nghĩa là xóm (đúng hơn là bộ lạc)
Truyện dài thiệt dài, cơ mà đọc rất đã, không nhàm chút nào. Mình không spoil, vì spoil thì chẳng biết viết bằng nào mới hết. Chỉ nêu cảm nhận thôi.
Ban đầu đọc rv của Không có kiếp sau, thấy bảo Louis là vị vua đầu tiên, cứ tưởng truyện này là kiểu thăng cấp đánhq quái, thống nhất hệ mặt trời (không phải hệ mặt trời, cơ mà cứ ví von thế). Nhưng thực chất là một câu chuyện đời thường, giữa cái đời thường có những điểm nguy hiểm bất thường. Đó là những ngày tháng được cha mẹ chăm sóc trong ổ, tập bay, tập săn thú, lục địa va chạm nên trời long đất lở, cả nhà trôi dạt sang lục địa khác, lạ lẫm, rồi cùng nhau vào bộ lạc, sinh sống, giao tiếp, rồi bước lên hành trình đến địa điểm sinh sản để đẻ trứng (hoặc trộm trứng cũng không sao, miễn là có trứng).
Không có gì to tát, nhưng lại rất rung động.
Chị Tang có thói quen mở ngoặc đơn rồi chêm mấy cái emo đáng yêu như thế này = =///, hoặc thêm vài lời chú thích, lảm nhảm như vầy (đó chính là như vầy đó). Tuy thường làm thế, nhưng cũng không quá dày đặc, vừa đủ, rất duyên, rất đáng yêu .
Rồi truyện này là những chuỗi hiểu lầm dở khóc dở cười. Hiểu lầm đầu tiên là vợ chồng Black – White tưởng mình đẻ trứng (2 con đều là đực). Thực chất là hai bạn ở trong khoang thuyền, dù đã chết cả nhưng vẫn còn lưu giữ tế bào, gen, gặp điều kiện thích hợp thì được tái sinh. Thụ còn ký ức. Công thì không =v= Công từng là vị vua Louis thật, nhưng sau khi “tái sinh” thế này, bạn chỉ là người thụ yêu, một Louis phúc hắc, nhạy cảm, có chút lãng mạn, một Louis hoàn toàn mới chứ không phải vị uy lạnh lùng oai phong ngày nào.
Rồi thì lúc cả nhà dạt sang lục địa khác, gặp một con thỏ, con thỏ tưởng cái nhà Cantus này cùng giống với mình, dắt tay nhau đến bộ lạc, cả bộ lạc cũng tưởng nhóm này đều là thỏ =)))) Bạn voi ma mút cõng “hai mỹ nhân” Black – White mà è lưng, dán thuốc bầm tím mãi mới hết đau.
Hay khi thụ học đi săn, nghe giảng mà chuyển hết thành công thức (ghi vào một tảng đá, lúc nào cũng mang bên mình) Nói với bố mẹ rằng mấy cái này sẽ giúp mình đi săn. Ừ thì cũng giúp bạn săn được một con trâu thật. Nhưng đấy là dùng tảng đá đập điên cuồng vào đầu trâu. Bố mẹ hỏi con săn kiểu nào, bạn giơ tảng đá ra. Bố mẹ nghĩ: ra mấy cái loằng ngoằng đó hữu ích thật =))))
Nhiều nhiều lắm, kể hoài không hết.
Bên cạnh những đoạn đáng yêu khiến mình cười sặc sụa, cũng có những khi phải lặng người, sụt sịt mũi. Không phải quá bi thương, nhưng cứ nghèn nghẹn.
Như lúc bố thỏ gắng hóa thành hình người, đẩy bạn thỏ Ai mỗ lên, thoát khỏi hai mép vực đang chập lại làm một.
Hai linh hồn, ừ có lẽ thật là linh hồn, của một chú Cantus chết trên đường đến nơi sinh sản đã cứu Nha Nha hai lần khi cả nhóm tìm đường về nhà. Năm ấy, nhóm bạn này đã giúp chôn xác chú. Năm nay lại gặp nhau, mọi người về nhà, chú cũng muốn về nhà, nhưng thân xác đã ngủ yên dưới đáy hồ lạnh lẽo. Đêm đó, thụ nhìn thấy bóng chú Cantus màu đen lơ lửng trên mặt hồ. Yên lặng.
Một truyện đáng để đọc. Không phải vì tình yêu ngọt ngào, lãng mạn. Không phải vì H nóng bỏng. Mà vì những loài vật đáng yêu, những con “người” đáng yêu, những mối quan hệ cũng rất đáng yêu.
Có thể những cái kết cả nhà cùng vui sau cơn nguy nan làm mọi người cụt hứng, nhưng trong truyện này, chẳng muốn ai phải chết, chỉ mong mọi người được sống vui vẻ, bình yên bên nhau. Vậy nên thấy tác giả cứu hết mọi người, mình thích lắm.
Mấy chương đầu hơi nhàm chán, vì giới thiệu về bối cảnh, loài Cantus một chút, về sau càng đọc càng thấm.
Phải rồi, phần tác giả có lời muốn nói cuối chuyện cũng cute hết biết luôn >////< Còn có trò viết thành ngữ từ nội dung truyện nữa chứ: )))) Chương nào thì mình không nhớ =v=
-------------------------
Review (aiaitani.wordpress.com)
*chú ý nội dung bên dưới có spoiler
Thực ra mình không phải là người hay đọc đam mỹ mặc dù đã có thâm niên hơn chục năm đọc SA. Giữa một rừng ngôn tình và đam mỹ hiện nay, mình đọc truyện cũng khá kén chọn. Thế nhưng Nguyên thủy tái lai lại làm mình lọt hố ngay từ những dòng đầu tiên của văn án.
“Đây là một câu chuyện xưa kể về một đôi phu – phu giống Kansas Tasman đực không ngừng kiên trì sinh (trộm) trứng thành công.
Cuối cùng hắn cũng biết được, so với chuyện lão công ra ngoài nửa năm, về nhà lại phát hiện lão bà mang thai ba tháng thì, sự tình càng làm cho người phẫn nộ hơn chính là ——
Lão bà ra ngoài vài ngày, về nhà phát hiện lão công của mình đã sinh một quả trứng!”
Câu chuyện kể về hành trình thám hiểm phiêu lưu bôn ba của một cặp gia đình gồm 2 ông bố, 1 đứa bé loài người và 1 đứa bé khủng long (thôi cứ tạm gọi như vậy)- nói đơn giản là hành trình vui chơi của gia đình khủng long thời nguyên thủy. Đúng như tên truyện gia đình ở trong thời nguyên thủy, cuộc sống của họ phụ thuộc vào thời tiết, vào môi trường…
Mở đầu đơn giản đến không thể đơn giản hơn, 2 ông bố Black và White vì cùng là giống đực không thể đẻ trứng nên hàng năm cứ đến mùa sinh sản họ lại kiên trì đi đến nơi tụ tập sinh sản của loài với 1 mục đích: ăn trộm 1 quả trứng. Trải qua và lần không có tiến triển gì cho đến một lần Black đi săn về thấy White đang ấp trứng thì chắc nịch quả trứng này là trộm được. Còn White thì khăng khăng là do hắn sinh ra khi đi đại tiện. Vâng, chính xác là đi đại tiện ạ: )). Hai con đực còn chưa thành niên không có baba dạy dỗ liền nhận định quả trứng chính là trong lúc đi vệ sinh mà đẻ ra. Suy nghĩ này càng được chứng thực khi Black cũng làm ra 1 quả trứng bằng cách tương tự. Thế là hai ấu tể (chỉ những con vật chưa thành niên) may mắn đã có 2 quả trứng và ấp nở ra 2 đứa bé. Đây chính là 2 nam chính của chúng ta.
Mạnh Cửu Chiêu là đứa bé nhân loại, nở ra từ thứ mà Black và White gọi là quả trứng, cậu vẫn còn trí nhớ của kiếp trước. Thực chất thứ giống quả trứng chứa cậu không phải trứng gì hết mà là bao con nhộng dùng để lưu trữ người qua không-thời gian, nếu chết nó sẽ tiến hành ghi nhớ mã gen và trong một hoàn cảnh thích hợp sẽ được tái tạo. Và thế là Mạnh Cửu Chiêu ở tương lai là một nhân loại địa cầu 40-50 tuổi trải qua không thời gian đã tái sinh thành một đứa bé sơ sinh ở địa cầu nguyên thủy.
Louis – ngốc mao được ấp ra sau Mạnh Cửu Chiêu vào ngày thì là một con Cantus (khủng long) đích thực.
Rồi một trận động đất lớn xảy ra, cả gia đình bị trôi dạt đến một mảnh địa lục khác và gặp được các giống loài khác.
Hành trình của họ đã gặp rất nhiều người. Không phải nói quá nhưng tác giả đã vẽ nên cho câu chuyện một viễn cảnh cũng khá tươi đẹp cho địa cầu nguyên thủy: ở đó con người chân thật, tốt bụng. Cũng có một vài cá nhân xấu xấu nhưng đa phần là vì kiếm tìm cái ăn. Thông qua giọng văn của tác giả, tình tiết câu chuyện mà đọc truyện nguyên thủy nhưng cảm giác thong dong như đang dạo chơi, không khí gia đình ấm áp hài hòa. Hai nhân vật chính của chúng ta thì dễ thương không chịu nổi.
Từ lúc Louis sinh ra không lúc nào 2 đứa bé không ở bên cạnh nhau: cùng trải qua khó khăn, mưa gió, nguy hiểm, lớn lên dần dần bên nhau. Rồi thuận theo tự nhiên mà cùng nhau sinh trứng, ấp trứng,tìm đường về với baba và ông nội.
Lúc đầu mình nghĩ đọc đam mỹ sẽ không thiếu các cảnh tình cảm rồi lãng mạn rồi abcxyz nhưng hóa ra mình đã lầm. Trong truyện này Nguyệt Hạ Tang mang đến thứ tình cảm gần như xuyên suốt câu chuyện, bao trùm lên toàn bộ là tình thân gia đình, tình bạn bè.
Thông qua rất nhiều chi tiết tưởng như nhỏ bé nhưng lúc đọc mình rất xúc động. Như lúc Mạnh Cửu Chiêu vừa đến thế giới này, cậu nhìn thấy ng cha đi tìm quả trứng của mình bị trộm mất, rồi khi thỏ baba đẩy Ames lên khỏi cái động trong lúc động đất đang diễn ra, là khi Mạnh Cửu Chiêu và Louis nhìn thấy những con Cantus chết mà vẫn cố gắng cứu những quả trứng.
Nguyên thủy chưa bao giờ là một thời đại dễ dàng sống sót. Liên tục động đất, các lục địa chuyển dời, các động vật ăn thịt hung mãnh, nguyên tắc cá lớn nuốt cá bé chưa bao giờ rõ ràng đến thế. Thế nhưng rất may Mạnh Cửu Chiêu tái sinh gặp được một gia đình toàn người có sức mạnh siêu vô địch, có giây phút tưởng như sắp chia lìa thế nhưng vẫn kiên cường vượt qua sống sót. Qua góc nhìn và hành trình của Mạnh Cửu Chiêu sự nặng nề của nguyên thủy đã giảm bớt đi rất nhiều. Tất cả mọi người đều rất dễ thương. Cha mẹ luôn làm hết sức mình để bảo vệ và chăm sóc con cái. Mọi thứ đủ để làm một đứa cũng ít đọc đam mỹ đã trở nên phát cuồng với tác giả.
Sự gắn kết của Mạnh Cửu Chiêu và Louis đâu phải chỉ từ mỗi đời này. Louis chính là vị vua của kiếp trước người đã che chắn nhét Mạnh Cửu Chiêu vào bao con nhộng còn bản thân thì che chắn cho cái bao chứa cậu được an toàn khi khoang thuyền sắp rơi. Nhưng thượng đế rất bao dung khi Mạnh Cửu Chiêu nắm chặt một cái lông vũ của Louis và thế là cả 2 người đều được tái sinh. Tuy họ tái sinh ở một nơi hoang sơ vô cùng nhưng lại được bù đắp bởi thứ tình thân gia đình- thứ mà ở kiếp trước họ dù có sức mạnh vô biên cũng không cách nào có được.
Khi đọc đến đoạn cuối, Cửu Chiêu nhìn thấy bộ xương của Louis kiếp trước vẫn đang trong trạng thái bảo bọc thứ gì đó, cậu hét lên thì mình cũng rớt nước mắt. Chưa tìm hiểu kĩ xem các truyện khác trong hệ liệt có nhắc gì đến không nhưng mình vẫn muốn theo dõi câu chuyện của họ ở kiếp trước. Có thể là ngược đấy, thương tâm đấy nhưng vì đã có kiếp sau rồi nên mình cũng vứng tin hơn nhiều: ))
Đây là một câu chuyện rất hay. Mình rất muốn giới thiệu nó đến với cả các bạn đang đọc ngôn tình và cả những ai chưa bao giờ đọc đam mỹ. Tin mình đi, nó sẽ dùng những tình huống hài hước, tình thân gia đình, tình bạn bè để chinh phục bạn và rồi bạn sẽ thấy khi bạn chìm đắm vào câu chuyện bạn sẽ chẳng còn cảm giác đam mỹ hay ngôn tình cái gì nữa vì đây là câu chuyện của một bầy động vật sinh sống ở nguyên thủy mà: ))
Điểm: 10/10
--------------------
Review (by Jax)
Truyện này mình đọc trên wattpad trước mà đợi hơi lâu nên mò lên vnsharing thử thời vận, may ghê là có. Thank 2 bạn đã up nha.
Bạn nào chưa đọc truyện này thì nên đọc đi, rất là recommend đó ^o^. Thế giới của cantus và các thú nhân trong truyện này rất dễ thương, vừa có sự dã man, độc ác do hoàn cảnh thúc đẩy đồng thời cũng có sự hi sinh, giúp đỡ nhau giữa các thú nhân. Mình k nhớ tên nhân vật này nhưng hình như là tên Amanda, một con sói rất độc ác, chuyên chỉ huy bầy đàn đi đánh cướp và giết hại các bộ lạc thú nhân khác, nhưng đến khi cô ta chết đi mình lại cảm thấy cô ấy đáng thương và cảm phục trước sức mạnh của người mẹ ấy. Vì con mình có điều kiện sống tốt hơn, cô phải trở nên hung bạo, mạnh mẽ, độc ác hơn để bảo vệ con mình. Đọc đi rồi các bạn sẽ thấy truyện này có nhiều điều hay lắm, k chỉ những nhân vật phụ đáng chú ý mà còn là cả một câu chuyện hoàn chỉnh về một thế giới thời nguyên thủy. Không giống các truyện khác về thời nguyên thủy, nhân vật chính k có bàn tay vàng vượt trội mọi người mà hòa nhập với con người và cuộc sống ở đó, k tỏ rõ sự ưu việt như kiểu nvc là người khai hóa văn minh cho cả một thời đại, người nguyên thủy có cái giỏi của người nguyên thủy, người hiện đại mà quá tin vào sự ưu việt của mình cũng k có giá trị gì hết.
Cách xây dựng câu chuyện có nét mới so với những truyện cùng thể loại, hệ thống nhân vật của truyện cũng rất nhất quán, để lại ấn tượng mạnh cho mình.
--------------------
Review (by Thuy An)
Truyện hay, điểm mạnh là giọng văn hài hước, nội dung nhẹ nhàng, nhiều chi tiết cảm động, các nhân vật chính phụ đều rất dễ thương và có bản sắc riêng, nhất là các ấu tể, đáng yêu muốn chảy máu mũi, điểm yếu là truyện còn nhiều lỗ hổng trong hệ thống sinh vật được đặt ra, như việc phân biệt trứng, ẩu tể của các ba ba Cantus, tại sao hai loài khác nhau hay nam nam cũng sinh sản được.
Cả truyện ấn tượng nhất đoạn trở về tìm đường đoàn tụ với các ba ba của quần á trưởng thành Cantus, gặp được hồn ma của đầu Cantus đã chết. Cảnh Mạnh Cửu Chiêu nằm mơ thấy đầu Cantus đó đứng yên lặng trong hồ nước, cùng tác giả viết vì sao không nói tên của bản thân, đọc xong khóc như mưa, cảm thấy rất đau lòng.
Tác giả viết mối quan hệ giữa ba ba Cantus và bản thân ấu tể rất khăng khít và khó chia lìa, vừa buồn cười vừa cảm động. Những đoạn này cứ đọc đi đọc lại, hay nhất trong những đoạn tả cảnh sinh hoạt thời nguyên thủy.
Đoạn ghét nhất là khi Mạnh Cửu Chiêu bỏ rơi Alice, cảm thấy rất vô trách nhiệm, vì đoạn này mà hảo cảm với Mạnh Cửu Chiêu rớt xuống bằng 0. Đối với bản thân, không còn gì hèn nhát hơn việc tự ý bỏ đi không nói một lời và tự cho rằng mình làm đúng. Cảm thấy giống như Mạnh Cửu Chiêu lợi dụng xong Alice thì vứt bỏ, mà chính Mạnh Cửu Chiêu cũng thừa nhận đã tính vứt bỏ thật. Nếu ban đầu không tính thân thiết thì đừng đặt tên, cũng đừng liên lụy quá sâu, gây cho Alice tình cảm và ảo tưởng về một gia đình rồi không nói không rằng bỏ đi. Cho nên khúc sau Alice bấp chấp thân thể bị thương, máu nhiễm cả người cố hết sức đuổi theo, bản thân rất phẫn nộ. Và chi tiết Mạnh Cửu Chiêu thề thốt và mới bắt đầu công nhận Alice như một thành viên trong gia đình rất giả tạo và dối trá, chắc tác giả làm vậy tính gỡ gạc lại hành động lãnh huyết ban đầu. Cũng vì đoạn này mà bản thân cảm thấy Mạnh Cửu Chiêu chẳng xứng với Louis kiếp trước tí nào, kiếp này tính ra đỡ hơn.
Cuối cùng thích nhất gia đình Cantus, từ gia gia Mãnh, đại bá Gulusa, ba ba Black, White, con Louis, các cháu Alce, Geogre, ai cũng siêu đáng yêu, tưởng tượng một đám thời ấu tể bông xù thật chịu hông nổi. tất nhiên trừ Mạnh Cửu Chiêu.
À mà đoán trứng là của Mạnh Cửu Chiêu sinh, không phải Louis, mà không hiểu tại sao tác giả viết mập mờ việc ai công ai thụ nhỉ?
-------------------------
Review (www.facebook.com/hoisungthu)
Truyện ấm áp, manh hệ, song khiết, khúc cuối manh nha một cp phụ nữa cơ mà thôi ko tính, dù sao nếu là đôi thật thì ta nghĩ công sẽ ko khiết nên khỏi tính đi, với cũng chỉ là manh nha thui ????
Chuyện kể về các ba ba bỉm sữa trên hành trình nuôi con và gây dựng nên một đại gia đình lớn mạnh!
Tựu chung, bỏ qua vài điểm ko thích lắm và khá thắc mắc về khúc mắc giữa bạn thụ vs công ở đời trước (yên tâm dù ko kể rõ nhưng mình thấy ko phải vụ lôi bẩn hay gì đâu) thì truyện hay, đọc dễ thương, mắc cười hình dáng gà con với đôi cánh bé tin hin bay bay bán manh, cười chớt, ngoài ra còn khắc hoạ rõ nét về tình thân gia đình, bằng hữu, .... đọc khá là cảm động.
Còn có 1 đoạn, thụ bị rớt xuống vực tưởng chết lại như được ai đó bảo vệ chỉ đường dẫn lối, nghoảnh đầu nhìn lại, thì ra là công nguyên bản, lẳng lặng bị chôn vùi dướp lớp đất lạnh lẽo cô tịch, dù đã kiệt quệ từ rất lâu rồi nhưng vẫn cố dành hết khí lực còn sót lại để cứu thụ, và cũng vì đợi chờ 1 ánh mắt nơi ng hắn thương, cuối cùng mới tan ra hoà với cát bụi... Khúc này chính thức thêm 1 vote cho công
 
Mời các bạn đón đọc Nguyên Thủy Tái Lai của tác giả Nguyệt Hạ Tang.
nha-sach-fahasa
san-uu-dai-sach-hang-thang-dung
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
azbooks
hỗ trợ trực tuyến
Mr. Nam
0966.554.875
dtv-ebook
tiki-10-sach-tu-duy-nen-doc
thi-tran-buon-tenh
Giá bìa 99.000   

Giá bán

69.000 

Giá bìa 99.000   

Giá bán

69.000