DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Ngày trời xanh tôi muốn 'được' bắt cóc

“Trong đám đông, chỉ một người, tỏa sáng, theo một cách đặc biệt.”

Haru bị bắt cóc. Bởi một người mà em gần như đã biết cả đời. Người ấy lái một chiếc xe hơi đỗ xịch trước mặt em và cứ thế đưa em lên xe. Chẳng có lời nhắn nào để lại cho mẹ cả.

Có một thứ được gọi là hội chứng Stockholm mà người ta hay nói tới khi bị bắt cóc, đó là bạn dần có cảm tình với kẻ đã bắt cóc mình. Nhưng người ta nói những cảm xúc này của các “nạn nhân” là hoàn toàn vô lý vì nhầm lẫn hành vi hành hạ của kẻ bắt cóc với lòng tốt của hắn. Còn Haru lại thấy điều này hoàn toàn hợp lý. Vì người đã bắt cóc Haru chính là bố em.

Nhưng bố Haru lại là một tên bắt cóc hậu đậu và bất cẩn bậc nhất. Ông đã suýt mấy lần lạc mất “con tin” khi gặp rắc rối với cảnh sát, hoặc khi đang nói chuyện điện thoại để đòi chuộc. Ông không có nhiều tiền cho việc đi lại và ăn uống, cũng như phải trú chân ở một ngôi chùa bị đồn ma ám. Nhưng ông vẫn luôn đảm bảo “con tin” của mình được trải qua những khoảnh khắc thú vị nhất.

Họ đã cùng nhau có một chuyến bắt cóc - nghỉ hè ở biển lạ lùng. Không phải vì người ta đi nghỉ hè với kẻ bắt cóc mà là đã từ nhiều tháng rồi Haru mới ở một mình bên cạnh bố lâu đến thế. Thế nên em không biết nói gì với bố cả cho dù từ ngữ đã dâng tràn lên cổ họng.

Haru chỉ là một học sinh lớp 5 tiểu học nhưng qua lời kể của em trong cuốn sách Tôi “bị” bố bắt cóc, người đọc có thể thấy được một tâm hồn già dặn hơn so với tuổi của một đứa trẻ sống giữa sự ly thân của cha mẹ. Em cáu gắt, em khó chịu, nhưng em cũng cảm nhận và lắng nghe.

Ngay troi xanh toi muon 'duoc' bat coc hinh anh 1
Tác phẩm Tôi "bị" bố bắt cóc của tác giả Matsuyo Kakuta.

Lần đầu tiên trong đời, Haru thực sự quan sát kỹ bố mình, một người đàn ông mộng mơ nhưng bị thực tại phũ phàng kéo ngược lại. Em đã nhìn thấy nhiều người, nhưng chưa có ai giống bố cả. Đối với em, trong đám đông, chỉ một người tỏa sáng theo một cách đặc biệt. Và lần này đó là bố của Haru.

“Bố lại đến bắt cóc nhé!” Đó là những lời cuối mà Haru nói với kẻ bắt cóc sau khi được trao trả lại cho mẹ em. Đối diện với người bố vừa xa lạ vừa thân thương ấy, em quyết định rằng mình thích người đàn ông khù khờ này. Giống như cách mà mẹ đã thích bố trong lần đầu tiên họ gặp nhau.

Tôi “bị” bố bắt cóc là cuốn sách dành tặng cho những người lớn đang chật vật với những khó khăn của việc làm cha, làm mẹ. Đừng bao giờ đánh thấp suy nghĩ của trẻ con. Các em có thể chưa hiểu biết nhiều về thế giới xung quanh nhưng lại có khả năng quan sát rất nhạy bén.

Đôi khi cha mẹ cũng cần bước chậm lại để ngắm nhìn con mình một cách kỹ hơn, vì có thể trong một ngày trời trong xanh nào đó, các con sẽ muốn được bắt cóc bởi chính cha mẹ mình thì sao?


Cuối cột phải
Cuối cột phải
Cuối cột phải
thi-tran-buon-tenh
Cuối cột phải
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
Giá bìa 69.000

Giá bán

55.000

Giá bìa 69.000

Giá bán

55.000