DTV eBook - Thư Viện Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

azbooks
Tên gốc: Quan quan thư cưu (Đôi chim gáy hót vang)
Tác giả: Chiết Hỏa Nhất Hạ
Thể loại: Hiện đại, cán bộ cao cấp, thanh mai trúc mã, 3S
Độ dài: 43 chương [hơn 400 trang word]
Editor: Mạn Nhi

Quan quan thư cưu,
Tại hà chi châu.
Yểu điệu thục nữ,
Quân tử hảo cầu.*

Trên đời này luôn có một người khiến bạn nhớ nhung quyến luyến, không thể nào quên, người đó giống như một đóa hoa anh túc hấp dẫn, dù bạn có đau đớn khổ sở như thế nào thì cũng không biết nên làm thế nào.

Ban đầu, thói quen chỉ như tơ nhện, nhưng theo thời gian, thói quen sẽ biến thành dây thừng. Hai con người hoàn toàn trái ngược nhau mà lại ở bên nhau, âu cũng là ý trời.

Câu chuyện này chẳng qua cũng chỉ là một giấc mộng ấm áp ngập tràn máu chó mà thôi.

*Đây là bốn câu thơ trong bài thơ: Quan thư 1.

Quan quan thư cưu 
Tại hà chi châu 
Yểu điệu thục nữ 
Quân tử hảo cầu.

Dịch nghĩa 
Đôi chim thư cưu hót họa nghe quan quan, 
Ở trên cồn bên sông. 
Người thục nữ u nhàn, 
Phải là lứa tốt của bực quân tử (vua).
***
#Review_Giới_thiệu_truyện
#Review_có_tâm - fb/reviewcotam1
Tên truyện: MUỐN NÓI YÊU EM
Tác giả: Chiết Hoả Nhất Hạ
Thể loại: hiện đại, cán bộ cao cấp, thanh mai trúc mã, 3S, HE.
Tình trạng: hoàn (43 chương)
------
"Trên đời này luôn có một người khiến bạn nhớ nhung quyến luyến, không thể nào quên, người đó giống như một đóa hoa anh túc hấp dẫn, dù bạn có đau đớn khổ sở như thế nào thì cũng không muốn rời bỏ.
Ban đầu, thói quen chỉ như tơ nhện, nhưng theo thời gian, thói quen sẽ biến thành dây thừng. Hai con người hoàn toàn trái ngược nhau mà lại ở bên nhau, âu cũng là ý trời.
Câu chuyện này chẳng qua cũng chỉ là một giấc mộng ấm áp ngập tràn sóng gió mà thôi.”
-----
Tống Tiểu Tây là con gái út của nhà họ Tống. Vì vừa là con út, lại là con gái, trên cô chỉ có là mấy người anh trai mặt lạnh nên không lạ gì việc Tiểu Tây bị nhà họ Tống chiều hư.
Tính tình có chút ương ngạnh và khó chiều chuộng, tưởng chừng không ai trị nổi, nhưng rồi một ngôi sao chổi xẹt qua mang cho cô một khắc tinh không ngờ. Ngay từ bé, Tống Tiểu Tây có thể mạnh tay chống hông mà hô: “Đời này không sợ trời, không sợ đất!”, rồi lại lí nhí theo câu chốt “Nhưng phải sợ Giang Thừa Mạc.”
Họ lớn lên cùng nhau, tuy không có máu mủ ruột thịt nhưng lại còn thân thiết và hiểu ý nhau hơn cả anh em trong nhà.
Trưởng thành rồi nhưng Tống Tiểu Tây vẫn thế. Vẫn như cô bé trẻ con ngày nào, tinh nghịch và vẫn không đầu hàng uy phục ai. Nhưng trái ngược hoàn toàn với cô, thời gian đã mài dũa một Giang Thừa Mạc đã lạnh lùng nay lại còn sắc bén. Chỉ một cái liếc mắt của anh cũng khiến những suy nghĩ náo loạn trong cô bị dập tắt.
Trong ấn tượng to lớn của Tiểu Tây, Giang Thừa Mạc chỉ thích nhất có hai việc, một là kiếm tiền, việc còn lại chính là đốt tiền.
Lại nói về Giang Thừa Mạc - người anh đàn ông có vẻ ngoài hạng nhất, chiều cao hạng nhất, dáng người hạng nhất, mánh khoé hạng nhất, chỉ số thông minh hạng nhất, tài năng hạng nhất, tóm lại tất cả đều là hạng nhất. Hai mươi mấy năm vẫn chưa gặp sự việc nào có thể khiến anh đau đầu hơn một ngày, tuy nhiên Giang Thừa Mạc vẫn không thể thoát được một mớ rắc rối, hơn nữa mớ rắc rối đó chỉ đến từ một người, đó chính là Tống Tiểu Tây.
Khi bị đút hành quá nhiều, sẽ có lúc Giang Thừa Mạc phản kháng trên các mặt trận. Chẳng hạn như ngoài việc dùng chỉ số IQ của mình để tính toán thì Giang Thừa Mạc còn dùng nó trong việc phũ phàng và nạn nhân không ai khác là Tống Tây tiểu thư.
Chẳng hạn như lần Tống Tiểu Tây hăng hái kể chuyện cười cho Giang Thừa Mạc: "Một con cá mập nuốt phải một hạt đậu, xin hỏi nó biến thành cái gì?"
Giang Thừa Mạc dùng ánh mắt nhìn một kẻ ngu ngốc để nhìn cô, bưng cái khay của cô qua, từng nhát từng nhát thong thả ung dung cắt thịt bò bít tết.
Tống Tiểu Tây nheo mắt cười: "Anh không đoán được chứ gì? Là chè đậu xanh!"
Nói xong cô còn ngu ngốc tự cười "Ha ha", kết quả vẫn không được Giang Thừa Mạc đáp lại, cuối cùng tiếng cười liền tự động biến mất trong không khí. Tống Tiểu Tây suy sụp cúi đầu, rất không cam lòng nhìn anh: "Được rồi, tính hài hước của em kém."
Hay chẳng hạn như lần lừa cô việc sẽ dắt cô đi Hải Nam chơi nhưng rồi lại dẫn cô về nhà, gặp các vị phụ huynh mà cô luôn trốn tránh. Hay như lần cầu hôn hết sức khó đỡ, chỉ đơn giản đi cửa sau với các vị bô lão và về nói với Tiểu Tây rằng: “Về sau em tốt nghiệp nhàn rỗi không có việc gì làm, không bằng đến làm Giang phu nhân.”
Và rất nhiều tình huống dở khóc dở cười khác mà họ tạo ra, không thể lường trước.
Nếu Tống Tiểu Tây sống nghiêng về tình cảm thì Giang Thừa Mạc sẽ là phần lý trí bổ trợ.
Một Giang Thừa Mạc khô cằn cũng sẽ có lúc ôn nhu, nhẫn nhịn và trở thành chỗ dựa Tống Tiểu Tây.
Một Tống Tiểu Tây tinh nghịch, bát nháo lại có lúc ngoan ngoãn đến lạ thường.
Họ có tính cách trái ngược nhau, lối sống khó hòa nhập nhau, nhưng họ lại hòa tan nhau.
Hãy đọc truyện và cảm nhận những thăng trầm của quá trình từ bạn tâm giao thành bạn-chung-nhà của Giang thiếu và Tống tiểu thư.
***

 

Tống Tiểu Tây sinh ra trong một gia đình giàu có, từ nhỏ đã sống trong nhung lụa nhưng ba mẹ cô li hôn rất sớm, người bên cạnh Tiểu Tây nhiều nhất chỉ có anh trai thanh mai trúc mã của cô, Giang Thừa Mạc.

Giang Thừa Mạc là công tử nổi tiếng của nhà họ Giang, từ nhỏ đã thông minh xuất chúng, lớn lên lại càng không ai bì kịp. Thừa Mạc là một người lạnh lùng trầm tính, lại cuồng sạch sẽ một cách biến thái, nhưng ít ai biết từ hồi nhỏ anh đã bị Tiểu Tây quậy phá đến không nhịn được, nhiều lần nổi cơn tanh bành. Tống Tiểu Tây ngu ngơ có cách chọc điên Giang Thừa Mạc, thì Giang Thừa Mạc cũng có cách khiến Tống Tiểu Tây ngậm miệng ngồi yên. Đây chính là công phu của hai người ở cạnh nhau hơn 20 năm luyện thành.

Nhưng cũng vì khoảng thời gian hơn 20 năm đó, Tiểu Tây trở nên vô tâm vô tính, không thấy được tình yêu Thừa Mạc dành cho mình. Đối với Tống Tiểu Tây, Thừa Mạc là một người anh trai không gì thay thế được, cũng là người thân thiết nhất với cô.

Trong một buổi tiệc lớn, Tống Tiểu Tây thông qua Thẩm Dịch mà gặp được Lý Duy Diệp, hai người cảm mến nhau, sau đó tiến đến giai đoạn hẹn hò. Kể từ ngày hôm đó, thái độ của Giang Thừa Mạc đối với cô vô cùng xa lạ, anh lấy uy quyền của anh trai nhất quyết buộc Tiểu Tây phải chia tay với Duy Diệp, nếu không thì đừng mong gặp lại anh nữa. Đương nhiên, Tống Tiểu Tây ương bướng sao có thể dễ dàng chịu thua được.

Nhưng rồi thời gian dài không gặp được Giang Thừa Mạc, Tống Tiểu Tây thấy buồn phiền rất nhiều, những buổi hẹn hò với Duy Diệp dần trở nên nhàm chán, tâm tình cứ thế lúc nào cũng mắc trên cành cây. Đến khi phát hiện ra tình cảm của Thừa Mạc dành cho mình, cô nhóc này lại sợ hãi bỏ trốn, không sao đối mặt được với sự thay đổi trong mối quan hệ 20 năm này được.

Nhưng mà ván đóng thuyền rồi, kiểu gì cũng HE thôi:3

Truyện này dài 43 chương, rất dễ thương nha, văn phong của tác giả cũng khá ổn định. Sau này hai người này thành một đôi rồi thì buồn cười lắm, tối ngày cãi lộn với đánh nhau, cộng thêm Giang Thừa Mạc tính tình vốn phũ phàng, thường xuyên đả kích Tống Tiểu Tây, ngay cả rủ đi xem phim anh này cũng không thèm, quen nhau 20 năm rồi nên cứ như cặp vợ chồng già, chẳng có tí gì lãng mạn hết.

P/s: Bài hát này là "Được chứ? Được chứ?" của Nguỵ Như Huyên, nghe nhạc bằng tai nghe sẽ hay hơn vì bài này loa ngoài tiếng bị bể quá. Chỉ có clip thôi, còn cái loa mình không thêm vô được vì trên SoundCloud chưa có bài đó:3

Mọi người nghe ổn chứ?

Mời các bạn đón đọc Muốn Nói Yêu Em của tác giả Chiết Hỏa Nhất Hạ.
bizbooks
san-uu-dai-sach-hang-thang-dung
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
bizbooks
hỗ trợ trực tuyến
Mr. Nam
0966.554.875
dtvebook@gmail.com
dtv-ebook
tiki-10-sach-tu-duy-nen-doc
thi-tran-buon-tenh
Giá bìa 99.000   

Giá bán

69.000 

Giá bìa 99.000   

Giá bán

69.000