DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Mèo Lầu Trên, Hoa Lầu Dưới - Tác giả: Tương Du Phô Lão Bản

Lâm Vi Vi có sở thích cực kỳ nữ tính, đó là nuôi trồng đủ loại hoa rực rỡ. Mỗi buổi sáng thức dậy, nhìn ngắm những đóa hoa khoe sắc trong nắng mai tinh khiết làm tâm tình cô cực kỳ vui vẻ.


Thể loại: Hiện đại, hài, lãng mạn, nhẹ nhàng, 2S, HE
Độ dài: 7 chương
Tình trạng: Hoàn
Lâm Vi Vi có sở thích cực kỳ nữ tính, đó là nuôi trồng đủ loại hoa rực rỡ. Mỗi buổi sáng thức dậy, nhìn ngắm những đóa hoa khoe sắc trong nắng mai tinh khiết làm tâm tình cô cực kỳ vui vẻ. Nhưng rồi một ngày nọ, khóe môi Lâm Vi Vi không còn cười nổi nữa.

Ngày đầu tiên, một con mèo màu xám tro làm vỡ chậu cúc Ba Tư của cô rồi kiêu ngạo quay lưng đi mất. Đó chỉ là một con vật, cô không thể giữ nó lại mà bắt đền được, đành tiếc nuối nhìn theo bóng lưng của nó rời đi. Thế nhưng đó mới chỉ là bắt đầu, từ ngày ấy, nàng mèo kia bắt đầu để mắt tới vườn bông nhỏ của Vi Vi, mỗi ngày lại tới khiêu chiến một loài hoa khác nhau.

Con mèo này tiến công không theo chu kỳ, hơn nữa hành tung bất định, xuất quỷ nhập thần, thoắt ẩn thoắt hiện, cô không có cách nào đề phòng nó. Ban đầu Lâm Vi Vi còn nghĩ chẳng lẽ nó là mèo yêu từ trên trời rơi xuống, có ân oán gì với những chậu hoa của cô nên tới báo thù, nhưng hỏi thăm mới biết đây là thú nuôi của chủ nhân phòng 302 lầu trên. Lần một lần hai cô còn có thể nhẫn nhịn, nhưng những đóa hoa nhỏ của cô bị ức hiếp xảy ra quá thường xuyên, Vi Vi quyết định thay chúng đi tìm người nuôi con mèo xấu xa kia để đòi công đạo.

Mèo Lầu Trên, Hoa Lầu Dưới - Tác giả: Tương Du Phô Lão Bản
 
Đối phương là một chàng trai cao gầy tên Lâm Mục, lần đầu tiên gặp mặt, nụ cười tỏa nắng và má lúm nho nhỏ trên gương mặt anh tuấn của anh đã làm Lâm Vi Vi không có tiền đồ mà quên sạch mọi ý định ăn vạ trong đầu. Hôm sau như thường lệ, nàng mèo Lộ Tây lại ghé thăm nhà Vi Vi, nhưng bất ngờ là bên cạnh nó lại có thêm sự hiện diện của một chậu hoa mới toanh cùng tờ giấy nhắn vẻn vẹn một chữ.

Những chậu cây trên ban công nhỏ của Lâm Vi Vi dần thay thế bằng các loại hoa mà Lâm Mục “phái” Lộ Tây đưa tới. Cứ đều đặn như vậy, một con mèo phá hoại, một con người phụ trách nhận lỗi và bồi thường. 

Trong thời kỳ công nghệ lên ngôi, mạng xã hội cũng là nơi cập nhật nhịp sống (ảo) hàng đầu. Mỗi khi online, Lâm Vi Vi chỉ có hai việc duy nhất: cập nhật trạng thái về hàng xóm một người một mèo quái dị lầu trên, và theo dõi blog của tác giả mà cô hâm mộ - Giang Hiểu.

Tác giả triệu phú Giang Hiểu vừa khéo cũng là Lâm Mục ngoài đời thực. Trong mắt anh, Lâm Vi Vi là một cô gái tốt bụng nhưng lại rất ngốc nghếch. Cô đưa ra lời khuyên cho Giang Hiểu “bị em gái hàng xóm mà anh đang theo đuổi giận dỗi”, Lâm Mục lại áp dụng sự chỉ dẫn của cô quá mức triệt để. Anh chân thành xin lỗi cô, chân thành tới mức tự gây cho mình chứng dị ứng nghiêm trọng.

Lâm Mục cảm thấy vô cùng thất bại khi người có thể gây ấn tượng khó quên cho mọi người như anh lại bị Lâm Vi Vi quên sạch sẽ. Anh đã thích cô từ cái nhìn đầu tiên, chờ đợi nhiều năm trôi qua vẫn không có cơ hội nói lên lòng mình. Nhưng được gặp lại Vi Vi một lần nữa, giống như cơ thể anh dị ứng với loài hoa cẩm tú cầu, trái tim Lâm Mục vĩnh viễn không có khả năng miễn dịch khi đứng trước Lâm Vi Vi.

Những chậu cây anh bồi thường cho cô không phải ngẫu nhiên, mỗi loại cây đều có ý nghĩa riêng của nó, nhưng khi ở cùng nhau chúng lại có chung một mục đích: bày tỏ tình yêu của Lâm Mục đối với Lâm Vi Vi.

“WO” chậu thứ nhất quỳ thiên trúc, ý nghĩa loài hoa này là hạnh phúc ở bên cạnh em. 

“XI” chậu thứ hai bạc hà, ý nghĩa loài hoa này là mong muốn gặp lại em. 

“HUAN” chậu thứ ba hoa lan tử la, ý nghĩa loài hoa này là vẻ đẹp và tình yêu vĩnh hằng, anh rất thích em. 

“NI” chậu thứ tư cúc ba tư, ý nghĩa loài hoa này là thuần khiết. 

“HEN” chậu thứ năm hoa mắc cỡ, ý nghĩa loài hoa này là ngượng ngùng.

“JIU” chậu thứ sáu trầu bà, ý nghĩa loài hoa này là trông chừng hạnh phúc. 

“LE” chậu thứ bảy hoa tú cầu, ý nghĩa loài hoa này là hy vọng.

-------------------------
“Mèo lầu trên, hoa lầu dưới” là một đoản văn tuy ngắn ngủi nhưng vô cùng dễ thương, một chàng trai lầu trên và cô gái tầng dưới, một tác giả nổi tiếng và một cô em gái hàng xóm, dù với thân phận nào thì họ cũng chỉ đơn giản là một học trưởng yêu đơn phương học muội đã lâu. Nếu ban công nhà bạn đang trồng những chậu cây nhỏ, hãy thử để ý xem, biết đâu lại có một nàng mèo phá phách từ lầu trên được cử tới làm sứ giả tình yêu đó. 

-------------------------
Review by Tà Thần - fb/ReviewNgonTinh0105
Bìa: Lam Tần

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban

Cuối cột phải
Cuối cột phải
Cuối cột phải
thi-tran-buon-tenh
Cuối cột phải
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000 

Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000