DTV eBook - Thư Viện Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Marry Nhiều Phép Lạ - P. L. Travers

Tác giả P. L. Travers
Bộ sách
Thể loại Thiếu Nhi
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook prc pdf epub azw3
Lượt xem 3172
Từ khóa eBook prc pdf epub azw3 full P. L. Travers Thiếu Nhi Huyền Ảo Văn học Mỹ Văn học phương Tây
Nguồn Tamara
azbooks
Mary Poppins là một cô xinh đẹp tính tình đôi lúc hơi bướng bỉnh, cáu kỉnh, có rất nhiều phép màu. Một hôm cô được cơn gió thổi đến trước cửa nhà Số Mười Bảy, hẻm Cây Anh Đào, và trở thành bảo mẫu của bốn đứa trẻ đáng yêu. Nhờ Mary Poppins, bọn trẻ có được những trải nghiệm kỳ thú mà có lẽ không đứa trẻ nào khác trên đời có được.

Có một sức quyến rũ lạ thường từ những quyển sách này… kỳ lạ, tình cảm, và cũng hài hước, giàu trí tưởng tượng, đầy chất thơ và vô cùng sáng tạo. Một ngày với cô Mary Poppins luôn là một ngày đầy phép màu và thế giới thần kỳ trở thành sự thật. Với Jane và Michael, cũng như với rất nhiều thế hệ trẻ em trên thế giới, Mary Poppins là cô bảo mẫu nổi tiếng nhất và được yêu quý nhất! Cô bảo mẫu Mary Poppins có khả năng hòa trộn giữa thế giới thực và thế giới ảo đã trở thành người bạn thân thiết của bao đứa trẻ qua nhiều thế hệ là luôn là một cuốn sách gối đầu giường được yêu thích nhất.

Mary Poppins được Walt Disney chuyển thể thành phim vào năm 1964 dưới hình thức phim âm nhạc. Kể từ đó, bộ phim này luôn nằm trong danh sách những bộ phim ca nhạc và phim gia đình hay nhất mọi thời đại. Hình ảnh như Mary bay bằng chiếc ô của mình đã trở thành kinh điển của điện ảnh thế giới. Và những bài hát trong phim cũng trở nên quen thuộc với trẻ em.
***
P.L Travers lần đầu tiên xuất bản Mary Poppins là vào năm 1934, với cả tác giả lẫn nhân vật đều là sản phẩm từ thời đại của họ - thời của nạn phân biệt chủng tộc. Travers chia sẻ rằng bà yêu thích những câu chuyện như Little Black Sambo và Uncle Remus - với các nhân vật xây dựng trên khuôn mẫu phân biệt chủng tộc thời bấy giờ.

Những yếu tố phân biệt màu da gây tranh cãi cho cả hai câu chuyện kể trên đều có sức ảnh hưởng đến Mary Poppins. Khi cô giữ trẻ người Anh đưa hai đứa con nhà Banks đi dạo chơi khắp thế gian, họ thậm chí còn đến thăm nhóm người da màu sinh sống ở miền Nam cũng như các nhóm người khác chịu sự bất công tương tự.

Đến thập niên 1970, dù thừa nhận vấn đề này nhưng Travers vẫn đưa ra lời biện hộ: "Hãy nhớ rằng Mary Poppins đã được viết từ lâu, khi nạn phân biệt chủng tộc vẫn chưa phải vấn đề nhức nhối." Các lần tái bản sau của cuốn sách, những cuộc phiêu lưu có lồng vào yếu tố phân biệt chủng tộc đã được chỉnh sửa lại.

Mời các bạn đón đọc Marry Nhiều Phép Lạ của tác giả P. L. Travers.
nha-sach-fahasa
san-uu-dai-sach-hang-thang-dung
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
azbooks
hỗ trợ trực tuyến
tiki-10-sach-tu-duy-nen-doc
thi-tran-buon-tenh
Giá bìa 35.000

Giá bán

28.000

Giá bìa 35.000

Giá bán

28.000