DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Mạ vàng, thêu tay trên những cuốn sách đặc biệt cho ngày 20/11

Mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, một số đơn vị xuất bản đã dụng công làm ra những ấn phẩm siêu đặc biệt về tình thầy trò, đạo học.


Từ đầu tháng 11, công ty Sách Thái Hà đã cho ra mắt những ấn bản thủ công của tác phẩm Người thầy đầu tiên. Đối với nhiều người, tác phẩm của Chyngyz Torekulovich Aitmatov trở nên thân thương ngay từ khi được học trích đoạn “Hai cây phong” trong chương trình văn học phổ thông. Câu chuyện xúc động về người thầy trao truyền ý chí, nghị lực cho cô học trò nhỏ đã truyền cảm hứng tới bao thế hệ.

Đã có nhiều ấn bản Người thầy đầu tiên xuất bản tiếng Việt. Là người được tác phẩm truyền cảm hứng từ thời cắp sách tới trường, đến nay TS Nguyễn Mạnh Hùng vẫn luôn mang theo câu chuyện về hai cây phong trong tim mình. Khi trở thành người đứng đầu một công ty sách, ông thực hiện tác phẩm với ấn bản đặc biệt.

Ma vang, theu tay tren nhung cuon sach dac biet cho ngay 20/11 hinh anh 1
Ấn bản Người thầy đầu tiên với bìa thêu thủ công.

Ấn bản Người thầy đầu tiên có bìa sách làm từ vải đũi 100% tơ tằm dệt thủ công của làng Đũi Nam Cao, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình. Làng Đũi Nam Cao có truyền thống hơn 200 năm nuôi trồng dâu tằm và dệt vải đũi tơ tằm.

Trên nền vải tơ tằm đũi óng ả, các nghệ nhân làng thêu Quất Động, Thường Tín, Hà Nội đã thêu tên sách, hình ảnh trên bìa sách. Với bàn tay tài hoa, khéo léo những người thợ thêu truyền tình yêu vào những đường thêu đâm xô, đột bó văn thêu nên họa tiết này.

Ruột sách được in trên giấy mỹ thuật cao cấp, các bản được đánh số từ 01-11. Bụng, đầu và chân sách được phủ lớp nhũ vàng làm nổi bật bản sách đặc biệt dành cho ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Trên mạng xã hội, một số người vui mừng “khoe” đã mua được ấn bản đặc biệt này như món quà ý nghĩa gửi tặng thầy cô - vị ân sư của mình.

NXB Trẻ làm phiên bản đặc biệt của bộ sách Thu Giang Nguyễn Duy Cần nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Từ năm 2011, NXB Trẻ chọn in lại các tác phẩm của học giả phương Nam trong tủ sách Thu Giang Nguyễn Duy Cần.

23 tựa sách giúp độc giả học làm người, học những tư tưởng, giá trị của người xưa để lại được nhiều người yêu thích, có những cuốn đã tái bản lần thứ 20.

Ma vang, theu tay tren nhung cuon sach dac biet cho ngay 20/11 hinh anh 2
Hai trong số những cuốn sách đặc biệt trong tủ sách Thu Giang Nguyễn Duy Cần. 

Mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, NXB Trẻ ra mắt phiên bản sách bìa cứng và bản bìa cứng có gáy mạ vàng. Bộ sách không chỉ phục vụ nhu cầu sưu tầm sách đẹp, sách ý nghĩa của bạn đọc mà còn có thể là quà tặng mang giá trị học thuật, mỹ thuật cao.

Tủ sách Thu Giang Nguyễn Duy Cần là tổng thể công tình văn hóa giáo dục của tác giả gửi đến bạn đọ. Khi xây dựng tủ sách này, NXB Trẻ chia làm 4 bộ nhỏ: Bộ sách Tự học và Xử thế theo tinh thần đạo học Đông phương gồm 2 quyển (1. Óc sáng suốt - Thuật tư tưởng - Tôi tự học - Để thành nhà văn, 2. Thuật xử thế, Cái dũng của thánh nhân, Thuật yêu đương, Một nghệ thuật sống); bộ sách Đạo học Đông phương gồm 3 quyển (1. Nhập môn triết học Đông phương - Tinh hoa đạo học Đông phương - Văn minh Đông phương và Tây phương - Cái cười của thánh nhân - Toàn chân triết luận - Thanh dạ văn chung, 2. Lão Tử tinh hoa -Lão Tử đạo đức kinh, 3. Trang Tử tinh hoa - Trang Tử Nam hoa kinh); bộ sách Dịch kinh luận giải gồm 3 quyển (1. Dịch học tinh hoa - Chu dịch huyền giải, 2. Dịch kinh tường giải quyển thượng, 3. Dịch kinh tường giải quyển hạ); bộ sách Phật học (Phật học tinh hoa).


Giá bìa 99.000

Giá bán

79.000

Giá bìa 99.000

Giá bán

79.000