DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Leïla Slimani -tác giả Pháp ngữ được đọc nhiều nhất năm 2016

Công bố vào ngày thứ ba, theo danh sách trao thưởng hằng năm của tạp chí L’Express-RTL, Leïla Slimani, nhà văn từng giành chiến thắng giải Goncourt đã dẫn đầu bảng xếp hạng những nhà văn được yêu thích nhất. Cô ấy đứng trước cả Gaël Faye và Guillaume Muss

 

Leïla Slimani -tác giả Pháp ngữ được đọc nhiều nhất năm 2016.

 

Công bố vào ngày thứ ba, theo danh sách trao thưởng hằng năm của tạp chí L’Express-RTL, Leïla Slimani, nhà văn từng giành chiến thắng giải Goncourt đã dẫn đầu bảng xếp hạng những nhà văn được yêu thích nhất. Cô ấy đứng trước cả Gaël Faye và Guillaume Musso.

 
 

Theo danh sách được công bố bởi L’Express-RTL, nữ tiểu thuyết gia người Pháp-Marốc Leïla Slimani, người chiến thắng giải Goncourt với Chanson douce (tạm dịch: Bài hát ngọt ngào), là tác giả viết tiếng Pháp được tìm đọc nhiều nhất năm.

chanson douce book
buy book chanson douce

Sớm được chuyển thể thành phim, tác phẩm của cô ấy đứng trước hai tiểu thuyết đầu tay: Petit pays (tạm dịch: Đất nước bé nhỏ) (NXB Grasset) của Gaël Faye (đứng thứ hai) và En attendant Bojangles (tạm dịch: Chờ Bojangles) (NXB Finitude) của Olivier Bourdeault (đứng thứ năm).

Résultat de recherche d'images pour

buy book chanson douce  mua sach co gai brooklyn gia re

Những tác giả quen thuộc của sách bán chạy dĩ nhiên có mặt trong danh sách. La fille de Brooklyn (Cô gái Brooklyn-Nhã Nam) (NXB XO) của Guillaume Musso là cuốn sách Pháp ngữ được đọc nhiều thứ ba trong năm.

Résultat de recherche d'images pour

buy book L’horizon à l’envers   mua sach chan troi dao nguoc gia re

Michel Bussi đứng ở vị trí thứ 11 với Le temps est assassin (tạm dịch: Thời gian- kẻ giết người) (NXB Presses de la Cité) và Marc Levy xếp thứ 16 với L’horizon à l’envers (Chân trời đảo ngược) (NXB Robert Laffont/Versilio).

Résultat de recherche d'images pour

buy book Trois amis en quête de sagesse

Trong danh mục Chính luận và Tư liệu, Trois amis en quête de sagesse (tạm dịch: Ba người bạn đi tìm thông tuệ), (NXB L’Iconoclaste/Allary) của Christophe André, Alexandre Jollien  Matthieu Ricard – người có lượng độc giả đông nhất năm trước (đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng chung).

Résultat de recherche d'images pour

buy book Vivez mieux et plus longtemps

Quyển sách của một thầy tu, nhà triết học, bác sĩ tâm thần cũng có mặt trong hạng mục tiểu luận, đó là Vivez mieux et plus longtemps (tạm dịch: Sống tốt hơn và lâu hơn) (NXB Stock) của thầy thuốc truyền hình Michel Cymes (đứng thứ 7 trong bảng xếp hạng chung). Un président ne devrait pas dire ça… (tạm dịch: Một vị tổng thống không được nói điều đó…) (NXB Stock) của hai nhà báo Gérard Davet và Fabrice Lhomme (xếp thứ 8 những quyển sách được đọc nhiều nhất năm).

Résultat de recherche d'images pour

buy book Un président ne devrait pas dire ça

Nhiều nhân vật chính trị trong bảng xếp hạng

Résultat de recherche d'images pour

buy book Riquet à la houppe

Danh sách bao gồm 32 cái tên trong đó có nhiều cái tên quen thuộc như tiểu thuyết gia người Bỉ Amélie Nothomb (xếp hạng 32) với tác phẩm Riquet à la houppe (tạm dịch: Riquet tóc chỏm) (NXB Albin Michel) hay thành viên Viện Hàn lâm Pháp Jean d’Ormessonđã lập nên kỳ tích khi ghi tên mình vào danh sách hai lần (xếp thứ 12 và 15 tác giả được đọc nhiều nhất) với hai tác phẩm Guide des égarés (tạm dịch: Những người lạc đường dẫn lối) (NXB Gallimard/Héloïse d’Ormesson) và Je dirai malgré tout que cette vie fut belle (tạm dịch: Dù sao đời vẫn đẹp) (NXB Gallimard).

Résultat de recherche d'images pour

buy book La France pour la vie

Nhiều nhân vật chính trị cũng góp mặt trong danh sách như Nicolas Sarkozy (đứng thứ 20) với La France pour la vie (tạm dịch: Nước Pháp trọn đời) (NXB Plon), Christiane Taubira(đứng thứ 9) với Murmures à la jeunesse (tạm dịch: Những lời thì thầm cho thế hệ trẻ) (NXB Philippe Rey) và Jean-Luc Mélenchon (đứng thứ 25), ứng cử viên tổng thống Pháp còn sót lại duy nhất trong bảng xếp hạng, với L’avenir en commun (tạm dịch: Tương lai chung) (NXB Seuil).

Phương Thảo (bookaholic.vn - theo Lefigaro)


Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000 

Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000