DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Ký Ức Vĩnh Cửu

Tác giả David Baldacci
Bộ sách Amos Decker
Thể loại Trinh thám
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook mobi pdf epub azw3
Lượt xem 6720
Từ khóa eBook mobi pdf epub azw3 full David Baldacci Amos Decker Tiểu Thuyết Trinh Thám Văn học Mỹ Văn học phương Tây
Nguồn Quách Thuỷ Tiên
akishop
Ủng hộ để truy cập kho ebook Google driveTẠI ĐÂY

Ký Ức Vĩnh Cửu là một tác phẩm điều tra trinh thám hình sự. Độc giả theo chân Amos Decker từng bước giải mã các bí ẩn trong vụ án thảm sát gia đình anh và xả súng trường trung học địa phương. Xuyên suốt câu chuyện là những bi kịch trong và ngoài vụ án cũng như nỗi đau đi cùng với nó, nỗi đau khi mất đi người thân nói chung, khi mất đi con cái của người cha người mẹ, khi bị cha mẹ bỏ rơi, khi không còn là chính mình,… Tất cả như đau đáu, như quặn thắt lại, như bóp nghẹt lấy những người đang sống trong cái ngày hôm nay sao mà khác xa ngày hôm qua quá. Bi kịch là thứ làm thay đổi hoàn cảnh, tác động lớn nhất là nó làm thay đổi con người. Nhưng vượt lên tất cả là cách con người đối mặt và vượt qua hoặc sống chung với nó.

“Và con người ai cũng có giới hạn,” Decker nói. “Và anh cứ mặc sức luyên thuyên về việc trần đời bất công ra sao, hay về việc những người ở trên đời không được để mình bị chịu tác động bởi những điều tàn ác xảy đến với họ, nhưng mỗi người lại một khác. Một số người vững như bàn thạch, nhưng số khác lại mỏng manh, và anh không bao giờ có thể biết anh sẽ thuộc nhóm nào.”

Cùng với những tình tiết ly kỳ, gợi mở, giật gân và không kém phần rùng rợn, đặc trưng của thể loại trinh thám điều tra, là những đoạn khai thác tâm lý nhân vật sâu sắc, góp phần làm hé mở những nỗi niềm của mỗi con người trong cái cảnh ngộ họ gặp phải. Tất cả được lột tả một cách chân thực thông qua những áng văn rất đỗi bình dị, trong sáng và chân thành của David Baldacci. Đúng như tên gọi của nó, “Ký Ức Vĩnh Cửu” là một tác phẩm sẽ khiến bạn còn nhớ mãi đến nó rất lâu sau khi đã gấp lại trang cuối cùng.

***

Ký Ức Vĩnh Cửu – khi đọc những chương đầu tiên của tựa sách này tôi cho rằng Tác Giả muốn nói đến khả năng ghi nhớ siêu phàm của Amos Decker – một cựu cảnh sát phải rơi vào tình trạng thất nghiệp, rượu chè bê tha, bệ rạc vì bị ám ảnh bởi bi kịch khi Vợ, Con Gái và Anh Rể cùng bị sát hạt một cách dã man. Và khốn khổ thay cho Amos khi anh có một trí nhớ hoàn hảo, bộ não anh giống như một máy camera có thể tua đi tua lại một cách chân thật nhất từng chi tiết một các rõ ràng. Và chính bộ nhớ siêu phàm đó đã hủy hoại cuộc đời anh, khiến anh lún sâu vào đau khổ, bế tắt, không lối thoát…

Thế nhưng bỗng một ngày, có một kẻ đã ra đầu thú, hắn nhận tội đã giết cả gia đình Amos. Từ đó đã thôi thúc Amos phải quyết tâm tìm ra bằng được sự thật đằng sau câu chuyện này. Dù có trí nhớ siêu phàm, nhưng cái hay của Amos đó là chỉ sử dụng Trí Nhớ Siêu Phàm như một trong những công cụ để từng bước lần ra được chân tướng sự việc cùng với hàng loạt kỹ năng Siêu Phàm khác như thói quen quan sát tỉ mỉ, khả năng phán đoán,một khối óc phân tích sắc sảo, tư duy logic vô cùng hợp lý…

Đến đây Amos đã “bới” ra được một bi kịch khác. Thậm chí theo đánh giá của tôi nó còn thảm hơn cả bi kịch mà Amos đã phải chịu đựng. Ký Ức Vĩnh Cửu – ám ảnh vĩnh cửu có lẽ không còn dành để nói về Amos nữa mà dành cho một nạn nhân của chính xã hội, của trường học, của bạn bè, của gia đình và của chính người bạn tưởng chừng là tri kỷ của mình. Họ đã hủy hoại một con người và đẩy họ đến bi kịch không lối thoát.

Thời gian có thể chữa lành vết thương của mọi người bình thường, nhưng với những Trí Nhớ Siêu Phàm thì ký ức cũng như những ám ảnh sẽ chẳng thể nào để cho thời gian chữa lành vết thương của họ.

Như Amos đã nói “Dù trần đời bất công ra sao, những người sống ở trên đời không được để mình bị chịu tác động bởi những điều tàn ác xảy đến với mình.” Quả thật mỗi người lại một khác, một số người vững như bàn thạch – Amos – anh vẫn sống và cống hiến cho xã hội. Nhưng số khác lại mỏng manh hơn nhiều, và họ không thể vượt qua được.

===

Về Tác Giả David Baldacci, tôi nhận xét đây là một Tác Giả có lối viết sách khá gần gũi, Tác Giả đa số dùng những câu văn ngắn, dễ hiểu, kết cấu truyện mạch lạc, logic (không dông dài như đa số các Tác Giả Nữ). Câu chuyện lôi cuốn từ chương này đến chương khác. Ký Ức Vĩnh Cửu chính là 1 trong 3 tựa sách tôi không thể buông xuống mà phải đọc xuyên đêm (bên cạnh các tựa sách The Road của Cormac McCarthy & The invisible life of Addie Larue).Chắc chắn rằng tôi sẽ tiếp tục ủng hộ Bestbooks ở các tập tiếp theo của Serie này.

Phúc Vương


 

Tác giả: David Baldacci

Biến cố ập đến khi một ngày a trở về sau ngày làm việc và phát hiện ra cả gia đình mình bị giết hết sức thảm khốc. Và điềm nhiên trong đầu anh không thể nào nhớ được đã gây thù chuốc oán với ai để họ hận thù, giết gia đình anh một cách man rợ đến vậy.Sự việc dần chìm vào bế tắc khi phía cảnh sát không thể tìm được bất cứ nghi phạm nào. Amos mất tất cả, mất gia đình, mất mục đích tồn tại. Thứ duy nhất níu kéo anh với cuộc sống này là quyết tâm đưa kẻ thủ ác ra ánh sáng…

Nhân vật chính – Amos Decker bị mắc một hội chứng không thể quên, hay còn được gọi là siêu trí nhớ. Mọi thứ trong đầu Amos như 1 thước phim, và bất cứ điều gì dù là nhỏ nhất a đều ghi nhớ được chỉ cần 1 lần nhìn.

Khắc hoạ nhân vật Amos Decker có phần khá là mới mẻ đối với mình. Không phải những thám tử hay thanh tra với vẻ hào hoa, lịch thiệp. Amos Decker là gã to con, bụng phệ. Tuy nhiên, khả năng của Amos là óc quan sát và ghi nhớ. Khả năng này đã giúp Amos lập được nhiều công lớn khi còn trong lực lượng cảnh sát. Khi những vụ án phức tạp khác xảy ra sau này, anh vẫn được trọng dụng trong vai trò cố vấn.

Mạch truyện nhanh, không bị lê thê. Tuyến nhân vật không nhiều, mỗi nhân vật đều có đặc điểm để bạn đọc ghi nhớ và dễ dàng nhận ra vai trò của họ trong truyện.Tình tiết trong truyện thì khiến mình sởn da gà, những vụ án dồn dập, liên tiếp xảy ra và đều có liên kết với nhau. Cách tác giả miêu tả thì rõ ràng và chi tiết. Mọi chi tiết đều rất nhỏ nhưng bộ óc của Decker lại liên kết chúng lại, dần dần, sự việc được sáng tỏ và woaw, cảm giác hài lòng khi gấp cuốn sách lại.

8/10 là số điểm mình chấm cho cuốn sách nội dung hay và hình thức đẹp này. Đây mới chỉ là phần đầu trong series về Amos Decker. Còn những 4 phần sau, sẽ tiếp tục đón đọc khi Bestbooks phát hành.

Jacob Portman

***

[Bạn đọc review]
#Review
Kí ức vĩnh cửu và làn gió mới đến từ David Baldacci
Đối với một số người, David Baldacci không xa lạ, nhưng đối với tôi, Ký ức vĩnh cửu là cuốn sách đầu tiên.
Nằm trong series gồm 6 cuốn của thám tử Amos Decker, Ký ức vĩnh cửu mở ra bằng vụ án thảm khốc khi chính những người thân trong gia đình Amos bị sát hại dã man mà không tìm được thủ phạm. Đau đớn, quằn quại, Amos trượt dốc, buộc phải rời khỏi ngành cảnh sát và trở thành một thám tử tư bất đắc dĩ. Vụ án tưởng chừng xếp lại thì hơn một năm sau, có kẻ tự nhận mình là hung thủ. Song song với thời gian ấy, một vụ xả súng đẫm máu đã xảy ra tại trường cấp 3 mà Amos từng theo học. Anh được mời về hỗ trợ điều tra, và một lần nữa, anh buộc mình phải dốc hết sức tìm ra kẻ thủ ác, vén màn bí mật đằng sau những mất mát.
Baldacci đã xây dựng một nhân vật hết sức lạ kì và lôi cuốn. Amos có một trí nhớ khủng khiếp, đầu anh luôn là một cuộn băng có thể tua lại bất kì khoảnh khắc nào đã từng thu nạp. Nhưng hơn hết, đó là khả năng quan sát tỉ mỉ, óc phân tích nhạy bén, trí tưởng tượng phong phú và cách kết nối dữ liệu tuyệt vời. Bằng tài năng đó, anh đã từng chút một xé toang bức màn bí ẩn đằng sau những tội ác.
Theo chân Amos, tôi không khỏi bất ngờ bởi những chi tiết nhỏ xíu được Baldacci cài cắm hết sức tinh vi. Tôi buộc phải học cách ghi nhớ và liên kết các dữ liệu nằm rải rác từ quá khứ đến hiện tại, chỉ cần bỏ qua một chi tiết nào thôi sẽ không kết nối được cả câu chuyện.
Baldacci có lối kể chuyện rất chân thực, sâu sắc và không kém phần hóm hỉnh, cái hóm hỉnh đậm chất Mỹ mà phải hiểu thì mới có thể cười.
Lôi cuốn, hấp dẫn, bất ngờ và nhân văn là những gì mà Ký ức vĩnh cửu đem lại. Tác giả đã lột tả được xã hội, được con người một cách gần gũi nhất.
Đọc xong lại phải cho Baldacci vào danh sách những tác giả phải mua đủ bộ rồi.
Đánh giá: 4/5.
(Thiên Tư).

***

Điều gì khiến cuốn sách vừa mới ra mắt chỉ trong một tháng đã ngay lập tức soán ngôi các ông hoàng trinh thám khác? Hãy cùng giải mã sức nóng hơn cả mùa hè đến từ “Ký ức vĩnh cửu”.

1. Tác giả của hàng loạt Best Seller.

 Là một luật sư nhưng ngay ở cuốn tiểu thuyết đầu tay mang tên Quyền lực tuyệt đối - David Baldacci đã khẳng định được tài năng của mình khi tác phẩm này ngay lập tức ăn khách và được chuyển thể thành phim chỉ một năm ra mắt. Tiếp nối thành công ấy, Baldacci đã dành hết vốn liếng từ khi còn là một luật sư sang nuôi dưỡng khả năng văn chương để cho ra mắt những cuốn sách liên tục trở thành best seller. Dù ở thể loại trinh thám, thiếu nhi, viễn tưởng hay tình cảm như One Summer, tác phẩm của Baldacci cũng được đánh giá rất cao. Đó là lý do khiến Baldacci cứ viết cuốn nào là cuốn đó “hot”.

2. Nhân vật phá cách, đập tan mọi khuôn mẫu.

Nếu như dàn nhân vật của rất nhiều tác phẩm trinh thám, đặc biệt là thanh tra, thám tử luôn được mô tả đẹp trai, cool ngầu, nhiều fan nữ thì Baldacci lại tạo ra những nhân vật đi ra từ bi kịch và nỗi đau. Amos Decker là một anh chàng to béo, sồ sề, kém giao tiếp và kèm theo đủ thứ bất thường, kể cả là siêu trí nhớ. Đi kèm đó là bi kịch đau đớn tận cùng khi mất đi toàn bộ người thân chỉ trong một đêm. Hay như cộng sự cũ của anh cũng là một cô nàng có chồng ưa thuốc lá. Thậm chí đến những vai phụ, phản diện cũng khiến cho người đọc không thể quên bởi xuất thân cùng đa dạng cảnh ngộ nằm ngoài khuôn mẫu. Chính cách xây dựng một loạt nhân vật như vậy khiến Ký ức vĩnh cửu gần gũi, dễ đồng cảm và vô cùng khó quên.

3. Nội dung hấp dẫn, đầy bất ngờ.

Ký ức vĩnh cửu lấy bối cảnh thị trấn Burlington ở nước Mỹ thời hiện đại. Sau cái chết thảm khốc của những thành viên trong gia đình mà không tìm được thủ phạm, thanh tra Amos Decker đã rời ngành cảnh sát. Hơn một năm sau đó, những đầu mối về vụ án bỗng dưng xuất hiện cùng lời nhắn gửi dành riêng cho anh. Thế là anh tái hợp cùng với người cộng sự cũ khi còn làm thanh tra ở Phòng cảnh sát, Lancaster, và bắt tay vào việc điều tra toàn bộ vụ việc. Theo chân Amos, độc giả liên tục khám phá ra rất nhiều câu chuyện đằng sau những tội ác, từng chi tiết nhỏ cũng là mối liên kết để hoàn chỉnh bức tranh toàn vụ án. Câu chuyện trinh thám cổ điển nhưng đầy bất ngờ, hồi hộp được tác giả bố trí đan xen khéo léo giữa các tình tiết đến từ quá khứ và hiện tại, từ mơ ước và nỗi đau, từ tình yêu và thù hận....

Mời các bạn đón đọc Ký Ức Vĩnh Cửu của tác giả David Baldacci & Quách Cẩm Phương (dịch).

may-doc-sach

thi-tran-buon-tenh
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000 

Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000